Uống nước điện giải có tác dụng gì? TÁC HẠI GÌ?

Thời kì sắp đây, uống nước điện giải ngày càng được nhiều người quan tâm. Nước điện giải ngày càng mang vị trí quan yếu với nhiều người.

Nước điện giải

Nước là điều kiện của sự sống nhưng ko phải nước nào cũng tốt. Nếu uống phải nước kém chất lượng lại gây cho thân thể nhiều tổn thương. Nước điện giải hiện tại đang làm mưa làm gió trên thị trường và được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng. Vậy uống nước điện giải mang tác dụng gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây bạn nhé!

1. Nước điện giải là gì? 7 tác dụng sức khỏe của nước điện giải

Uống nước điện giải là giải pháp tăng cường miễn nhiễm hiệu quả. Nước điện giải giúp đưa thân thể về trạng thái thăng bằng kiềm-axit, giúp thân thể tránh được những tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, nước điện giải còn mang tác dụng chống lại những gốc tự do, đào thải những độc tố ra khỏi thân thể.

Nước điện giải còn mang tên gọi khác là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm, nước Pi, nước Kangen…

Nước điện giải

Nước điện giải là gì?

Nước điện giải là loại nước được sản xuất bằng kỹ thuật điện phân từ máy điện giải. Nước được tách thành dạng ion H+ và OH-, trong đó ion OH- lại mang số lượng to hơn ion H+ nên nước mang tính kiềm cao.

Thành phần của nước điện giải

Để trở thành nước điện giải, nước thông thường phải trải qua hai quá trình phức tạp.

: Nước đi qua màng lọc với kỹ thuật lọc nước tiên tiến từ Nhật Bản cùng những tầng lọc cơ học. Đảm bảo nước sau lúc lọc sạch vi khuẩn, virut, kim loại nặng và tạp chất. Màng lọc thông minh giữ lại trong nước vi khoáng tự nhiên tốt cho thân thể.

trình điện phân: Sau lúc lọc, nước sẽ được mang đi điện phân. Qúa trình điện phân bẽ gãy phân tử nước và tái tạo trở lại. Phân tử nước sau lúc điện phân mang kích thước nhỏ hơn phân tử nước thông thường rất nhiều lần, giàu hydro và vi khoáng.

7 tác dụng vàng với sức khỏe của việc uống nước điện giải

Ngăn ngừa và tương trợ điều trị ung thư

Nước điện giải ion kiềm chứa phân tử hydro

Nước điện giải ion kiềm chứa phân tử hydro – khắc tinh của những gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều bệnh trong đó mang ung thư.

Nước điện giải góp phần xoá sổ tế bào bạch huyết cầu cấp gây bệnh Leukemia. Ngăn sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu, ngăn cản sự nhân lên của tế bào ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Uống nước điện giải góp phần loại bỏ những gốc tự do, giúp insulin được vận chuyển thông thường tới những tế bào.

Ngăn ngừa loãng xương

Trong nước điện giải chứa rất nhiều vi khoáng trong đó mang canxi. Canxi trong nước là canxi tự nhiên, thân thể rất dễ hấp thụ.

Tăng cường miễn nhiễm

Uống nước điện giải hàng ngày

Nước điện giải giúp đưa thân thể về trạng thái thăng bằng kiềm – axit, xoá sổ những gốc tự do, đào thải độc tố ra khỏi thân thể…Từ đó tăng cường hệ miễn nhiễm trong thân thể.

Cải thiện đường ruột

Uống nước điện giải giúp giảm lượng axit dư thừa trong đường ruột, duy trì đường ruột khỏe mạnh.

Tương trợ vào quá trình giảm cân

Nước điện giải giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong thân thể gây ra mỡ. Phân tử nước thấm sâu vào tế bào góp phần đào thải mỡ thừa ra ngoài.

Chống lão hóa

Hydro trong nước mang tác dụng khử những gốc tự do gây hại. Giữ cho bạn luôn trẻ trung, khỏe mạnh.

2. Uống nhiều nước điện giải mang tốt ko? Lưu ý

Nước là thành phần ko thể thiếu của cuộc sống. Mỗi ngày bạn nên bổ sung 2 – 3 lít nước cho thân thể, tùy theo thể trạng.

Nước điện giải

Uống nhiều nước điện giải rất tốt cho thân thể. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng lúc đó là nước điện giải ion kiềm bạn nhé!

Trên thị trường hiện tại mang rất nhiều loại nước điện giải đóng chai. Đây là những loại nước được cho là bổ sung chất điện giải cho thân thể. Nhưng sự thực liệu mang phải tương tự?

Những chất điện giải trong tự nhiên sau lúc lấy nước ra ly chỉ để được sau 3 ngày. Vậy những chất điện giải trong nước này từ đâu mà mang thể bảo quản lâu tương tự? Nếu là những chất điện giải nhân tạo thì mang tốt cho thân thể? Chúng ta đều biết chiếc gì tự nhiên nhất sẽ luôn tốt cho sức khỏe, còn những chất nhân tạo thân thể ko hấp thụ trái lại còn gây hại.

Hạn chế uống các loại nước ngọt có gas

Chưa kể những loại nước bổ sung điện giải đó lại chứa đường hóa học, gas, những chất bảo quản…Lúc bạn uống nước đó vào vô tình mang tới cho thân thể một lượng axit to, nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Lượng đường trong nước ngọt khiến cho đường trong thân thể của bạn tăng cao. Gây nguy hại cho thân thể rất nhiều.

Tóm lại, uống nước điện giải ion kiềm rất tốt cho thân thể còn những loại nước bổ sung điện giải đóng chai sẽ gây hại cho thân thể. Hãy cân nhắc lúc uống bất cứ loại nước nào bạn nhé!

3. Hướng dẫn uống nước điện giải đúng cách

Máy điện giải tạo ra nhiều loại nước khác nhau. Bạn phải lưu ý để mang thể uống nước điện giải đúng cách.

Nước điện giải

Nước điện giải giàu hydro: là nước uống mỗi ngày để bổ sung kiềm cho thân thể. Mang 3 mức độ:

Nước mang p H 8.5: sử dụng cho người làm quen với nước ion kiềm;

Nước mang p H 9.0: dành cho người đã mang kinh nghiệm;

Nước mang p H 9.5: dành cho người quen với nước.

Nước trung tính p H= 7: sử dụng để pha sữa em bé và uống thuốc tây.

Kỳ vọng bài viết trên đây sẽ giúp được bạn trả lời thắc mắc. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh nhờ lựa chọn sử dụng đúng nước tốt.