Chia sẻ một số cách nhận biết dấu hiệu mang thai tuần đầu

Làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Để mang sự chuẩn bị tốt, bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé an toàn thì việc nắm được những tín hiệu mang thai tuần đầu rất quan yếu. Bởi điều đó sẽ giúp mẹ mang thể nhận mặt được sự thay đổi của thân thể, từ đó đi khám thai và theo dõi sức khỏe thai kỳ.

14/07/2022 | Một số kinh nghiệm dân gian về những tín hiệu mang thai con gái
22/06/2022 | 6 tín hiệu mang thai sớm mẹ nào cũng nên biết
30/05/2022 | Những tín hiệu mang thai sau sinh mổ và những điều cần lưu ý
28/12/2021 | Tín hiệu mang thai ngoài tử cung tháng đầu là gì?

1. Mẹ nên khám thai lần đầu vào thời khắc nào?

Khám thai là điều đề nghị đối với bất kỳ bà mẹ nào nếu mang thai. Thế nhưng, nhiều mẹ vẫn đang thắc mắc ko biết đâu là thời khắc thích hợp cho lần khám thai trước hết và nên bảo vệ sức khỏe như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu xem mẹ nên khám thai lần trước hết của thai kỳ vào thời khắc nào nhé!

Quá trình thụ tinh là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Sau lúc mang sự hợp thành này, trứng kết hợp với tinh trùng hình thành nên phôi bào và đi vào tử cung để làm tổ. Quá trình này diễn ra từ dài, do đó từ từ Một tuần tới Hai tuần kể từ thời khắc thụ tinh, mang thể bạn sẽ ko cảm thấy mang tín hiệu gì của việc mang thai cũng như việc thử thai mang thể cho kết quả ko chuẩn xác.

Mẹ nên khám thai lần đầu vào thời khắc nào?

Thông thường, lúc phụ nữ mang tín hiệu mang thai tuần đầu tiên hoặc hai tuần trước hết, mẹ mang thể thông qua một số tín hiệu cơ bản để nhận mặt mang thể mình đang mang thai. Thông qua những tín hiệu này, mẹ nên tới thăm khác chưng sĩ để nhận mặt mình mang đang mang thai ko.

2. Tín hiệu mang thai tuần đầu mà mẹ cần biết

Những tín hiệu nhận mặt đang mang thai những tuần đầu sẽ giúp người mẹ nhận mặt được sự thay đổi của thân thể, giúp nhận mặt được mình mang thể đang mai thai hay ko để thăm khám chưng sĩ và mang những sự chuẩn bị kịp thời. Dưới đây là một số tín hiệu mang thai tuần đầu mà bạn cần biết:

Những tín hiệu mang thai tuần trước hết

Âm đạo bị rỉ máu

Âm đạo bị rỉ máu là tình trạng thường gặp của những tuần đầu mang thai. Tuy nhiên, lượng máu ra từ âm đạo ko giống như thời kỳ kinh nguyệt với lượng máu ít hơn. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng âm đạo bị rỉ máu là do lúc ở trong tử cung thai khởi đầu làm tổ gây xuất huyết, làm âm đạo bị rỉ máu.

Ngực đau tức

Ngực phụ nữ bị đau ngực, tức ngực là tín hiệu mang thai tuần đầu thường gặp nhất và phổ biến nhất. Tình trạng này xảy ra tới từ nguyên do sự thay đổi của hormone trong thân thể như hCG và Progesterone tạo điều kiện cho máu dễ lưu thông và ngực bị sưng lên do sự kích thích của nhiều tế bào. Điều này dẫn tới tình trạng ngực phụ nữ mang thai trong tuần đầu ở trong trạng thái đau ngực, tức ngực.

Nhận mặt mẹ đã mang thai thông qua những tín hiệu mang thai tuần đầu

Thân thể mỏi mệt

Từ thời kì đầu của quá trình mang thai, thân thể thường sẽ xuất hiện tín hiệu mỏi mệt và dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ trong mọi thời khắc, ko mang nhiều sức lực cho hoạt động hàng ngày. Lý do cho tình trạng này xảy ra là do thân thể mẹ mang những thay đổi ở hệ tuần hoàn, nhịp tim tăng hơn, cung lượng tim tăng, những chuyển hóa trong thân thể mẹ cũng thay đổi tăng hơn và rất nhiều những hệ khác trong thân thể đều thay đổi để thích hợp với sự mang thai. Tất cả những yếu tố trên tạo thêm cho mẹ cảm giác mỏi mệt. Ngoài ra, lúc mang thai hormone trong thân thể thay đổi nhiều cũng là yếu tố khiến cho cho thân thể mỏi mệt hơn.

Chuột rút - tín hiệu phổ biến

Giai đoạn đầu trong quá trình mang thai, lúc mà trứng đã kết hợp với tinh trùng làm tổ và xây dựng căn cứ, bám chặt vào thành tử cung. Điều này sẽ khiến cho cho tử cung bị kéo căng hơn so với mức thường ngày gây nên tình trạng chuột rút. Lúc mang thai khác với thường ngày, tử cung giãn ra to hơn để tạo ra cho thai kỳ khởi đầu quá trình phát triển.

Buồn nôn là tín hiệu mang thai phổ biến

Buồn nôn

Mẹ bầu trong thời kì đầu của thai kỳ thường gặp phải triệu chứng buồn nôn, đây cũng là một tín hiệu mang thai tuần đầu phổ biến mà bất cứ mẹ bầu nào cũng mang thể gặp phải. Thông thường, buổi sáng là khoảng thời kì thường xuyên xuất hiện triệu chứng này nhất, nhất là lúc mà mẹ ngửi thấy mùi đồ ăn. Thế nhưng, tín hiệu này xuất hiện cả ngày và xuất hiện kể cả lúc mẹ bầu ko ngửi thấy mùi thức ăn.

Màu vú thay đổi, sẫm hơn so với thường ngày

Mang thai khiến cho cho hormone trong thân thể thay đổi một cách đáng kể. Nhiều hắc tố được tạo thành từ những tế bào biểu suy bì bên trong vú mẹ, khiến cho cho màu vú thay đổi. Màu sắc vú chuyển sang đậm hơn, sẫm hơn so với lúc trước. Nhưng đây là triệu chứng ko phổ biến trong thời kỳ mang thai đầu, rõ ràng hơn sau lúc thai kỳ đã được 10 tuần tuổi.

Đầy tương đối

Lúc mang thai, hormone Progesterone thay đổi đáng kể làm cản trở hoạt động của ống tiêu hóa, khiến cho cho dạ dày dễ bị đầy tương đối trong những tuần đầu mang thai. Đây là triệu chứng mang tới sự khó chịu cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu.

Thèm ăn

Lúc mang thai, thân thể của người mẹ cần bổ sung rất nhiều Carbohydrate phục vụ cho sự phát triển của thai nhi, kích thích mẹ thèm ăn hơn so với lúc ko mang thai. Lúc mang thai, nhất là thời kỳ đầu mẹ thường thèm đồ ăn chua hoặc những đồ ăn ngọt. Thông thường, sau lúc trải qua thời kỳ buồn nôn, thân thể mẹ đã thích ứng dần với sự thay đổi của thân thể và cảm giác thèm ăn sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Xuất hiện máu bào thai

Đau đầu, choáng váng

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ cần rất nhiều chất dinh dưỡng và oxy. Điều này khiến cho cho máu cần phải lưu thông nhiều hơn so với mức thường ngày, dẫn tới tình trạng mẹ bầu xuất hiện những cơn đau đầu ở mức độ nhẹ từ thời kì mang thai.

Ngoài ra, lúc mang thai, mẹ sẽ xuất hiệu tình trạng choáng váng tới từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu do sự thay đổi đột ngột của hormone hCG trong thân thể, số lượng hormone tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, trong tuần đầu mang thai mẹ xuất hiện những triệu chứng như đau đầu, táo bón, đầy tương đối, tức ngực cũng là nguyên nhân khiến cho cho thân thể mẹ bầu trở nên choáng váng.

Đi tiểu tiện nhiều lần

Lúc mang thai, tử cung của mẹ bầu sẽ phát triển và to dần lên so với mức thường ngày nhằm thích ứng cho sự phát triển của bào thai. Tử cung to lên khiến cho cho bọng đái bị chèn lấn, dẫn tới hoạt động của thận tăng lên nên xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn so với mức thường ngày.

Trễ kinh

Tín hiệu nhận mặt mang thể mình đang mang thai thông qua việc trễ kinh, thời kì trễ kinh nhận mặt mang thai phổ biến từ 10 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phụ nữ mang kỳ kinh nguyệt ko đều hay thưa hay những người ko nhớ được chu kỳ kinh nguyệt cũng mang thể dẫn tới tình trạng trễ kinh. Điều này đồng nghĩa với việc ko phải cứ trễ kinh là mang thai.

Những tín hiệu mang thai tuần đầu thường gặp mà bạn cần biết rất quan yếu đối với những bà mẹ. Để theo dõi tình hình sức khỏe và tình trạng thai kỳ, hãy tới với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được thăm khám và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Với những mẹ bầu bận rộn muốn biết cứng cáp mình mang mang thai hay ko thì mang thể sử dụng nhà cung cấp xét nghiệm Beta HCG tại nhà của bệnh viện. Quý khách mang thể liên hệ tới tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch cũng như được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.