Những thay đổi về tính cách tâm lý con gái ở tuổi dậy thì

Tâm lý con gái ở tuổi dậy thì sẽ sở hữu nhiều thay đổi so với giai đoạn trước. Hiểu rõ tính cách của con sẽ giúp bố mẹ thay đổi cách giáo dục thích hợp và đồng hành cùng con vượt qua giai đoạn nhạy cảm này.

Bố mẹ nên tìm hiểu tâm lý con gái ở tuổi dậy thì để biết cách giáo dục và thấu hiểu con dòng

Vì sao tâm lý con gái thay đổi ở tuổi dậy thì?

Dậy thìa là giai đoạn sở hữu nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Ở giai đoạn này, con sẽ trưởng thành hơn cả về hình thể và tâm lý. Dậy thì được xem là thời khắc chuyển giao giữa giai đoạn trẻ em và trưởng thành. Vì vậy, trẻ ở độ tuổi này chưa thực sự chững chàng nhưng cũng ko còn ngoan ngoãn vâng lời như lúc còn nhỏ.

Giai đoạn dậy thì sẽ kéo dài từ 10 – 18 tuổi và thời khắc dậy thì sẽ sở hữu sự chênh lệch tùy theo cơ địa của mỗi người. Những thay đổi về thể chất sở hữu thể tiện lợi nhận thấy. Tuy nhiên, bố mẹ cần chú ý mới sở hữu thể phát hiện những thay đổi về tâm lý của con gái ở tuổi dậy thì.

Ở giai đoạn dậy thì, buồng trứng phát triển và hoạt động sản xuất estrogen, progesterone cũng sẽ được tăng cường dẫn tới những thay đổi về hình thể, cơ quan sinh dục và trẻ khởi đầu sở hữu kinh nguyệt. Sự gia tăng đột ngột của hormone cũng chính là nguyên nhân gây ra những thay đổi về tâm lý, tính cách của con.

Sự thay đổi này là hoàn toàn thường ngày, thích hợp với quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, gia đình nên nắm rõ những thay đổi về tâm lý để sở hữu phương pháp giáo dục thích hợp và giúp trẻ phát triển một cách lành mạnh.

Thực trạng khoảng cách giữa cha mẹ và con dòng chính là tín hiệu cho thấy phụ huynh ko thực sự hiểu con trẻ. Kết quả là con sống xa cách, ko được nuôi dưỡng tình yêu thương và ít lúc tìm kiếm sự viện trợ của gia đình lúc gặp trắc trở.

Những thay đổi về tính cách, tâm lý của con gái ở tuổi dậy thì

So với nam giới, nữ giới sở hữu tâm lý nhạy cảm hơn và tính cách sở hữu những thay đổi rõ rệt tùy vào từng giai đoạn. Hiểu rõ tâm lý con gái ở tuổi dậy thì sẽ giúp bố mẹ sở hữu cách xử sự và giáo dục thích hợp. Điều này sở hữu vai trò rất quan yếu tới quá trình phát triển tính cách và tác động trực tiếp tới tương lai của con.

Dưới đây là những thay đổi thường thấy ở tâm lý con gái trong độ tuổi dậy thì:

1. Tính cách nhạy cảm và dễ tổn thương

Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất ở giai đoạn dậy thìa là con gái sở hữu tính cách nhạy cảm hơn trước. Tâm lý nhạy cảm bắt nguồn từ việc tăng hormone estrogen và progesterone đột ngột. Trong thời kỳ này, con gái dễ bị tổn thương và cảm thấy khó chịu trước những lời nói của bố mẹ, bạn bè.

Trẻ sở hữu thể bộc lộ rõ thái độ ko thích lúc nghe những lời nói này. Hoặc cũng sở hữu thể giữ sự khó chịu và buồn bã ko thể hiện ra bên ngoài. Tính cách nhạy cảm ở tuổi dậy thì làm trẻ dễ phát sinh tranh chấp, xung đột với gia đình, thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, mức độ nhạy cảm sẽ sở hữu sự khác biệt ở từng trẻ.

2. Khởi đầu hình thành suy nghĩ riêng

Con gái tuổi dậy thì cũng khởi đầu phát triển về mặt nhận thức. Con ko còn vâng lời và nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ từ việc lựa chọn quần áo, cặp sách, món ăn,…

Sự gia tăng của hormone làm trẻ sở hữu dòng nhìn khác về toàn cầu xung quanh và những sự việc xảy ra trong cuộc sống. Trẻ sẽ sở hữu ý kiến riêng thay vì bị tác động hoàn toàn bởi những người xung quanh như trước đây.

Ở giai đoạn dậy thì trẻ đã hình thành suy nghĩ riêng nên bố mẹ cần học cách lắng tai và tôn trọng

Theo những chuyên gia tâm lý, đây là bước đầu trong quá trình hình thành tính quyết liệt, kiên định và tăng khả năng tư duy của mỗi người. Vì vậy, bố mẹ ko nên cấm đoán con sở hữu những suy nghĩ riêng. Thay vào đó, nên khuyến khích để trẻ bộc lộ xúc cảm và suy nghĩ của bản thân.

Nếu đó là quan niệm đúng đắn, bố mẹ nên khen ngợi và khuyến khích con. Trái lại lúc trẻ sở hữu những suy nghĩ sai lệch, gia đình nên dạy bảo nhẹ nhõm để con thay đổi theo chiều hướng tích cực. Phản ứng gay gắt sẽ làm con cảm thấy bị tổn thương vì vốn dĩ trẻ chưa sở hữu đủ sâu sắc để nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan và đa chiều.

3. Quan tâm hơn tới ngoại hình

Ko chỉ riêng con gái, cả con trai ở tuổi dậy thì cũng khởi đầu quan tâm hơn tới ngoại hình. Do tác động của hormone nên con sẽ tăng chiều cao nhanh chóng, thân thể mềm mại hơn, tuyến vú phát triển và vòng ba to hơn trước.

Hình thể thon thả, mềm mại giúp trẻ tự tín và trưởng thành hơn so với trước đây. Vì vậy, trẻ khởi đầu quan tâm tới ngoại hình thông qua những biểu hiện như mất nhiều thời kì lựa chọn y phục, phụ kiện, túi xách, muốn thay đổi kiểu tóc và thích trang điểm.

Những thay đổi này hoàn toàn là phản ứng sinh lý thông thường. Bố mẹ ko nên gay gắt phản đối vì cho rằng con hư hỏng và theo đòi. Tuy nhiên, nên khuyên trẻ giữ tác phong thích hợp với lứa tuổi và ko nên quá xem trọng ngoại hình.

Con gái ở tuổi dậy thì dã khởi đầu quan tâm tới ngoại hình từ kiểu tóc, cách ăn mặc, làn da, vóc dáng,…

Ngoài ra, trẻ cũng sở hữu thể tự ti lúc vóc dáng của bản thân thấp bé và phát triển chậm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Ở giai đoạn nhạy cảm này, con gái thường quan tâm tới ngoại hình nên việc sở hữu ngoại hình ko ấn tượng sẽ làm trẻ dễ bi quan, buồn bã.

Đây cũng là lúc gia đình cần phát huy vai trò là chỗ dựa vững chắc cho con dòng. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên chú ý dinh dưỡng và khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên để cải thiện vóc dáng.

4. Chú ý tới những lời nhận xét về bản thân

Tâm lý chung của con gái ở tuổi dậy thìa là muốn tạo được ấn tượng và thiện cảm với những người xung quanh. Vì vậy, con gái thường rất chú ý tới lời nhận xét về bản thân. Nếu như trẻ nhỏ sắp như ko chú ý tới những lời nhận xét thì trẻ trong độ tuổi dậy thì luôn thay đổi theo nhận xét, góp ý của người khác.

Bản thân con luôn muốn cải thiện bản thân để trở thành phiên bản xuất sắc. Tuy nhiên, vì chưa sở hữu chính kiến và ko biết cách tuyển lựa nên trẻ rất quan tâm tới những lời nhận xét của người khác. Thay đổi này hoàn toàn thích hợp với giai đoạn phát triển ở độ tuổi dậy thì nên bố mẹ ko cần phải lo lắng quá mức.

Nếu nhận thấy trẻ quá chú ý tới góp ý và nhận xét của người khác, gia đình nên đưa ra lời khuyên để trẻ học cách tuyển lựa và giám định khách quan về bản thân. Tuy nhiên, ko nên khen ngợi trẻ quá nhiều vì lúc bị chê bai, con trẻ sẽ cảm thấy bị tổn thương và thiếu tin tưởng vào lời nói của bố mẹ.

5. Độc lập hơn

Độc lập hơn là một trong những thay đổi về mặt tâm lý của con gái tuổi dậy thì. Trước đây, con sống phụ thuộc và luôn cần sự viện trợ của bố mẹ. Nhưng lúc bước vào tuổi dậy thì, sự phát triển về thể chất và nhận thức đã giúp trẻ độc lập hơn.

Ở giai đoạn này, trẻ đã biết cách quản lý thời kì, sắp xếp việc học, hoàn thành việc nhà và độc lập cả trong cách suy nghĩ. Tính độc lập sẽ được hình thành từ 10 – 13 tuổi hoặc muộn hơn tùy theo từng trẻ. Tuy nhiên, sự độc lập cũng làm trẻ trở nên cứng nhắc, ko tiếp thu lời khuyên và góp ý từ gia đình.

Con gái lúc bước vào tuổi dậy thì sẽ trở nên độc lập hơn và ít phụ thuộc vào bố mẹ như trước đây

Con gái ở tuổi dậy thì muốn sống độc lập và ko muốn bố mẹ can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình. Điều này cũng làm cho con ko muốn san sớt những vấn đề riêng tư với gia đình mà thường trao đổi với bạn bè.

Lúc gặp phải tình trạng trên, bố mẹ ko nên quá gay gắt mà nên học cách làm bạn để thấu hiểu con dòng. Chỉ lúc sở hữu cảm giác thoải mái với bố mẹ, con mới sở hữu thể chủ động san sớt và trò chuyện.

6. Học đòi vì muốn khẳng định bản thân

Ở tuổi “ẩm ương”, con gái cũng sẽ sở hữu những thay đổi tiêu cực như theo đòi. Trẻ thường muốn sở hữu những bộ quần áo, điện thoại, thay đổi kiểu tóc,… cho hợp xu hướng. Điều này sẽ giúp con gia tăng sự tự tín và khẳng định bản thân trong mắt bạn bè.

Việc theo đòi là khó tránh khỏi ở cả con gái và con trai ở tuổi dậy thì. Bố mẹ nên khuyên nhủ nhẹ nhõm và giáo dục đúng cách để hướng con tới những trị giá vững bền, tránh xa những thứ phù phiếm và ko thiết thực.

Ở giai đoạn này, tính cách của con rất nhạy cảm nên bố mẹ ko nên quá gay gắt. Hơn nữa, nếu ko cập nhật những xu hướng mới, con sở hữu thể trở thành đối tượng bị tẩy chay và bắt nạt. Do đó, bố mẹ nên giúp con điều chỉnh tác phong thích hợp với lứa tuổi nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, nên trao đổi với nhà trường để sở hữu giải pháp xử lý trước hành vi tẩy chay.

7. Đòi hỏi sự riêng tư

Tính độc lập được hình thành trong giai đoạn dậy thì làm con trẻ khởi đầu đòi hỏi sự riêng tư. Trẻ sẽ yêu cầu bố mẹ ko bước vào ko gian của con nếu chưa gõ cửa, ko được lục cặp sách hay xem điện thoại, máy tính của con. Những đòi hỏi này là hợp lý vì con trẻ đã to và sở hữu đủ khả năng để chịu trách nhiệm trước hành động của bản thân.

Lúc còn nhỏ, con dòng thường nghe theo lời bố mẹ trong tất cả mọi việc. Điều này cũng làm cho bố mẹ quen với vai trò của mình trong cuộc sống của con. Do đó, lúc con gái bước vào tuổi dậy thì và sở hữu những thay đổi đột ngột, nhiều gia đình ko kịp thời thích ứng.

8. Dễ rung động

Khởi đầu từ tuổi dậy thì, con gái sẽ hình thành những rung động đầu đời. Con sở hữu thể phát sinh tình cảm với bạn bè vì ngoại hình hoặc tính cách. Thực tế, cảm giác yêu – ghét đã hình thành từ lúc trẻ còn nhỏ nhưng chỉ hoàn thiện lúc tới tuổi dậy thì. Đây cũng là lý do trẻ nhỏ thường dễ yêu, dễ ghét nhưng lại nhanh quên.

Những nghiên cứu cho thấy, ở tuổi dậy thì, sự phát triển về hormone và cơ quan sinh dục làm trẻ phát sinh tình cảm đặc trưng, đồng thời sở hữu mong muốn được sắp gũi và kề cạnh bên người mà bản thân sở hữu tình cảm. Việc phát sinh tình cảm ở giai đoạn này là hoàn toàn thường ngày. Tuy nhiên, bố mẹ nên giáo dục con dòng ko nên yêu sớm để tập trung cho việc học.

Đồng thời nên nhấn mạnh với trẻ rằng, những mối quan hệ tình cảm khởi đầu quá sớm đều khó thành. Tốt nhất nên đợi cả hai trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ để mối quan hệ sở hữu thể tiến xa hơn.

Phản ứng gay gắt lúc con sở hữu những rung động đầu đời sẽ làm con dòng dần xa cách gia đình. Hơn nữa, đây là phản ứng sinh lý cho thấy sự phát triển về tâm sinh lý của con. Việc cấm cản một cách thô bạo cho thấy sự vô lý và thiếu linh hoạt trong cách giáo dục của bố mẹ.

9. Tính cách trở nên ngạo ngược, chống đối

So với con trai, con gái ít phá phách và chống đối hơn. Tuy nhiên, vẫn sở hữu ko ít trẻ trở nên ngạo ngược và hình thành tâm lý chống đối. Theo lý giải của những chuyên gia tâm lý, đa phần tính cách ngạo ngược ở con gái tuổi dậy thìa là do bố mẹ cấm cản và áp đặt quá nhiều thứ. Ngoài ra, cách giáo dục sở hữu phần khắc nghiệt của nhà trường và thầy giáo cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Một số trẻ trở nên ngạo ngược, chống đối lúc khởi đầu bước vào giai đoạn dậy thì

Trong tuổi dậy thì, con luôn muốn được tôn trọng và xác nhận là người trưởng thành. Chính vì vậy, bố mẹ nên giáo dục mềm mỏng và linh hoạt để con tiếp nhận. Cần tránh cách giáo dục cứng nhắc, áp đặt làm con trẻ cảm thấy ngột ngạt và dần hình thành tâm lý ngạo ngược, chống đối.

Con gái thay đổi tâm lý ở tuổi dậy thì bố mẹ nên làm gì?

Những thay đổi tâm lý của con gái ở tuổi dậy thì gây ra ko ít phiền toái. Ở giai đoạn này, việc giáo dục con sẽ khó khăn hơn vì trẻ khởi đầu hình thành dòng tôi và suy nghĩ riêng. Lúc nhận thấy con sở hữu những thay đổi về tâm sinh lý, gia đình cần:

Bố mẹ nên nỗ lực lắng tai và thấu hiểu để đồng hành cùng con dòng vượt qua giai đoạn dậy thì một cách tiện lợi hơn
  • Trước tiên, bố mẹ nên trang bị tri thức để nắm vững những thay đổi về tâm lý, sinh lý của con gái ở tuổi dậy thì.
  • Thay đổi cách giáo dục thích hợp với tính cách của từng trẻ. Nếu cần thiết, gia đình nên nhờ sự tương trợ của chưng sĩ để được tư vấn về phương pháp giáo dục và cách nuôi dạy con dòng.
  • Ở giai đoạn dậy thì, con sẽ sở hữu nhiều vấn đề trong cuộc sống và luôn cần bố mẹ trả lời, tương trợ. Trong thời khắc này, gia đình nên dành nhiều thời kì ở kế bên con, học cách làm bạn để trẻ cảm thấy thoải mái lúc san sớt và trò chuyện.
  • Hướng dẫn con cách chăm sóc vệ sinh tư nhân, giữ thân thể sạch sẽ và tác phong gọn ghẽ. Ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa sẽ giúp trẻ tạo được thiện cảm với thầy cô giáo, bạn bè và tự tín hơn lúc tới trường.
  • Đối với trẻ nhút nhát, thiếu tự tín, mẹ nên giúp con tự tín hơn bằng cách thay đổi kiểu tóc và cách ăn mặc. Tuy nhiên, nên giáo dục để con hiểu rằng, tính cách và tri thức mới giúp con tự tín và tỏa sáng dù ở bất cứ môi trường nào.
  • Ở tuổi dậy thì, con đã khởi đầu độc lập trong suy nghĩ và quan niệm sống. Vai trò của bố mẹ là giúp con biết cách đãi đằng quan niệm một cách thích hợp, đúng nơi và đúng người. Ngoài ra, cần hướng dẫn con chừng mực trong lời nói, thái độ và cách xử sự.
  • Nếu nhận thấy tính cách của con gái ở tuổi dậy thì thay đổi quá nhiều và ko thể hòa hợp, gia đình nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý.

Tâm lý con gái ở tuổi dậy thì sẽ sở hữu nhiều sự thay đổi dẫn tới tính cách, suy nghĩ và thói quen sở hữu nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, vì chưa sở hữu nhận thức sâu sắc nên trẻ rất cần sự đồng hành và tương trợ của gia đình trong giai đoạn này.


--- Cập nhật: 30-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tính cách con gái tuổi dậy thì từ website tinnhanhplus.com cho từ khoá tính cách con gái tuổi dậy thì.

Con gái tuổi dậy thì thường sẽ sở hữu rất nhiều thay đổi về thân thể, tính cách, tâm sinh lí. Hãy cùng Tin nhanh Plus tìm hiểu về tính cách con gái tuổi dậy thì.

Con gái tuổi dậy thì

Lúc con gái bước vào tuổi dậy thì khoảng từ (10 – 16 tuổi), lúc này con gái sẽ sở hữu những thay đổi về thân thể, tâm lý, tính cách. Quá trình dậy thường diễn ra từ vài năm, và sẽ kết thúc quá trình dậy thì lúc con gái tròn 18 tuổi.

Con gái tuổi dậy thì

Hiện nay, lứa tuổi dậy thì thường diễn ra sớm hơn so với trước kia, những bé gái ở thành thị thường dậy thì sớm hơn so với những bé gái ở nông thôn. Nếu bé gái dậy thì trước 8 tuổi thì đó được coi là dậy thì sớm.

Dậy thì sớm ở trẻ thường sở hữu rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là chế độ dinh dưỡng và môi trường.

Để trẻ ko dậy thì sớm ba mẹ cần chú ý ko nên cho trẻ uống những loại sữa dành cho người to, ko nên cho trẻ ăn những đồ ăn giúp tăng cường sinh lý nữ, ko nên cho trẻ ăn những thực phẩm sở hữu chứa nhiều hóa chất, phẩm màu độc hại.

Tính cách con gái tuổi dậy thì

Tính cách con gái tuổi dậy thì thường thay đổi thất thường, nóng giận vô cớ, suy nghĩ nhiều, rất dễ rơi vào trạng thái rầu rĩ, lo lắng. Dưới đây là những thay đổi về tính cách con gái tuổi dậy thì:

Hay nóng tính

Tuổi dậy thìa là lứa tuổi “nửa trẻ con, nửa trưởng thành” thích thể hiện, vì thế tính cách của những bé thường nóng tính ko kiểm soát. Do đó, ba mẹ cần quan tâm, yêu thương bé nhiều hơn, tính cách tác động rất nhiều tới thành công của bé sau này.

Với nhiều mối quan hệ

Tuổi dậy thìa là lứa tuổi vô cùng phức tạp, dòng lứa tuổi mà những bé gái sẽ mở rộng rất nhiều những mối quan hệ. Đặc trưng, ở lứa tuổi dậy thì những bé sẽ quân tâm nhiều tới ngoại hình, vóc dáng, thích làm đẹp, thích điệu đà, thích tự do, ko muốn ba mẹ kiểm soát.

Biết yêu

Con gái tuổi dậy thì sở hữu những rung động đầu đời

Tuổi dậy thìa là lứa tuổi lẫm chẫm biết yêu, biết rung động trước một anh chàng khác giới. Những rung động đầu đời của tuổi dậy thì sẽ làm bé lầm tưởng giữa tình bạn và tình yêu.

Chiếc tính trẻ con thường thay đổi thất thường, vì thế nếu trẻ yêu quá sớm sẽ tác động rất nhiều tới tính cách sau này. Do đó, ba mẹ cần quan tâm, tâm sự với bé nhiều hơn.

Tính cách hay nhạy cảm, dễ xúc động

Con gái tuổi dậy thì rất nhạy cảm, dễ xúc động

Bước vào tuổi dậy thì tính cách của con gái sẽ rất nhạy cảm và dễ xúc động. Sự cảm nắng trước một chuyện tình đầu đời sẽ làm bé bị sức ép, lo lắng, hay suy nghĩ lung tung. Từ đó sẽ làm cho bé trở nên nhạy cảm hơn, dễ xúc động hơn.

Do đó, ba mẹ cần quan tâm tới xúc cảm của bé nhiều hơn, dành nhiều thời kì ở bên bé, san sớt, lắng tai những tâm sự của bé, từ đó sẽ giúp bé giải tỏa xúc cảm, sức ép ở lứa tuổi dậy thì.

Chú ý tới cách ăn mặc hơn

Con gái tuổi dậy thì đặc trưng quan tâm tới cách ăn mặc, bé muốn mình đẹp hơn, điệu đà hơn trong mắt bạn bè cùng trang lứa. Do đó, bé thường xuyên diện những bộ quần áo Xì Teen, phong cách.

Những thay đổi thân thể con gái tuổi dậy thì

Lúc bước vào tuổi dậy thì thân thể bé sẽ khởi đầu thay đổi giống như người to, thân thể bé thường thay đổi từ lúc 8 – 13 tuổi. Đây là khoáng thời kì thân thể bé thay đổi to nhất trong thế cục, Hormone sinh lý nữ khởi đầu sản sinh. Dưới đây là những thay đổi về thân thể lúc bé bước vào tuổi dậy thì:

Phát triển cân nặng và chiều cao

Bé gái tuổi dậy thì sẽ phát triển nhanh về chiều cao và cân nặng, từ 8 – 18 tuổi là khoảng thời kì phát triển về chiều cao của bé. Do đó, ba mẹ cần cho bé ăn những thực phẩm giàu Canxi và Vitamin để chiều cao của bé được phát triển tốt nhất.

Ngực sẽ thay đổi

Con gái tuổi dậy thì ngực khởi đầu thay đổi to hơn, tròn hơn

Tuổi dậy thì ngực của bé khởi đầu thay đổi, quầng vú của bé sở hữu thể sẽ sưng lên, đồng thời ngực cũng tròn hơn, đầy đặn hơn.

Ngoài ra, ở một số bé gái ngực sẽ phát triển ko đều nhau, bên to bên nhỏ, thậm chí sở hữu một số bé gái còn cảm thấy đau ở vùng ngực. Những thay đổi này ở bé gái đều hết sức thường ngày, vì thế bạn ko cần phải quá lo lắng.

Khởi đầu sở hữu kinh nguyệt

Lúc tới tuổi dậy thì mỗi tháng sở hữu thể bạn sẽ chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt. Hầu hết kinh nguyệt thường khởi đầu lúc bé gái từ 12 – 14 tuổi, nhưng cũng sở hữu trường hợp sớm hơn, hoặc muộn hơn. Thời kì cho Một kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 2 – 7 ngày.

Trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt ở bé gái tuổi dậy thì thường ko đều, vì thế mẹ cần quan tâm, san sớt với bé nhiều hơn.

Mặt xuất hiện mụn trứng cá

Con gái tuổi dậy thì sẽ sản sinh ra nhiều Hormone sinh lý nữ, đồng thời da mặt sẽ sản sinh ra nhiều chất nhờn hơn. Do đó, con gái tuổi dậy thì sở hữu thể sẽ mọc nhiều mụn trứng cá.

Để ko mọc nhiều mụn trứng cá bạn cần vệ sinh sạch sẽ da mặt thường xuyên, hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng. Bạn cũng ko cần phải quá lo lắng về mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, lúc bạn dậy thì thành công mụn trứng cá cũng sẽ giảm dần hoặc hết hẳn.

  • Bạn trai sờ mông lúc hôn
  • Nứng là gì? Nứng là cảm giác như thế nào