Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Rau răm: Vị thuốc Đông y quen thuộc có tác dụng trị bệnh

Quick Summary

  • Rau răm là một trong những chất phụ gia, hương liệu thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất và theo y học cổ truyền thường được sử dụng để điều trị.
  • Musa và cộng sự, đã báo cáo hoạt tính kháng khuẩn của rau răm ít nhất đối với 10 loại vi khuẩn khác nhau.
  • Hoạt tính kháng vi rút đã được thử nghiệm chống lại vi rút Herpes simplex loại 1 (HSV-1) và vi rút viêm miệng dạng mụn nước (VSV).

Theo y học cổ truyền

Vị thuốc

Tính vị

Rau răm có tính nóng và có tinh dầu. Vị hơi đắng và cay và có mùi hơi hắt.

Công năng

Trong Đông y, rau răm được biết đến với công dụng trừ phong hàn, hoạt huyết, tiêu độc.

Rau răm là một trong những chất phụ gia, hương liệu thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất và theo y học cổ truyền thường được sử dụng để điều trị:

  • Đầy bụng khó tiêu, đau dạ dày.

  • Rối loạn tiêu hóa dưới dạng thuốc sắc.

  • Tinh dầu dùng để trị gàu.

  • Giảm đau, chống sưng viêm, kháng khuẩn.

  • Chữa ỉa chảy, khó tiêu, ngứa da, kinh nguyệt ra nhiều, trĩ.

  • Lá và hạt rau răm được sử dụng trong một bài thuốc dân gian chống lại bệnh ung thư.

  • Việc sử dụng lá và hạt bầm tím làm thuốc chữa mụn nước cũng đã được báo cáo.

Theo y học hiện đại

Hoạt động kháng khuẩn

Các chất chiết xuất từ ​​rau răm đã được sàng lọc để chống lại các vi khuẩn, vi rút và nấm khác nhau. Hoạt tính kháng khuẩn chủ yếu được thực hiện trên Helicobacter pylori gây loét tá tràng. Musa và cộng sự, đã báo cáo hoạt tính kháng khuẩn của rau răm ít nhất đối với 10 loại vi khuẩn khác nhau. Hoạt tính kháng vi rút đã được thử nghiệm chống lại vi rút Herpes simplex loại 1 (HSV-1) và vi rút viêm miệng dạng mụn nước (VSV).

Trong một nghiên cứu khác, Johnny và cộng sự cho thấy hoạt động kháng nấm của rau răm chống lại Colletotrichum gloeosporioides được phân lập từ xoài.

Hoạt động tăng cường tiêu hóa

Sự hiện diện của axit oxalic trong rau răm có tác dụng hỗ trợ, kích thích tiêu hoá, trị các chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Nhờ có vị cay, tính ấm, tiêu thực nên rau răm thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tì vị.

Chữa các bệnh ngoài da

Nhờ vào đặc tính sát khuẩn mạnh mẽ mà rau răm sẽ làm lành nhanh chóng các bệnh ngoài da như ghẻ lở, hắc lào…

Rau răm cũng là một loại thảo mộc có hỗ trợ rất tốt cho việc chăm sóc da. Do tác dụng chống viêm và tiêu độc, được xem là một phương pháp tự nhiên tuyệt vời để loại bỏ mụn nhọt cũng như se khít lỗ chân lông.

Rau răm có đặc tính lợi tiểu

Các loại thảo mộc Việt Nam đã được biết đến là có tính chất lợi tiểu, có nghĩa là chúng có xu hướng kích thích đi tiểu. Đặc tính này của rau răm giúp giải độc cơ thể đồng thời làm sạch gan khỏi các chất độc hại khác nhau.

Tăng cường hoạt động tình dục

Jay và cộng sự, đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng chiết xuất cây mật nhân (200 mg mỗi ngày) kết hợp với chiết xuất từ ​​nước của rau răm (100 mg mỗi ngày). Nghiên cứu được thực hiện trên nam tình nguyện viên khỏe mạnh từ 45 – 65 tuổi. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự kết hợp này hiệu quả hơn giả dược trong việc tăng cường hoạt động tình dục ở những người tình nguyện khỏe mạnh.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×