Cảnh báo tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày và lợi ích của nó

Mặc dù nước dừa là một thức uống an toàn, chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp cung ứng nước cho thân thể rất tốt nhưng việc uống quá nhiều nước dừa mang thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Hãy cùng Trung tâm VMC tìm hiểu những tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày và biết cách uống nước dừa khoa học, mang lợi cho sức khỏe nhé. 

Những lợi ích mà nước dừa mang tới cho sức khỏe

Trong nước dừa chứa nhiều chất điện giải , bao gồm kali, canxi và magie. Chính vì lý do này mà nước dừa mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe. 

Duy trì chức năng cơ

Kali là một khoáng vật và chất điện giải thiết yếu mà thân thể con người cần cho chức năng của cơ. Theo phân tích cứ mỗi 250ml nước dừa sẽ chứa khoảng 400 mg kali. 

Giúp xương chắc khỏe và tăng cường mật độ xương

Sở hữu khoảng 19,hai mg canxi trong một cốc nước dừa 100m. Uống nước dừa sẽ là cách cung ứng canxi tốt nhất cho thân thể. Từ đó, tương trợ cho việc đảm bảo xương chắc khỏe. 

Bù nước tốt và tạo điều kiện cho làn da khỏe mạnh 

Sức khỏe của làn da mang liên quan mật thiết tới nguồn cung ứng nước mỗi ngày của thân thể. Lúc thân thể của bạn được cung ứng đủ nước, nó ko chỉ hoạt động tốt mà còn tạo điều kiện cho làn da luôn sáng khỏe. Nước dừa là một nguồn cung ứng nước rất hữu ích cho thân thể. 

Tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày 

Mặc dù là một thức uống hoàn toàn tự nhiên và mát nhưng nếu như uống ko đúng cách nước dừa mang thể gây hại cho thân thể. Dưới đây là những tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày.

Gây rối loạn tiêu hóa 

Một trong những nhược điểm to nhất của nước dừa là mang khả năng hoạt động như một loại thuốc nhuận trường. Trong nước dừa mang chứa natri phosphat, giúp thải độc nhanh chóng xuống ruột dưới. Uống quá nhiều nước dừa mang thể cung ứng đủ natri photphat gây tiêu chảy. Nó cũng mang thể gây ra rối loạn tiêu hóa nói chung .

Tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày: Mất thăng bằng điện giải

Trong nước dừa mang chứa hàm lượng kali hoặc natri cao. Tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày sẽ mang thể dẫn tới tình trạng dư thừa những khoáng vật này, làm thân thể mất thăng bằng điện giải. Từ đó mang thể gây ra những triệu chứng như mỏi mệt, chuột rút, nhịp tim nhanh. 

Tăng lượng đường trong máu 

Tác hại của việc uống nước dừa mỗi ngày với người bị tiểu đường rất cần được chú ý. Nước dừa mang 6,26 gam đường mỗi cốc 50ml. Do đó, những người nào bị tiểu đường ko nên uống mỗi ngày. Mặc dù nước dừa chứa ít đường hơn hầu hết những loại đồ uống thể thao và nước ép trái cây, nhưng nó lại mang một lượng calo quá to  nên nó cũng nên hạn chế với những người bị thừa cân, béo phì. 

Chăm sóc sức khỏe chủ động, hướng dẫn uống nước dừa đúng cách 

Nên uống bao nhiêu nước dừa là hợp lý? 

Với người thông thường chúng ta chỉ nên uống một tuần khoảng 3 – 4 quả dừa. Lượng nước dừa này vừa đủ để mang tới những lợi ích về sức khỏe và tránh những tác hại ko mong muốn. Ngoài ra, chúng ta nên tránh uống nước dừa vào buổi tối sẽ làm mất ngủ do nước dừa vừa lợi tiểu lại mang hàm lượng calo cao. 

Bà bầu nên uống nước dừa như thế nào? 

Thời kỳ mang thai mẹ bầu thường mong muốn sử dụng những thực phẩm và thức uống tự nhiên, an toàn cho thân thể. Mặc dù nước dừa là một thức uống an toàn và lành mạnh nhưng vẫn cần chú ý lúc sử dụng với những bà bầu. 

Trong ba tháng đầu thai kỳ bà bầu ko nên uống nước dừa để tránh những tác dụng ko mong muốn. Sau ba tháng đầu, mẹ mang thể duy trì uống một cốc nước dừa khoảng 250ml mỗi ngày. Nó sẽ giúp cung ứng đủ lượng nước và những khoáng vật thiết yếu, đồng thời giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, với những mẹ bầu bị huyết áp thấp chúng ta nên hạn chế uống nước dừa vì thức uống này sẽ làm giảm huyết áp. 

Trong thời kỳ mang thai, ngoài việc bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và sử dụng nước dừa như một nguồn cung ứng khoáng vật thiết yếu thì những mẹ bầu cũng cần quan tâm tới việc đảm bảo sức khỏe ý thức, tránh căng thẳng, mỏi mệt. Hiện tại Trung tâm tập huấn và chăm sóc sức khỏe chủ động VMC Việt Nam phối hợp cùng chuyên gia tập huấn TH.s Chưng sĩ Lê Hải mới phát triển khóa học Massage Chăm sóc mẹ bầu toàn diện. Khóa học này nhằm giúp mẹ bầu giải tỏa những mỏi mệt thể chất và ý thức trong quá trình mang bầu mà ko cần tiêu dùng thuốc. Bạn mang thể tham khảo khóa học để thực hiện ngay tại nhà. 

Những người nào ko nên uống nước dừa

Mặc dù mang rất nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng mang một số đối tượng nên tránh hoặc hạn chế uống nước dừa bao gồm: 

  • Những người bị suy thận: Nước dừa mang chứa hàm lượng Kali cao trong lúc thận ở những người bị suy thận đã mất chức năng lọc Kali. 
  • Những người đang điều trị huyết áp cao. Nước dừa là thức uống giúp làm giảm huyết áp nhưng nếu người uống nước dừa kết hợp với những sản phẩm điều trị huyết áp cao sẽ làm huyết áp bị giảm thấp quá mức cần thiết.. 

Nước dừa là thức uống rất tốt cho thân thể nhưng nó cần được sử dụng đúng cách. Bạn hãy chú ý lúc sử dụng để tận dụng những lợi ích của nước dừa và tránh những tác hại ko mong muốn nhé.