Tư duy trực quan hình tượng tạo lối sống với thực tế

Tư duy trực quan hình tượng là lối tư duy thông minh giúp bạn đạt được sự chủ động trong cuộc sống. Còn NLP là phương tiện nhanh nhất giúp bạn đúc kết những điều quý báu cho quá trình phát triển bản thân từ tư duy trực quan hình tượng.

Tư duy trực quan hình tượng tạo lối sống với thực tế

Cách học tập thường dựa rất nhiều vào tư duy trực quan hình tượng, hướng tới việc tìm hiểu mối quan hệ của những khái niệm trong cuộc sống, với ko gian, thời kì rõ ràng và cụ thể. Vì thế, vai trò của tư duy trực quan sơ đồ ko chỉ là cách chúng ta khắc phục vấn đề mà còn thể hiện sự thông minh của bản thân. Cùng tìm hiểu về lối tư duy thông minh này.

Tư duy trực quan hình tượng là gì?

Tư duy trực quan hình tượng ra đời muộn và phức tạp hơn so với tư duy trực quan hành động. Thời khắc xuất hiện của loại tư duy này là tầm 3 tuổi và hoạt động mạnh mẽ theo thời kì giúp phát triển tư duy thông minh tốt hơn. Phát triển tư duy trực quan hình tượng của trẻ mẫu giáo là điều nên làm và thực hiện thường xuyên.

Khái niệm tư duy trực quan sơ đồ được hiểu là loại tư duy mà việc khắc phục vấn đề dựa vào những hình ảnh của sự vật, hiện tượng. Đây là lối tư duy thông minh giúp bạn với nhiều ý tưởng và tạo sự chủ động trong cuộc sống.

Đặc điểm của tư duy trực quan hình tượng là sự quan sát trực tiếp đối tượng ko dẫn ngay tới hành động mà trở thành hình ảnh của đối tượng đó trong óc của người quan sát. Tiếp đó, người quan sát sử dụng chúng để hình dung trong đầu những tình huống vấn đề và những thay đổi của nó. Nhờ vậy, những đối tượng lúc này được nhìn nhận dưới những góc độ khác nhau và tạo nên những tổ hợp mới về những đối tượng và về những tính chất của chúng. Đặc điểm này cho ta thấy tư duy trực quan sơ đồ trên thực tế ko khác gì với trí tưởng tượng.

Bất kỳ người nào sinh ra cũng với khả năng tư duy thông minh, nhưng nếu ko hành động thì khả năng đó sẽ mất dần theo thời kì. Vì vậy, việc tư duy trực quan hình tượng là cách bạn vận động trí óc tư duy thông minh. Bạn với thể thử ngầm trong đầu suy nghĩ về nhiều vấn đề, sự vật, hiện tượng với thật dựa trên hình ảnh biểu tượng mà ko cần trực tiếp xúc tiếp. Từ đó, tìm ra những phương pháp khắc phục công việc của bạn như thế nào nhanh nhất, đạt kết quả cao nhất.  

Tư duy trực quan sơ đồ giúp phát triển bản thân

Ko phải như nhiều người vẫn nghĩ rằng thông minh thuộc về bản năng của con người, bạn với thể rèn luyện và tăng tư duy thông minh thông qua trò chơi phát triển tư duy trực quan hình ảnh nhờ phương pháp lập trình tiếng nói tư duy NLP vô cùng đặc thù.

Tư duy trực quan hình tượng tạo lối sống với thực tế

Nhắc tới điều này, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những trò chơi phát triển tư duy trực quan hình tượng của trẻ mẫu giáo. Bởi như đã nói ở trên, tư duy trực quan sơ đồ, hình tượng phát triển mạnh mẽ nhất lúc còn nhỏ. Lúc đó, sự khám phá những điều mới lạ, và khả năng tưởng tượng của não rất phong phú.

Sở dĩ tư duy trực quan hình tượng phát triển là do hành động lặp lại với thiết bị nhiều lần, dần dần nhập tâm thành biểu tượng trong đầu. Chẳng hạn, trong trò chơi đóng vai, bạn biết sử dụng vật này thay thế cho vật khác và hành động với vật thay thế y như vật thật. Đó là hành động mang tính ký hiệu tượng trưng, hành động rút gọn, là cơ sở vật chất để phát triển tư duy trực quan hình ảnh. Những trò chơi phát triển tư duy trực quan sơ đồ này thực sự hữu ích và với thể giúp bạn phát triển bản thân rất nhiều.

Tư duy trực quan hình tượng ko ngừng lại ở việc tưởng tượng những sự vật hiện tượng thành “bức tranh chủ quan” trong não mà còn phát triển khả năng ký hiệu hóa, từ đó xuất hiện khái niệm tư duy trực quan sơ đồ. Vậy tư duy trực quan sơ đồ là gì? Thực chất, nó là một dạng của tư duy trực quan hình tượng nhưng ở mức độ cao hơn. Ở đây, hình tượng ko còn là hình ảnh thực của sự vật mà đã thành ký hiệu, biểu tượng khái quát.  

Tư duy trực quan hình tượng tạo lối sống với thực tế

Ví dụ tư duy trực quan sơ đồ, nếu bạn được yêu cầu tìm đường đi tới nơi một nơi nào đó, bạn sẽ nghĩ trong đầu địa điểm đó thành biểu tượng và vẽ ra một số vạch chủ yếu, tức là bạn đã nắm được kỹ năng sơ đồ hóa. Rèn luyện tư duy thông minh của bạn càng nhiều thì cũng góp phần hình thành một tư duy trực quan hình tượng với hệ thống và giúp bạn kiểm soát được mọi sự kiện diễn ra trong đời.

Bạn với muốn trở thành một người tư duy thông minh? Vậy hãy dành thời kì tập dượt tư duy trực quan hình tượng trong những khóa học của NLP Training Việt Nam. Chúng tôi tin chắc nghệ thuật tối thượng của người thầy là đánh thức tư duy thông minh trong bạn giúp thành công.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để được tương trợ miễn phí:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Liên hệ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.