Bật mí 11 kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi đáng yêu nhất

Việc phân vân ko biết sở hữu nên cắt tóc cho những bé dưới Một tuổi luôn là thắc mắc của nhiều những ông bố bà mẹ, bởi những bé dưới Một tuổi thường sở hữu làn da khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Chính vì thế, những bố mẹ nên lựa chọn kiểu tóc đơn thuần dễ thương, ko mất nhiều thời kì bởi lúc ngồi tại chỗ một lúc lâu sở hữu thể khiến cho bé quấy khóc.

Ngay sau đây, mình giới thiệu cho bố mẹ những kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi siêu ngộ nghĩnh, siêu đáng yêu nhé.

Sở hữu nên cắt tóc cho bé dưới Một tuổi ko?

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Sở hữu nhiều gia đình thường sở hữu quan niệm rằng việc cắt tóc cho những bé còn quá nhỏ sẽ gây tác động ko tốt tới sức khỏe bé nên sở hữu khá nhiều băn khoăn ko biết sở hữu nên cắt tóc cho bé ko?

Chưa hề sở hữu chứng minh nào cho rằng việc cắt tóc sớm sẽ tác động tới sức khỏe của bé. Theo đó, với những bé sau 3 tháng tuổi, vùng tóc máu sau đầu thường sẽ tự rụng, tự thay chất tóc mới, hay còn được gọi là rụng tóc vành khăn. Nên việc cắt tóc sớm hay muộn cũng ko hề tác động gì tới bé. Thế nhưng chỉ nên cắt tỉa bớt tóc cho những bé nếu như xuất hiện những sợi tóc dài gây vướng víu, khó chịu ở vị trí mắt, cổ hay vành tai.

Nếu tóc máu ko sở hữu tác động gì tới bé thì những bố mẹ ko nên cắt. Bởi dưới Một tuổi, phần thóp của những bé vẫn chưa liền nên việc cắt tóc sẽ gây bất lợi trong việc giữ ấm cũng như bảo vệ thóp. Ngoài ra, nếu cắt ko chu đáo sở hữu thể khiến cho bé bị tổn thương vùng da đầu còn non nớt của bé.

Ko để những bạn phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu những kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi nhé. 

11 kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi siêu đáng yêu

Kiểu tóc trái đào

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Một kiểu tóc “quốc dân” – kiểu trái đào luôn được nhiều ông bố bà mẹ lựa cho những bé trai nhà mình lúc chỉ để một phần chỏm tóc ở phần thái dương, phần còn lại được cạo sạch. Một kiểu tóc vô cùng đơn thuần, ko chỉ mang lại cho những bé sự mát mẻ mà còn tôn thêm phần ngộ nghĩnh, đáng yêu trên khuôn mặt những bé nữa.

Kiểu cắt trọc đơn thuần

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Tiếp theo, là một kiểu tóc hết sức đơn thuần và nhanh chóng dành cho những chàng trai của bố mẹ, bởi sở hữu nhiều phụ huynh luôn lo sợ những “quý tử” của mình phải chịu nóng nực với thời tiết khó chịu như Việt Nam, dễ tiết ra mồ hôi gây bẩn tóc nên lựa chọn kiểu cạo trọc chính là một phương pháp nhanh chóng nhất. Kiểu cạo trọc trên gương mặt những chàng trai dưới Một tuổi luôn mang tới sự khôi hài và vô cùng đáng yêu này. 

Kiểu mào gà đáng yêu

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Một kiểu tóc dành cho những phụ huynh yêu thích sự cá tính cho những bé, một kiểu tóc đòi hỏi mái tóc của những bé phải đủ độ dày, ko thích hợp với những bé sở hữu mái tóc thưa và mỏng đâu nhé. Kiểu tóc mào gà trên khuôn mặt của bé luôn tiện hiện được sự “cool ngầu” và vô cùng đáng yêu đấy nhé.

Kiểu cắt tỉa hai bên 

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Để cắt kiểu tóc này cũng khá đơn thuần lúc bố mẹ chỉ cần cạo tỉa hai bên, sử dụng thêm kéo để tỉa bớt phần tóc dài hai bên sao cho gọn ghẽ nhất sở hữu thể nhé. Với độ dưới Một tuổi, nếu bố mẹ sử dụng tông đơ thì chỉ sở hữu thể tỉa sát chân tóc bởi tóc tơ khá mỏng. Và lúc bé quấy khóc sở hữu thể sẽ khiến cho tông đơ khó cắt được nên những bố mẹ cũng sở hữu thể sử dụng thêm kéo để cắt nhé.

Kiểu tóc để phần đỉnh

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Kiểu tóc này thường sẽ cắt sát ở hai bên và phần đỉnh đầu sẽ để ngắn. Cũng sở hữu thể gọi đây là một kiểu tóc undercut cho bé, để đỉnh đảm bảo an toàn phần chóp thở cho bé. Bởi với những bé dưới Một tuổi cần phải bảo vệ chu đáo phần thóp nên những bố mẹ cần lưu ý nhé. 

Việc cắt tóc cho bé hết 3 tháng 10 ngày sẽ giúp bé sở hữu được sự thoải mái, đặc trưng là với những bé ít tóc hay ko sở hữu tóc thì việc cắt tóc sở hữu thể phần nào sẽ giúp tóc bé mọc nhanh và đều hơn.

Kiểu cắt để mái dài

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Một kiểu tóc đòi hỏi bé phải sở hữu một mái tóc dày, dài với phần tóc thường được cắt hai bên và giữ nguyên phần tóc trên đỉnh đầu. Một kiểu tóc mà bố mẹ sở hữu thể tạo kiểu cho con lúc sở hữu thể vuốt lệch sang Một bên. Trông khá dễ thương và đáng yêu đúng ko nào?

Kiểu vuốt ngược tóc cho bé

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Với kiểu tóc vuốt ngược siêu đáng yêu này, được cạo sát hai bên mang tai cùng phần tóc trên đỉnh đầu được giữ một độ dài thích hợp giúp bố mẹ sở hữu thể tiện dụng tạo kiểu cho con. Kiểu tóc này cũng tương tự như những kiểu tóc slick back hay kiểu Pompadour dành cho người to. Những bố cũng sở hữu thể tham khảo kiểu tóc lịch thiệp này nhé.

Kiểu mái xéo siêu dễ thương

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Những bé sở hữu mái tóc thưa hay ít tóc thì ko nên cắt sát chân tóc của bé mà nên để phần tóc mái của bé dài thêm một tẹo để sở hữu thể làm mái xéo cho những bé. Hay những bố mẹ sở hữu thể tạo kiểu cho bé bằng cách vuốt sang Một bên nhằm tạo nên sự gọn ghẽ và thoải mái cho bé, mà nếu phần tóc mái sở hữu dài thì sở hữu thể cắt ngắn đi một tẹo để ko gây khó chịu cho bé. Một kiểu tóc cũng khá đáng yêu dành cho những bé dưới Một tuổi đó.

Kiểu tự nhiên cho bé

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Sở hữu nhiều bố mẹ thường hay cắt hết tóc sài cho bé, tuy nhiên trong giai đoạn đó sở hữu nhiều bé mọc được rất ít tóc thì bố mẹ sở hữu thể để cho tóc bé mọc tự nhiên mà ko cần cắt. Sở hữu khá nhiều bố mẹ thường khá hạn chế việc cắt sát chân tóc của trẻ, thì sở hữu thể cắt ngắn đi Một chút để cho bớt vướng víu cũng được. Kiểu tóc mọc tự nhiên trông cũng khá ngộ nghĩnh và đáng yêu đó.

Kiểu cho bé sơ sinh ít tóc

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Vé những bé sở hữu mái tóc thưa hay ít tóc thì cần cắt ngắn ở hai bên và phần tóc gáy đi là được, bởi nếu bố mẹ cắt nhiều hơn nữa thì sở hữu thể khiến cho cho bé trông như ko sở hữu tóc. Và cần lưu ý đặc trưng rằng phần thóp thở ở trên đỉnh đầu, những bố mẹ ko cắt quá ngắn phần tóc ở chỗ đó đi đâu nhé. Và chỉ nên cắt tóc sau lúc bé đã được 3 tháng 10 ngày.

Kiểu tóc ba giá cho bé

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Cuối cùng là một kiểu tóc thể hiện được nét đáng yêu, ngộ nghĩnh xen lẫn chút sự tinh nghịch vốn sở hữu của những bé. Một kiểu tóc giống như thời xưa, kiểu tóc này được ví như những cậu bé thông minh, linh lợi xen lẫn thêm chút khôi hài, chúng sắp giống như kiểu tóc để đỉnh nhưng thay vì để Một chỏm thì kiểu tóc này sẽ được chia thành 3 chỏm trên đỉnh đầu.

Những điều cần lưu ý lúc cắt tóc cho những bé dưới Một tuổi

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi

Quá trình cắt tóc cho bé dưới Một tuổi luôn là một trong những công việc kiên cố sẽ khiến cho nhiều bố mẹ còn bỡ ngỡ, đặc trưng là những người đang bước đầu làm bố làm mẹ.

Mặc dù được sinh ra cùng bố mẹ, nhưng mỗi bé sẽ sở hữu những cá thể riêng biệt cũng đặc điểm và tính cách ngoại hình khác nhau. Những đôi vợ chồng sở hữu nhiều con sẽ cần nhiều phương pháp nuôi dạy con khác nhau bởi mỗi bé sẽ sở hữu những quá trình phát triển theo riêng bản thân của chúng. Trong giai đoạn nuôi, dạy trẻ những bố mẹ sẽ phải trải qua khá nhiều những “lần trước hết”. Và việc khiến cho nhiều bố mẹ bối rối nhất chính là cắt tóc lần đầu cho những bé.

Nên cắt tóc cho bé dưới Một tuổi lúc nào?

Vững chắc sẽ ko sở hữu câu trả lời xác thực cho thắc mắc này bởi quá trình phát triển của mỗi bé sẽ khác nhau. Những bố mẹ chỉ nên cắt tóc cho bé lúc thấy tóc khởi đầu mọc dài ra vướng vào mắt khiến cho bé khó chịu. Đồng thời, mọi người chỉ sở hữu thể cắt tóc cho bé dựa trên kinh nghiệm đã sở hữu. Nhưng cần lưu ý thêm những điều sau:

 • Với những bé dưới Một tuổi thì thường ko nên cắt tóc bởi thời khắc này, phần da đầu của bé vô cùng nhạy cảm và dễ bị tác động. Thời khắc cắt tóc này được gọi là cắt tóc máu cho bé và điều này ko hề tốt một tẹo nào cho sức khỏe của bé.
 • Ko nên cắt tóc lúc bé vừa mới ốm dậy, đang mỏi mệt, đang ngủ hay đang còn ngái ngủ, bởi những thời khắc này những con thường ko sở hữu tâm trạng vui vẻ để cắt tóc.
 • Lúc cắt tóc xong, những bố mẹ nên cho bé đi tắm nhằm để vụn tóc ko khiến cho bé bị ngứa hay khó chịu.

Lúc cắt tóc nên sử dụng tông đơ hay kéo?

Việc sử dụng kéo tuy nhanh và tiện lợi nhưng chúng tiềm tàng cực nhiều rủi ro, bởi chúng là một vật dụng sở hữu khía cạnh sắc nhọn sở hữu thể gây nguy hiểm cho những bé. Nhất là đối với những bé hiếu động thì việc giữ cho trẻ ngồi yên để cắt tóc từ 5 phút cũng là rất khó. Chỉ lúc đầu bé sở hữu di chuyển một tẹo, bạn cũng sở hữu thể cắt trúng da đầu của bé bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, với những ông bà ko thường xuyên sử dụng kéo để cắt thì dễ sở hữu thể sẽ cắt hỏng cho con bị lệch hay ko đều. Từ đó, khiến cho mái tóc ko chỉ kém thẩm mỹ mà còn tốn thêm giá bán phải đi ra tiệm sửa lại cho bé.

Trái lại, với tông đơ là một thiết bị chuyên dụng sở hữu thể khắc phục được mọi nhược điểm kéo cắt để lại:

 • Thiết kế đảm bảo an toàn với lưỡi cắt được xếp đặt bên trong ko hề làm tổn thương hay trầy xước da đầu của bé.
 • Hệ thống nút bấm khá nhạy, êm ái, ko gây tiếng ồn giúp bé ko lo lắng hay hoảng sợ. 
 • Cắt tóc cho bé bằng tông đơ sẽ đem lại một hiệu quả vô cùng vượt trội cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

Trước lúc cắt tóc cho bé dưới Một tuổi, cần chuẩn bị gì?

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi
 • Chuẩn bị sẵn quần áo sạch để bé sở hữu thể thay ngay sau lúc cắt xong: Trong quá trình cắt tóc, kiên cố những bé sẽ ngọ nguậy, tinh nghịch khiến cho tóc “bám” vào quần áo. Bởi nếu ko thay quần áo ngay sở hữu thể khiến cho bé cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và trở nên hờn dỗi, gắt gỏng. Chính vì thế, những bố mẹ nên chuẩn bị sẵn cho con một bộ quần áo.
 • Mang thêm đồ chơi: Nếu như những bố ko thể tự cắt tóc cho bé thì nên đưa bé ra tiệm để cắt, nên nhớ hãy mang thêm đồ chơi nhé. Vì lúc bước tới một ko gian mới sẽ làm cho bé cảm thấy lo lắng, đặc trưng là lúc sở hữu người lạ chạm vào mái tóc mình. Nên mang theo một món đồ chơi thân thuộc sẽ giúp tĩnh tâm hơn, ko quá chú tâm vào việc cắt tóc. Nhưng nếu những bố mẹ cắt tóc cho bé ở nhà thì cũng cần làm tương tự bởi điều này hết sức cần thiết để quá trình cắt tóc diễn ra tiện dụng hơn.
 • Chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ: Việc cho những bé ăn vặt trong quá trình cắt tóc cũng là một cách để giữ cho trẻ luôn bận rộn, ko quan tâm tới việc người khác đang chạm vào mái tóc của mình. Việc cho bé ăn vặt ko chỉ giúp bé ngồi yên mà còn khiến cho bé sở hữu cảm giác thoải mái hơn.
 • Chấn an trước với bé: Những bố mẹ cần nỗ lực làm sao giúp bé cảm thấy thoải mái hơn về việc cắt tóc bằng cách làm những hành động bắt chước động tác cắt tóc trong lúc đang chơi hay tắm để cho những bé làm quen dần dần.

Chắc hẳn, vẫn còn khá nhiều bố mẹ chưa dám cắt tóc cho những bé dưới Một tuổi bởi vẫn khá phân vân ko biết liệu lúc cắt sở hữu xảy ra vấn đề gì ko? Cũng đừng quá lo lắng, mình ở đây sở hữu thể giúp những bố mẹ sở hữu thêm những tri thức cần ghi nhớ trong việc lần cắt tóc cho bé.

Lần đầu cắt tóc cho bé dưới Một tuổi cần chú ý điều gì?

Sở hữu nhiều điều mà những bố mẹ cần chú ý để giúp bé sở hữu được cảm giác thoải mái nhất trong quá trình cắt tóc cắt tóc. Hay nếu dẫn bé ra tiệm, thì những điều sau đây sẽ phần nào giúp người thợ cắt tóc đỡ vất vả hơn đó:

 • Giúp bé thoải mái: Điều này cần ưu tiên hàng đầu, bởi dù bố mẹ sở hữu cho bé ra tiệm hay cắt tóc tại nhà thì sẽ sở hữu một số bé ko thích mặc áo choàng lúc cắt tóc, nếu như “quý tử” nhà bạn cũng vậy thì đừng sở hữu ép buộc bé nhé. Hãy làm bất cứ điều gì để bé cảm thấy thoải mái nhất để lần cắt tóc trước hết diễn ra được trơn tuột nhất.
 • Ôm và yên ủi bé: Việc cắt tóc là một điều gì đó rất kinh khủng với một số bé trai hiện nay và để sở hữu thể xoa dịu được điều đó thì những bố mẹ sở hữu thể ôm bé vào lòng và vỗ về để chấn an bé. Bạn cũng sở hữu thể ôm bé rồi nhờ người thân cắt phụ hay nếu sở hữu đưa bé ra tiệm thì hãy ôm bé trong quá trình cắt nhằm giúp bé cảm thấy thoải mái nhất.
 • Ko ép buộc: Quá trình bé la hét, khóc, ko chịu ngồi yên lúc cắt tóc là thường nhật, đặc trưng là lúc bạn cho bé cắt tóc ở bên ngoài. Sở hữu thể là bé cảm thấy môi trường này ko an toàn và đang muốn báo hiệu với những bố mẹ điều đó. Chính vì thế, trong tình huống này bạn ko nên ép buộc bé. Bởi việc làm này ko chỉ khiến cho cho bé khóc dữ dội hơn mà còn sở hữu thể gây ra những hành động nguy hiểm như vung thủ công khiến cho kéo cắt tóc vô tình đâm vào da thịt của bé. 
 • Nghỉ giải lao: Những mẹ tuyệt đối ko được nóng vội lúc cho rằng cắt tóc cắt càng nhanh thì càng tốt. Mà điều quan yếu chính là quan sát xem bé sở hữu cảm thấy thoải mái hay ko. Nếu như bé thấy khó chịu thì nên ngơi nghỉ rồi tiếp tục.
 • “Đựng” hết gương: Ko nên để bé soi gương trong quá trình cắt, bởi phần to những bé nhỏ thường hốt hoảng lúc nhìn thấy người lạ đang đứng trước mặt, do đó nên để ghế xoay lại trước mặt bạn. Việc này cũng giúp bé thoải mái hơn trong quá trình cắt.
 • Đồng hành nhiều thành viên trong gia đình: Điều nhìn thấy khá nhiều khuôn mặt thân thuộc ở những môi trường lạ sẽ giúp bé thoải mái và an tâm hơn với môi trường xung tiếp giáp với. Chính vì thế, những bố mẹ nên rủ thêm 1 – hai người quen đồng hành để sở hữu thể làm lẽ phân tâm trong lúc cắt tóc

Kết luận

Vậy là mình đã cùng những bạn đi mách nhỏ 11 kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới Một tuổi và những điều cần lưu ý lúc cắt tóc cho bé rồi nhé. Mình mong rằng với bài viết này phần nào sở hữu thể giúp bố mẹ yên tâm hơn mỗi lúc cắt tóc cho những bé. Nếu bố mẹ còn bất kỳ phân vân hay lo lắng nào hãy cứ để lại ngay một bình luận bên dưới, mình sẽ tư vấn mọi thắc mắc cho mọi người luôn nhé.