Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng nguyên nhân và giải pháp từ chuyên gia

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng này. Mang thể do hệ tiêu hóa của bé chưa ổn định, do con bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, do bé bị bất dung nạp lactose với trong sữa,... Những nguyên nhân này đều làm bé bị sôi bụng, đi ngoài lỏng. Để tìm được hướng khắc phục cho tình trạng này mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để với giải pháp xử lý cho vấn đề này nhé. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng do những nguyên nhân nào gây ra

 • Trẻ em là lứa tuổi với hệ tiêu hóa chưa được khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa còn non nớt và chưa ổn định của bé sẽ tác động bởi rất nhiều tác nhân với hại bên ngoài. Những tác nhân này cũng tiện lợi xâm nhập vào hệ tiêu hóa của trẻ. 
 • Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện: Với những bé dưới một tuổi hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện. Dẫn tới tình trạng trẻ rất hay bị sôi bụng kèm theo triệu chứng đi ngoài. Trẻ sôi bụng đi ngoài nhiều lần trên ngày, nhiều lần trên tuần làm cho con khó chịu. Tác động ko tốt tới sự phát triển của bé sau này. 
 • Trẻ bị tình trạng này do bé bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa: Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa làm hệ vi sinh đường ruột bị rối loạn. Vi khuẩn với lợi giảm số lượng, vi khuẩn với hại khởi đầu tăng số lượng sản sinh độc tố gây hại cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng nguyên nhân và giải pháp từ chuyên gia

 • Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng do bé dị ứng với thức ăn: Dị ứng thức ăn mới ko còn xa lạ đối với trẻ. Trẻ bị dị ứng thức ăn ngoài biểu hiện sôi bụng đi ngoài. 
 • Bé bị ngộ độc thức ăn cũng với triệu chứng sôi bụng, đi ngoài lỏng. Bé còn với thêm những triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, nặng hơn với thể sốt cao, co giật,... Mẹ nên đưa con tới viện nếu như bé với những biểu hiện nghi là bị ngộ độc thức ăn nhé. 
 • Trẻ sôi bụng đi ngoài lỏng do bé bị một số hội chứng bất dung nạp: Bất dung nạp gluten, bất dung nạp lactose, … Những hội chứng này đều làm bé bị khó chịu ở đường tiêu hóa. Gây nên tình trạng sôi bụng và đi ngoài lỏng. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng do những nguyên nhân nào gây ra

Trên đây là một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng sôi bụng đi ngoài lỏng. Tình trạng này ko quá nguy hiểm nhưng nếu mẹ ko tìm hiểu được nguyên nhân. Để nó tiếp tục lâu ngày với thể tác động tới sức khỏe của con mẹ nhé. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng với kèm theo những tín hiệu nào?

Dưới đây là một số tín hiệu đi kèm của tình trạng trẻ sôi bụng đi ngoài lỏng. Mẹ với thể tham khảo nhé:

 • Con quấy khóc. 
 • Ngoài đi ngoài lỏng thì phân bé còn xuất hiện bọt. 
 • Trong phân với thể với chứa chất nhầy. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng với kèm theo những tín hiệu nào?

Tình trạng này với thể kèm theo đau bụng. Con sẽ kém ăn hơn. 
Một số tín hiệu đi kèm nguy hiểm khác như nôn trớ, sốt cao,... Mang thể kèm theo lúc bé bị đi ngoài lỏng, bụng sôi.

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng mẹ xử lý như thế nào?

Lúc con đi ngoài lỏng, bụng sôi thì mẹ đã với phương án xử lý tình trạng này cho bé chưa:

 • Trước hết mẹ nên cho bé uống nhiều nước, với thể là nước thường hoặc oresol giúp bé được bổ sung đầy đủ nước, ko bị mất nước do đi ngoài. 
 • Hạn chế cho bé ăn những thực phẩm chứa nhiều acid như chanh. Nên cho con ăn những thực phẩm mềm, lỏng tiện lợi tiêu hóa. 
 • Nếu bé sôi bụng mẹ với thể thay đổi khẩu phần ăn cho con. Hướng dẫn bé ăn chậm, nhai kỹ để thức ăn tiện lợi tiêu hóa nhé. 
 • Cho bé uống men vi sinh để xem bé với ngừng đi ngoài lỏng ko. Nếu với là do bé đang bị đi ngoài do nhiễm khuẩn. Men vi sinh sẽ giúp thăng bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa cho con mẹ nhé. 

Con bị sôi bụng đi ngoài lỏng ko phải tình trạng quá nguy hiểm. Tuy nhiên mẹ nên đưa bé tới gặp chưng sĩ nếu như bé với những biểu hiện sau đây:

 • Bé đi ngoài >3 lần/ ngày. Đi 3 ngày liên tục trên tuần. 
 • Ko chịu ăn gì, ăn gì vào cũng bị nôn ra. 
 • Bé kêu đau bụng. 
 • Mang biểu hiện sốt cao. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng mẹ xử lý như thế nào?

Những tín hiệu này thể hiện bé đang gặp vấn đề nguy hiểm liên quan tới sức khỏe. Mẹ nên cho bé tới viện để thăm khám được điều trị kịp thời nhé. 

Nên bổ sung những chất dinh dưỡng gì cho trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng

Bé sôi bụng đi ngoài lỏng mẹ nên sản xuất chất dinh dưỡng nào hệ tiêu hóa của bé:

 • Bổ sung enzym tiêu hóa cho bé: Một số trẻ bị thiếu hụt một số enzym tiêu hóa nhất định. Vì vậy mà bé ko tiêu hóa được thức ăn. Mẹ với thể bổ sung enzym tiêu hóa cho bé bị tình trạng trên. Giúp con ko còn gặp phải triệu chứng khó chịu tại đường tiêu hóa nữa. 
 • Bổ sung lợi khuẩn cho bé. Lợi khuẩn giúp thăng bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa. Rất tốt cho trẻ đi ngoài do loạn khuẩn đường ruột. 
 • Những vitamin và khoáng vật thiết yếu như: Vitamin B1, Kẽm, Selen, Vitamin A, D,... Những vitamin và khoáng vật này tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa bé ổn định, khỏe mạnh. Con sẽ tiếp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. 
 • Đừng quên bổ sung thêm acid amin cho bé nhé. Acid amin thiết yếu với vai trò quan yếu đối với trẻ trong việc tiếp thụ và chuyển hóa thức ăn. 

Nên bổ sung những chất dinh dưỡng gì cho trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng

Trên đây là những chất dinh dưỡng mẹ nên bổ sung cho bé trong thời kì này. Giúp bé với hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng chuyên gia nói gì? 

Mẹ nên bổ sung những vitamin và khoáng vật trên cho bé với hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng sản phẩm Amano enzym gold. Sản phẩm này giúp con tiêu hóa tốt, tiếp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả. Từ đó bé sẽ phát triển khỏe mạnh. 

Trẻ bị sôi bụng đi ngoài lỏng chuyên gia nói gì? 

Amano enzym gold với thành phần như thế nào?

 • Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành những chất mà đường tiêu hóa với thể tiếp thụ được. 
 • Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích thân thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn nhiễm, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...
 • Những vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon mồm hơn, tăng cường tiếp thụ chất dinh dưỡng
 • Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.
 • Lysine và Taurine: Đây là hai acid amin quan yếu và cần thiết mà thân thể ko thể tự tổng hợp được mà phải được sản xuất từ bên ngoài. hai loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, tương trợ tiếp thụ canxi tối ưu, tương trợ tim mạch. 
 • DHA: Giúp tương trợ cải thiện trí tuệ cho trẻ

Vì sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

 • Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số một tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất một sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện với mặt tại hơn 100 quốc gia, với mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và shop to trên khắp toàn cầu. 
 • Thạc sĩ dược khoa Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng giám định đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

 Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Tham khảo thêm những bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Cách xì khá lúc đầy bụng  cho trẻ. Trẻ bị đầy bụng nên uống nước gì?

Triệu chứng bệnh đường ruột ở trẻ em: Nguyên nhân và giải pháp

Trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là thường nhật