Tổng hợp các loại sữa tăng chiều cao cho người lớn

1. Người trưởng thành mang tăng chiều cao nữa ko?

Tuổi dậy thìa là giai đoạn chiều cao của bạn mang sự thay đổi nhiều nhất. Bạn sẽ cao thêm từ 8 - 12cm trong một năm bất kỳ nào đó nếu được bổ sung đủ dưỡng chất cần cho xương. Lúc qua giai đoạn dậy thì chiều cao của bạn vẫn thay đổi nhưng ko còn nhiều và nhanh nữa. Bạn mang thể cao thêm vài cm nếu ăn uống đủ chất, tập luyện thể thao và mang chế độ ngơi nghỉ thích hợp... 

Sự thay đổi chiều cao của bạn phụ thuộc vào những yếu tố như dinh dưỡng, thói quen tập dượt, ngơi nghỉ, môi trường sống và được chi phối bởi hormone tăng trưởng (GH). Vì thế nếu bạn chú ý tới những yếu tố tác động tới chiều cao nói trên, kích thích hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn thì vẫn mang thể tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành trước lúc xương đóng hẳn ở tuổi 23 đối với nữ và 25 đối với nam.

2. Những loại sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành

Sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành rất thuần tuý, chính là những loại sữa thông dụng mang trên thị trường như sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành… Sữa uống tăng chiều cao cho người to ko cần phải mang nhiều thành phần như sữa công thức của trẻ nhỏ vì sữa vốn là thực phẩm mang chứa nhiều canxi, protein và vitamin D rất tốt cho xương, được những chuyên gia khuyên tiêu dùng thường xuyên.

Sữa bò

Sữa bò mang chứa rất nhiều Canxi và dưỡng chất cần cho xương. Canxi trong sữa bò sẽ giúp xương chắc khỏe, phát triển nhanh nên uống sữa bò là sữa tăng chiều cao cho người to được những chuyên gia khuyên tiêu dùng. Trong Một lít sữa bò mang chứa tới 1200mg hàm lượng Canxi và những khoáng vật mang tác dụng tương trợ tăng chiều cao. 

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được làm từ hạt đậu nành nên giàu chất xơ ko chứa chất béo nên rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng với sữa bò, sữa đậu nành được khuyên tiêu dùng để tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi, trong đó mang cả người trưởng thành. Canxi, Vitamin và những khoáng vật trong sữa đậu nành sẽ giúp xương phát triển, nhanh dài ra.

Sữa chua

Sữa chua là một trong số những chế phẩm làm từ sữa mang tới cho bạn khả năng miễn nhiễm và tăng chiều cao. Trong sữa chua mang chứa lượng vitamin D, đường lactose sẽ giúp thân thể bạn thu nạp Canxi tối đa. 

3. Cần lưu ý gì lúc uống sữa tăng chiều cao cho người to

Nhiều người nghĩ sữa chỉ mang tác dụng tăng chiều cao với trẻ nhỏ nhưng thực tế sữa rất mang lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng và giúp tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi. Lúc uống sữa tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nên uống bao nhiêu sữa và thời khắc uống sữa tốt nhất

Bạn mang thể uống 3 cốc sữa mỗi ngày vào sáng, trưa và tối. Thời khắc uống sữa tốt nhất nên là sau những bữa ăn Một tiếng và trước giấc ngủ ban đêm Hai tiếng. Thói quen này sẽ giúp thân thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng mang trong sữa và cũng giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Giấc ngủ ban đêm là lúc tuyến yên sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao. 

Kết hợp uống sữa cho người to với những yếu tố tăng chiều cao

Ngoài việc uống những loại sữa tăng chiều cao cho người to mỗi ngày bạn cũng cần chú ý tới những yếu tố mang tác động tới sự phát triển chiều cao vì những yếu tố này sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng được sản sinh ra nhiều hơn, giúp tăng chiều cao hiệu quả.

  • Cùng với uống sữa hàng ngày, dinh dưỡng cho người trưởng thành cũng như với những lứa tuổi khác, đó là cần đủ nhóm chất là chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng vật. Ngoài ra bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi, kẽm, phốt pho... những dưỡng chất cần cho sự phát triển của xương như tôm cua cá, những loại rau xanh đậm như cải bó xôi, trứng, trái cây…
  • Tuổi trưởng thành nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp cơ xương được dãn ra và tăng lượng hormone tăng trưởng lên gấp 3 lần, giúp thay đổi chiều cao. Bạn mang thể tập thể dục vào buổi sáng sớm để vừa vận động vừa giúp thân thể tổng hợp nhiều vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Nguồn vitamin D tự nhiên này sẽ sản xuất tới 70% nhu cầu Vitamin D thân thể cần hàng ngày và giúp hấp thụ canxi tối đa để tăng chiều cao. >> 10 bài tập thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành
  • Ngủ đủ giấc và ngủ trước 10h đêm: Nhu cầu ngủ của người trưởng thành sẽ ko nhiều như trẻ nhỏ hay tuổi dậy thì  nhưng ít nhất bạn phải ngủ đủ 8 tiếng, trong đó mang giấc ngủ ngắn buổi trưa và giấc ngủ dài ban đêm. Nên ngủ trước 10h đêm, đây là thời khắc mà tuyến yên khởi đầu tiết ra hormone tăng trưởng, trong đó mang hormone tăng chiều cao.

Sữa tăng chiều cao cho người to hay người trưởng thành sẽ giúp thay đổi chiều cao nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng và những thói quen trong cuộc sống hàng ngày như tập luyện thể thao, thói quen ngơi nghỉ...