Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh thường? MarryBaby

Ăn gì cho dễ đẻ? 3 bí kíp giúp chuyển dạ nhanh

Ngoài những món ăn “phụ trợ” thì cũng có những bí kíp giúp quá trình chuyển dạ diễn ra tốc hành hơn.

1. Ăn cay – tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh?

Bác sĩ sản khoa Laurie Gregg (bệnh viện Memorial Sutter, California) chia sẻ trên Babycenter cách để “gọi” bé chào đời tự nhiên nhanh hơn chính là nhờ ăn cay.

Trong suốt 40 tuần thai, các bà bầu cần tránh ăn cay vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhưng tới tuần cuối thai kỳ, gần với ngày dự sinh mẹ có thể ăn cay trở lại theo sở thích. Không cần ăn cay quá mà chỉ nên ăn theo “sức chịu cay” của bản thân là được mẹ nhé. Đừng thử thách dạ dày.

tháng cuối thai kỳ nên ăn gì de de sinh
Ăn cay nhiều hơn và tập squat để dễ sinh mẹ nhé!

2. Ngủ nhiều hơn – tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh?

Theo một nghiên cứu gần đây đăng tải trên Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ, những bà bầu ngủ ít hơn 6 giờ trong tháng cuối thai kỳ mất thêm 11 giờ trong quá trình chuyển dạ khi muốn sinh thường. Ngủ từ 7 giờ trở lên sẽ tốt hơn cho mẹ bầu.

3. Squat – động tác sinh thường thuận tự nhiên

Squat làm cho phần xương đùi mở rộng, hoạt động như đòn bẩy tác động đến xương chậu. Mẹ bầu có thể mở rộng vùng chậu từ 20-30%. Tư thế này cũng giúp tăng lượng ôxy đưa đến tử cung và thai nhi. Nó giúp giãn cổ tử cung, giảm đau, hạn chế việc mở to tầng sinh môn hoặc nguy cơ phải mổ lấy thai, giảm áp lực lên bé yêu. Do đó, quá trình trở dạ và sinh con được thúc đẩy nhanh hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao bà bầu dễ mắc bệnh trĩ? Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

Lời khuyên cho thai phụ muốn thực hiện Squat khi chuyển dạ:

Khi chuyển dạ, tử cung co thắt làm mẹ bầu đau quặn. Theo bản năng, bạn muốn đứng, đi, ngồi xổm… Nhưng tốt nhất, bạn nên đưa Squat vào bài tập hàng ngày trong thai kỳ để thực hành thuần thục và an toàn. Nhiều lớp Yoga có hướng dẫn Squat trước khi sinh. Hàng tháng, các lớp Trải nghiệm tiền sản do MarryBaby tổ chức cũng có hướng dẫn động tác này. Khi sinh, nên nói chuyện trước với bác sĩ để được tư vấn phương pháp sinh an toàn nhất cho mẹ và bé. Trong thời gian chờ cổ tửng cung mở ra, thai phụ có thể dựa vào giường, hoặc nhờ chồng hỗ trợ từ phía sau, thực hiện Squat để bé mau xuống.

Phụ nữ mang thai tháng thứ 9 nên tránh các loại thực phẩm nào?

  • Thức ăn nhiều dầu mỡ
  • Sữa chưa tiệt trùng
  • Thức uống có cồn, caffeine
  • Cá có nguy cơ nhiễm độc thủy ngân
  • Hải sản hoặc thịt sống

Giai đoạn này phụ nữ mang thai tốt nhất nên hạn chế dùng bữa tại những nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ói mửa, tiêu chảy ảnh hưởng xấu tới quá trình mang thai.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết “vượt cạn” tự nhiên

Ăn gì dễ sinh thường? Tới đây hẳn mỗi mẹ đã có những bí kíp riêng của mình. Hãy áp dụng vào thực đơn hàng ngày những món ăn hợp khẩu vị, không cần “ép” mình mẹ nhé!

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×