Thuốc Phaanedol Extra: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay với rất nhiều thông tin về Phaanedol Extra tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn những nghi vấn: Thuốc Phaanedol Extra là thuốc gì? Thuốc Phaanedol Extra với tác dụng gì? Thuốc Phaanedol Extra giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Phaanedol Extra là thuốc gì?

Hình ảnh: Phaanedol Extra

Phaanedol Extra là  thuốc giảm đau hạ sốt thuộc nhóm NSAID. Thành phần chính trong mỗi viên Phaanedol Extra gồm:

Paracetamol hàm lượng 500mg, Cafein hàm lượng 65 mg cùng những tá dược khác vừa đủ Một viên.

Phaanedol Extra được bào chế dưới dạng viên nén với màu trắng, mỗi vỉ với 10 viên thuốc. Trên vỉ thuốc và bao so bì với ghi rõ thông tin về thành phần hoạt chất chính, nhà sản xuất cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bạn nên chọn tìm thuốc tại những cơ sở vật chất uy tín, rà soát thật kỹ thuốc trước lúc tìm, tránh tìm nhầm thuốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc ko còn hạn sử dụng để đạt được hiệu quả cao và an toàn nhất trong điều trị.

Thuốc Phaanedol Extra giá bao nhiêu? Tìm ở đâu?

Phaanedol Extra là sản phẩm của Tổ chức TNHH dược phẩm USA – NIC (USA – NIC Pharma) – VIỆT NAM.

Bạn với thể thuận tiện tìm tìm Phaanedol Extra tại hầu hết những cơ sở vật chất kinh doanh dược phẩm và nhà thuốc trên toàn quốc với giá  42000 VNĐ /hộp 10 vỉ, mỗi vỉ với 10 viên thuốc và với thể thay đổi tùy từng liên hệ kinh doanh dược.

Thuốc Phaanedol Extra với tác dụng gì?

PHAANEDOL EXTRA là một thuốc chứa nhiều thành phần với tác dụng:

 Paracetamol hay còn được gọi là Acetaminophen là một thuốc với hoạt tính chuyển hóa của Phenacetin. Thuốc với tác dụng giảm đau, hạ sốt hiệu quả và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, khác với những thuốc cùng nhóm NSAID khá, tác dụng kháng viêm của Paracetamol là ko đáng kể. Paracetamol với tác dụng ức chế sự tổng hợp những Cyclooxygenase của hệ thần kinh trung ương, từ đó ức chế sự tổng hợp những prostaglandin tham gia vào quá trình gây tăng thân nhiệt và sản xuất những chất gây đau. Khác với những thuốc giảm đau kháng viêm khác, Paracetamol ko tác động tới những Cyclooxygenase ngoại biên nên hầu như ko gây những tác dụng bất lợi lên đường tiêu hóa. Thuốc ko tác động tới thời kì chảy máu và tiểu cầu, cũng như ko gây hạ thân nhiệt ở người thường nhật.

Cafein trong Phaanedol Extra với tác dụng tăng cường hiệu quả của Paracetamol, giúp thuốc mang lại hiệu quả giảm đau, hạ sốt nhanh hơn, mạnh hơn so với việc chỉ sử dụng Paracetamol đơn thuần. Ngoài ra, Cafein còn còn gây hưng phấn lên vỏ não và kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp ý thức tỉnh táo, sáng suốt hơn và ko gây buồn ngủ lúc sử dụng thuốc.

Chỉ định của thuốc Phaanedol Extra

Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Phaanedol Extra

Thuốc Phaanedol Extra với sự kết hợp giữa Paracetamol và Cafein được sử dụng trong những trường hợp.

Điều trị, làm giảm nhanh hiệu quả những cơn đau, nhất là những cơn đau từ nhẹ tới vừa và ko với ngườn gốc xuất phát từ nội tạng như đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau cơ xương, đau bụng kinh, đau rang,…

Nhanh chóng làm giảm thân nhiệt và đưa thân nhiệt về mức thường nhật ở người bị sốt do nhiều nguyên nhân.

Cách sử dụng – Liều sử dụng của thuốc Phaanedol Extra

Phaanedol Extra được bào chế dưới dạng viên nén sử dụng đường uống. Bạn với thể tham khảo liều lượng sử dụng Phaanedol Extra theo hướng dẫn dưới đây. Tuy nhiên, liều sử dụng này chỉ mang tính tham khảo và ko thay thế được hướng dẫn của Chưng sĩ và viên chức y tế. Bạn nên tới gặp chưng sĩ, Dược sĩ hoặc viên chức ý tế tham khảo và xin hướng dẫn trước lúc sử dụng thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với người to và trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần uống từ 1-Hai viên Phaanedol Extra, ngày uống Một tới 4 lần nếu cần sử dụng.

Khoảng cách tối thiểu giữa Hai lần sử dụng Phaanedol Extra là từ 4-6 giờ. Ko sử dụng quá 8 viên Phaanedol Extra (4000mg Paracetamol và 520mg Cafein) một ngày để tránh nguy cơ quá liều và gặp phải những tác dụng ko mong muốn

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi; Ko khuyến nghị sử dụng Phaanedol Extra cho nhóm đối tượng này.

Chống chỉ định của thuốc Phaanedol Extra

Hình ảnh: Vỉ thuốc Phaanedol Extra

Phaanedol Extra ko được sử dụng trong những trường hợp:

Bệnh nhân bị dị ứng với Paracetamol, Cafein hay bất cứ thành phần tá dược nào với trong thuốc.

Bệnh nhân bị thiếu hụt Enzyme Glucose 6 – Phosphate Dehydrogenase (G6PD).

Bệnh nhân bị suy gan, suy thận nặng hoặc những bệnh về gan đang tiến triển.

Ko sử dụng Phaanedol cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Thuốc Phaanedol Extra với tác dụng phụ ko?

Ít gặp: Da: ban da.Dạ dày – ruột: nôn, buồn nôn. Huyết học: giảm bạch huyết cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch huyết cầu, thiếu máu. Thận: bệnh thận, độc tính thận lúc lạm dụng dài ngày.

Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn. Sở hữu thể gây suy gan (do hủy tế bào gan) lúc sử dụng liều cao, kéo dài.

Những tác dụng ko mong muốn với thể xuất hiện trong quá trình sử dụng Phaanedol Extra là:

Những tác dụng phụ ít gặp phải lúc sử dụng:

Phản ứng dị ứng: ban, mẩn đỏ, mề đay ngoài da.

Trên phố tiêu hóa:  với thể gây buồn nôn, nôn.

Trên huyết học: giảm bạch huyết cầu trung tính, giảm bạch huyết cầu, giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu.

Thận, gan: tăng độc tính lên gan, thận lúc sử dụng dài ngày.

Những tác dụng phụ rất hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn, Hội chứng Steven- Jonhson, Hội chứng họai tử thượng so bì TEN, suy gan, suy thận,…

Ngưng sử dụng và thông tin ngay cho Chưng Sĩ điều trị lúc gặp bất kỳ những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng Phaanedol Extra để được xử trí một cách kịp thời và phù thống nhất là lúc những triệu chứng ko cải thiện sau 7 ngày sử dụng hoặc với kèm theo sốt.

Chú ý và thận trọng lúc sử dụng thuốc

Sử dụng đúng liều thuốc theo chỉ định của chưng sĩ.

Thận trọng lúc sử dụng thuốc trên những bệnh nhân mắc những bệnh về phổi, gan, thận do nguy cơ làm tăng độc tính của thuốc.

Thận trọng lúc sử dụng trên bệnh nhân bị thiếu máu hoặc với tiền sử thiếu máu.

Tương tác với những thuốc khác

Ko sử dụng Phaanedol song song với những thuốc khác cũng với chứa Paracetamol do làm tăng nguy cơ quá liều

Tuyệt đối ko sử dụng bia rượu trong quá trình sử dụng thuốc do làm tăng độc tính của Paracetamol lên gan thận

Lúc sử dụng ở liều cao trong thời kì dài, Paracetamol với thể làm tăng tác dụng chống đông máu của những thuốc Coumarin hoặc Warfarin

Lúc sử dụng cùng những thuốc chống co giật như Barbiturat, Carbamazepin, Phenytoin gây cảm ứng Enzym cùng Paracetamol với thể làm tăng độc tính của Paracetamol đó làm tăng chuyển hóa thuốc thành những chất gây hại cho gan

Thuốc chống co giật (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, với thể làm tăng tính độc hại gan của Paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chất độc hại với gan.

Xử lý những quá liều, quên liều 

Quá liều:

Paracetamol: Hoa mắt, mỏi mệt, chóng mặt, rối loan loạn tiêu hóa thậm chí là gây suy gan, suy thận, hoại tử tế bào gan là những biểu hiện với thể gặp phải lúc giới hạn quá liều Paracetamol.

Cafein: Những biểu hiện lúc sử dụng quá liều Cafein là buồn nôn, nôn, ,  kích thích thần kinh trung ương như hoảng sợ, mất ngủ, bối rối, dễ bị kích động , đau vùng thượng vị, nhịp tim tăng nhanh,…

Xử trí:  Ngưng sử dụng thuốc và đưa bệnh nhân tới ngay tới cơ sở vật chất y tế sắp nhất để được cấp cứu và điều trị một cách kịp thời

Quên liều: Bạn nên sử dụng ngay càng sớm càng tốt lúc bỏ mất một liều sử dụng thuốc, tuy nhiên nếu sắp thời kì với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều bạn vừa quên và sử dụng thuốc như chỉ định để tránh gây quá liều. Bạn nên đặt nhắc nhở hoặc nhờ người thân theo dõi việc uống thuốc để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn. Ko gộp chung liều quên vào uống cùng với liều tiếp theo để tránh nguy cơ quá liều.