Trứng đã rụng siêu âm có thấy không? Thấy được mẹ nhé!

Siêu thanh trứng giúp mẹ xác định được thời kì trứng rụng

1. Siêu thanh với thấy được trứng đã rụng hay ko?

Siêu thanh trứng là phương pháp khoa học để xác định tình trạng của trứng. Thế nên với nghi vấn trứng rụng rồi siêu thanh với thấy ko, mẹ hoàn toàn thấy được trứng đã rụng siêu thanh với thấy ko thông qua phương pháp này. Ngoài ra, siêu thanh trứng còn dự đoán được cả thời kì trứng rụng, nhờ vậy mà mẹ với sự chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, phương pháp siêu thanh trứng sẽ tương đối tốn kém. Mẹ cần siêu thanh trứng định kỳ khoảng Hai lần/tháng để nhận được kết quả dự đoán chuẩn xác nhất. Nhưng để tiện lợi và tiết kiệm mức giá hơn, mẹ tham khảo 3 cách nhận mặt trứng đã rụng siêu thuần tuý ngay sau đây nhé!

Siêu thanh trứng còn dự đoán được cả thời kì trứng rụng, giúp mẹ với thời cơ chuẩn bị kỹ càng giúp mẹ biết chuẩn xác trứng đã rụng siêu thanh với thấy ko

2. 3 Cách nhận mặt trứng đã rụng cho mẹ

Xác định thời kì rụng trứng cho phép mẹ chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nhiều giải pháp thích hợp nhằm tăng tỷ lệ đậu thai. Góc của mẹ giới thiệu cho mẹ 3 cách nhận mặt trứng rụng cực thuần tuý và dễ làm để mẹ tham khảo và vận dụng:

2.1. Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

Phần mềm tính ngày rụng trứng giúp mẹ xác định thời khắc với khả năng rụng trứng để chủ động quan hệ, từ đó tăng tỷ lệ đậu thai. Mẹ tiện dụng cài đặt được những phần mềm này trên điện thoại của mình và rà soát bất cứ lúc nào mẹ rảnh, vô cùng tiện lợi và độ chuẩn xác cũng tương đối cao (lên tới 80 – 85%).

Huỳnh Kim Dung (chưng sĩ của bệnh viện Quốc Tế Phương Châu) gợi ý cho mẹ phần mềm Flo (Lịch kinh nguyệt) tính ngày rụng trứng thuần tuý, chuẩn xác, cài được cho cả iOS và Android, mẹ nào cũng tiêu dùng được.

Mẹ tìm kiểm Flo – Lịch kinh nguyệt trên app store rồi nhấn tải về máy nhé
Tiếp theo, mẹ tick V vào cả hai nội dung rồi bấm Next
Ứng dụng sẽ hỏi một số thông tin để tương trợ mẹ tốt hơn, mẹ cứ nhập nội dung của mình vào nhé
Stress là vấn đề tác động khá to tới khả năng mang thai nên mẹ hãy chọn vào mục tương thích với tình trạng hiện tại của bản thân
Sau lúc mẹ trả lời hoàn thành, hệ thống sẽ tạo ra trang tính ngày rụng trứng của riêng mẹ đó ạ
Cuối cùng, mẹ chỉ việc theo dõi thời kì dự đoán rụng trứng cũng như tham khảo thêm nhiều thông tin có ích khác trên ứng dụng thôi

2.2. Sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là phương pháp tính toán ngày trứng rụng dựa trên rà soát lượng hormone luteinizing hormone (LH) với trong nước tiểu thay vì trứng đã rụng siêu thanh với thấy ko. Mẹ chỉ cần đặt que thử vào nước tiểu, sau đó để ở nơi khô ráo. Chờ khoảng 5 phút là đọc kết quả được rồi mẹ nhé:

  • Que thử hiện Một vạch: mẹ ko rụng trứng
  • Que thử hiện Hai vạch màu giống nhau: thể hiện rằng mẹ sắp tới ngày rụng trứng
  • Que thử hiện Hai vạch, vạch trên nhạt hơn nhiều so với vạch dưới: Từ 24 tiếng nữa là mẹ sẽ rụng trứng đó ạ.
  • Que thử hiện Hai vạch và vạch trên rất mờ: Mẹ đã rụng trứng rồi, vạch trên càng mờ thì thời kì rụng trứng cách càng xa mẹ nhé.
Que thử rụng trứng dễ sử dụng, tiết kiệm mức giá cho mẹ

Lưu ý nhỏ cho mẹ sau lúc sử dụng que thử rụng trứng là mẹ vệ sinh tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập tác động sức khỏe. Nếu bận bịu, mẹ nên tiêu dùng luôn khăn ướt Mamamy đầy đủ thành phần dưỡng ẩm, kháng khuẩn để lau sạch mà ko cần rửa tay xà phòng. Với gói khăn ướt kế bên rất tiện lợi cho mẹ mọi lúc mọi nơi đó ạ!

Nếu bận rộn, mẹ tiêu dùng luôn khăn ướt Mamamy với đặc tính kháng khuẩn cao để làm sạch tay nhé

2.3. Đo nhiệt độ thân thể

Thời kì trước lúc rụng trứng, thân thể mẹ với sự thay đổi hormone nên nhiệt độ thân thể tăng cao hơn thông thường (từ khoảng 0,5 – Một độ). Dựa trên sự thay đổi này, mẹ với thể xác định được thời khắc rụng trứng. Cụ thể, mỗi buổi sáng (ở một sườn giờ nhất định) mẹ tiêu dùng nhiệt kế kẹp vào nách hoặc mồm, đợi khoảng 1 – Hai phút là lấy ra xem, rồi ghi nhận kết quả vào bảng theo dõi. Lúc nhận thấy sự tăng lên của nhiệt độ thân thể, mẹ sẽ xác định được tương đối chuẩn xác ngày rụng trứng của mình, và với giải pháp khoa học để tăng khả năng đậu thai. 

Sử dụng nhiệt kế để tính toán ngày rụng trứng cực dễ vận dụng cho mẹ

3. Trứng đã rụng – mẹ nên làm gì để tăng tỷ lệ đậu thai?

Mẹ đã nhận mặt và dự đoán được thời khắc rụng trứng rồi. Thực hiện ngay 6 hoạt động sau để tăng tỷ lệ đậu thai, sớm đón chào bé tới với mình mẹ nhé! 

3.1. Quan hệ đều đặn và đúng thời khắc

Khoảng 2 – 3 ngày trước và trong thời kì rụng trứng là “thời khắc vàng” mà mẹ nên quan hệ, bởi lẽ đây là lúc tinh trùng dễ gặp, kết hợp với trứng để tạo bào thai bám vào cổ tử cung của mẹ. Trong suốt thời kì này, mẹ và bố cần “quan hệ” đều đặn, cách 1 – Hai ngày/lần để tạo thời cơ cho tinh trùng gặp trứng, giúp mẹ mang thai dễ hơn nhé.

Quan hệ đều đặn và đúng thời khắc để tăng tỷ lệ thụ thai

3.2. Khuyên bố hạn chế thuốc lá – rượu bia

Lúc tinh trùng với chất lượng cao và số lượng nhiều thì thụ thai dễ hơn. Bởi lúc đó, tỷ lệ tinh trùng sống sót, gặp và làm tổ trong trứng của mẹ rất cao. Trung bình mỗi nam giới sẽ xuất khoảng 15 triệu tinh trùng/lần, nhưng con số này sẽ giảm mạnh ở những bố uống nhiều rượu bia, hay hút thuốc lá. Chính vì thế, mẹ nên khuyên bố hạn chế thuốc lá – rượu bia trong suốt thời kì với kế hoạch mang thai bé để tăng chất lượng tinh trùng, cải thiện tỷ lệ đậu thai. 

Mẹ nên khuyên bố hạn chế hút thuốc lá – uống rượu bia để cải thiện chất lượng tinh trùng

3.3. Tránh để thân thể bị stress

Nghiên cứu của Amelia K Wesselink (Chưng sĩ trực thuộc Khoa Dịch tễ học, Boston) cho thấy rằng phụ nữ với mức độ căng thẳng cao với khả năng mang thai thấp hơn so với những mẹ luôn với ý thức lạc quan, vui vẻ. Đặc thù, nghiên cứu của đại học Louisville – Mỹ đã đưa ra kết quả rằng căng thẳng trong thời kỳ rụng trứng làm giảm tới 40% thời cơ thụ thai. Do đó, mẹ tránh để bị stress, suy nghĩ tiêu cực, giữ cho ý thức thoải mái và thư giãn nhất để cải thiện khả năng đậu thai nhé!

Mẹ giữ ý thức thoải mái và thư giãn nhất để cải thiện khả năng đậu thai nhé

3.4. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, protein và những loại rau xanh giúp cải thiện khả năng thụ thai một cách đáng kể. Một số thực phẩm mẹ nên ăn trong thời kì dự kiến mang thai như là đậu xanh, đậu đỏ, mùng tơi, bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn, việt quất, mâm xôi, ớt đỏ, cà chua,… 

3.5. Từ bỏ những thói quen ko lành mạnh

Những thói quen ko lành mạnh như là nhịn ăn sáng, thức khuya, nạp quá nhiều đường, ít tập thể dục thể thao là nguyên nhân làm mẹ khó mang thai. Ko những thế, nếu cứ duy trì chế độ sinh hoạt kém khoa học này, mẹ còn dễ mắc phải những căn bệnh thường gặp như ung thư, tiểu đường, tim mạch hoặc cao huyết áp. Vì thế, kể cả trước và sau lúc mang thai, mẹ vẫn cần phải từ bỏ những thói quen xấu này và tập làm quen với lối sinh hoạt khoa học để tăng cường sức khỏe, sớm đón chào bé tới với “toàn cầu” của mình mẹ nhé!

Từ bỏ những thói quen ko lành mạnh để tăng cường sức khỏe, sớm ngày đậu thai mẹ ơi!

3.6. Thăm khám sức khỏe định kỳ

Thăm khám sức khỏe định kỳ khoảng 5 – 6 tháng/lần giúp phát hiện sớm vấn đề thất thường về sức khỏe của bố và mẹ để với phương pháp xử lý thích hợp. Đồng thời, chưng sĩ sẽ đưa ra những khuyến nghị hữu ích về chế độ dinh dưỡng cũng như những loại thuốc cần sử dụng để bố, mẹ chuẩn bị trạng thái sức khỏe tốt nhất. Từ đó, tỷ lệ đậu thai sẽ tăng cao và mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh, vui tươi nhất.

Tương tự, mẹ đã biết trứng , hoàn toàn thấy được đó ạ. Ngoài ta, để thuận tiện và tiết kiệm hơn, mẹ với thể vận dụng tính toán ngày rụng trứng dựa trên que thử, chu kỳ kinh nguyệt hoặc nhiệt độ thân thể. Đừng quên ăn uống và duy trì lối sống lành mạnh để tăng khả năng đậu thai mẹ nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn trứng rụng rồi siêu thanh với thấy ko, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được tương trợ tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất!