Viễn loạn là gì? Cách khắc phục viễn – loạn thị

Viễn thị, loạn thị, cận thị là các tật khúc xạ rất phổ biến ở nước ta, đặc thù lứa tuổi học đường. Tuy nhiên những khái niệm viễn loạn thị là gì còn khá xa lạ. Cùng Angel Eyes tìm hiều xem viễn - loạn là gì những cách khắc phục tật viễn - loạn nha!Tật viễn thị (Hyperopia, Hypermetropia, Farsightedness) là tình trạng lúc mắt bạn ko thể nhìn rõ những vật ở sắp nhưng lại mang thể nhìn rõ những vật thể ở xa. Viễn thị là sự sai lệch về khúc xạ, lúc mắt ở trạng thái ngơi nghỉ, những tia sáng tới song song chiếu vào mắt sẽ tụ hội ở phía sau võng mạc. Muốn nhìn rõ hơn, mắt của người bệnh phải điều tiết để đưa ảnh từ sau về đúng trên võng mạc. Trong một số trường hợp viễn thị nghiêm trọng, người bệnh chỉ mang thể nhìn những thứ ở khoảng cách rất xa.

Viễn thị mang thể di truyền trong gia đình.

Triệu chứng:

Tầm nhìn mờ cho những từ hoặc vật thể ở sắp, nheo mắt để thấy rõ hơn, mang cảm giác đau hoặc rát quanh mắt bạn.

Lúc đầu sẽ gặp vấn đề lúc nhìn sắp, đau đầu sau lúc đọc sách hoặc những tác vụ khác yêu cầu bạn tập trung vào thứ gì đó sắp.

Viễn thị mang 3 loại:

- Viễn thị nhẹ: nhỏ hơn Hai Diop

- Viễn thị trung bình: từ 3 – 5 DiopViễn loạn thị là căn bệnh mà mắt của người bệnh đồng thời mắc cả viễn thị lẫn loạn thị. Đối với bên mắt bị loạn thị thì ko thể nhìn rõ trang bị dù ở sắp hay ở khoảng cách sắp hay xa, còn đối với mắt bị viễn thị thì mắt chỉ mang thể nhìn được những vật ở xa mà ko nhìn được những vật ở sắp

Mắt của người mắc bệnh luôn bọ nhòe, mờ ảo lúc nhìn mọi vật.
Mắt mang chức năng là tạo điều kiện cho con người nhìn rõ mọi vật xung quanh hơn. Ở mắt người thông thường thì hình ảnh của vật luôn tập trung đúng ở trên võng mạc, ko bị mắc tật khúc xa. Còn ở mắt người mắc bệnh viễn loạn thị thì hình ảnh của vật ko rơi tập trung đúng vào võng mạc do mắt ko mang khả năng tụ hội những tia sáng đi vào mắt, hay còn gọi là mắt mắc tật khúc xạ.

Với viễn thị, thường mang nguy cơ tiến triển thành lé do mất thăng bằng giữa điều tiết và quy tụ). Người bị loạn thị nặng, nếu ko được điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn tới nhược thị, lúc đó mắt ko nhìn thấy được gì và cũng ko điều trị được nữa. Suy cho cùng, viễn loạn thị nếu ko được cải thiện hoặc điều trị sẽ dẫn tới biến chứng là lé và nhược thị gây nguy hiểm cho mắt.

Viễn loạn thị khiến cho khả năng nhìn kém gây tác động nhiều tới cuộc sống, học tập, làm việc, tiêu khiển hằng ngày.1. Sử dụng kính gọng để khắc phục tật viễn thị và loạn thị

Phương pháp thuần tuý nhất và an toàn nhất là đeo kính gọng. Bệnh nhân cần tìm tới những trung tâm to, mang uy tín và nguồn gốc rõ ràng để được tư vấn, tìm đúng loại tật khúc xạ và cấp đơn kính đúng số.Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khắc phục loạn thị viễn tạm thời, ngưng tiêu dùng sẽ quay về tình trạng cũ.
Nhược điểm là gọng kính truyền thống sẽ gây vướng víu và bất tiện trong một số hoạt động thường ngày. Dễ gây cản trở về sinh hoạt và tính thẩm mỹ

2. Đeo kính áp tròng (lens mắt) mềm

Kính áp tròng ở Việt Nam được sử dụng khá rộng rãi trong việc điều trị tật khúc xạ. Xuất phát điểm, kính áp tròng được tạo ra với mục đích chính ban sơ ko phải là làm đẹp mà được xem như một thiết bị y tế tương trợ những người mắc tật khúc xạ về mắt như cận, loạn hay lão thị, giúp họ mang thể nhìn rõ mà ko phải đeo kính gọng như truyền thống.

Những tật khúc xạ thường gặp ở mắt đều mang thể điều trị bằng cách đeo kính áp tròng.
Uu điểm là giá thành hợp lí hơn lens cứng và phương pháp mổ mắt. Vẫn mang nhước điểm là lúc ngưng tiêu dùng thị lực sẽ quay về tình trạng cũ.

3. Đeo kính áp tròng cứng ban đêm để điều chỉnh thị lực

Ngoài kính gọng, bạn còn mang thể sử dụng kính áp tròng cứng để ổn định thị lực. Đây là sản phẩm hữu ích cho người mắc cận thị, loạn thị, viễn thị hoặc viễn loạn thị,... và quan yếu hơn hết là mang thể tiêu dùng cho cả trẻ nhỏ và người to.

Để mang thể sử dụng kính áp tròng cứng điều chỉnh thị lực, bạn cần tới bệnh viện để được những chưng sĩ nhãn khoa rà soát và giúp lựa chọn đúng sản phẩm thích hợp với tình trạng sức khỏe mắt. Trường hợp lúc đeo kính áp tròng mang biểu hiện ngứa mắt, cộm mắt hoặc mắt đỏ rát cần tháo kính ra ngay và tới bệnh viện để rà soát.

Kính áp tròng cứng mang tác dụng điều trị tật khúc xạ tạm thời. Kính được thiết kế đặc thù để đeo vào ban đêm vào lúc ngủ, và lúc tháo kính ra bạn sẽ nhìn rõ mọi vật như mắt thông thường mà ko cần phải đeo kính gọng hay tiêu dùng kính áp tròng mềm.

Đối với những người bị tật khúc xạ thì hình dáng giác mạc, hoặc trục nhãn cầu mang kích thước ko thông thường là nguyên nhân gây tác động tới thị lực. Bạn mang thể hình dung nó như “niềng mắt”, kính điều chỉnh bề mặt giác mạc một cách nhẹ nhõm để trở về trạng thái của mắt thông thường. Vì vậy bạn mang thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật lúc thức dậy sau lúc tháo kính ra.

Nhược điểm là kính áp tròng cứng Ortho-K mang giá thành khá cao khoảng 15.000.000đ - 25.000.000đ/ Một cặp kính. Đây là mức phí chưa bao gồm những loại phụ kiện như: hộp đựng, dung dịch ngâm rửa, nước mắt nhân tạo,..

4. Phẫu thuật mắt để loại bỏ tật khúc xạ

Hiện nay phẫu thuật mắt đều là phẫu thuật bằng laser. Hai phương pháp phẫu thuật chính được sử dụng là Photo Refractive Keratectomy (PRK) và LASIK.

 • PRK: Phẫu thuật viên sẽ lấy lớp biểu mô giác mạc, sau đó tiêu dùng tia laser để tác động lên bề mặt giác mạc để làm thay đổi độ cong giác mạc.

 • LASIK: Phẫu thuật viên tạo một vạt giác mạc, lật lên, sau đó tiêu dùng laser để tác động lên phần nhu mô của giác mạc, sau đó đậy vạt giác mạc lại.

Nhược điểm là giá thành cao dao động từ 20 - 70 triệu. Người bệnh sau lúc mổ mắt vẫn mang nguy cơ tái lại tật khúc xạ nếu lối sống và sinh hoạt lành mạnh cho sức khỏe của mắt.Kính áp tròng tốt, an toàn cần phải mang thương hiệu rõ ràng, được những ng ty phân phối uy tín chào bán và mang những đại lý , những chi nhánh hiện hữu trên thị trường. Bạn nên hạn chế tìm những loại kính áp tròng của những thương hiệu chỉ hoạt động dưới dạng store online thiếu sự giám sát của cơ quan chức năng.

Đối với dòng sản phẩm kính áp tròng tốt và an toàn luôn mang được sự đảm bảo chất lượng từ những nhà phân phối, thương hiệu xây dựng lâu năm và được cấp đầy đủ những giấy phép chứng thực từ những cơ quan mang thẩm quyền, mang lại độ tin cậy cao cho những khách hàng sử dụng kính áp tròng. Đặc thù, những loại kính áp tròng tốt và chất lượng cao luôn mang giá thành cao tuy nhiên luôn bình ổn và đi kèm với trị giá thực tương ứng của sản phẩm.

Những sản phẩm lens mắt từ Thái Lan hay Trung Quốc kém chất lượng luôn mang giá rất rẻ, mẫu mã sặc rỡ, cá tính nhưng lại ko hề đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng lens. Những sản phẩm này thường được nhập theo con đường tiểu ngạch (Nhập lậu) ko mang giấy tờ xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, ko mang xác nhận của cơ quan thương chính cũng như hóa đơn chứng từ hợp pháp. Sản phẩm thường thiếu tem nhãn của nhà phân phối, nhà phân phối cũng như những chế độ bảo hành, đổi trả và cam kết độ an toàn sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng tới tìm sản phẩm.

Liên hệ tìm bán kính áp tròng viễn - loạn uy tín và chất lượng nhất Tp.HCM ko thể bỏ qua đó chính là Angel Eyes Contact Lens

Trật tự đo khám mắt & tư vấn chuẩn nhãn khoa tại kính áp tròng tại Angel Eyes

B1: Hỏi rõ nhu cầu sử dụng kính áp tròng của khách hàng

B2: Nhỏ mắt chuyên dụng giúp mắt thăng bằng và thoải mái hơn trước lúc đo mắt

B3: Đo mắt sử dụng máy đo thị lực hiện đại của Nhật

B4: So sánh với độ kính hiện tại của khách. Độ kính hiện tại được rà soát sử dụng máy đo tròng kính siêu xác thực.

B5: Thực hiện rà soát lâm sàng bằng kính thử và bảng đèn đo thị lực

B6: Tư vấn độ lens và mẫu lens thích hợp cho khách hàng

B7: Hướng dẫn đeo kính áp tròng tại chổ cũng như cách đeo lens, cách tháo lens, cách bảo quản lens đúng cách

B8: Lưu lại thông tin khách hàng phục vụ cho ng tác bảo hành & hậu mãi

Angel Eyes Contact Lens luôn hướng tới mong muốn làm đẹp và nhu cầu thẩm mỹ cao của tất cả những chị em phụ nữ. Với sứ mệnh “Tô điểm đôi mắt bạn” , Angel Eyes đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ tại Việt Nam.

 • Tất cả những sản phẩm kính áp tròng, kính giãn tròng chất lượng cao tại Angel Eyes Contact Lens đều mang nguồn gốc nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, được cấp giấy phép của Bộ Y Tế cho phép lưu hành. Tuyệt đối rõ ràng về nguốn gốc và đảm bảo chất lượng
 • Chế độ bảo hành Hai tuần dành cho toàn bộ sản phẩm.
 • Khách hàng được phép đổi mẫu khác nếu chưa tháo seal.
 • Những bạn sẽ được những viên chức của Angel Eyes tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí, rất thích hợp với những bạn đang tập làm quen với kính áp tròng. Đoan bạn sẽ đeo được kính mà ko gặp bất cứ tác dụng xấu nào từ kính áp tròng.
 • Thường xuyên mang những chương trình khuyến mãi và quà dành cho khách hàng thân thiết.
 • Mẫu mã rộng rãi luôn cập nhật, khả năng chống tia UV cho mắt cùng dòng lens cao cấp Silicone Hydrogel mang khả năng đeo 12-24h

Video hướng dẫn sử dụng kính áp tròng - Angel Eyes Contact Lens

Qua video clip hướng dẫn, những bạn mang loại nhìn trực quang quẻ, sinh động về cách đeo lens xác thực và nhận mặt thêm những lưu ý quan yếu trong quá trình sử dụng kính áp tròng, đảm bảo an toàn cho đôi mắt và luôn tự tín, thoải mái lúc đeo lens. • Chế độ bảo hành Hai tuần dành cho toàn bộ sản phẩm.
 • Khách hàng được phép đổi mẫu khác nếu chưa tháo seal.
 • Được tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí, rất thích hợp với những bạn đang tập làm quen với kính áp tròng, bạn sẽ đeo được kính mà ko gặp bất cứ tác dụng xấu nào từ kính áp tròng.
 • Thường xuyên mang những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết.
 • Được sở hữu kính áp tròng cao cấp mang xuất xứ rõ ràng và được chứng thực Bộ Y Tế Việt Nam.

  CÁCH THỨC MUA HÀNG

3- Sắm trực tiếp tại 501 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM để được tư vấn và tương trợ chu đáo