Trẻ 2 tuổi có cân nặng và chiều cao bao nhiêu là bình thường?

Trẻ Hai tuổi với cân nặng và chiều cao bao nhiêu?

Nắm được trung bình là bao nhiêu sẽ giúp cha mẹ tiện theo dõi và biết được thể chất của con mình hiện ra sao. Chiều cao và cân nặng của bé trai và bé gái sẽ là khác nhau nên dù Hai đứa trẻ sinh cùng ngày thì cha mẹ cũng ko thể so sánh thể trạng giữa bé gái nhà mình với bé trai nhà láng giềng được.

Bé gái Hai tuổi với cân nặng và chiều cao thường ngày bao nhiêu?

Nếu như trước đó Một tuổi, bé gái chỉ nặng khoảng 8,9kg và cao khoảng 74cm. Tuy nhiên chỉ sau Một năm cân nặng của bé gái Hai tuổi sẽ tăng khoảng 2,6kg và cao thêm khoảng 10cm. Vậy bé gái Hai tuổi với cân nặng khoảng 11,5kg và chiều cao khoảng 86,4cm.

Bé gái Hai tuổi với chiều cao cân nặng trung bình là 11,5 kg và 86,4cm

Bé trai Hai tuổi với cân nặng và chiều cao thường ngày bao nhiêu?

Bé trai lúc Một tuổi cũng sẽ với cân nặng trung bình là 9,6kg và chiều cao khoảng 73,3cm. Lúc bé nam được Hai tuổi sẽ tăng khoảng sắp 3kg và cao thêm khoảng hơn 11cm. Vậy bé trai Hai tuổi với cân nặng và chiều cao tương đương sẽ là 12,2kg và 84,6cm.

Bé trai Hai tuổi với chiều cao cân nặng trung bình là 12,Hai kg và 84,6cm

Lưu ý: Ngoài khoảng trên, chỉ số đo được từ cân nặng và chiều cao chênh vài lạng/ vài cm so với thường ngày sẽ ko sao. Thế nhưng, nếu chỉ số chênh tới 1 – 2kg và hơn Hai cm thì con bạn với nguy cơ bị thiếu cân hoặc thừa cân. Cha mẹ cần tìm ra nguyên nhân làm trẻ Hai tuổi với cân nặng và chiều cao thất thường là gì để với cách khắc phục thích hợp.

Nguyên nhân làm trẻ Hai tuổi với cân nặng và chiều cao kém

Với rất nhiều nguyên nhân làm tác động tới chiều cao, cân nặng của trẻ. Hiểu rõ những nguyên nhân tác động tới thể chất của trẻ sẽ giúp bạn với định hướng nuôi con tốt hơn để trẻ phát triển chiều cao và cân nặng tốt nhất, cải thiện vóc dáng sau này. 

 • Gien di truyền: Đây là yếu tố được nhiều người tin tưởng và nhận thấy dễ nhất. Lúc đứa trẻ sinh ra sẽ nhận được đầy đủ những đặc điểm di truyền từ bố mẹ. Vì thế, bố mẹ thấp thì con cũng ít lúc cao. Tuy nhiên qua những nghiên cứu phát hiện ra rằng, chiều cao của trẻ chỉ chịu tác động khoảng 23% yếu tố di truyền.
 • Dinh dưỡng và môi trường sống: Yếu tố này tác động khá to tới trẻ Hai tuổi với cân nặng và chiều cao như thế nào. Nếu con bị thiếu chất trong chế độ ăn của mình dẫn tới còi xương suy dinh dưỡng sẽ tác động tới kích thước những cơ quan trong thân thể làm trì hoãn sự phát triển của trẻ, đặc thù ở tuổi dậy thì.
 • Sự chăm sóc, sắp gũi của bố mẹ: Bố mẹ nào sắp gũi và chăm sóc con đúng cách sẽ giúp con phát triển tốt hơn thường ngày. Lúc bố mẹ thờ ơ, ko quan tâm con nhiều sẽ làm chậm quá trình phát triển của con cả về trí tuệ về thể chất.
 • Sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai: Nếu như trong thời kỳ mang thai mẹ bầu thường xuyên gặp căng thẳng sẽ với khả năng tác động tới sức khỏe ý thức, phát triển trí tuệ và làm chậm quá trình phát triển kỹ năng vận động (chân, tay) ở trẻ.
Giai đoạn mang thai thường xuyên căng thẳng cũng tác động tới thể chất của trẻ
 • Sự vận động của trẻ: Trẻ Hai tuổi hầu như đã biết đi lại, chạy nhảy nhiều để khám phá mọi thứ xung quanh. Nếu như con bạn ở độ tuổi này ko vận động nhiều cũng với thể làm chậm khả năng phát triển chiều cao, cân nặng.
 • Những bệnh lý mạn tính: Ngoài những nguyên nhân trên thì yếu tố bệnh lý cũng với thể xảy ra ở trẻ, kìm hãm sự phát triển của con. Nguy hiểm như thiếu máu hồng huyết cầu hình liềm từ 8 – 19 tuổi thường thấp bé, nhẹ cân hơn rất nhiều so với trẻ khỏe mạnh.

Nên làm gì lúc trẻ Hai tuổi với cân nặng và chiều cao thấp?

Lúc trẻ ko ở trong mức chỉ số cân nặng và chiều cao thường ngày thì cha mẹ nên làm gì để giúp con phát triển khỏe mạnh? 

 • Chế độ dinh dưỡng phải phổ biến trong thực đơn, cách chế biến và trang trí món ăn để kích thích thính – vị giác của trẻ giúp trẻ ngon mồm hơn.
 • Đảm bảo thăng bằng những nhóm chất dinh dưỡng khác nhau như chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng vật theo từng giai đoạn của trẻ.
 • Khuyến khích con vận động nhiều hơn, lúc vận động nhiều tiêu hao nhiều calo dẫn tới ăn khỏe và ngủ khỏe thì sẽ to nhanh.
Khuyến khích trẻ Hai tuổi vận động nhiều sẽ tốt cho sự phát triển chiều cao cân nặng
 • Môi trường sống phải đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ và trong sạch.
 • Tránh cho trẻ sử dụng điện thoại, xem tivi trong bữa ăn vì làm con ko tập trung dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Tạo thói quen cho trẻ bằng cách ngồi vào ghế ăn cùng gia đình.
 • Lúc nghi ngờ trẻ Hai tuổi với cân nặng và chiều cao thất thường nên cho trẻ gặp chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn đầy đủ và chuẩn xác về sức khỏe của bé.

Bài viết trên đây mong rằng đã giúp những mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề chiều cao và cân nặng của con để biết cách chăm sóc trẻ tốt hơn. Chúc những mẹ luôn khỏe mạnh để chăm sóc và cùng con yêu của mình phát triển từng ngày!