Tủ Trữ Sữa Mẹ Loại Nào Tốt? Top 9 Loại Tủ Đông Tốt Nhất

Hành trình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là một hành trình mang nhiều câu chuyện xung quanh để nói tới. Nhưng những mẹ cần nhớ nhé theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF xếp sữa mẹ vắt ra, hoặc trữ lạnh, trữ đông ở vị trí thứ Hai sau sữa mẹ bú trực tiếp, vì sữa mẹ bảo quản theo phương pháp này dinh dưỡng và kháng thể rất sắp và đạt được sắp hết những lợi ích của sữa mẹ bú trực tiếp. Sữa công thức đứng ở hàng thứ 4, sau sữa mẹ khác/sữa người. 

Lựa chọn tủ lạnh hay tủ đông trữ sữa mẹ như thế nào để mang thể bảo quản được dinh dưỡng, những kháng thể trong sữa mẹ được lâu ko bị hư hỏng, ko tác động tới chất lượng của sữa mẹ những mẹ hãy cùng theo dõi bài viết của Suckhoevang dưới đây.

Những lợi ích từ tủ đông trữ sữa mẹ chuyên dụng mang lại cho trẻ

Tủ đông trữ sữa mẹ chuyên dụng là cần thiết cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

(Nguồn Internet)

Hiện nay, mang nhiều nguyên nhân mà những mẹ ko thể cho con bú trực tiếp do gặp những vấn đề về đầu ti hoặc bé chưa quen với khớp ngậm ti mẹ. Thường nhật với những cữ sữa dành cho những bé sơ sinh những tháng đầu, đối với bé nam thì sức bú tốt hơn những bé gái nên thường những bé sẽ ko bú hết được lượng sữa ở cả hai bầu ngực sữa mẹ. Lượng sữa ở hai bầu ngực sữa mẹ nếu được bú hoặc hút những cữ sữa đúng từ 3 tới 4 tiếng một lần thì lượng sữa ở cả hai bầu sữa mẹ sẽ được tiết ra điều đặn đảm bảo cho những giai đoạn sau mà bé phát triển nhu cầu nhiều hơn so với giai đoạn đầu (bé sơ sinh) lượng sữa ở hai bầu ngực sữa mẹ vẫn đảm bảo cho bé được bú sữa mẹ. Ngoài ra lượng sữa ở hai bầu ngực mẹ ko được hút hoặc bé bú hết cữ nếu tình trạng kéo dài thì mẹ sẽ gặp phải những tình trạng như bị căng tức ngực, khó chịu ngực, nặng mẹ mang thể bị tắc tia sữa, lượng sữa ở hai bầu sữa mẹ cũng sẽ giảm dần theo nhu cầu bú của bé thực tế.

Hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ luôn đồng hành cùng với máy vắt sữa bằng tay hoặc máy vắt sữa sử dụng máy sẽ giúp mẹ rút thời kì vắt sữa của mẹ. Nhưng đồng thời sau lúc vắt sữa ra cũng đặt ra cho những mẹ cách bảo quản sữa sau lúc vắt như thế nào vì sữa mẹ sau lúc được vắt ra ko thể ở nhiệt độ phòng quá 4 tiếng. Lựa chọn tủ lạnh mini, tủ đông chuyên dụng để trữ sữa mẹ chính là một giải pháp cứu cách trong hành trình bảo quản chất lượng và trữ sữa mẹ trong khoảng thời gian dài cho bé.

Lợi ích từ việc sữa mẹ vắt ra được trữ trong tủ lạnh, tủ đông chuyên dụng mang lại đó là thì mẹ yên tâm công việc, những chuyến công việc xa nhà, mẹ vẫn yên tâm bé mang sữa uống và hành trình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, duy trì tối thiểu tới 24 tháng tuổi và thậm chí mang thể kéo dài hơn nữa cho bé.

Chất lượng sữa mẹ trữ đông là điều những mẹ luôn băn khoăn?

(Nguồn Internet)

Mẹ Mun lại nhắc lại như câu trả lời cho thắc mắc chất lượng sữa mẹ trữ đông dành cho tất cả những mẹ đang còn băn khoăn, lăn tăn: “Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF xếp sữa mẹ vắt ra, hoặc trữ lạnh, trữ đông ở vị trí thứ Hai sau sữa mẹ bú trực tiếp, vì sữa mẹ bảo quản theo phương pháp này dinh dưỡng và kháng thể rất sắp, và đạt được sắp hết những lợi ích của sữa mẹ bú trực tiếp. Sữa công thức đứng ở hàng thứ 4, sau sữa mẹ khác/sữa người.” Note cho bố mẹ đấy là kết quả nghiên cứu trên dựa vào trật tự vắt, bảo quản cũng như rã đông sữa mẹ đúng cách nha những mẹ.

Điều mẹ luôn phải nhớ: thời kì bảo quản sữa mẹ trong tủ trữ đông

Sữa của mẹ sau lúc được vắt ra đúng cách, đảm bảo vệ sinh, tiệt trùng những vật dụng cần thiết sau vắt sữa mẹ thì điều cần thiết những mẹ cần nhớ những mốc thời kì để mang thể đảm bảo được chất lượng của sữa mẹ sau lúc được vắt ra như sau:

Thời kì sữa mẹ sẽ trữ trong tủ chuyên dụng được trong vào Hai tuần ở nhiệt độ âm 20 độ C; Sữa mẹ đảm bảo chất lượng ở tủ chuyên dụng trữ sữa mẹ từ 3 tới 6 tháng ở nhiệt độ âm 35 độ C; Và cuối cùng sữa mẹ được bảo quản lâu nhất ở tủ trữ sữa chuyên dụng trong vòng 12 tháng ở nhiệt độ âm 40 độ C và những mẹ hạn chế mở cửa tủ đông.

Điều mà mẹ cần biết lúc chọn tủ lạnh trữ sữa mẹ

Lựa chọn loại tủ nào để trữ sữa?

Như đã san sẻ ở trên thì việc lựa chọn loại tủ nào để trữ sữa mẹ là một việc tốn khá nhiều những thời kì để những mẹ tìm hiểu lựa chọn vì mẹ hoàn toàn mang thể bảo quản sữa mẹ bằng tủ lạnh, tủ đông hay những túi làm lạnh tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi mẹ. Nhưng để mang thể bảo quản trong khoảng thời gian dài với khối lượng trữ sữa mẹ to dần từ lúc mẹ ở nhà tới lúc mẹ đi làm vẫn đủ sữa mẹ cho con được tu ti thoải mái thì việc lựa chọn những dòng tủ đông chuyên dụng vừa tiết kiệm lại hợp lý.

Nếu những mẹ lựa chọn việc trữ đông sữa mẹ trong tủ lạnh thì thời kì bảo quản ngắn hơn, đặc thù sữa mẹ dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm mùi do để chung với đồ ăn trong tủ lạnh. Việc lựa chọn tủ lạnh, tủ đông riêng để trữ sữa là cần thiết để đảm bảo chất lượng duy trì nhiệt độ, luồng khá lạnh ổn định thì việc trữ sữa mẹ mới được bảo quản trong khoảng thời gian dài. Nên việc lựa chọn loại tủ trữ sữa là vô cùng quan yếu.

Tủ lạnh chuyên dụng trữ sữa mẹ

Khái niệm tủ lạnh chuyên dụng để trữ sữa mẹ được hiểu thuần tuý là tủ dành riêng để bảo quản sữa mẹ. Công dụng chính của tủ lạnh chuyên dụng trữ sữa để giúp thời kì bảo quản sữa được lâu hơn và ko bị nhiễm khuẩn lúc để chung với tủ lạnh bảo quản đồ ăn thông thường của gia đình. Đối với ngăn đá tủ lạnh mini (nhiệt độ từ âm 5 tới âm 10 độ C) là Hai tuần, còn đối với tủ lạnh chuyên dụng (nhiệt độ khoảng âm 10 tới âm 18 độ C) là 4 tháng. 

Tủ đông chuyên dụng trữ sữa mẹ

Tủ đông trữ sữa chuyên dụng là tủ đông được sử dụng duy nhất cho việc trữ sữa mẹ, ko để chung với những loại thực phẩm hay đồ ăn khác để tránh việc sữa của bé bị nhiễm khuẩn bởi những loại đồ ăn khác.

Nhiệt độ ở tủ đông chuyên dụng đó là âm 35 độ C thì sữa mẹ trữ đông được bảo quản được từ 3 tới 6 tháng. Còn đối với âm 40 độ C sữa mẹ trữ đông được bảo quản được 12 tháng (hạn chế mở cửa tủ đông)

Một số lưu ý lúc sắm tủ đông trữ sữa mẹ

Sau đây là một số note nho nhỏ lúc những bố mẹ lựa chọn những dòng tủ trữ đông sữa mẹ cho bé mà cần lưu tâm nhé:

  1. Trước nhất lúc chọn sắm những loại tủ những mẹ cần chú ý về độ êm và ổn định của máy điều này phụ thuộc vào công suất máy nén, dàn lạnh. Lúc những mẹ chọn sắm tủ mới hay tủ cũ thì đây là điều cần được chú ý nhất tránh việc tiếng ồn làm tác động tới những bé nhà mình cũng như cả nhà.
  2. Điều thứ hai những mẹ cần cân nhắc đó là độ tiết kiệm điện của những dòng tủ đông trữ sữa nhé vì những mẹ cứ hình dung là tủ đông trữ sữa hoạt động 24/24/7 ngày thì cũng tiêu thụ một khối lượng tương đối điện năng trên hóa đơn tiền điện của gia đình hàng tháng nhé. Điều này phụ thuộc vào khí gas làm lạnh cho tủ, dàn đông lạnh và khoa học của tủ đông mà những mẹ lựa chọn.
  3. Điều thứ ba mà những mẹ cần lưu ý lúc chọn những dòng tủ đông trữ sữa cho bé đó chính là sao hạn chế được việc đóng tuyết hoặc ko mang hiện tượng đóng tuyết càng tốt những mẹ nhé.
  4. Điều thứ tư vô cùng quan yếu trong việc bảo quản trữ đông sữa cho bé đó chính là độ lạnh của tủ trữ đông phải tốt, thích hợp với việc trữ đông để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ được bảo quản tốt nhất.
  5. Điều thứ năm đó là về giá cả của những loại tủ đông tương đối nhiều mức khác nhau tùy dung tích, hãng sản xuất những mẹ mang thể so sánh để mang thể lựa chọn được loại nào hợp lý thích hợp với vấn đề kinh tế của gia đình mình.
  6. Cuối cùng những mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn loại tủ trữ đông sữa mẹ đó chính là phụ kiện đi kèm những loại tủ, chính sách bảo hành của những nhà sản xuất đối với loại tủ đông mà những mẹ lựa chọn. Đối với phụ kiện đi kèm như tay cầm, khóa, đèn led, giỏ, hay những bánh xe di chuyển tủ đông.

Review một số loại tủ đông trữ sữa mẹ chuyên dụng năm 2020

1. Tủ đông đứng Alaska IF 21 trữ sữa mẹ

Tủ đông đứng Alaska IF 21 mang xuất xứ từ Trung Quốc với dung tích 210 lít được làm bằng nhựa cao cấp, chịu lực tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiết kế của tủ đông đứng Alaska mang 05 ngăn to và 01 ngăn nhỏ, nếu những mẹ chỉ tiêu dùng chuyên trữ đông sữa mẹ thì mang thể tháo rời những ngăn ra để gia tăng diện tích sử dụng. Tủ đông trữ sữa mẹ đứng Alaska mang thể trữ được khoảng 200 bịch sữa mẹ (200 -300ml)

Tủ đông đứng Alaska IF 21 sử dụng gas R600A thân thiện với môi trường hoàn toàn an toàn lúc sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Điểm trừ duy nhất của loại tủ đông đứng này đó là dễ bị thoát nhiệt, giá cao, lúc bị đông tuyết thì sẽ bị khó kéo ngăn tủ.

2. Tủ đông Hòa Phát trữ sữa mẹ

Nếu những mẹ đang tìm một thương hiệu tủ đông tới từ Việt Nam thì Tủ đông Hòa Phát (107 lít) là một lựa chọn dành cho gia đình cũng như việc trữ đông sữa mẹ hợp lý.

Tủ đông Hòa Phát (107 lít) với lòng tủ được làm bằng nhôm giúp hạn chế việc bị đóng băng tuyết và tiện lợi vệ sinh. Hệ thống cửa của tủ đông Hòa Phát được thiết kế chống thoát nhiệt ra ngoài.

Cũng như những dòng tủ đông khác thì dòng tủ này sử dụng gas R600A thân thiện với môi trường hoàn toàn an toàn lúc sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Thiết kế đặc thù của dòng tủ đông này là lớp cách nhiệt dày 62mm giúp giữ nhiệt tốt ko tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Điểm cùng to tướng cho chính sách người Việt tin tiêu dùng hàng Việt thì đây là Một lựa chọn cho những mẹ lúc chọn để trữ sữa cho con.

3. Tủ Đông Một cửa Aqua AQF -C210 trữ sữa mẹ

Tủ Đông Một cửa Aqua AQF -C210 mang xuất xứ Trung Quốc với dung tích 100 lít với Hai cửa nằm ngang hợp với những mẹ mang nhu cầu trữ đông lượng sữa ít. Thiết kế của dòng tủ đông Một cửa này mang dung tích nhỏ, ko gây tiếng ồn lúc hoạt động tủ, kích thước của tủ nhỏ tiện lợi di chuyển và lắp đặt.

Ngoài ra tủ còn được thiết tế gồm Một ngăn đông nhỏ, bảng điều khiển mang 6 cấp độ để điều khiển mang đèn led để những mẹ tiện lợi lấy đồ lúc trời tối. Tủ Đông Một cửa Aqua AQF -C210 sử dụng gas R134A ko chứa CFC an toàn với người tiêu tiêu dùng những mẹ nhé.

4. Tủ đông Toshiba CR -A142V trữ sữa mẹ

Tủ đông Toshiba CR -A142V thương hiệu Nhật Bản với thiết kế dàn lạnh hình chữ D với dung tích 142 lít mang thể bảo quản lượng sữa mẹ ở mức trung bình. Dòng Tủ đông được sử dụng gas R600A thân thiện với môi trường hoàn toàn an toàn lúc sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Tủ đông Toshiba được thiết kế kích thước nhỏ gọn, ko tốn nhiều diện tích ko gian, máy chạy êm mang khóa an toàn dành cho trẻ em.

Điểm trừ của dòng Tủ đông Toshiba CR -A142V là mang một ngăn nên khó xếp đồ, công xuất thật thấp hơn dung tích của tủ.

5. Tủ đông Sanden SNH -0105 trữ sữa mẹ

Tủ đông Sanden SNH -0105 là dòng tủ đông của thương hiệu Nhật Bản nhưng lại được sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan. Tủ đông Sanden với dung tích 100 lít được thiết kế gồm mang một ngăn to và một giỏ mang đèn led và mang khóa an toàn đối với những bạn nhỏ.

Dòng tủ đông này làm lạnh nhanh và sâu, nhiệt độ làm lạnh từ âm 18 độ C tới âm 24 độ C. Tủ đông Sanden sử dụng gas R600A thân thiện với môi trường hoàn toàn an toàn lúc sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

6. Tủ đông Sanaky VH -2599W3 trữ sữa mẹ

Tủ đông Sanaky VH -2599W3 với dung tích 200 lít là một thương hiệu của Nhật Bản, nếu gia đình mang diện tích rộng thì đây được coi là sự lựa chọn hợp lý cho những mẹ nhé.

Ưu điểm của dòng tủ đông này là làm lạnh nhanh vì được thiết kế hình chữ D, tủ được trang bị hệ thống đèn led.

Cũng như một số dòng tủ đông tiêu dùng để trữ sữa mẹ tủ đông Sanaky sử dụng gas R600A thân thiện với môi trường hoàn toàn an toàn lúc sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ

7. Tủ đông Aqua AQF- C310 trữ sữa mẹ

Tủ đông Aqua AQF- C310 với dung tích 202 lít thích hợp với những mẹ mang nhu cầu trữ sữa nhiều.  Được thiết kế đặc thù để bảo quản khá lạnh tối đa bên trong tủ. Cũng giống như những thiết kế chung của dòng tủ đông Aqua sử dụng gas R134A ko chứa CFC an toàn đối với người sử dụng.

Dàn máy của tử đông vận hành êm ko gây tiếng ồn, mang gắn bánh xe chịu lực tiện lợi di chuyển. Thiết kế của tủ đông mang lỗ thoát dưới đáy tiện lợi cho việc vệ sinh, xả đông lúc cần.

8. Tủ đông Funiki HCF -116P trữ sữa mẹ

Tủ đông Funiki HCF -116P là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với dạng tủ đứng tiết kiệm diện tích ko gian sử dụng mang 4 ngăn đông tiện lợi cho những mẹ trong việc sắp xếp sữa mẹ trữ đông theo thời kì vắt sữa.

Thiết kế của tủ đông Funiki HCF -116P sử dụng máy nén chất lượng cao nên nhiệt độ làm lạnh sâu giảm âm 18 độ C mà vẫn tiết kiệm điện năng sử dụng. Sử dụng gas R600A cho tủ đông Funiki thế hệ mới an toàn đối với người sử dụng và tiết kiệm điện năng.

9. Tủ mát mini Alaska LC 50 trữ sữa mẹ

Tủ mát mini Alaska LC 50 mini với dung tích 50ml thích hợp với việc giữ mát sữa mẹ trong vòng 24 giờ, vì nhiệt độ của tủ chỉ mang từ 0 tới âm 10 độ C. Tủ mát mini Alaska sử dụng gas R600A thế hệ mới an toàn đối với người sử dụng, kháng khuẩn và tiết kiệm điện năng.

Thiết kế nhỏ gọn, lớp kính cửa giúp cách nhiệt, thích hợp để bảo quản nguồn sữa mẹ trong ngày được để riêng ko bị tác động lúc để chung với tủ lạnh để thức ăn của gia đình.

Lời kết

Bài viết trên kỳ vọng mẹ Mun giúp những mẹ mang thêm vài kênh tri thức để mang thể lựa chọn được một loại tủ trữ sữa mẹ thích hợp với nhu cầu, kinh tế của gia đình mình để mang được lượng sữa đảm bảo về dinh dưỡng an toàn thực phẩm để những con được phát triển toàn diện nhất trong những năm tháng trước nhất.