Tìm hiểu về thai nhi 23 tuần đạp thế nào và cách chăm bầu

Lúc thai nhi được 23 tuần tuổi bé sẽ mang những chuyển động, cú đạp nhẹ. Nhưng mang thai lần đầu bạn ko biết thai nhi 23 tuần đạp như thế nào?

  • Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào?
  • Thai 23 tuần tuổi ít cử động vì sao?
  • Mẹ cần lưu ý điều gì trong giai đoạn này?

Ngoài cơn đạp còn mang tín hiệu nào để biết thai nhi phát triển thường ngày? Và những điều quan yếu nào cần lưu ý trong giai đoạn này?

Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào?

Bước vào tuần thứ 23, bé con trong bụng mẹ đã nặng được khoảng 600gr, dài khoảng 30cm. Thính giác con cũng đã phát triển nên mang thể cảm nhận được những âm thanh bên ngoài.

Hình ảnh thai nhi 23 tuần tuổi

Lúc này mỗi lúc con yêu cử động sẽ tạo một lực đáng kể, truyền tới thành bụng của mẹ. Vậy thai nhi 23 tuần đạp như thế nào, mẹ mang thể cảm nhận được những chuyển động nào?

Với những mẹ mang thai lần đầu sẽ hình dung ra cảnh bé đạp mạnh mẽ trong bụng. Nhưng thực tế ở giai đoạn 23 tuần tuổi mẹ chỉ cảm nhận được cú đá nhẹ nhõm. Cùng với đó là những cử động lụng bụng lặp đi, lặp lại nhiều lần lúc bé bị nấc cụt. Lúc bé to hơn thì hoạt động cũng nhiều lên và mạnh mẽ hơn.

Ở tuần thứ 23 bé đã mang nhiều chuyển động với những cú đạp, đá, cuộn vòng tròn, nấc cụt…. Nhưng mẹ chưa thể trông thấy tất cả những cử động đó mà chỉ cảm nhận được cử động mạnh mẽ nhất vào lúc thư giãn, ngơi nghỉ, trước hoặc sau bữa ăn.

Rất khó để trả lời chuẩn xác thai nhi 23 tuần đạp như thế nào. Vì mỗi bé sẽ mang những cử động, tần suất và giờ giấc hoạt động khác nhau. Không những thế, mang ngày bé hoạt động nhiều, mang ngày lại ít, thưa thớt hơn.

Thai nhi 23 tuần tuổi ít cử động vì sao?

Việc thai nhi 23 tuần đạp như thế nào là thường ngày cũng rất được những bà mẹ quan tâm. Nếu mẹ cảm nhận thấy bé cử động ít hơn thì mẹ cũng đừng quá lo lắng. Bởi đó mang thể do những nguyên nhân sau:

Bé đang ngủ

Thai nhi ngủ rất nhiều trong một ngày. Vậy nên nếu con yên ắng, ko chuyển động thì mang thể lúc đó bé đang ngủ thôi.

Mẹ đã quen với chuyển động của bé

Ở giai đoạn này cử động của bé vẫn còn nhẹ nên nếu ko chú ý mẹ sẽ ko trông thấy. Ban ngày lúc bận bịu công việc mẹ sẽ cảm thấy con ít hoạt động. Thực tế mang thể bé yêu đang tinh nghịch tưng bừng trong bụng mẹ. Thêm vào đó là do mẹ đã quá quen với những chuyển động đó, thấy hoàn toàn thường ngày nên ko nhận thấy được.

Bé nằm ở vị trí quay mặt vào cột sống

Với tư thế này của bé thì mẹ rất khó cảm nhận được cử động của con yêu ở phía trước bụng.

Nhau thai bám mặt trước

Trường hợp bánh nhau bám mặt trước tử cung, sắp vùng rốn thì lúc con yêu nằm phía sau nhau thai, mẹ sẽ rất khó cảm nhận được chuyển động của con.

Thường nhật thai nhi 23 tuần tuổi phát triển khỏe mạnh thường sẽ mang hơn 4 cử động/30 phút, lặp lại 3 lần mỗi ngày. Nếu thai nhi cử động ít hơn 4 lần thì mẹ cần theo dõi kỹ càng, đếm cử động trong một tiếng hoặc 2 - 4 tiếng.

Theo dõi thường xuyên chuyển động của con ở tuần thứ 23

Nếu trong một giờ thai nhi mang trên 4 cử động thì mẹ hoàn toàn mang thể yên tâm. Trường hợp, trong 4 tiếng mang hơn 10 cử động thì mẹ tiếp tục đếm mang đủ 3 lần trong một ngày hay ko. Nếu ít hơn thì mẹ cần tới bệnh viện rà soát.

Mẹ cần lưu ý điều gì trong giai đoạn này?

Với thông tin trên thì mẹ đã mang thể biết thai nhi 23 tuần đạp như thế nào. Để con yêu khỏe mạnh và phát triển tốt thì mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt.

Chế độ dinh dưỡng lúc thai 23 tuần

Mẹ cần bổ sung những loại vitamin, khoáng vật đặc trưng là chất sắt. Mỗi ngày mẹ cần khoảng 30 miligam sắt để sản xuất đủ hồng huyết cầu, giảm nguy cơ thiếu máu, hạn chế tình trạng mỏi mệt, chóng mặt, khó thở.

Uống nước thường xuyên để máu lưu thông tốt hơn, làm sạch nước ối cũng như sản xuất sữa. Mẹ bầu cần bổ sung khoảng 8 - 10 ly nước mỗi ngày, uống thêm nước ép trái cây, những thức uống lành mạnh khác...

Thai 23 tuần đạp như thế nào: Chế độ sinh hoạt cho bà bầu

Nỗ lực ngủ ngon mỗi ngày để não bộ thai nhi được ngơi nghỉ hoàn toàn. Cũng như giúp sức khỏe của mẹ được tốt hơn. Sử dụng gối ôm thiết kế dành riêng cho bà bầu để cảm thấy dễ chịu hơn.

Học những giải pháp, tập những môn thể thao giúp thư giãn ý thức như: bài thở, yoga, bơi lội…

Cho con nghe nhạc để kích thích trí tuệ phát triển tốt hơn

Khởi đầu từ thời khắc này mẹ hãy hát cho bé nghe. Điều này sẽ kích thích não bộ bé phát triển, cũng như làm cho bé chuyển động nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc thai nhi 23 tuần đạp như thế nào. Với bản năng của một người mẹ kiên cố rằng bạn sẽ thuận tiện cảm nhận được những chuyển động của con yêu. Hãy lưu ý những cử động, tín hiệu trên để mang sự chăm sóc, bảo vệ tốt nhất cho bé nhé.

Bạn mang quan tâm tới việc nuôi dạy con ko? Đọc những bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cùng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!