Nổi mụn cóc ở tay – nguyên nhân và cách điều trị bạn cần biết!

Mụn cóc, mụn cơm được hình thành do một loại vi rút HPV trong thân thể, hoặc bạn sở hữu thể mắc bệnh này do bị lây truyền. Lúc bị mụn cóc, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, sở hữu thể đau hoặc ko (tùy cơ địa). Sinh hoạt trong cuộc sống ít nhiều bị tác động.

Nguyên nhân bị nổi mụn cóc ở tay

Mụn cóc là những nốt sần nhỏ, hình thành trên lớp thượng tị nạnh của da. Nó do vi rút HPV tuýp Hai và tuýp 4 gây ra. Vi rút HPV xâm nhập qua vết trầy xước da, sau đó tồn tại và trở nên mụn cóc.

Vì hình thành từ những tổn thương nhỏ trên da nên tỷ lệ mắc mụn cóc, mụn cơm ở trẻ em khá cao. Vì làn da của trẻ em mỏng manh và nhạy cảm. Trẻ thường rất hiếu động và ko thể bảo vệ làn da của mình khỏi bị trầy xước lúc chơi đùa. Ngoài ra, trẻ em thường ko sở hữu ý thức trong việc vệ sinh thân thể, đặc thù là bàn tay. Cũng chính vì vậy, tình trạng mụn cóc ở bàn tay phổ biến nhất ở trẻ em.

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị mụn cóc

Mụn cóc, mụn cơm ko những dễ lây lan sang những phòng ban khác trên thân thể mà còn rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Nếu bạn sống chung hoặc tiêu dùng chung vật dụng tư nhân với người bị mụn cóc, rất sở hữu thể bạn cũng mắc phải tình trạng da này.

Ngoài ra, những người sở hữu hệ miễn nhiễm kém, suy dinh dưỡng, thiếu sức đề kháng hoặc mắc những bệnh truyền nhiễm, ung thư máu,… cũng rất dễ bị nổi mụn cóc ở tay và những phòng ban khác trên thân thể.

Tín hiệu hạt cơm mụn cóc xuất hiện như thế nào?

Nổi nổi mụn cóc ở tay sở hữu nguy hiểm ko?

Mụn cóc, mụn cơm được thẩm định là bệnh ngoài da ko gây tác động tới sức khỏe và tính mệnh của người bệnh. Ngoài ra, chúng sở hữu thể biến mất sau 1-Hai năm. Tuy nhiên, trong thời kì này, người bệnh phải đối mặt với tình trạng đau nhức, khó chịu.

Ko chỉ vậy, nổi mụn cóc ở tay còn gây mất thẩm mỹ cho đôi bàn tay. Điều này làm cho bạn gặp nhiều trở ngại trong quá trình làm việc và sinh hoạt. Mụn cóc cũng sở hữu thể tiện dụng lây lan khắp thân thể và lây truyền sang người khác. Đặc thù, bệnh ko dễ phát hiện ngay. Người bệnh chỉ phát hiện ra cho tới lúc mụn mọc bùng phát rõ rệt.

Trước những rối rắm mà mụn cóc mang lại cho cuộc sống và thẩm mỹ thân thể, bạn nên phấn đấu khắc phục càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh phát triển nặng hơn. Điều này cũng giúp hạn chế gây tác động tới bản thân và những người xung quanh.

Bị mụn cóc ở tay cần phải làm gì?

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, hiện nay sở hữu rất nhiều cách điều trị mụn cơm, mụn cóc. Tuy nhiên, mụn cơm, mụn cóc là những yếu tố sở hữu hại nhưng lành tính. Vì vậy, người bệnh cần xác định và lựa chọn giải pháp an toàn nhất, ít gây tổn thương cho da, đồng thời tiết kiệm thời kì và giá thành cho người bệnh.

Tùy thuộc vào vị trí của mụn cóc, triệu chứng và mong muốn của bệnh nhân, những chưng sĩ sẽ điều trị mụn cóc theo những cách sau:

Thuốc lột với axit salicylic

Phương pháp này giúp điều trị mụn cóc ở tay với cường độ mạnh. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit salicylic sở hữu hiệu quả hơn lúc kết hợp với phương pháp đông lạnh.

Liệu pháp đóng băng (đông lạnh)

Những chưng sĩ sẽ bôi nitơ lỏng lên mụn cóc của bệnh nhân để làm đông lạnh chúng. Mô chết sẽ bong ra trong ít nhất một tuần. Phương pháp này còn sở hữu khả năng kích thích hệ thống miễn nhiễm của bạn chống lại vi rút gây mụn cơm và cần thực hiện lại nhiều lần. Tác dụng phụ của phương pháp đóng băng là gây cảm giác đau, phồng rộp và đổi màu da ở vùng được điều trị. Vì vậy, phương pháp này thường ko được ứng dụng để điều trị mụn cóc ở trẻ nhỏ.

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Chấm axit

Một số trường hợp mụn cơm ko phản ứng với axit salicylic hoặc phương pháp đông lạnh. Bác bỏ sĩ sở hữu thể thử cạo bề mặt mụn và sau đó tiêu dùng que gỗ bôi TCA. Phương pháp này cần được lặp lại vài lần một tuần, sẽ tạo ra cảm giác nóng rát và ngứa ran.

Tiểu phẫu

Trong một số trường hợp, chưng sĩ sở hữu thể đề xuất điều trị mụn cóc bằng thủ thuật tiểu phẫu. Nó giúp loại bỏ những mô khó chịu và sau lúc điều trị sở hữu thể để lại sẹo.

Tiểu phẫu sở hữu thể để lại sẹo

Đốt cháy bằng laser CO2

Những mô mụn cóc sẽ được đốt cháy bởi tia laser. Phương pháp này được chỉ định trong hầu hết những trường hợp vì tính an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay, tại phòng khám chuyên khoa da liễu Maia&Maia đang ứng dụng phương pháp laser CO2 siêu xung giúp loại bỏ mụn cóc ở tay triệt để và an toàn nhất. Phương pháp giúp khoanh vùng nốt mụn một cách xác thực, ko xâm lấn, hạn chế để lại sẹo, tiết kiệm thời kì và công sức.

Nổi mụn cóc ở tay là một hiện tượng da liễu rất phổ biến. Vì vậy, mỗi chúng ta cần giữ gìn vệ sinh thân thể, thủ công hàng ngày. Trong công việc và sinh hoạt cuộc sống, nên giảm bớt những tổn thương ko đáng sở hữu, bảo vệ làn da của mình một cách toàn diện nhất.