Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Đo số đo 3 vòng thế nào đúng?

Ko cần ướm thử áo nhiều lần, với cách đo dưới đây, phụ nữ sẽ chọn được áo ngực ưng ý mà ko tốn nhiều thời kì.

Sử dụng thước dây: Thước dây sẽ giúp bạn sở hữu được những số đo chuẩn xác nhất thay vì những loại thước đo khác. Bạn sở hữu thể sắm ở tiệm may, những shop chuyên về vải hoặc phụ kiện thời trang.

 • Vòng 1: Mặc chiếc áo ngực làm bạn cảm thấy thoải mái nhất. Chiếc áo ngực làm bạn cảm thấy vừa vặn và thoải mái nhất sẽ phản ánh đúng số đo vòng một. Lúc sử dụng để đo, bạn nên chọn áo sở hữu vải mềm, trơn láng, ko kèm lớp độn. Rà soát dây áo trên vai và sau lưng để đảm bảo chúng ko thít chặt vào da. Phần nhũ hoa ở ngay trung tâm của áo, đúng vị trí, lúc tháo ra bạn sẽ ko sở hữu cảm giác hằn những nếp lằn đỏ quanh ngực. Thử một vài động tác cúi người, với tay lên cao, xoay ngang nửa thân trên để rà soát độ thoải mái của chiếc áo.
 • Vòng 2: Chỗ sở hữu vòng eo nhỏ nhất.
 • Vòng 3: Đo ở nơi to nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường to hơn vòng ngực 4cm.

Số đo 3 vòng theo đúng "chuẩn"

Số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe vòng 1, vòng 2, vòng 3 của nữ giới là những từ ngữ quen sử dụng để chỉ vòng ngực, vòng eo, vòng mông của mỗi chị em. Thế thế nào là số đo chuẩn cho nữ giới?

Đối với những người mẫu ba số đo được coi là “chuẩn mực” cho người đẹp là 90-60-90cm, tuy nhiên đó chỉ là những con số chuẩn cho những người sở hữu chiều cao “chuẩn” Một chút. Tùy theo cân năng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau. Những bạn sở hữu thể tham khảo bài dưới đây:

Những số đo khác đều tuỳ thuộc vào chiều cao, nhưng ko nhất thiết càng cao càng đẹp (thông thường thì những siêu mẫu và hoa hậu sở hữu chiều cao từ 170 cm à 182 cm)

Tùy theo cân nặng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau

Vòng 1= ½ chiều cao + 2 (cm)

 • Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua Hai núm vú.
 • Vòng ngực này là tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là sở hữu sai số nhưng càng sắp với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp. Muốn thẩm định vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3, là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp lúc vòng ngực Hai to hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

 • Vòng eo:Đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng eo được coi là đẹp lúc nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.
 • Lúc tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Vòng mông: Đo ở nơi to nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường to hơn vòng ngực 4cm, tức là to hơn vòng eo khoảng 24cm. Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải sở hữu nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng ko thô cứng, mềm mại nhưng ko chảy xệ và cần phải tương xứng với toàn bộ thân thể.

Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Vòng đùi: Đo ở nơi to nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 tới 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp lúc sở hữu vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, ko nhão xệ và nhăn nứt da. Đùi đẹp là yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp.

Cân nặng như thế nào thích hợp với chiều cao?

Một thân hình đẹp trước hết phải sở hữu sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ tới công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối thân thể.

BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).
Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc to hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo.

Công thức này giúp bạn xác định sở hữu bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m60 phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối.

Thân hình đẹp phải cân đối giữa chiều cao và cân nặng

Chú ý:

 • Cân nặng hợp lý của người Việt Nam sở hữu thể tính theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105
 • Thông thường thì: cao 160- 170cm thì cân nặng = chiều cao- 105
 • Nhưng nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110

Nếu thấp < 160 thì cân nặng = chiều cao – 100

Lúc tính cụ thể cho từng người thì sai số cho phép sở hữu thể từ 3 tới 5, và ngay cả mức độ sai số này cũng chỉ là tương đối, sở hữu thể nhiều hoặc ít hơn.

Độ dài thân người đẹp và chuẩn

Chúng ta đều biết tỉ lệ giữa thân người và chân rất quan yếu. Ko phải cứ chân dài là đẹp. Người ta rất dễ trông thấy sự thiếu cân đối của người chân dài lưng ngắn hoặc trái lại.

 

Độ dài thân người đẹp & chuẩn

Tỷ lệ chân dài = chiều cao ngồi x 100: chiều cao đứng. Ở người Việt Nam trung bình là # 50.

 • Chiều dài tay: Nếu chiều dài tay ko tương xứng với lưng và chân cũng sẽ tạo sự bất tương xứng rất dễ nhận thấy.
 • Chiều dài chân: Với phụ nữ Việt Nam chân dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.
 • Vòng bắp chuối: Thường nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20cm.
 • Vòng cánh tay: khoảng ½ vòng đùi.
 • Vòng cổ: thường vòng bằng bắp chuối hoặc bằng ½ vòng eo bụng.

Trên đây là những thông số cho phép thẩm định ngoại hình thẩm mỹ của Một người. Như đã nói, đây chỉ là những tiêu chí rút ra từ phép thống kê y khoa nên chỉ sở hữu trị giá tương đối. Việc thẩm định sắc đẹp là hết sức khó khăn, cần phải tiến hành hết sức khách quan khoa học và tinh tế. Sắc đẹp là sự kết hợp phối hợp giữa những gì sở hữu thể cân đong đo đếm được của ngoại hình với những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, đằm thắm, dễ thương và vẻ đẹp của trí tuệ, tâm hồn.