Review 5 thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới 1 tuổi tốt nhất 2022

Lựa chọn thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh cần với những thành phần lành tính, ko gây kích ứng sau nhỏ. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt cần vô khuẩn hoàn toàn và đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ sức khỏe đôi mắt bé yêu. Bài viết sau sẽ sản xuất cho bạn 5 loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi tốt nhất năm 2022 được nhiều bà mẹ tin tiêu dùng.

Review 5 thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi tốt nhất hiện nay

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi hay cho trẻ sơ sinh là sản phẩm rất cần được đảm bảo về chất lượng và tính an toàn. Còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và những bệnh về mắt ở trẻ em mà bác bỏ sĩ sẽ đưa ra chỉ định cụ thể cho phụ huynh lúc lựa chọn tậu thuốc.

Dưới đây là review về TOP 5 loại thuốc nhỏ mắt lành tính cho trẻ em dưới Một tuổi được chuyên gia khuyên tiêu dùng và với lượt bán ra nhiều nhất hiện nay.

1. Nước muối sinh lý Fysoline 5ml

 • Giá tham khảo: 132.000 đồng/ hộp.
 • Chỉ định: Sử dụng cho trẻ em dưới Một tuổi và đặc trưng thích hợp với trẻ sơ sinh.
 • Thành phần: Hoạt chất Natri Clorid 0.9g là thành phần chính của Fysoline.;

Công dụng của nước muối sinh lý Fysoline 5ml là sản phẩm đa năng giúp vệ sinh mắt, mũi, mồm. Sản phẩm giúp vệ sinh mắt và loại bỏ bụi bẩn. Ngoài ra, theo chỉ định của viên chức y tế thuốc còn tương trợ điều trị viêm kết mạc. Fysoline cũng được sử dụng để làm sạch mũi và răng mồm cho bé.

Sở hữu nguồn gốc xuất xứ từ thương hiệu Gifrer nổi tiếng của Pháp, nước nhỏ mắt được rất nhiều phụ huynh tin tiêu dùng.

Nước muối sinh lý Fysoline 5ml

2. Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9%

 • Giá tham khảo: 3.000 đồng/ chai.
 • Chỉ định: Sử dụng cho cả người to và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.
 • Thành phần: Với dung tích 10ml, thuốc với thành phần gồm natri clorid 90mg an toàn, lành tính và sắp như ko gây kích ứng cho bé.

Công dụng của thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% giúp vệ sinh mắt cho trẻ em dưới Một tuổi. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý sử dụng Natri Clorid 0,9% trong vòng 15 ngày từ lúc mở nắp và ko xúc tiếp trực tiếp với mắt bé lúc tra. Đây là loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi hiệu quả và lành tính.

Ngoài ra, thuốc còn với thể sử dụng để tương trợ điều trị triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi hay viêm mũi dị ứng do thời tiết gây ra.

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9%

3. Thuốc nhỏ mắt Muhi No Kodomo Megusuri

 • Giá tham khảo: 150.000 đồng/ lọ.
 • Chỉ định: Muhi No Kodomo Megusuri được sử dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi.
 • Thành phần: Thuốc nhỏ mắt Muhi No Kodomo Megusuri chứa những hoạt chất như Neostigmine Methyl Sulfate, Allantoin,...

Công dụng của thuốc nhỏ mắt Muhi No Kodomo Megusuri với tác dụng bảo vệ mắt và tăng cường thị lực cho bé. Ngoài ra, thuốc còn tăng chức năng chỗ ở của mắt và giúp mí mắt được khôi phục. Những vết xước và tổn thương niêm mạc của bé sẽ nhanh chóng được phục hồi lúc sử dụng Muhi No Kodomo Megusuri.

Những thành phần với trong Muhi No Kodomo Megusuri giúp phòng ngừa những triệu chứng về mắt như ngứa, viêm hay tắc tuyến lệ ở trẻ. Đặc trưng, thành phần Vitamin B6 trong thuốc giúp tăng cường chuyển hóa chất, đem lại đôi mắt sáng khỏe cho bé.

Thuốc nhỏ mắt Muhi No Kodomo Megusuri

4. Thuốc nhỏ mắt Argyrol 1%

Giá tham khảo: 15.000 đồng/ lọ.

Chỉ định: Thuốc thích hợp với trẻ sơ sinh và trẻ dưới Một tuổi.

Thành phần:Thành phần chính của thuốc là Argyrol.;

Công dụng của thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi Argyrol 1% giúp phòng và tương trợ điều trị đau mắt cho trẻ sơ sinh an toàn và đem lại hiệu quả cao. Những mẹ hãy nhỏ mắt với liều lượng Một giọt/ lần và nhỏ 2-4 lần/ngày.

Cần lưu ý, ngưng sử dụng thuốc nếu trẻ dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Sử dụng thuốc nếu đã mở quá 15 ngày để đảm bảo về chất lượng. Trong quá trình tiêu dùng nếu mắt bé gặp phải bất cứ vấn đề gì cần tới cơ sở vật chất y tế sắp nhất để thăm khám và điều trị.

Thuốc nhỏ mắt Argyrol 1%

5. Thuốc nhỏ mắt Osla Baby

Giá tham khảo: 10.000 đồng/ lọ.;

Chỉ định: Với thành phần lành tính, thuốc sử dụng được cho cả trẻ em dưới Một tuổi.

Thành phần:Thuốc sở hữu thành phần chính là Natri Clorid cùng một số tá dược phụ.

Công dụng của Osla Baby với công dụng chính giúp vệ sinh mắt, loại bỏ chất ghèn, bụi bẩn. Ngoài ra, thuốc còn với công dụng sát trùng nhẹ, ngăn ngừa kích ứng và hạn chế những bệnh về mắt. Mắt bé sẽ trở nên dịu nhẹ, thoải mái sau lúc sử dụng thuốc.

Một trong những loại thuốc nhỏ mắt an toàn cho trẻ sơ sinh được những mẹ tin tiêu dùng là Osla Baby. Đây là sản phẩm của CTCP Tập đoàn Merap - Việt Nam.

Thuốc nhỏ mắt Osla Baby

Hướng dẫn tiêu dùng thuốc nhỏ mắt cho trẻ dưới Một tuổi

Để sức khỏe mắt của bé được đảm bảo, trước lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt trẻ em cần thực hiện vệ sinh mắt bé theo những bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn loại thuốc nhỏ mắt thích hợp với trẻ và Hai miếng gạc vô trùng.
 • Bước 2: Rửa tay sạch sẽ với xà phòng sát khuẩn để vệ sinh mắt cho bé
 • Bước 3: Thấm nước muối ướt gạc vô khuẩn. Sau đó, nhẹ nhõm lau mắt bé theo chiều từ đầu mắt cho tới phần đuôi mắt. Lặp lại tương tự với bên mắt còn lại.
 • Bước 4: Vệ sinh mắt cho trẻ khoảng 2-3 lần/ ngày. Chia lần vệ sinh mắt thành những thời khắc như: Sau lúc ngủ dậy, sau tắm và trước lúc đi ngủ vào buổi tối.
 • Bước 5: Kết hợp rửa mặt bằng nước đun sôi để nguội cho bé sau lúc rửa mắt để đảm bảo vệ sinh tối đa. Ngoài ra, cần sử dụng một chiếc khăn mặt riêng để tránh lây truyền chéo, tác động tới thị giác của bé.
Hướng dẫn tiêu dùng thuốc nhỏ mắt cho trẻ dưới Một tuổi

Lưu ý lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi thường được sử dụng để làm sạch và vệ sinh vùng mắt cho trẻ. Ngoài ra thuốc còn với tác dụng phòng ngừa những bệnh về mắt. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý một số điều sau để sử dụng thuốc được an toàn, đem lại hiệu quả cao

 • Trước lúc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cần tham khảo y kiến của bác bỏ sĩ/ dược sĩ. Đồng thời để đảm bảo liều lượng thích hợp với bé bạn cần nhờ tới sự tư vấn của bác bỏ sĩ tại phòng khám mắt.;
 • Cần lưu ý tránh xúc tiếp trực tiếp đầu lọ thuốc với mắt, mũi hoặc da bé. Lúc tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ gây nhiễm khuẩn dẫn tới tổn thương mắt.
 • Tính từ thời khắc mở nắp chỉ nên sử dụng trong vòng 15-30 ngày để đảm bảo chất lượng thuốc. Quá thời kì này, thuốc dễ gây kích ứng cho mắt trẻ.
Lưu ý lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi
 • Trong thời tiết lạnh, cần làm ấm lọ thuốc trước lúc tiêu dùng Xoa chai thuốc nhỏ mắt vào giữa lòng bàn tay để dung dịch ấm lên.
 • Lau sạch ghèn và bụi bẩn trên mắt trẻ bằng bông gòn sau lúc tiến hành tra mắt. Cần sử dụng Hai miếng bông khác nhau cho Hai bên mắt. Tuyệt đối ko tiêu dùng chung bông gòn sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở mắt.
 • Ko tự ý điều trị tại nhà lúc trẻ gặp vấn đề về mắt như mắt đỏ, ngứa, sưng hoặc với hiện tượng chảy nước mắt, với ghèn,... Hãy đưa trẻ tới những cơ sở vật chất y tế uy tín để thăm khám và với giải pháp điều trị thích hợp.
 • Rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước lúc tiến hành vệ sinh hoặc tra mắt để tránh tình trạng nhiễm trùng.

Vì sao nên sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi đúng cách?

Lợi ích trước hết và rõ rệt nhất lúc tiến hành vệ sinh mắt cho trẻ là giúp loại bỏ những mảng bám bẩn trên giác mạc. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh lý về mắt, đảm bảo cho bé yêu với một vài mắt sáng khỏe.

Lợi ích lúc vệ sinh mắt đúng cách cho trẻ

Trẻ dưới Một tuổi tuyến lệ chưa phát triển hoàn thiện nên ko thể tự vệ sinh bằng nước mắt của chính trẻ. Do đó, bạn cần tương trợ làm sạch vùng mắt bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt và bông gạc để vệ sinh.

Thường xuyên rửa mắt cho trẻ giúp loại bỏ những vi sinh vật gây bệnh lý về mắt. Mắt trẻ sẽ hạn chế tình trạng viêm và đem lại cảm giác dễ chịu cho mắt. Trong trường hợp cần thiết, mẹ với thể tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ và sử dụng thuốc nhỏ mắt trị ngứa mắt dị ứng.

Bài viết trên đã sản xuất cho bạn 5 loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới Một tuổi an toàn, tốt nhất năm 2022. Trước lúc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, phụ huynh cần tham khảo ý kiến của bác bỏ sĩ/ dược sĩ để đảm bảo an toàn cho mắt trẻ. Tới ngay những cơ sở vật chất y tế khám mắt nếu thấy trẻ với bất kỳ tín hiệu thất thường nào lúc sử dụng thuốc.