Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước là đủ, mẹ có biết không?

Tất cả hoạt động chuyển hóa trong thân thể đều cần nước. Đối với trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi nước càng quan yếu hơn. Vậy trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước là đủ? Mẹ hãy tham khảo san sẻ trong bài viết này nhé!

1. Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước – Tầm quan yếu của nước với thân thể bé

Nước giúp duy trì hoạt động những cơ quan trong thân thể trơn tru, hiệu quả. Với trẻ em, nước còn giúp điều hòa nhiệt độ, bảo vệ sức khỏe cho bé. Tuy nhiên, trẻ em dễ mất nước, nhất là lúc bị bệnh. Do đó, mẹ cần nắm rõ trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước để bù nước đầy đủ cho bé.

1.1. Lợi ích của nước với thân thể bé

Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước

Với bé 7 tháng tuổi, nước đóng vai trò quan yếu như sau:

 • Là dung môi cho những phản ứng hóa học trong thân thể: Nước tham gia vào hầu hết những hoạt động của thân thể. Nước sở hữu trong nước miếng và dịch dạ dày, giúp thức ăn trở nên mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn. Nước cũng góp phần đưa chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng những cơ quan trong thân thể.
 • Giúp bài xuất chất độc ra khỏi thân thể: Nước cũng tham gia hoạt động của hệ bài xuất. Nước giúp bài xuất độc tố, chất cặn bã mà thân thể ko hấp thụ được ra ngoài.
 • Giúp điều hòa thân nhiệt: Thân nhiệt thường nhật của bé 7 tháng tuổi từ  36,5°C – 37,2°C. Lúc thân nhiệt tăng, thân thể sẽ thoát nước qua tuyến mồ hôi để hạ nhiệt. Vào mùa lạnh, những lỗ chân lông co lại tránh mất nước, giữ nhiệt cho thân thể.
 • Là chất bôi trơn giúp những cơ quan hoạt động hiệu quả hơn: Lúc nhai thức ăn, bé cần nước miếng để nghiền nát và dễ nuốt hơn. Lúc tiêu hóa, nước trong dịch dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Nước trong nhãn nhãn cầu giúp giữ ẩm và sự linh hoạt cho mắt. Nếu ko nắm rõ trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước, để bé bị thiếu nước, khớp và nhãn cầu sẽ bị khô, dễ bị chấn thương khớp và nhanh mỏi mắt, cận thị.

1.2. Bé bị mất nước nguy hiểm thế nào?

Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước

Vì nước tham gia vào những hoạt động khác nhau nên lúc thiếu nước, mất nước, những hoạt động này sẽ bị đình trệ, tác động xấu tới sức khỏe của bé. Một số hệ lụy sở hữu thể kể tới như mất thăng bằng điện giải, rối loạn tiêu hóa, hạ thân nhiệt, thậm chí tổn thương não dẫn tới tử vọng.

Do vậy, mẹ cần nắm rõ trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước và phân phối đủ nước cho bé. Mặt khác, mẹ cũng cần lưu ý một số nguyên nhân gây mất nước cho bé như sau:

 • Bé bị tiêu chảy, phân lỏng, số lượng trên 3 lần/ ngày.
 • Bé bị nôn mửa, sở hữu thể kèm theo tiêu chảy.
 • Bé bị sốt cao, thân thể sẽ phản ứng thoát nước để hạ nhiệt khiến cho bé bị mất nước nhanh chóng.
 • Hoạt động nhiều trong ngày khiến cho thân thể nóng lên, toát mồ hôi cũng khiến cho bé mất nước. Đặc thù lúc trời nóng, mẹ cần chú ý bổ sung thêm nước để bù nước đầy đủ cho bé.

2. Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước – Cách nhận diện bé thiếu nước

Cách nhận diện bé thiếu nước

Với bé 7 tháng tuổi, mẹ sở hữu thể nhận diện nhanh chóng lúc bé bị thiếu nước như sau:

 • Đi tiểu ít: Bé trên 6 tháng tuổi thường đi tiểu ít nhất 6 lần/ ngày nếu đủ nước. Nếu bé đi tiểu ít hơn 6 lần/ ngày, ko đi trong 4 – 6 tiếng là bé bị thiếu nước.
 • Nước tiểu vàng đậm: Bé được phân phối đủ nước, nước tiểu sẽ trong hoặc vàng nhẹ. Nếu nước tiểu màu vàng sậm màu là bé bị thiếu nước.
 • Môi khô, mồm khô, khóc ko sở hữu nước mắt, thóp bị lõm, ko muốn bú… cũng là những tín hiệu lúc bé thiếu nước.

Lúc gặp trường hợp này, mẹ cần tĩnh tâm, đừng lo lắng quá mà cho bé uống quá nhiều nước, ko tốt cho sức khỏe. Mẹ nên tìm hiểu xem trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước là đủ và bù đủ lượng nước còn thiếu mà thôi.

3. Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước – Cách tính lượng nước cần thiết cho bé

Lúc đã nắm rõ tầm quan yếu của nước và tín hiệu trẻ thiếu nước, mẹ cần biết con cần bao nhiêu nước mỗi ngày để bổ sung đầy đủ. Mẹ sở hữu thể tính như sau:

3.1. Cách tính lượng nước cần thiết cho bé

Cách tính lượng nước cần thiết cho bé

Lượng nước cần thiết của bé được tính dựa vào độ tuổi và cân nặng. Với những bé sơ sinh, lượng nước bổ sung chủ yếu là sữa mẹ. Theo đó cách tính là 100ml/1kg cân nặng. Ví dụ, nếu bé con 7kg, lượng nước cần thiết sẽ là 700ml/ngày.

Ngoài ra, lượng nước cần thiết sở hữu thể thay đổi dựa theo nam nữ, mức độ hoạt động, nhiệt độ thời tiết, tình trạng sức khỏe của bé. Nếu bé hoạt động nhiều, ra mồ hôi, bị sốt cao… thì trẻ câu trả lời cho vấn đề trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước sẽ nhiều hơn, đảm bảo bù đủ lượng nước mất đi.

3.2. Mẹ cần lưu ý điều gì lúc cho bé uống nước?

Mẹ cần lưu ý điều gì lúc cho bé uống nước?

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý tới cách bổ sung nước cho bé hàng ngày. Nước được tính là tất cả những loại nước bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, nước trắng, nước hoa quả, nước canh, nước pha bột, nước trong cháo… Tổng lượng nước cần phân phối cho bé là tổng tất cả lượng nước như trên bé hấp thụ vào thân thể trong ngày.

Một lưu ý khác, mặc dù việc uống đủ nước vô cùng quan yếu nhưng mẹ nên tránh ko cho bé vừa ăn vừa uống. Việc này khiến cho bé mau no, ăn ít dẫn tới thiếu năng lượng cần thiết trong ngày. Tình trạng này lâu dần bé sẽ sở hữu nguy cơ suy dinh dưỡng.

Liên quan tới việc trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước, mẹ cũng cần chọn loại nước cho bé. Theo đó, mẹ nên hạn chế cho bé uống nước khoáng, thay vào đó là nước đun sôi để nguội. Theo giáo sư bác bỏ sĩ Jill I., bệnh viện Westminster (Anh Quốc), nước khoáng sở hữu hàm lượng natri và sulphate cao sở hữu thể tác động tới điện giải của bé.

Trên đây là những san sẻ của Góc của mẹ với mẹ về việc trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước. Góc của mẹ kỳ vọng những thông tin này giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Giải mã nguyên nhân trẻ 8 tháng biếng ăn

Trẻ 8 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày sở hữu làm sao ko?