Rụng tóc đột ngột ở nam giới – Nguyên nhân và hướng điều trị

Lý do khiến cho nam giới bị rụng tóc đột ngột

Sở hữu khá nhiều nguyên nhân cho chứng rụng tóc đột ngột ở nam giới. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến.

 Chứng rụng tóc từng mảng

Đây là tình trạng rụng tóc đột ngột phổ biến nhất ở nam giới. Rụng tóc từng mảng là một bệnh tự miễn, khiến cho tóc bị rụng từng đám nhỏ. Tình trạng này xảy ra lúc những nang tóc khỏe mạnh bị hệ thống miễn nhiễm của thân thể tiến công nhầm.

Tình trạng rụng tóc từng mảng sẽ tiến triển nhanh chóng nếu càng nhiều nang tóc bị tiến công. Tệ hơn nữa là chứng bệnh này mang thể tác động tới những vùng lông khác trên thân thể như lông mày, râu, lông nheo…

Rụng tóc ở giai đoạn phát triển (Rụng tóc Telogen)

Đây là lý do phổ biến khiến cho tình trạng rụng tóc đột ngột xảy ra. Tình trạng này thường xảy ra sau những sự kiện to tác động nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc tâm lý. Măn mắn là rụng tóc ở giai đoạn phát triển chỉ xảy ra một thời kì ngắn. Người bị mắc chứng rụng tóc này sẽ ko bị rụng hết tóc mà rụng lưa thưa. Điều này khiến cho tóc mỏng đi đáng kể.

Tương trợ điều trị chứng rụng tóc từng mảng bằng phương pháp phân phối dưỡng chất, những yếu tố vi lượng cho nang tóc

Theo chu trình phát triển của tóc, sợi tóc sẽ trải qua ba giai đoạn gồm: giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn chuyển tiếp và giai đoạn ngơi nghỉ. Tình trạng rụng tóc này trực tiếp chuyển giai đoạn tăng trưởng sang giai đoạn ngơi nghỉ. Từ đó khiến cho tóc rụng hàng loạt. Nam giới mang thể nhận thấy tình trạng rụng tóc này lúc gội đầu hoặc chải tóc.

 Thiếu dinh dưỡng

Ăn uống thiếu chất cũng mang thể là nguyên nhân khiến cho nam giới bị rụng tóc đột ngột. Những chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, vitamin B và biotin nếu thiếu mang thể gây rụng tóc. Thiếu sắt trong máu sẽ làm tóc ngừng phát triển hoặc rụng do quá trình tổng hợp DNA bị tác động.

Kẽm là chất cần thiết cho quá trình tổng hợp protein và phân tích tế bào cho sự phát triển của tóc. Sự thiếu hụt chất này sẽ khiến cho tóc rụng đột ngột hoặc gây ra tình trạng gàu nhiều trên da đầu. Do vậy, nếu thân thể ko được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, tóc mang nguy cơ bị mỏng đi và rụng nhiều hơn.

Thuốc điều trị bệnh mang thể khiến cho nam giới bị rụng tóc đột ngột

Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Nếu sử dụng thuốc điều trị bệnh, rụng tóc mang thể xảy ra. Đó là bởi vì tác dụng phụ của những loại thuốc chúng ta đang sử dụng. Tóc rụng đột ngột mang thể diễn ra trong vài ngày hoặc vài tuần sau lúc điều trị bằng thuốc.

Những loại thuốc như thuốc làm loãng máu hay thuốc hóa trị là tác nhân phổ biến nhất gây ra những thay đổi về kết cấu, màu sắc và khiến cho tóc bị rụng đột ngột.

Với những lý do trên, nếu chúng ta ko ngăn chặn kịp thời thì tình trạng mang thể chuyển biến xấu hơn và gây nên rụng tóc vĩnh viễn. Bạn sẽ cần tới gặp chưng sĩ da liễu để biết cách vượt qua chứng rụng tóc đột ngột này một cách an toàn.

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước lúc điều trị rụng tóc

Cách điều trị chứng rụng tóc đột ngột ở nam giới

Sở hữu khá nhiều phương pháp đã được nghiên cứu nhằm đẩy lùi chứng rụng tóc đột ngột ở nam giới. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất mà bạn mang thể tham khảo.

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Tiêu dùng thuốc

Trên thị trường hiện nay chỉ mang hai loại thuốc được FDA xác nhận trong điều trị rụng tóc. Trong đó mang Minoxidil (Rogaine).Thuốc ở dạng lỏng và bọt. Công dụng của thuốc này là kéo dài giai đoạn phát triển của tóc và kích thích tóc mọc lên.

Người bị rụng tóc đột ngột mang thể sử dụng thuốc này trực tiếp lên nơi bị rụng tóc để xúc tiến sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa, khả năng tiếp nhận thuốc mà hiệu quả ở mỗi người sẽ khác nhau. Hoặc tóc mọc lên cũng ko được chắc khỏe như tóc ban sơ.

Thuốc cũng mang thể gây ra một số tác dụng phụ như: Kích ứng trên da đầu, tóc bị mỏng hơn hoặc màu tóc thay đổi, tăng cân, chóng mặt, sưng tay hoặc chân. Do vậy để tránh rủi ro, bạn nên sử dụng thuốc lúc mang sự hướng dẫn của chưng sĩ.

Phương pháp phân phối dưỡng chất, những yếu tố vi lượng cho nang tóc

Ko giống như tiêu dùng thuốc, phương pháp phân phối dưỡng chất, những yếu tố vi lượng cho nang tóc đưa những tinh chất vào sâu trong nang tóc và giúp những nang tóc phát triển khỏe mạnh trở lại. Nhờ vậy, tóc giảm gãy rụng và tóc con mọc trở lại. Phương pháp phân phối dưỡng chất, những yếu tố vi lượng cho nang tóc ko mang tác dụng phụ. Phương pháp này sắp như mang thể kết thúc tình trạng rụng tóc hói đầu ngay tức khắc. Ngay sau 1-Hai tuần sử dụng, tóc đã giảm rụng rõ rệt và sau khoảng 1-4 tuần. Tóc con khởi đầu mọc lên.

Được biết tới là phương pháp tương trợ điều trị rụng tóc ko phẫu thuật, mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng vững bền, phương pháp phân phối dưỡng chất, những yếu tố vi lượng cho nang tóc là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người bị rụng tóc đột ngột. Tóc được phục hồi cũng nhanh như là cách tóc rụng nhờ phương pháp này.

Lăn kim

Lăn kim là một liệu pháp sử dụng thiết bị với hàng trăm mũi kim nhỏ để đâm vào da đầu. Những tổn thương này sẽ kích thích lưu thông máu và xúc tiến quá trình tái tạo tế bào. Nhờ những chấn thương này mà thuốc bôi điều trị cũng được tiếp thu vào nang tóc tiện dụng hơn.

Phương pháp này mang thể gây nên một số tác dụng phụ như: chảy máu, bầm tím và nhiễm trùng nếu ko thực hiện trong môi trường ưng chuẩn khoa.

Lăn kim là phương pháp mang thể gây đớn đau trong nhiều ngày

Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn cần mang một chế độ dinh dưỡng với đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho tóc. Để cải thiện sức khỏe của tóc, nam giới mang thể ăn nhiều lòng đỏ trứng, ngũ cốc nguyên hạt và thịt đỏ. Những loại thực phẩm như rau xanh, đậu cũng phân phối rất nhiều dưỡng chất mang lợi cho tóc. Đồng thời xúc tiến tóc phát triển mạnh mẽ hơn.

Kế bên những phương pháp trên, còn mang khá nhiều giải pháp được sử dụng để khắc phục chứng rụng tóc đột ngột ở nam giới như laser, truyền huyết tương giàu tiểu cầu, tiêu dùng những giải pháp dân gian…. Tuy thế nào thì hãy luôn nhớ rằng, điều trị chứng rụng tóc đột ngột sớm sẽ giúp bạn ngăn ngừa được những tổn thương nghiêm trọng và khôi phục mái tóc hiệu quả hơn.

Nếu bạn bị rụng tóc đột ngột và chưa biết phải làm sao, hãy tới ngay phòng khám chuyên khoa da liễu Maia&Maia để được thăm khám và điều trị. Với nhóm thạc sĩ, chưng sĩ chuyên môn cao cùng phương pháp điều trị tiên tiến hiện đại sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc chắc khỏe. Gọi ngay tới số 1800 4888 để được tư vấn chi tiết nhất.

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!