Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Có nên cho trẻ uống sữa khi đang ngủ?

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ thỉnh thoảng hoặc thường xuyên bú khi ngủ mà không có bất kỳ biến chứng rõ ràng nào. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại những vấn đề tiềm ẩn liên quan đến việc cho con bú khi ngủ như sau:

  • Thiếu ngủ: Mối quan hệ giữa bú và ngủ có thể dẫn đến giấc ngủ bị gián đoạn, sau đó có thể khiến trẻ sơ sinh bị căng thẳng do thiếu ngủ.
  • Cho bú không đủ: Một em bé thiếu ngủ kinh niên có thể ngủ thiếp đi trước khi hoàn thành cữ bú. Một lịch trình cho ăn cứng nhắc trong trường hợp này có thể dẫn đến việc cho ăn thiếu chất.
  • Cho bú quá mức: Trẻ sơ sinh dễ bú quá mức vì trẻ có phản xạ bú chủ động. Cho trẻ bú không theo nhu cầu có thể tạo ra vấn đề cho ăn quá mức. Các triệu chứng tiêu hóa liên quan đến việc cho ăn quá nhiều thường bị nhầm lẫn là do trào ngược, dị ứng sữa hoặc không dung nạp.
  • Sâu răng: Tần suất nuốt giảm đi khi ngủ so với lúc thức. Sữa có thể đọng lại trong miệng trẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.
  • Hô hấp: Cho trẻ bú trong tình trạng buồn ngủ làm tăng nguy cơ trẻ bị sặc hoặc hít sữa vào phổi.
  • Nhiễm trùng đường hô hấp: Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ sơ sinh bú khi ngủ có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp cao hơn.
  • Áp lực tài chính: Việc tìm kiếm một giải pháp khuyến khích em bé bú trở lại trong khi thức có thể là một giải pháp tốn kém. Điều đầu tiên mà cha mẹ thường thử là chuyển sữa công thức. Sau đó, tiếp tục thử nghiệm nhiều loại núm vú và bình sữa khác nhau. Khi không thành công, hầu hết các bậc cha mẹ sau đó sẽ tìm kiếm lời khuyên y tế. Thông thường, những em bé có biểu hiện chống đối việc bú khi thức được chẩn đoán là bị trào ngược axit. Sự nhầm lẫn này chủ yếu xảy ra do các bác sĩ không quen với việc quản lý các vấn đề như mối liên quan giữa việc bú và ngủ, chán ăn, cho ăn quá mức và các vấn đề hành vi khác thường ảnh hưởng đến thể chất của trẻ sơ sinh. Vì vậy bé sẽ được kê đơn thuốc, có trường hợp dùng nhiều thuốc, có thể tái khám nhiều lần. Nếu thuốc không cải thiện được tình hình, em bé có thể được chẩn đoán nghi ngờ dị ứng hoặc không dung nạp sữa và chuyển sang sữa công thức ít gây dị ứng. Nếu vẫn không hữu ích, em bé có thể được giới thiệu đến một hoặc nhiều chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia trị liệu ngôn ngữ và có thể trải qua một loạt các xét nghiệm chẩn đoán.
  • Căng thẳng của cha mẹ: Khi trẻ chỉ bú trong trạng thái buồn ngủ, việc đảm bảo trẻ ăn đủ sẽ chi phối cuộc sống gia đình. Việc cho ăn cần được hẹn giờ chính xác khi trẻ vừa ngủ hoặc khi trẻ thức giấc. Vì trẻ sơ sinh có thể ngủ thiếp đi trong một thời gian ngắn, lượng sữa bú mỗi lần bú có thể ít, có nghĩa là trẻ đòi bú nhiều lần hơn mức trung bình so với tuổi. Căng thẳng xuất hiện khi bố mẹ luôn cố tìm cách bảo đảm rằng trẻ được bú đủ.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×