Viêm lợi trùm ở trẻ nhỏ hết bay sau 24h

Bé Bi nhà chị Hồng Minh (Hà Nội – Điện thoại: 091 386 3207) bị viêm lợi trùm, vết sưng tấy đỏ đau ngay ở khu vực lợi (nướu) răng cửa. Đây là điều rất thường gặp ở trẻ trong độ tuổi ăn dặm, khiến cho bé đau, khó chịu, quấy khóc và ko ăn uống được gì. Trong lúc nhiều mẹ lo lắng, hoang mang, chị Hồng Minh (Hà Nội) đã tĩnh tâm xử lý đúng cách, giúp con giảm sưng viêm lợi, mang thể ăn uống thông thường sau 24h. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kinh nghiệm xử lý viêm lợi trùm trong vòng 24h của mẹ Hồng Minh nhé.

1. Con quấy khóc, bỏ ăn vì viêm lợi trùm, mẹ loay hoay tìm giải pháp

Trẻ nhỏ còn chưa biết mô tả những triệu chứng đớn đau như người to. Bé Bi cũng vậy, lúc khó chịu, đau vì viêm sưng lợi chỉ thể hiện qua việc khóc quấy. Lợi sưng viêm khiến cho những thức ăn mặn, ngọt lúc ăn vào đều đau xót. Hơn nữa thức ăn vào mồm cũng va chạm với lợi sưng viêm, càng khiến cho bé Bi khó chịu, bỏ bữa, ko ăn.

Dù sao cũng đã mang kinh nghiệm chăm con, vì vậy, lúc phát hiện con quấy khóc, biếng ăn, bỏ bữa, chị Hồng Minh nhanh chóng rà soát thân nhiệt, thân thể và răng mồm cho bé Bi ngay.

Bé Bi bị viêm lợi cấp tính, lợi sưng viêm trùm lên răng đã mọc

Chị Hồng Minh san sẻ về tình trạng viêm lợi trùm của bé Bi trong thời kì đầu: “Bi nhà mình Hai tuổi rồi, thông thường ăn uống rất ngoan. Lúc phát hiện con cứ khóc hoài mà ko chịu ăn uống gì, mình rà soát tình trạng chung của bé liền. Đo nhiệt độ thì thấy 37.5 độ, ko sốt. Mình bế con nằm ngửa, rà soát răng mồm xem mang mọc răng mới ko, thì thấy lợi con bị sưng viêm, trùm hết lên răng ngoài rồi. Bé nhà mình Hai tuổi, răng đã mọc được 16 loại răng rồi. Thường ngày con cười là mang thể nhìn thấy cả hàm răng trắng. Vậy mà đợi đó, lợi con bị sưng viêm, trùm hết lên cả hàm răng đã mọc rồi. Nhìn qua thì cứ tưởng là con chưa mọc răng, hoặc răng mới nhú, nhưng thực ra do lợi bị sưng viêm, tấy đỏ lên, che hết cả chiều dài răng đã mọc.”

Có nhẽ nhiều mẹ lúc thấy con bị viêm lợi tương tự sẽ khởi đầu lo lắng và ko biết xử trí thế nào. Chị Hồng Minh thì trái lại, tĩnh tâm tìm giải pháp xử lý. Từ ngày mang trẻ con, việc tìm hiều những vấn đề, bệnh lý trẻ nhỏ thường gặp và cách xử trí là niềm yêu thích của chị Minh. Hoặc mang thể nói, chăm con là bản năng của mẹ. Chị Hồng Minh đã mang những tri thức cơ bản về xử lý viêm lợi trùm ở trẻ nhỏ từ những tài liệu hướng dẫn tin cậy được san sẻ từ những chưng sĩ Nhi của những bệnh viện to.

Chị Minh hiểu được răng, viêm lợi trùm rất thường gặp ở trẻ trong độ tuổi ăn dặm như bé Bi. Việc cần làm cho con ngay lúc này là làm sạch răng mồm, nguyên nhân gây viêm lợi. Và chị Minh nhớ ngay tới dung dịch kháng khuẩn, vệ sinh răng mồm Dizigone mà gia đình chị vẫn tin sử dụng hằng ngày.

Dizigone – Lựa chọn của chị Minh cho viêm lợi của bé

2. Vệ sinh sạch răng mồm bằng Dizigone, viêm lợi trùm giảm đáng kể sau 24h

Chị Minh biết tới Dizigone mang khả năng kháng khuẩn hiệu quả và sử dụng được cho những vấn đề răng mồm. Cách đó 3-4 tháng, chị Minh mang đi nhổ răng khôn. Vì răng nằm lệch, chưng sĩ phải rạch một đường nhỏ trên nướu để tiện xử lý. Để tránh tình trạng nhiễm trùng sau lúc nhổ răng khôn, chị Minh được chưng sĩ kê Dizigone về để súc mồm hằng ngày. Và chỉ sau Một lần sử dụng Dizigone, chị Minh đã mang thiện cảm rất to với dòng dung dịch kháng khuẩn vệ sinh răng mồm này.

Những dung dịch kháng khuẩn Dizigone được những chưng sĩ răng hàm mặt khuyên sử dụng

Điểm cùng to nhất của Dizigone là khả năng kháng khuẩn MẠNH và NHANH, giúp tương trợ giảm sưng viêm rất nhanh, giúp vết thương nhanh lành, và đặc trưng là ko gây xót. Những ngày nhổ răng, vì ko thể đánh răng được, nhờ súc mồm hằng ngày với Dizigone, chị Minh luôn giữ được răng mồm sạch sẽ, ko mang mùi khó chịu. Chính vì những ưu điểm của Dizigone trong chăm sóc răng mồm, kể từ đó, Dizigone là sản phẩm chăm sóc răng mồm hằng ngày ko thể thiếu của chị Minh và cả gia đình.

Đợt này bé Bi bị viêm lợi trùm, chị Minh cũng nghĩ ngay tới Dizigone. Bi vẫn còn nhỏ, nên ko biết súc mồm như bố mẹ. Chị Minh nghĩ ra cách là sử dụng rơ lưỡi dạng ống, mang thể đeo vào ngón tay để vệ sinh răng mồm cho Bi. Chị Minh mang lưu ý nhỏ với những mẹ là, những mẹ mang thể ẵm bé nằm ngửa, một tay để rơ lưỡi cho bé, tay còn lại bế, vỗ về cho trẻ đỡ sợ. Và mẹ cũng nhớ rửa sạch tay trước lúc rơ lưỡi cho con nhé.

Để những mẹ dễ hình dung, chị Minh mô tả rất tỉ mỉ cách rơ lưỡi cho bé Bi: “Mình đổ Dizigone ra một cốc nhỏ, sau đó nhúng rơ lưỡi vào. Mình khởi đầu vệ sinh, rơ ở bên má trong trước, sau đó rửa sạch rơ bằng Dizigone và nhẹ nhõm mát xa lợi của bé. Vì lợi đang sưng viêm nên mình làm hết sức nhẹ nhõm, vừa làm vừa trò chuyện với con để phân tán sự chú ý. Tiếp theo mình rơ lưỡi và vòm họng cho Bi. Lúc rơ lưỡi, những mẹ quan tâm là mình kéo rơ theo Một chiều từ gốc lưỡi ra đầu lưỡi, đảm bảo làm sạch từ trong ra ngoài.”

Viêm lợi trùm hết răng

Lợi giảm sưng viêm rõ rệt sau 24h rơ lưỡi bằng Dizigone

Kiên trì rơ lưỡi cho Bi 3 lần/ngày bằng Dizigone, sau khoảng Một ngày, chị Minh thấy lợi đã giảm sưng viêm hẳn, đã mang thể nhìn thấy răng của Bi. Bé cũng khởi đầu ăn trở lại thông thường được rồi.

Chị Minh vui mừng san sẻ: “Mình ko quá hoang mang lúc Bi viêm lợi sưng tương tự, vì cũng đã học qua cách xử lý trước đó rồi. Thế nhưng mình vẫn bất thần vì tình trạng sưng viêm của con giảm nhanh tương tự trong vòng 24h lúc sử dụng Dizigone. Lúc đầu, lợi của con sưng, tấy đỏ, trùm hết răng. Chỉ sau Một ngày rơ lưỡi với Dizigone, lợi giảm sưng rõ rệt, răng đã lộ ra sắp hết rồi. Lợi giảm sưng viêm, Bi cũng ko quấy khóc nữa và ăn uống thông thường rồi. Cảm ơn Dizigone nhiều lắm.”

Kỳ vọng rằng, kinh nghiệm xử lý viêm lợi trùm trong vòng 24h của mẹ Hồng Minh sẽ giúp ích được nhiều mẹ khác.