Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Mẹ đơn thân muốn tìm việc để có tiền nuôi con

Hiện tại tôi sống nhờ tiền trợ cấp sinh hoạt hàng tháng của ba bé. Sau khi hết dịch, tôi muốn tìm việc làm, vì còn con nhỏ tôi bị một số hạn chế, mong các bạn chia sẻ cùng tôi.

Tôi rất muốn đưa con đến một nơi nào đó để bắt đầu cuộc sống mới nhưng không biết nên đi đâu. Tôi không thể về quê, chuyện gia đình hơi dài dòng tôi không tiện kể chi tiết. Sơ qua thì bố tôi đã mất, mẹ già gần 80 tuổi đang sống cùng nhà anh trai. Hàng thàng tôi cố gắng chi tiêu tiết kiệm để gửi cho mẹ 500 nghìn đồng. Tôi biết nếu đưa con về quê để chơi mấy ngày còn được, chứ về ở luôn thì gia đình không phải là nơi để mẹ con tôi nương nhờ.

Tôi không ngại khổ, không ngại khó, cũng không kén chọn công việc. Ngày trẻ khi mới học trung cấp kế toán ra, không xin được việc ở quê tôi từng đi làm giúp việc theo giờ, bán cá ngoài chợ. Sau này tôi vào Sài Gòn xin được việc văn phòng với mức lương 7 triệu đồng mỗi tháng. Làm được hơn một năm tôi phải nghỉ vì mang bầu rồi sinh con đến giờ.

Tôi cho con đi học lúc 19 tháng tuổi. Vì điều kiện không có nên tôi cho con học ở trường công, đó cũng là hạn chế khi tôi đi xin việc bởi phải đón con tan học sớm, các cô lại không trông ngoài giờ, hai ngày cuối tuần nghỉ học. Nếu tôi xin đi làm thuê, không chỗ nào có thể cho về sớm để đón con được. Nói thêm về ba bé, hồi giờ chỉ cấp tiền mỗi tháng 5 triệu đồng, thỉnh thoảng tới chơi với con. Việc chăm sóc bé mình tôi xoay xở. Sinh bé là do tôi quyết định nên không trách ai cả. Khi tôi quen ba bé cũng biết anh có tính lăng nhăng; lúc chia tay tôi phát hiện có bầu nên không có cưới xin gì cả.

Tôi có 50 triệu đồng tiền tiết kiệm. Hồi tháng 5 tôi hùn chung với em thân thiết mở một quán cà phê nhỏ, vừa làm vừa có thể chăm con. Làm chưa đầy một tháng thì dịch tới nên quán phải đóng cửa, sang nhượng. May lúc đó cũng có người mua lại nên lỗ 10 triệu thôi. Giờ thành phố sắp hết giãn cách xã hội, con sắp đi học trở lại, tôi cũng muốn kiếm việc để không bị coi là kẻ vô dụng, chỉ biết kêu thiếu tiền. Có điều con nhỏ quá, không có sự hỗ của gia đình, mẹ con sống trong phòng trọ nên nhiều khi tôi cũng tủi thân; dù tôi vẫn thầm cảm ơn ông trời đã ban cho mình một đứa con ngoan. Mong các bạn tư vấn giúp để tôi có thể tìm được công việc. Chân thành cảm ơn.

Hiền

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Mong có con để đến được với bạn trai
  • Từng đau khổ vì tình nhưng tôi luôn muốn được yêu

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×