Xem rốn con đầu biết con sau trai hay gái

Bạn đã bao giờ nghe tới cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chưa? Đây là một trong số rất nhiều những mẹo mà ông bà ta thường sử dụng để dự đoán nam nữ thai nhi. Nếu chưa nghe về cách đoán nam nữ thai nhi này, hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

 • Cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái mang chuẩn xác ko?
 • Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái của người xưa
 • Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái theo dân gian
 • Xem rốn đoán sinh con trai hay gái mang chuẩn xác ko?
 • Một số phương pháp nhận mặt nam nữ thai nhi tại nhà
 • Những phương pháp nhận mặt nam nữ thai nhi theo y khoa
 • Lý giải dáng rốn lúc mang thai theo khoa học
 • Lưu ý cho mẹ để chăm sóc rốn lúc mang thai
 • Video liên quan

Ở thời khắc hiện tại, mặc dù sự phát triển của khoa học, khoa học mang thể nhận mặt được thai nhi là trai hay gái một cách chuẩn xác. Tuy nhiên, việc tiết lộ nam nữ thai nhi trong quá trình mang thai đã bị cấm hoàn toàn, vậy nên cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái của ông bà ngày xưa là một trong những cách chuẩn xác để bố mẹ dự đoán được nam nữ của thai nhi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái mang chuẩn xác ko?

Theo như thông tin mà chúng tôi đã san sẻ phía trên, cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái là một trong số rất nhiều những mẹo, kinh nghiệm dân gian của ông bà ta ngày xưa, lúc khoa học chưa phát triển để đoán nam nữ của thai nhi. Ở thời khắc hiện nay, khoa học kỹ thuật hiện đại đã cho phép biết chuẩn xác tới 90% nam nữ của thai nhi.

Vì vậy, cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái dần trở nên thiếu chuẩn xác và ko còn được nhiều người biết tới. Chưa mang bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái là chuẩn xác. Vậy nên những ông bố, bà mẹ cũng chỉ nên tham khảo, ko nên quá tin vào kết quả dự đoán này.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái của người xưa

Đối với cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái, ông bà ta thường dựa vào một số những đặc điểm, sự thay đổi của rốn mẹ bầu trong quá trình mang thai để đoán nam nữ của bé.

Thông thường, nếu như phần rốn của mẹ bầu mang xu hướng lồi ra ngoài nhiều hơn thì khả năng thai nhi là con trai sẽ cao hơn so với con gái. Và trái lại, nếu phần rốn của mẹ bầu trông quá trình mang thai khá lõm vào trong hoặc ko bị lồi ra thì khả năng cao thai nhi sẽ là một em bé gái.

Bên cánh dựa vào sự lồi lõm của rốn để đoán biết nam nữ của thai nhi. Ông bà ta cũng dựa vào hình dáng rốn của bà bầu để dự đoán nam nữ em bé. Ví dụ cụ thể như: 

 • Dựa vào kích thước của rốn, nếu rốn của mẹ bầu to thì khả năng cao mẹ bầu mang thai bé trai, trái lại nếu rốn nhỏ, thai nhi sẽ là một bé gái.
 • Dựa vào độ sâu của rốn, nếu rốn sâu khoảng 0,3cm thì khả năng mẹ bầu sinh con trai rất cao.

Kế bên việc dựa vào hình dáng rốn của mẹ bầu để dự đoán sinh con trai hay gái. Ông bà ta ngày xưa còn mang cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái thông qua thời khắc rốn mẹ bầu lồi lên để xác định con trai hay con gái. Cụ thể là:

 • Nếu phần rốn của mẹ bầu khởi đầu lồi lên từ tháng thứ 3 của thai kỳ, thì khả năng sinh con gái khá cao
 • Nếu phần rốn của mẹ bầu khởi đầu lồi lên từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thì khả năng cao là sẽ sinh con trai.

Ngoài những cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái bằng rốn của mẹ bầu. Ông bà ta ngày xưa còn dựa vào rốn của đứa con trước để dự đoán nam nữ của thai nhi tiếp theo. Cụ thể:

 • Nếu phần rốn của em bé trước đó mang đầu rốn úp xuống, thì khả năng cao thai nhi tiếp theo sẽ là con trai.
 • Nếu phần rốn của em bé sinh trước mang đầu rốn ngửa lên thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn trong lần mang thai tiếp theo.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái mà ông và ta ngày xưa thường dựa vào để đoán biết. Tuy nhiên, độ chuẩn xác của những phương pháp này chưa được xác định, độc giả chỉ nên đọc và tham khảo, ko nên quá tin tưởng.

Kỳ vọng với những san sẻ mà Beyeume tham khảo, tổng hợp được đã cung ứng cho độc giả những thông tin cần thiết, hữu ích.

Nếu thấy bài viết hay hãy ủng hộ beyeume.vn bằng một share lên Facebook những mẹ nhé. Chúc những mẹ và bé nhiều sức khỏe, nhiều nhiều hạnh phúc.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái theo dân gian

Với tình trạng mất thăng bằng nam nữ như hiện nay, nhiều bệnh viện đã ko cung ứng thông tin nam nữ thai nhi nữa. Vì thế, nhiều bậc bố mẹ rất nóng lòng muốn biết con mình là trai hay gái và tìm tới những phương pháp dân gian. Xem rốn chính là một cách thức tiêu biểu.

Theo kinh nghiệm của ông bà ta, nếu rốn mẹ bầu lồi ra ngoài nhiều khả năng cao sẽ sinh con trai và rốn ko lồi là con gái. Tuy nhiên, người xưa còn dựa vào hình dáng của rốn để dự đoán nam nữ thai nhi như:

Nếu rốn mẹ bầu to thì khả năng cao sẽ sinh con trai.

Nếu rốn mẹ bầu nhỏ thì khả năng cao sẽ sinh con gái.

Trường hợp rốn mẹ bầu sâu 0,3 cm, cũng mang khả năng cao sinh con trai.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Ngoài ra, theo dân gian thời khắc rốn lồi cũng dự đoán được nam nữ thai nhi:

Khả năng sinh con gái sẽ cao lúc rốn khởi đầu lồi vào tháng thứ 3 của thai kỳ.

Khả năng sinh con trai sẽ cao lúc rốn khởi đầu lồi vào tháng thứ 6 của thai kỳ.

Đặc trưng, nếu mẹ bầu đang mang thai bé thứ hai trở đi, thì mang thể ứng dụng phương pháp dân gian, xem rốn con đầu biết con sau trai hay gái để dự đoán nam nữ thai nhi của đứa con tiếp theo. Cụ thể, trường hợp bạn đang mang thai đứa con thứ hai hoặc thứ 3 mà muốn biết nam nữ trẻ thì mang thể rà soát rốn của đứa con trước theo phương pháp sau:

Trường hợp đầu rốn của bé úp xuống thì lần sau sẽ mang khả năng cao sinh con trai cao hơn.

Trường hợp đầu rốn của bé ngửa lên thì lần sau sẽ mang khả năng cao sinh con gái rất cao.

Ngoài cách rà soát rốn để xác định nam nữ thai nhi, ông bà ta còn ứng dụng thêm những phương pháp khác như xem bụng của mẹ hay xem ngấn thủ công của bé trước rồi đưa ra dự đoán về nam nữ của bé tiếp theo.

Xem rốn của đứa con trước để đoán nam nữ thai nhi

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái mang chuẩn xác ko?

Theo những chuyên gia, cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái ko mang độ chuẩn xác cao, vì chưa từng được nghiên cứu khoa học nào chứng minh cả. Do đó, phương pháp dân gian này chỉ mang tính chất dự đoán cho vui mà thôi.

Tuy nhiên, hiện nay mang một số phương pháp nhận mặt nam nữ thai nhi khác với mà bạn mang thể thử ứng dụng thêm để tăng độ chuẩn xác trong việc dự đoán mẹ bầu đang mang thai trai hay gái. Cụ thể như:

– Dựa vào hình dáng bụng của mẹ bầu

Dự đoán nam nữ thai nhi thông qua hình dáng bụng mẹ cũng khá phổ biến và cũng thường cho kết quả khá chuẩn xác. Cụ thể:

 • Trường hợp bụng của mẹ bầu cao và căng tròn thì khả năng là đang mang thai con gái.
 • Trường hợp bụng của mẹ bầu mang hình bầu nhọn và bụng thấp thì rất mang khả năng sẽ sinh con trai.

– Dựa vào kích cỡ ngực thai phụ

Dân gian quan niệm rằng, kích cỡ ngực lúc mang thai của mẹ bầu sẽ thể hiện rằng mẹ bầu đang mang thai con trai hay con gái.

 • Nếu kích cỡ ngực phải nhỏ hơn so với ngực trái thì khả năng mang thai con gái sẽ cao.
 • Nếu kích cỡ ngực phải mà to hơn so với ngực trái thì khả năng mang thai bé trai sẽ cao hơn.

– Dựa vào khẩu vị của mẹ bầu

Khẩu vị của mẹ bầu trong quá trình mang thai cũng mang thể giúp bạn dự đoán nam nữ thai nhi.

 • Thường thì những mẹ bầu thèm ăn ngọt và cay thì sẽ mang thai con gái.
 • Những mẹ bầu thèm đồ ăn chua và mặn thì thường sẽ mang thai con trai.

Mẹ bầu thích ăn ngọt thường sinh con gái.

– Dựa vào quá trình ốm nghén của mẹ bầu

 • Theo kinh nghiệm được truyền lại từ xa xưa thì những mẹ bầu bị ốm nghén nhiều trong 3 tháng đầu thì thường mang thai con gái.
 • Những mẹ bầu bị ốm nghén ít thì thường mang thai bé trai.

– Dựa vào cơn đau đầu của mẹ bầu

Việc mẹ bầu mang đau đầu hay ko trong quá trình mang thai cũng thể hiện được nam nữ thai nhi. Cụ thể:

 • Mẹ bầu mang thai bé trai thường xuất hiện những cơn đầu đầu liên tục trong suốt thai kỳ.
 • Những mẹ bầu mang thai bé gái thì rất ít lúc bị chứng đau đầu hành tội.

– Dựa vào sự phát triển của mông cũng như hông mẹ bầu

Theo ý kiến của ông bà xưa thì sự thay đổi kích thước vòng mông cũng như hông lúc mang thai cũng giúp bạn xác định nam nữ của thai nhi. Cụ thể:

 • Mẹ bầu lúc mang thai con trai sẽ ko mang sự thay đổi nhiều về vòng mông hay hông.
 • Nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì vòng mông và hông thường phát triển và to lên rõ rệt.

Dáng hông và mông mẹ bầu sẽ mang sự thay đổi rất rõ rệt nếu mang thai bé gái.

Những phương pháp dân gian này thì tỉ lệ chuẩn xác đều ko cao và chỉ thực hiện được lúc bụng mẹ bầu đã to và thai nhi phải được 3 – 6 tháng.

Một số phương pháp nhận mặt nam nữ thai nhi tại nhà

Kế bên việc dựa vào hình dáng rốn, khẩu vị  cũng như những phòng ban trên thân thể mẹ bầu để dự đoán nam nữ thai nhi, thì bạn cũng mang thể thử ứng dụng thêm một số phương pháp nhận mặt nam nữ em bé ngay tại nhà khác dưới đây để mang thể xác định chuẩn xác hơn.

Sử dụng nhẫn cưới: Vào tháng thứ 3 của thai kỳ, mẹ bầu mang thể sử dụng nhẫn cưới để rà soát nam nữ thai nhi bằng cách cột nhẫn cưới vào một sợi chỉ mảnh, sau đó treo lên trước bụng bầu. Nếu nhẫn cưới xoay vòng tròn thì mang thể mẹ đã mang thai bé trai, còn nếu nhẫn cưới di chuyển qua về thì mẹ đang mang thai bé gái.

Nghe nhịp tim thai nhi: Mẹ bầu mang thể dự đoán em bé mình đang mang là trai hay gái bằng cách nghe nhịp tim của thai. Mẹ hãy sử dụng dụng cụ nghe tim thai, sau đó nghe thử đặt vào bụng và nghe. Nếu nhịp tim nhỏ hơn 140 nhịp/phút thì mang thể đó là bé gái. Còn nếu nhịp tim cao hơn 140 nhịp/phút thì mẹ bầu rất mang khả năng là đang mang thai bé trai.

Dựa vào thuốc nước tiểu: Vào tháng thứ 3 của thai kỳ, lúc đi tiểu, mẹ bầu hãy quan tâm thuốc nước tiểu của mình. Nếu nước tiểu mang màu vàng sáng thì bạn mang khả năng mang thai bé trai, còn nếu nước tiểu của bạn màu đục thì bạn mang thể sẽ sinh một tiểu công chúa đấy!

Dựa vào năm và tuổi mang thai: Một trong những cách xác định nam nữ thai nhi tại nhà mà bạn mang thể ứng dụng, đó là tính tuổi và năm mẹ bầu mang thai. Theo quan niệm dân gian thì nếu tuổi và năm mang thai của mẹ đều là số chẵn thì sẽ mang thai bé gái, còn nếu mang một loại chẵn và một loại lẻ thì sẽ mang thai bé trai.

Sử dụng nhẫn cưới mang thể nhận mặt nam nữ thai nhi rất hiệu quả.

Những phương pháp nhận mặt nam nữ thai nhi theo y khoa

Ngoài những phương pháp dân gian, thì nếu muốn biết chuẩn xác nam nữ thai nhi, mẹ bầu mang thể tới hạ tầng y tế để thực hiện siêu thanh hoặc xét nghiệm chẩn đoán nam nữ thai nhi bằng phương pháp hiện đại.

Siêu thanh: Siêu thanh là phương pháp xác định nam nữ thai nhi hiện đại, mang thể đảm bảo độ chuẩn xác lên tới trên 90 % lúc siêu thanh vào tuần thứ 20 của thai kỳ. Nếu siêu thanh càng sớm thì khả năng chuẩn xác càng giảm. Thời khắc tốt nhất để rà soát chuẩn xác nam nữ thai nhi đó là kể từ tuần thứ 20 trở đi. Bởi lúc này, cơ quan sinh dục của trẻ đã phát triển hoàn thiện, thân thể cũng tăng trưởng tốt, to hơn. Nên chưng sĩ mang thể căn cứ vào hình dáng cơ quan sinh dục, kích thước xương đùi, khuông xương để đưa ra dự đoán về nam nữ thai nhi.  Ngoài ra, tùy vào giai đoạn siêu thanh, khả năng chẩn đoán chuẩn xác nam nữ sẽ ở trong những mức độ sau: Tuần thứ 11 – Độ chuẩn xác khoảng 40 – 70%; Tuần thứ 12 – 14 – Độ chuẩn xác khoảng 80%; Tuần thứ 16 – 18 – Độ chuẩn xác khoảng 85%.

Xét nghiệm ADN, xét nghiệm máu: Kế bên phương pháp siêu thanh, mẹ bầu cũng mang thể thực hiện xét nghiệm ADN hay xét nghiệm máu rà soát nam nữ thai nhi. Phương pháp này đảm bảo độ chuẩn xác tới trên 95% và mang thể thực hiện lúc thai nhi được 12 tuần tuổi. Bởi vì trong máu của mẹ mang chứa ADN của thai nhi, nên việc rà soát và dự đoán nam nữ thai nhi bằng phương pháp này vô cùng hiệu quả. Thông thường, kỹ thuật này rất được ưa thích bởi độ an toàn cao.

Sinh thiết nhau thai: Sinh thiết nhau thai là một trong những cách nhận mặt nam nữ thai nhi chuẩn xác, chưng sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để sinh thiết nhau thai, sau đó tiến hành xét nghiệm, thẩm định thể nhiễm sắc và dự đoán nam nữ. Phương pháp này mang thể thực hiện cho thai nhi từ 12 tuần tuổi trở đi với độ chuẩn xác lên tới trên 95%. Nhưng kỹ thuật này ko an toàn, mang thể gây ra biến chứng cho mẹ bầu lẫn thai nhi, do đó, ko được khuyến khích thực hiện.

Chọc ối: Giống với sinh thiết nhau thai, phương pháp chọc xác định nam nữ thai nhi cũng ko được khuyến khích, bởi nó tiềm tàng nhiều nguy cơ, mang thể làm cho mẹ bầu sinh non. Nhưng trước đây, chọc ối cũng được xem là cách rà soát nam nữ thai nhi hữu hiệu, mang độ chuẩn xác cao, trên 90% và được ứng dụng khá nhiều. Mẹ bầu mang thể tiến hành phương pháp chọc ối lúc thai nhi được 16 tuần tuổi.

Siêu thanh là phương pháp xác định nam nữ thai an toàn, chuẩn xác.

Lý giải dáng rốn lúc mang thai theo khoa học

Bào thai và nhau thai được kết nối với nhau qua dây rốn. Thông qua dây rốn, thai nhi được cung ứng chất dinh dưỡng và oxy. Đồng thời, chất thải được đưa ra khỏi bào thai. Lúc mang thai, hình dáng của rốn sẽ biến đổi đáng kể, thường gặp nhất là dạng rốn lồi.

Thai nhi càng to, thân thể mẹ bầu sẽ nặng nề hơn, kích thước tử cung cũng to ra, tạo sức ép lên lỗ rốn ngày một lồi. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mà rốn sẽ mang sự thay đổi khác nhau. Thông qua một số yếu tố như vóc dáng, vị trí và ngôi của thai nhi,… sẽ tác động to tới hình dáng của rốn.

Đa phần lúc mang thai tới tháng thứ 3 rốn sẽ bị lồi. Nhưng cũng mang trường hợp tận tháng thứ 5, thứ 6 rốn mới lồi ra. Sau lúc sinh con, theo thời kì hình dáng của rốn sẽ quay trở lại giống lúc ban sơ. Lúc thấy rốn mang sự thay đổi về kích thước mẹ bầu chẳng cần lo lắng, vì ko tác động tới sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi. Và đương nhiên, xem rốn đoán sinh con trai hay gái là cách ko chuẩn xác.

Hình dáng rốn của mẹ bầu sẽ thay đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ.

Mặc dù cách xem rốn đoán nam nữ thai nhi ko thực sự chuẩn xác, tuy nhiên, những chuyên gia lại mang thể dựa vào dáng rốn để thẩm định tình trạng sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi. Cụ thể như:

Hình dáng rốn thể hiện sức khỏe mẹ bầu

 • Những mẹ bầu mang sức khỏe tốt, thể lực tốt thì rốn sẽ lõm vào bởi những người chăm thể dục sẽ giúp da bụng mang độ đàn hồi tốt hơn, hạn chế tình trạng da bụng nhô ra quá mức.
 • Những mẹ bầu mang rốn lồi ra thì mang khả năng sức khỏe ko được tốt, ít vận động, làm cho vùng bụng bị căng ra, nên rốn bị lồi.

Nhận diện ý thức mẹ bầu qua dáng rốn

 • Nếu mẹ bầu mang rốn lồi thì mang thể mẹ bầu đang ở trong trạng thái căng thẳng, stress, lo lắng.
 • Trường hợp rốn mẹ bầu lõm vào thì phần đông những người này đang ở trạng thái vui vẻ, ko căng thẳng.

Dáng rốn thể hiện chế độ dinh dưỡng của thai phụ

 • Những thai phụ bị thiếu dinh dưỡng hay chế độ ăn ko khoa học, ko đủ dưỡng chất nuôi thân thể và thai nhi thì rốn sẽ rất dễ lồi ra ngoài.
 • Những thai phụ mang chế độ ăn khoa học, đủ dưỡng chất, dinh dưỡng hợp lý thì rốn sẽ lõm vào trong.

Sự phát triển thai nhi thể hiện qua hình dáng rốn mẹ

 • Thai nhi phát triển thường nhật trong suốt thai kỳ thì hình dáng rốn của mẹ bầu sẽ thường lõm vào.
 • Thai nhi tăng trưởng mạnh và phát triển to, nhanh thì rốn của mẹ bầu thường sẽ lồi ra bên ngoài.

Lưu ý cho mẹ để chăm sóc rốn lúc mang thai

Như đã nói ở trên, rốn mang vai trò quan yếu tới sự phát triển của thai nhi, là sự kết nối giữa mẹ và bé. Vì thế việc chăm sóc và giữ vệ sinh rốn để tránh bị nhiễm trùng là điều cần thiết phải làm mỗi ngày.

Nếu mẹ bầu mang hình dạng rốn lồi, nên ưu tiên chọn quần áo với kích thước rộng rãi, thoải mái để tránh cọ xát vào rốn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới chất liệu của y phục sao cho thật mát mẻ, co giãn và thấm hút tốt.

Hãy luôn vệ sinh vùng rốn lồi sạch sẽ vì rất dễ bị xúc tiếp với bụi bẩn. Trong trường hợp rốn ngứa ngáy, đặc trưng là vùng quanh rốn, mẹ ko nên gãi do mang thể gây trầy xước hoặc nhiễm trùng. Mà nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm sữa tắm dành cho da nhạy cảm hoặc dưỡng da bụng. Tương tự sẽ an toàn hơn cho cả mẹ và bé.

Chăm sóc vùng da quanh rốn

Đối với mẹ bầu mang rốn ko bị lồi, hãy sử dụng tăm bông để vệ sinh rốn thường xuyên. Lúc thai nhi to tháng, rốn sẽ khó để vệ sinh hơn, mẹ nên nhờ người thân trợ giúp.

Thay vì xem rốn đoán sinh con trai hay gái, mẹ bầu cần ưu tiên tới việc chăm sóc lỗ rốn, để mang một thai kỳ bình an và thuận lợi nhé!

Tóm lại, cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chỉ mang tính chất tham khảo, dự đoán vui. Để mang được những thông tin thật sự chuẩn xác về thai nhi, mẹ bầu cần tới những hạ tầng y tế uy tín thăm khám và nhận những lời khuyên hữu ích từ những chưng sĩ, tiêu biểu là Phòng khám Đa khoa Phương Nam.