Dấu hiệu thai 8 tuần phát triển tốt, mẹ đã biết chưa?

Lo lắng ko biết thai nhi sở hữu đang phát triển tốt ko là tâm trạng của phụ nữ mang thai, đặc trưng là những người lần đầu làm mẹ. Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ bầu ko cần siêu thanh quá nhiều, hãy theo dõi những tín hiệu trên thân thể để nhận mặt thai nhi sở hữu khỏe mạnh ko. Trong bài viết này, Doppelherz sẽ điểm danh một số tín hiệu thai 8 tuần phát triển tốt, mẹ bầu hãy tham khảo nhé!

1. Những thay đổi của thai nhi ở tuần thứ 8 thai kỳ

Ở tuần thứ 8 của thai kỳ, thai nhi đang hình thành và phát triển khuôn mặt, bao gồm sự hình thành của môi trên, môi dưới và mũi. Thân thể thai nhi đang dần duỗi thẳng ra và phần đuôi cũng khởi đầu biến mất. Đồng thời, những ngón tay, ngón chân sở hữu màng dính đã khởi đầu phân chia.

Trung bình, thai nhi tuần thứ 8 sở hữu thể đã dài tới 11.6 mm. Tim thai được phân thành 4 vách, sở hữu vách tim, tần số nhịp đập của tim thai thường giao động từ 150-170 nhịp/phút. Cơ quan sinh dục đã khởi đầu hình thành, tuy nhiên vẫn chưa xác định được xác thực nam nữ thai nhi. Hai quả thận của thai nhi đã khởi đầu lọc máu và bài xuất chất thải ra nước ối một cách thuần thục. Thai nhi đã khởi đầu chuyển động nhẹ người và chân tay, tuy nhiên, mẹ bầu khó sở hữu thể nhận thấy những chuyển động nhẹ này.

Những thay đổi của thai nhi ở tuần thứ 8 thai kỳ

2. Tín hiệu thai 8 tuần phát triển tốt

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai, mẹ cần nhận mặt đâu là những tín hiệu thai nhi đang phát triển thường nhật và tín hiệu thai nhi bị yếu để sở hữu giải pháp khắc phục kịp thời. Một số tín hiệu thai 8 tuần phát triển tốt phải kể tới như:

2.1. Ốm nghén

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, khoảng 70% mẹ bầu gặp tình trạng ốm nghén, dễ buồn nôn, thân thể mỏi mệt. Cảm giác buồn nôn sở hữu thể xảy ra ở nhiều thời khắc trong ngày và làm cho mẹ bầu ko muốn ăn uống gì. Tuy nhiên, mẹ bầu ko cần quá lo lắng, bởi vì đây là tín hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển khỏe mạnh. Nguyên nhân gây ra tình trạng ốm nghén là do sự thay đổi về nội tiết tố progesterone làm cho quá trình tiêu hóa bị giãn đoạn, dẫn tới thân thể bị buồn nôn.

Ốm nghén là tín hiệu thai phát triển tốt 3 tháng giữa

2.2. Táo bón

Khoảng 50% phụ nữ lúc mang thai gặp tình trạng táo bón. Cơ quan tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động chậm lại nên rất dễ gây ra vấn đề khó tiêu, táo bón. Mẹ bầu sở hữu thể uống nhiều nước, bổ sung thêm rau củ và những loại trái cây giàu chất xơ, kết hợp với vận động hợp lý để cải thiện tình trạng táo bón. Nếu táo bón ngày càng trở nên trầm trọng và ko sở hữu tín hiệu thuyên giảm thì mẹ bầu sở hữu thể nói chuyện với bác bỏ sĩ để được tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả.

2.3. Nhạy cảm với mùi hương

Đi kèm với ốm nghén, mẹ bầu nhạy cảm với mùi hương cũng là tín hiệu thai 8 tuần phát triển tốt. Lúc bắt gặp những mùi đặc trưng, mẹ bầu sẽ cảm thấy buồn nôn. Vì thế, tốt nhất, trong thời kỳ mang thai, mẹ hãy tránh xa những mùi hương sở hữu thể làm cho mẹ bầu khó chịu.

Mẹ bầu nhạy cảm với mùi hương ở những tháng đầu thai kỳ

2.4. Đau tức ngực

Hiện tượng đau tức ngực là một trong những tín hiệu thai phát triển tốt, lúc này, mẹ sẽ cảm nhận thấy bầu ngực to và nặng hơn và khá đau ngực. Nguyên nhân là do những tiểu thùy tiết sữa đang khởi đầu phát triển để chuẩn bị cho giai đoạn sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ.

2.5. Đi tiểu thường xuyên

Mẹ bầu nhận thấy bản thân cần đi tiểu thường xuyên hơn, Nguyên nhân là do lượng máu của mẹ tăng hơn so với thường nhật làm cho thận lọc tạo thành nhiều nước tiểu hơn. Không những thế, thai nhi ngày càng to lên làm cho tử cung to ra, gây sức ép lên bọng đái làm cho mẹ bầu muốn đi tiểu nhiều hơn. Vì vậy, đi tiểu thường xuyên là tín hiệu tín hiệu phôi thai phát triển tốt, mẹ bầu sở hữu thể yên tâm, mặc dù việc này thỉnh thoảng đem lại phiền toái nhưng mẹ bầu hãy quyết tâm thích ứng nhé.

Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên là tín hiệu cho thấy thai nhi 8 tuần phát triển tốt

2.6. Huyết áp và lượng đường ổn định

Huyết áp và lượng đường trong máu ổn định là mẹ bầu sở hữu thể yên tâm lúc tránh xa được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tiền sản giật trong thai kỳ. Nếu như Hai chỉ số này ổn định chứng tỏ mẹ bầu đang sở hữu một chế độ ăn uống, sinh hoạt khá lành mạnh, đây cũng là tín hiệu thai 10 tuần phát triển tốt.

2.7. Những chỉ số siêu thanh đạt chuẩn

Những chỉ số siêu thanh đạt chuẩn là tín hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu. Bằng việc siêu thanh, những bác bỏ sĩ sẽ nhận định được thai nhi đang to lên ổn định, mẹ bầu sở hữu thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu một số chỉ số sở hữu khá lệch chuẩn một tẹo thì mẹ bầu cũng ko nên quá lo lắng, hãy hỏi ý kiến của bác bỏ sĩ để điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Tín hiệu thai 8 tuần phát triển tốt

Trên đây là những tín hiệu thai 8 tuần phát triển tốt, nếu mẹ bầu nhận thấy những tín hiệu trên thì mọi người sở hữu thể an tâm tận hưởng thai kỳ này. Đồng thời, trong giai đoạn này, nhu cầu về dưỡng chất của mẹ bầu ngày càng tăng cao, vì vậy, mẹ nhớ bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng để sở hữu một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Mẹ bầu sở hữu thể lựa chọn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vital Pregna để bổ sung vitamin và khoáng vật, tương trợ tăng cường sức khỏe, giúp mẹ bầu tự tín hơn trong thai kỳ của mình. Liên hệ với Doppelherz nếu mẹ bầu sở hữu bất kỳ thắc mắc nào cách thức bổ sung dưỡng chất trong thai kỳ nhé!

*Thực phẩm này ko phải là thuốc và ko sở hữu tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.