Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Top 6 thuốc hạ sốt paracetamol được dùng nhiều nhất hiện nay

Quick Summary

 • Paracetamol là chất chuyển hóa có hoạt tính của Phenacetin có tác dụng giảm đau, hạ sốt hiệu quả, được dùng để hạ sốt tạm thời triệu chứng sốt nhẹ và vừa, làm giảm thân nhiệt của người sốt, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.
 • Viên sủi hạ sốt Bivinadol là sản phẩm của Công ty TNHH BRV Healthcare có thành phần chính là Paracetamol có tác dụng hạ sốt, điều trị các chứng đau cấp tính và mạn tính như.
 • Sản phẩm giúp giảm đau, hạ sốt Panadol vỉ màu xanh dương có thành phần là Paracetamol có tác dụng giảm sốt, giảm đau nhẹ đến đau vừa bao gồm đau cơ, đau bụng kinh, đau khi tiêm vacxin hoặc khi dùng các thủ thuật nha khoa.

Trong cuộc sống hiện nay, thuốc hạ sốt là sản phẩm gia đình không thể thiếu. Thuốc hạ sốt giúp giảm nhanh các tình trạng sốt cao, nóng lạnh ở trẻ và người lớn. Tuy nhiên, muốn dùng thuốc một cách hiệu quả và đúng cách, mọi người cần nắm rõ kiến thức cơ bản về các loại thuốc hạ sốt và nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. 

Top 6 thuốc hạ sốt paracetamol phổ biến hiện nay

Paracetamol Mekophar (Acetaminophen)

Trong các tình huống bị sốt thông thường, mọi người nên dùng Paracetamol. Paracetamol là chất chuyển hóa có hoạt tính của Phenacetin có tác dụng giảm đau, hạ sốt hiệu quả, được dùng để hạ sốt tạm thời triệu chứng sốt nhẹ và vừa, làm giảm thân nhiệt của người sốt, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn. 

top 6 loai thuoc ha sot duoc dung nhieu nhat hien nay 1 Paracetamol là một trong những thuốc hạ sốt được nhiều người sử dụng

Khi chọn mua Paracetamol, bạn sẽ được dược sĩ giới thiệu thêm nhiều loại như: Paracetamol đơn thuần dùng để hạ sốt và kháng viêm nhẹ hoặc loại kết hợp với Codein có tác dụng hạ sốt và chống nhức đầu,…

Ưu điểm của Paracetamol Mekophar này là tác dụng nhanh, an toàn, ít có biến chứng, rất dễ sử dụng. 

Giá tham khảo: 30.000 đồng/hộp 20 vỉ.

Efferalgan

Efferalgan là cái tên thuốc hạ sốt thông dụng và an toàn trên thị trường. Thành phần của sản phẩm này là Acetaminophen với dược lực là Paracetamol là thuốc giảm đau, hạ sốt không steroid. Thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau đầu, giảm đau cường độ thấp.

Efferalgan được bào chế dưới dạng viên nang, viên nén, dung dịch treo, gói để pha dung dịch nên rất tiện lợi và dễ dàng cho bệnh nhân khi sử dụng. Khi mua, bạn sẽ được các bác sĩ hay dược sĩ tư vấn kỹ nên dùng Efferalgan 80mg, 250mg hay 500mg… để phù hợp với từng trường hợp tránh những tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm. 

top 6 loai thuoc ha sot duoc dung nhieu nhat hien nay 2 Efferalgan là thuốc hạ sốt thông dụng và an toàn trên thị trường.

Sản phẩm này có tác dụng nhanh, dễ sử dụng nên được các bác sĩ, dược sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên, không nên dùng sản phẩm khi sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài quá 3 ngày hay sốt tái đi tái lại. 

Giá tham khảo: 41.000 đồng/hộp 4 vỉ.

Bivinadol

Viên sủi hạ sốt Bivinadol là sản phẩm của Công ty TNHH BRV Healthcare có thành phần chính là Paracetamol có tác dụng hạ sốt, điều trị các chứng đau cấp tính và mạn tính như: Đau đầu, đau bụng kinh, đau thần kinh, đau răng, đau khớp và đau cơ. Ưu điểm của Bivinadol so với các dạng bào chế khác cùng thành phần Paracetamol là có tác dụng nhanh, hương vị dễ uống.

Liều lượng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Dùng 1 – 2 viên, mỗi 4 – 6 giờ (tối đa 4g/ngày).

 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Dùng 1 viên, mỗi 4 – 6 giờ tùy theo tuổi (tối đa 4 lần/ngày khi cần.)

 • Không dùng nhiều hơn 10 ngày cho người lớn và 5 ngày cho trẻ em mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để có liều dùng phù hợp với tình trạng bạn, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

top 6 loai thuoc ha sot duoc dung nhieu nhat hien nay 3 Bivinadol có tác dụng hạ sốt, điều trị các chứng đau cấp tính và mạn tính.

Gia tham khảo: 32.000đ/ hộp 16 viên.

Panadol

Panadol là cái tên thân thuộc nhất khi nói đến thuốc giảm đau, hạ sốt. Sản phẩm giúp giảm đau, hạ sốt Panadol vỉ màu xanh dương có thành phần là Paracetamol có tác dụng giảm sốt, giảm đau nhẹ đến đau vừa bao gồm đau cơ, đau bụng kinh, đau khi tiêm vacxin hoặc khi dùng các thủ thuật nha khoa. Panadol được bào chế dưới dạng viên nén, mỗi lần bệnh nhân nên uống 1 – 2 viên chia làm 3 – 4 lần uống/ ngày và khoảng cách tối thiểu là 4 giờ mỗi lần.

e Sản phẩm giúp giảm đau, hạ sốt Panadol vỉ màu xanh dương.

Ngoài ra, hiện nay còn có Panadol Extra cũng được dùng để giảm sốt khi cần giảm đau nhiều hơn. Bệnh nhân nên thận trọng tránh dùng cà phê, trà, các chất chứa caffein khi đang dùng sản phẩm giảm đau, hạ sốt này.

Giá tham khảo: 120.000 đồng/hộp.

Tiffy

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh cảm cúm, hạ sốt trong đó có Tiffy. Tiffy là thuốc có tác dụng giảm đau và giảm sốt thông qua tác động trên trung khu điều nhiệt của não, được bào chế dưới dạng viên bao, dịch treo lỏng, viên nang, viên nén với liều có sẵn thông thường là 325mg, 500mg và 600mg. Bệnh nhân có thể uống cùng hoặc không cùng khi ăn.

top 6 loai thuoc ha sot duoc dung nhieu nhat hien nay 1 Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh cảm cúm, hạ sốt trong đó có Tiffy.

Tiffy không chứa chất gây nghiện nhưng nếu người cao tuổi dùng lâu ngày có thể bị phụ thuộc, trường hợp này nên cho bệnh nhân ngừng thuốc và thay thế bằng các chế phẩm bổ sung vitamin dùng để uống hằng ngày. Trong thành phần của Tiffy có chứa chất Clorphenriramin có tác dụng phụ gây buồn ngủ nên sẽ không phù hợp dùng bệnh nhân cần sự tỉnh táo như tài xế, người làm văn phòng, công nhân vận hành máy móc,…

Giá tham khảo: 90.000 đồng/hộp 25 vỉ.

Yuraf

Yuraf là loại sản phẩm thay thế Salicylat (được dùng cho người bệnh chống chỉ định và đối tượng không dung nạp Salicylat) để giảm đau nhẹ và hạ sốt. Ưu điểm của sản phẩm này là có tác dụng nhanh, an toàn đối với bệnh nhân. Một lưu ý rằng khi sử dụng thuốc Yuraf, người bệnh không được sử dụng rượu bia, bởi vì sẽ gây độc lên gan.

top 6 loai thuoc ha sot duoc dung nhieu nhat hien nay 4 Yuraf dùng để giảm đau nhẹ và hạ sốt.

Sản phẩm Yuraf thường dùng để uống, khi bệnh nhân không uống được, có thể dùng thuốc đặt trực tràng. Sản phẩm có thể dùng cho người lớn, trẻ em và trẻ từ hai tháng tuổi cũng có thể dùng được dưới sự chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn xảy ra.

Giá tham khảo: 270.00 đồng/hộp 3 vỉ.

Nắm rõ tác dụng và cách dùng của các sản phẩm giảm đau, hạ sốt sẽ là cách tốt nhất mà bạn tự bảo vệ cho sức khỏe của mình và gia đình. Trên đây là top 6 loại thuốc hạ sốt được người lớn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho mình và cả gia đình.

Phương Nhi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp


— Cập nhật: 30-12-2022 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Top 10 loại thuốc hạ sốt người lớn và cách sử dụng  từ website docosan.com cho từ khoá thuốc hạ sốt tốt nhất.

Thuốc hạ sốt là một trong những thuốc thông dụng với nhiều người, cả trẻ em và người lớn. Hiện nay có nhiều loại thuốc hạ sốt dành cho người lớn và cách sử dụng có phần khác nhau. Vậy top 10 thuốc hạ sốt người lớn và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Docosan tìm hiểu nhé!

Thuốc hạ sốt Panadol

Thuốc hạ sốt Panadol có thành phần chính là paracetamol, được sản xuất dạng viên nén đóng vỉ màu xanh dương. Thuốc có tác dụng giảm đau từ nhẹ đến vừa, bao gồm: đau bụng kinh, đau cơ, các thủ thuật nha khoa hoặc đau khi tiêm vắc xin… và giảm cơn sốt. Panadol chứa các thành phần tá dược khác được bào chế dưới dạng viên nén, đảm bảo hiệu quả giảm sốt trong thời gian nhanh.

Cách dùng thuốc đơn giản: Dùng khi bị sốt, đau và mỗi lần uống 1 đến 2 viên, chia làm 3, 4 lần / 1 ngày, khoảng cách tối thiểu giữa mỗi lần uống là 4 giờ. Đồng thời bạn cần tránh dùng chất kích thích như trà, cà phê và caffeine trong khi sử dụng thuốc.

thuoc ha sot 3
Hình ảnh thuốc hạ sốt Hapacol (thường dùng cho trẻ em)

Thuốc hạ sốt Paracetamol

Khi bạn cần mua thuốc, dược sĩ sẽ giới thiệu nhiều loại paracetamol để lựa chọn như loại kết hợp với codein có tác dụng chống đau đầu và hạ sốt, paracetamol đơn thuần dùng để kháng viêm, thuốc hạ sốt dạng nước và thuốc hạ sốt hapacol (dùng cho trẻ em nhiều hơn)… Ưu điểm của thuốc hạ sốt này là rất an toàn, có tác dụng nhanh, hiệu lực giảm sốt nhanh, ít có biến chứng và rất dễ sử dụng. Lưu ý là không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc hạ sốt Efferalgan

Efferalgan không chỉ là một thuốc hạ sốt cho người lớn mà trẻ em cũng có thể sử dụng được. Thuốc có chứa paracetamol dạng hoạt tính giúp làm giảm cơn đau và giảm sốt một cách nhanh chóng. Đây là một trong những loại thuốc được sử dụng rộng rãi nhất trong điều trị hạ sốt và giảm đau. 

thuoc ha sot 2
Hình ảnh thuốc hạ sốt Efferalgan

Cách dùng có thể là: 

 • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng dạng viên sủi bọt.
 • Đối với trẻ em từ 12 – 18 tuổi: Dùng 1 viên sủi bọt Efferalgan cách nhau 4 đến 6 giờ, tối đa 6 viên mỗi ngày.
 • Đối với người trên 18 tuổi: Dùng 1 viên sủi bọt Efferalgan cách nhau 4 đến 6 giờ, tối đa 8 viên mỗi ngày.
 • Lưu ý thận trọng khi sử dụng cho người nghiện rượu và tránh sử dụng đồ uống có cồn khi dùng thuốc.

Thuốc hạ sốt Tiffy

Tiffy là thuốc hạ sốt được chuyên dùng để làm giảm các triệu chứng cảm thông thường như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, nhức đầu… Thuốc chứa thành phần paracetamol 500mg, clorpheniramin maleat 2mg, phenylephrin HCL 10mg. Cần thận trọng khi sử dụng cho trẻ em, người già và phụ nữ có thai, đang cho con bú, người bị tăng huyết áp, viêm tụy cấp.

Thuốc hạ sốt Yuraf

Yuraf là thuốc có tác dụng hỗ trợ giảm đau trong các trường hợp đau vừa đến đau nặng, và khả năng dự phòng khi các loại thuốc giảm đau không đạt hiệu quả. Thuốc có thành phần gồm Tramadol HCL 37,5mg, acetaminophen 325mg và tá dược vừa đủ. Thuốc hạ sốt cho người lớn Yuraf là bán theo kê đơn, nên bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn liều lượng uống.

thuoc ha sot 5

Cách dùng thuốc:

 • Người lớn: Mỗi lần uống 1 hoặc 2 viên, từ 1 đến 2 lần / ngày.
 • Người suy gan thận và người già trên 65 tuổi: Mỗi lần uống nửa viên hoặc 1 viên, 1 lần / ngày
 • Uống thuốc sau khi ăn no.
 • Lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 15 tuổi, người bị suy hô hấp, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, người bị bệnh động kinh.

Thuốc hạ sốt Coldacmin

Coldacmin là thuốc hạ sốt dành cho trẻ em được sử dụng nhằm điều trị những triệu chứng như hạ sốt, đau đầu, viêm mũi, đau nhức xương khớp. Đồng thời hỗ trợ chữa những bệnh như viêm da tiếp xúc, dị ứng, hoặc nhiễm trùng đường hô hấp.

thuoc ha sot 4

Coldacmin được bào chế dưới dạng viên nang, mỗi viên có các thành phần chính là Clorpheniramin maleat, paracetamol và các tá dược vừa đủ. Lưu ý rằng không nên sử dụng thuốc cho người lớn trên 60 tuổi và trẻ nhỏ và không uống chung với rượu, phenytoin hoặc thuốc an thần gây ngủ. Bạn cần theo dõi khi dùng thuốc lâu dài có thể làm tăng tác động của thuốc chống đông máu.

Thuốc hạ sốt E – cox 90

Một loại thuốc hạ sốt nhanh và hiệu quả E – cox 90 đang được sử dụng khá thông dụng trên thị trường. Chuyên điều trị những trường hợp như hạ sốt, giảm đau, chống viêm… nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng một cách đúng đắn. Vì thế bạn hãy đến nhà thuốc tây gần nhất để được các dược sĩ hướng dẫn cụ thể hơn về cách dùng loại thuốc mới này.

Thuốc hạ sốt Pabemin

Pabemin có tác dụng tương tự như Aspirin, là nhóm chống viêm không Steroid – thuốc điều trị các bệnh xương khớp và bệnh gout. Đặc biệt hơn nữa, thuốc này là thuốc hạ sốt hiệu quả nhất cho cả trẻ em và người lớn, uống vào sẽ có tác động làm giảm thân nhiệt, do tác dụng lên vùng dưới đồi gây tỏa nhiệt, hạ nhiệt do tăng lưu lượng máu ngoại biên và giãn mạch.

thuoc ha sot 6

Cách dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 11 tuổi: Mỗi lần uống 325 hoặc 650mg, cách nhau 4 đến 6 giờ nhưng không quá 4g / ngày.
 • Lưu ý một số phản ứng dị ứng và ban da thường xảy ra khi sử dụng thuốc, bạn cần đến các cơ sở y tế để được có sự giám sát của bác sĩ khi gặp phải tác dụng phụ.

Thuốc hạ sốt Aspirin

Thuốc hạ sốt Aspirin là thuốc cổ điển được dùng từ lâu trong điều trị hạ sốt, giảm đau, chống viêm và ức chế kết tập tiểu cầu. Ngoài ra còn được sử dụng trong các trường hợp tình trạng viêm mạn tính và chỉ định trong điều trị bệnh tự miễn Kawasaki bởi tác dụng hạ sốt, chống viêm và chống huyết khối. Đồng thời thuốc có tỉ lệ tác dụng phụ cao nên nhiều người đã ưu tiên lựa chọn uống thuốc hạ sốt từ paracetamol để dung nạp tốt hơn.

Thuốc hạ sốt Biragan

Biragan là thuốc hạ sốt cấp tốc cho mọi lứa tuổi được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay với thành phần chính là paracetamol. Sử dụng điều trị những trường hợp hạ sốt, giảm đau khi người bệnh bị sốt xuất huyết, sốt do virus, cúm, viêm gan, sốt thương hàn, …

thuoc ha sot 7

Đối với người lớn bị bệnh uống 1 viên nang, ½ hoặc 1 viên nén dài bao film, 1 viên 625mg hoặc 1 hoặc 2 viên 325mg mỗi lần và không quá 4g / ngày. Nhiều người có thắc mắc thuốc hạ sốt mấy tiếng uống 1 lần, và câu trả lời cách sử dụng sẽ là 4 đến 6 tiếng uống liều thuốc tiếp theo nhé.  


Trên đây Docosan đã giới thiệu 10 loại thuốc hạ sốt dành cho người lớn được tin dùng nhất hiện nay. Bạn hãy nhớ rằng cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất là nắm rõ tác dụng và cách sử dụng của loại thuốc mà mình cần dùng đến. Sau bài viết, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích đến bạn đọc trong việc tìm hiểu được loại thuốc hạ sốt phù hợp cho chính mình.

Nguồn tham khảo: MayoClinic.


— Cập nhật: 30-12-2022 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết CÁC LOẠI THUỐC GIẢM ĐAU HẠ SỐT CHO NGƯỜI LỚN VÀ CÁCH SỬ DỤNG từ website hapacol.vn cho từ khoá thuốc hạ sốt tốt nhất.

Sốt là cách cơ thể chống nhiễm trùng hiệu quả nhất. Người từ 18 tuổi trở lên thường không cần dùng thuốc khi bị sốt dưới 38,9 độ C. Các cơn sốt trên con số này có thể được giảm nhẹ bằng cách uống thuốc hạ sốt. Hiện nay, thuốc hạ sốt thường kèm theo tác dụng giảm đau. Cùng tìm hiểu về các loại thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn qua bài viết sau.

1. Các loại thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn

Thay vì sử dụng thuốc hạ sốt đông y, bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn sau đây.

Paracetamol

Paracetamol là một loại thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn được sử dụng rộng rãi và có thể uống mỗi 4 đến 6 giờ một lần. Paracetamol không thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm không steroid (NSAID), vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không thể dùng NSAID.

Paracetamol có nhiều dạng khác nhau, bao gồm thuốc hạ sốt dạng viên, thuốc dạng gói bột hòa tan, thuốc hạ sốt dạng ống, dạng siro, thuốc giảm đau nhét hậu môn dạng viên đạn,…. So với người lớn thì thuốc hạ sốt dạng ống và dạng siro phù hợp cho các bé hơn. Trong nhiều trường hợp ở bệnh viện, thuốc giảm đau dạng tiêm có chứa paracetamol cũng được dùng để tiêm vào tĩnh mạch.

Mặc dù paracetamol thường được cơ thể hấp thu tốt nhưng vẫn có khả năng xảy ra các tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, bao gồm phản ứng dị ứng và tổn thương gan. Paracetamol thường không gây kích ứng niêm mạc dạ dày hoặc gây ra các vấn đề về dạ dày, trong khi tình trạng này có thể xảy ra với NSAID.

Liều dùng cho người lớn mỗi lần là 1 viên paracetamol 500 mg hoặc 1 viên Hapacol 650, khoảng cách giữa hai lần uống từ 4 – 6 giờ và chú ý không uống quá 6 viên/ ngày. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

svg%3E

Thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn

Thuốc hạ sốt kháng viêm không steroid (NSAID) 

Nhóm thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn này sẽ ức chế việc sản xuất prostaglandin – chất góp phần gây viêm, sốt và đau, đồng thời giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể. NSAID gồm ibuprofen, naproxen và ketorolac.

 • Ibuprofen: Được sử dụng để giảm đau khớp, đau cơ bắp, đau bụng kinh. Hơn nữa, thuốc còn được dùng để hạ sốt và giảm đau nhức nhẹ do cảm cúm hoặc cảm lạnh. Liều dùng cho người lớn là một hoặc hai viên thuốc có chứa ibuprofen 200mg x 3 lần một ngày. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn với liều dùng cao hơn lên đến 600mg/lần và uống 4 lần một ngày. Khoảng cách an toàn giữa 2 liều là 4-6 giờ.
 • Naproxen: Dùng để hạ sốt và giảm đau. Liều dùng cho người lớn là 1 viên 200mg trong mỗi 8-12h. Không dùng quá 2 viên trong vòng 12h và quá 3 viên trong vòng 24h. Không uống thuốc hạ sốt liên tục quá 10 ngày. Đối với người lớn bị đau nửa đầu thì liều dùng là 550mg, 1 ngày uống 2 lần và sử dụng trong 4-6 tuần.
 • Ketorolac: Là thuốc giảm đau dạng tiêm, có thể được tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Liều dùng thông thường là tiêm bắp 30 – 60 mg/ ngày, tiêm tĩnh mạch 150 30 mg/ ngày, không dùng quá 5 ngày.

Aspirin

Là thuốc giảm đau hạ sốt cho người lớn hoạt động bằng cách ức chế enzyme cyclooxygenase 1, 2, ngăn cản quá trình tổng hợp prostaglandin dẫn đến ngăn chặn các quá trình sinh nhiệt và tăng cường thải nhiệt, đồng thời làm giảm tính cảm thụ của dây thần kinh cảm giác với các chất gây đau. Liều dùng cho người lớn là từ 325-650mg nếu dùng thuốc qua đường uống, hoặc đặt hậu môn mỗi 4 giờ khi cần thiết và không quá 4g/ngày.

2. Uống thuốc giảm đau hạ sốt  đúng cách và hiệu quả

 • Theo dõi liều dùng và thời gian dùng thuốc, tránh xảy ra tình trạng uống thuốc quá liều dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hướng dẫn phải nêu rõ liệu thuốc có chứa paracetamol hay thuốc có phải NSAID không, rủi ro của thành phần hoạt chất, liều cao nhất bạn có thể dùng một cách an toàn và bạn có thể dùng thuốc trong bao lâu.

svg%3E

Uống thuốc hạ sốt đúng cách

 • Không uống thuốc hạ sốt khi chưa thật sự cần thiết. Chỉ dùng thuốc khi bạn thực sự cần chúng. Hạn chế liều dùng sẽ làm giảm nhiều rủi ro cho bạn.
 • Đặt ngày ngưng thuốc. Trước khi dùng NSAID, hãy đề ra ngày ngừng thuốc, dựa trên hướng dẫn của thuốc về thời gian bạn nên dùng thuốc trước khi gặp bác sĩ.
 • Không trộn thuốc với rượu. Nếu bạn uống rượu, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng paracetamol hoặc NSAID.
 • Sau những điều trị ban đầu tại nhà, nếu nhận thấy các dấu hiệu sau bạn cần phải nhập viện ngay:
 • Sốt kéo dài quá 72 giờ
 • Uống thuốc hạ sốt nhưng không hiệu quả
 • Sốt cao (từ trên 39ºC)
 • Dị ứng với các thành phần của thuốc hạ sốt đang sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại như thuốc hạ sốt đông y, thuốc hạ sốt tây y như Hapacol.; trong đó, Hapacol 650 đã trở thành một trong các loại thuốc giảm đau hạ sốt được tin dùng; với hàm lượng 650mg paracetamol, thuốc phù hợp cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi trong tầm cân nặng 43-65kg. Ngoài công dụng điều trị nhanh các triệu chứng đau do đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng…, còn giúp hạ sốt hiệu quả ở bệnh nhân bị cảm hoặc các bệnh có liên quan đến sốt.

Nhưng dù là loại nào thì bạn cũng đừng quên nhờ bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn trước để chọn được thuốc phù hợp nhé.

Nguồn Tham khảo:

https://www.gleneagles.com.sg/vi/facilities-services/centre-excellence/sports-orthopaedic/back-spine-injury-conditions

 • Bình luận bằng Facebook
 • Bình luận

— Cập nhật: 30-12-2022 — suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Cách sử dụng thuốc hạ sốt an toàn và top 10 thuốc tốt nhất hiện nay từ website nhathuocviet.vn cho từ khoá thuốc hạ sốt tốt nhất.

Bài vi&#7871t &#273&#432&#7907c tham v&#7845n b&#7903i D&#432&#7907c s&#297 Nguy&#7877n Th&#7883 H&#7891ng Vân

S&#7889t là tri&#7879u ch&#7913ng th&#432&#7901ng g&#7863p khi chúng ta b&#7883 các b&#7879nh nh&#432 c&#7843m cúm, nhi&#7877m khu&#7849n, nhi&#7877m virus,… Trong quá trình &#273i&#7873u tr&#7883, gi&#7843m s&#7889t là &#273i&#7873u c&#7845p thi&#7871t mà chúng ta c&#7847n l&#432u ý &#273&#7875 tránh nh&#7919ng h&#7853u qu&#7843 &#273áng ti&#7871c.

V&#7853y thu&#7889c h&#7841 s&#7889t là gì, cách s&#7917 d&#7909ng chúng m&#7897t cách an toàn, khi s&#7889t u&#7889ng thu&#7889c gì, c&#361ng nh&#432 nh&#7919ng lo&#7841i thu&#7889c t&#7889t nh&#7845t giúp gi&#7843m s&#7889t hi&#7879u qu&#7843 là gì, chúng ta hãy cùng theo dõi bài vi&#7871t sau &#273ây &#273&#7875 có câu tr&#7843 l&#7901i nhé.

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t là gì?

 thuoc ha sot la gi jpg

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t là gì?

S&#7889t là tr&#7841ng thái t&#7921 v&#7879 khi c&#417 th&#7875 b&#7883 t&#7845n công b&#7903i nh&#7919ng y&#7871u t&#7889 l&#7841 nh&#432 vi khu&#7849n, virus,… N&#7871u &#273&#7875 s&#7889t quá cao trong th&#7901i gian dài, ho&#7841t &#273&#7897ng c&#7911a c&#417 quan trong c&#417 th&#7875 s&#7869 b&#7883 r&#7889i lo&#7841n. Vì v&#7853y, thu&#7889c gi&#7843m s&#7889t ra &#273&#7901i nh&#7857m h&#7841 nhi&#7879t &#273&#7897 c&#417 th&#7875 v&#7873 tình tr&#7841ng bình th&#432&#7901ng.

D&#7921a vào thành ph&#7847n ho&#7841t ch&#7845t, thu&#7889c h&#7841 s&#7889t &#273&#432&#7907c chia thành 3 nhóm l&#7899n nh&#432 sau:

 • Salicylat: tác d&#7909ng h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m &#273au &#273&#7847u, &#273au nh&#7913c do viêm kh&#7899p.
 • Paracetamol (acetaminophen): thu&#7889c ph&#7893 bi&#7871n, tác d&#7909ng h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m &#273au an toàn và hi&#7879u qu&#7843.
 • Thu&#7889c thu&#7897c nhóm Nsaids: nhóm thu&#7889c có tác d&#7909ng kháng viêm, gi&#7843m &#273au, h&#7841 s&#7889t.

Trong s&#7889 các lo&#7841i trên, thì paracetamol &#273&#432&#7907c s&#7917 d&#7909ng r&#7897ng rãi nh&#7901 kh&#7843 n&#259ng gi&#7843m s&#7889t hi&#7879u qu&#7843 và an toàn, có th&#7875 dùng cho m&#7885i &#273&#7889i t&#432&#7907ng t&#7915 tr&#7867 em cho &#273&#7871n ng&#432&#7901i l&#7899n. Ngoài ra, ho&#7841t ch&#7845t này không c&#7847n s&#7921 kê toa c&#7911a bác s&#297, nên b&#7841n có th&#7875 d&#7877 dàng tìm mua t&#7841i các nhà thu&#7889c.

Cách s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t

Nh&#432 b&#7841n &#273ã bi&#7871t, thu&#7889c h&#7841 s&#7889t &#273&#432&#7907c chia ra nhi&#7873u lo&#7841i, trong &#273ó paracetamol là thu&#7889c thông d&#7909ng và d&#7877 s&#7917 d&#7909ng h&#417n c&#7843. Vì v&#7853y, trong bài vi&#7871t này chúng ta s&#7869 ch&#7881 tìm hi&#7875u v&#7873 cách s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c gi&#7843m s&#7889t ch&#7913a paracetamol. 

M&#7863c dù, &#273ây là thu&#7889c khá an toàn h&#417n so v&#7899i nh&#7919ng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t khác, nh&#432ng n&#7871u s&#7917 d&#7909ng không &#273úng cách, chúng v&#7851n s&#7869 gây ra nh&#7919ng tác d&#7909ng ph&#7909 không &#273áng có. 

Do &#273ó, &#273&#7875 s&#7917 d&#7909ng an toàn b&#7841n c&#7847n s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c theo li&#7873u l&#432&#7907ng nh&#432 sau:

 • Có th&#7875 dùng b&#7845t k&#7923 th&#7901i &#273i&#7875m nào trong ngày, nh&#432ng nên dùng sau khi &#259n no &#273&#7875 tránh làm d&#7841 dày khó ch&#7883u. 
 • Li&#7873u dùng &#273&#432&#7907c tính theo s&#7889 cân n&#7863ng: 10 – 15 mg/ kg, u&#7889ng cách 4 – 6 gi&#7901/ l&#7847n. 
 • Không &#273&#432&#7907c u&#7889ng nhi&#7873u h&#417n 4 g/ ngày. U&#7889ng không quá 5 l&#7847n/ ngày và 75 mg/ kg trong vòng 24 gi&#7901. 

Ngoài ra, &#273&#7875 &#273&#7843m b&#7843o s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t ch&#7913a paracetamol an toàn c&#7847n có m&#7897t s&#7889 l&#432u ý sau &#273ây:

 • Tr&#7867 em:  Khi dùng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t cho tr&#7867 t&#7889t nh&#7845t c&#7847n có s&#7921 t&#432 v&#7845n c&#7911a bác s&#297 ho&#7863c d&#432&#7907c s&#297 chuyên môn. Ch&#7885n d&#7841ng l&#7887ng giúp tr&#7867 d&#7877 u&#7889ng h&#417n nh&#432 siro, b&#7897t s&#7911i, viên s&#7911i,… Tr&#432&#7901ng h&#7907p tr&#7867 không u&#7889ng &#273&#432&#7907c, có th&#7875 dùng viên &#273&#7863t tr&#7921c tràng.
 • Không dùng &#273&#7891ng th&#7901i viên u&#7889ng và viên &#273&#7863t tr&#7921c tràng.
 • Không dùng cùng lúc nhi&#7873u thu&#7889c có ch&#7913a paracetamol (chú ý các thu&#7889c tr&#7883 ho, c&#7843m cúm,…).
 • Không t&#7921 ý dùng paracetamol &#273&#7875 h&#7841 s&#7889t cho tr&#7867 em và ng&#432&#7901i l&#7899n khi s&#7889t cao (trên 39,50C), s&#7889t kéo dài trên 3 ngày, s&#7889t tái phát. Trong nh&#7919ng tr&#432&#7901ng h&#7907p này c&#7847n có s&#7921 th&#259m khám và ch&#7881 &#273&#7883nh c&#7911a bác s&#297. 
 • Khi dùng thu&#7889c mà không gi&#7843m s&#7889t, c&#7847n &#273&#7871n ngay c&#417 s&#7903 y t&#7871 g&#7847n nh&#7845t &#273&#7875 &#273&#432&#7907c th&#259m khám và &#273i&#7873u tr&#7883 k&#7883p th&#7901i.
 • Không &#273&#432&#7907c u&#7889ng quá li&#7873u, n&#7871u dùng quá li&#7873u &#273i&#7873u tr&#7883 có th&#7875 gây bi&#7871n ch&#7913ng khác nh&#432 suy gan c&#7845p, ph&#7843n &#7913ng d&#7883 &#7913ng trên da nghiêm tr&#7885ng. 
 • Kho&#7843ng cách gi&#7919a các l&#7847n u&#7889ng c&#7847n &#273&#7911 4 – 6 gi&#7901/ l&#7847n.
 • C&#7847n t&#432 v&#7845n c&#7911a bác s&#297 ho&#7863c d&#432&#7907c s&#297 chuyên môn khi b&#7841n b&#7883 b&#7879nh gan, th&#7853n n&#7863ng.
 • L&#432u ý th&#7853n tr&#7885ng khi dùng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t  cho ng&#432&#7901i nghi&#7879n r&#432&#7907u.
 • Nên tránh ho&#7863c h&#7841n ch&#7871 s&#7917 d&#7909ng r&#432&#7907u, bia trong th&#7901i gian s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c. 

Bên c&#7841nh &#273ó, m&#7897t s&#7889 m&#7865o sau s&#7869 giúp b&#7841n h&#7841 s&#7889t nhanh h&#417n và c&#7843m th&#7845y d&#7877 ch&#7883u h&#417n:

 • U&#7889ng nhi&#7873u n&#432&#7899c, có th&#7875 dùng thêm n&#432&#7899c d&#7915a, oresol,… u&#7889ng t&#7915ng ng&#7909m nh&#7887 và nhi&#7873u l&#7847n trong ngày.
 • Lau ng&#432&#7901i b&#7857ng n&#432&#7899c &#7845m, tránh dùng n&#432&#7899c l&#7841nh làm co l&#7895 chân lông khi&#7871n khó thoát nhi&#7879t h&#417n.
 • M&#7863c &#273&#7891 r&#7897ng rãi, thoáng mát giúp t&#7887a nhi&#7879t c&#417 th&#7875 t&#7889t h&#417n. 

Nh&#7919ng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t t&#7889t nh&#7845t hi&#7879n nay 

V&#7899i s&#7921 phát tri&#7875n không ng&#7915ng c&#7911a ngành công nghi&#7879p d&#432&#7907c, nh&#7919ng s&#7843n ph&#7849m thu&#7889c h&#7841 s&#7889t &#273ang ngày càng nhi&#7873u và &#273a d&#7841ng. V&#7853y khi s&#7889t u&#7889ng thu&#7889c gì và &#273âu là nh&#7919ng thu&#7889c gi&#7843m s&#7889t t&#7889t nh&#7845t hi&#7879n nay, chúng ta hãy cùng xem qua 10 s&#7843n ph&#7849m mà d&#432&#7907c s&#297 nhà thu&#7889c Vi&#7879t luôn tin t&#432&#7903ng s&#7917 d&#7909ng cho khách hàng ngay sau &#273ây.

1. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Tatanol Forte

         thuoc ha sot tatanol forte jpg

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Tatanol Forte

Tatanol Forte có ch&#7913a thành ph&#7847n chính là paracetamol 650mg, &#273&#432&#7907c bào ch&#7871 d&#7841ng viên nén, phù h&#7907p s&#7917 d&#7909ng cho tr&#7867 em trên 6 tu&#7893i và ng&#432&#7901i l&#7899n. Thu&#7889c có tác d&#7909ng h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m &#273au trong các tr&#432&#7901ng h&#7907p c&#7843m cúm, nh&#7913c &#273&#7847u, &#273au h&#7885ng, &#273au c&#417 x&#432&#417ng kh&#7899p,… Thu&#7889c có th&#7875 dùng &#273&#417n &#273&#7897c ho&#7863c ph&#7889i h&#7907p v&#7899i các thu&#7889c khác trong quá trình &#273i&#7873u tr&#7883 tri&#7879u ch&#7913ng &#273au. 

Thành ph&#7847n chính c&#7911a thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Tatanol Forte: 

 • Paracetamol (Acetaminophen): 650 mg 

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 12 tu&#7893i: u&#7889ng 1 viên x 1 l&#7847n, cách nhau 4 – 6 gi&#7901. Không &#273&#432&#7907c u&#7889ng quá 6 viên/ 24 gi&#7901.
 • Tr&#7867 em 6 – 12 tu&#7893i: u&#7889ng 1/2 viên x 1 l&#7847n, cách nhau ít nh&#7845t 4 gi&#7901. Không quá 2 viên/ 24 gi&#7901.

 • Tuy&#7879t &#273&#7889i không dùng thu&#7889c khi b&#7879nh nhân b&#7883 suy gan, suy th&#7853n n&#7863ng, thi&#7871u h&#7909t enzym G6PD, nhi&#7873u l&#7847n thi&#7871u máu. 
 • Không nên dùng cho tr&#7867 d&#432&#7899i 6 tu&#7893i. 
 • Khi s&#7917 d&#7909ng li&#7873u cao paracetamol có th&#7875 làm t&#259ng tác d&#7909ng c&#7911a thu&#7889c ch&#7889ng &#273ông nh&#432 heparin, aspirin, clopidogrel,…

2. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Paracetamol 500 mg

thuoc ha sot paracetamol 500 mg

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Paracetamol 500 mg

Thu&#7889c Paracetamol 500 &#273&#432&#7907c s&#7843n xu&#7845t b&#7903i Savipharm, m&#7897t trong nh&#7919ng công ty d&#432&#7907c hàng &#273&#7847u t&#7841i Vi&#7879t Nam. V&#7899i b&#7873 dày kinh nghi&#7879m h&#417n 10 n&#259m trong l&#297nh v&#7921c s&#7843n xu&#7845t d&#432&#7907c ph&#7849m, paracetamol 500 ch&#7855c ch&#7855n là m&#7897t trong nh&#7919ng thu&#7889c uy tín trên th&#7883 tr&#432&#7901ng hi&#7879n nay. 

Thu&#7889c có tác d&#7909ng h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m &#273au hi&#7879u qu&#7843 v&#7899i nh&#7919ng c&#417n &#273au nh&#7865 và v&#7915a. D&#7841ng bào ch&#7871 viên s&#7911i giúp h&#7845p thu nhanh h&#417n so v&#7899i d&#7841ng viên nang và giúp tr&#7867 nh&#7887 d&#7877 dùng h&#417n. 

Thành ph&#7847n chính c&#7911a thu&#7889c h&#7841 s&#7889t 

 • Paracetamol: 500 mg

M&#7895i l&#7847n dùng, c&#7847n hòa tan thu&#7889c vào 150ml n&#432&#7899c ngu&#7897i và s&#7917 d&#7909ng ngay, v&#7899i li&#7873u c&#7909 th&#7875 nh&#432 sau:

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 16 tu&#7893i: th&#432&#7901ng dùng 1- 2 viên/ l&#7847n, m&#7895i l&#7847n u&#7889ng cách nhau t&#7915 4 – 6 gi&#7901. Li&#7873u t&#7889i &#273a &#273&#7875 tránh quá li&#7873u là 2 viên/ l&#7847n, 8 viên/ ngày (24 gi&#7901). 
 • Tr&#7867 em t&#7915 12 – 15 tu&#7893i (cân n&#7863ng t&#7915 41 – 50 kg): dùng 1 viên/ l&#7847n, u&#7889ng cách nhau m&#7895i 4 – 6 gi&#7901 n&#7871u c&#7847n. Dùng t&#7889i &#273a 1 viên/ l&#7847n và 4 viên/ ngày. 
 • Tr&#7867 em d&#432&#7899i 12 tu&#7893i: Khuy&#7871n cáo không nên dùng. 

 • Không dùng cho tr&#7867 d&#432&#7899i 12 tu&#7893i. 
 • Không &#273&#432&#7907c u&#7889ng li&#7873u g&#7845p &#273ôi &#273&#7875 bù cho li&#7873u quên tr&#432&#7899c &#273ó. 
 • Không dùng cho ng&#432&#7901i &#273ang &#259n kiêng mu&#7889i. 

3. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Efferalgan 500mg

thuoc ha sot efferalgan 500 mg

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Efferalgan 500mg

&#272ã có m&#7863t trên th&#7883 tr&#432&#7901ng t&#7915 n&#259m 1972, cùng v&#7899i công ngh&#7879 d&#7851n &#273&#7847u trong bào ch&#7871 thu&#7889c d&#7841ng s&#7911i b&#7885t c&#7911a USPA (Pháp), Efferalgan là lo&#7841i thu&#7889c quen thu&#7897c &#273&#432&#7907c các bác s&#297, d&#432&#7907c s&#297 t&#432 v&#7845n s&#7917 d&#7909ng cho b&#7879nh nhân. 

Dù &#273ã ra &#273&#7901i t&#7915 lâu, nh&#432ng thu&#7889c v&#7851n &#273&#432&#7907c s&#7917 d&#7909ng r&#7897ng rãi nh&#7901 tác d&#7909ng nhanh, d&#7877 u&#7889ng giúp mang l&#7841i hi&#7879u qu&#7843 t&#7889t trong &#273i&#7873u tr&#7883. Thu&#7889c phù h&#7907p &#273&#7875 h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m nh&#7919ng c&#417n &#273au thông th&#432&#7901ng nh&#432 &#273au &#273&#7847u, &#273au r&#259ng, &#273au nh&#7913c x&#432&#417ng kh&#7899p,…

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 500 mg

 • Thu&#7889c &#273&#432&#7907c dùng cho ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em có cân n&#7863ng trên 17 kg (th&#432&#7901ng là 5 tu&#7893i). Khi dùng c&#7847n hòa tan hoàn toàn thu&#7889c trong m&#7897t ly n&#432&#7899c l&#7899n và dùng ngay. 
 • Li&#7873u thông th&#432&#7901ng kho&#7843ng 15 mg/ kg m&#7895i 6 gi&#7901, ho&#7863c 10 mg/ kg m&#7895i 4 gi&#7901. 

 • &#272&#7889i v&#7899i tr&#7867 em, th&#432&#7901ng không dùng quá 3 g/ ngày, n&#7871u dùng trên 3g/ ngày c&#7847n có ý ki&#7871n c&#7911a bác s&#297. 
 • Không &#273&#432&#7907c dùng quá 4 g/ngày (8 viên/ ngày)

4. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Bivinadol 500 mg

thuoc ha sot bivinadol

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Bivinadol 500 mg

Bivinadol 500mg &#273&#432&#7907c s&#7843n xu&#7845t trong n&#432&#7899c b&#7903i BRV Healthline. &#272ây là m&#7897t trong nh&#7919ng công ty có dây chuy&#7873n s&#7843n xu&#7845t ch&#7845t l&#432&#7907ng cao v&#7899i h&#417n 247 gi&#7845y phép và nhãn hi&#7879u s&#7843n ph&#7849m. 

V&#7873 công d&#7909ng, Bivinadol giúp h&#7841 s&#7889t &#7903 b&#7879nh thông th&#432&#7901ng nh&#432 c&#7843m, cúm,… gi&#7843m tri&#7879u ch&#7913ng &#273au c&#7845p và mãn nh&#432 &#273au &#273&#7847u, &#273au r&#259ng, &#273au c&#417,… D&#7841ng bào ch&#7871 viên nén thích h&#7907p dùng cho ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 trên 7 tu&#7893i. 

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 500 mg

Thu&#7889c &#273&#432&#7907c dùng qua &#273&#432&#7901ng u&#7889ng v&#7899i li&#7873u nh&#432 sau:

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 12 tu&#7893i: U&#7889ng t&#7915 1 – 2 viên m&#7895i 4 &#273&#7871n 6 gi&#7901 (t&#7889i &#273a 8 viên/ 24 gi&#7901).
 • Tr&#7867 em t&#7915 7 – 12 tu&#7893i : U&#7889ng 1⁄2 viên &#273&#7871n 1 viên m&#7895i 4 &#273&#7871n 6 gi&#7901 (t&#7889i &#273a 4 li&#7873u/ 24 gi&#7901).

 • Tuy&#7879t &#273&#7889i không dùng thu&#7889c khi b&#7879nh nhân b&#7883 suy gan, suy th&#7853n n&#7863ng, thi&#7871u h&#7909t enzym G6PD, nhi&#7873u l&#7847n thi&#7871u máu. 
 • Không t&#7921 ý dùng thu&#7889c &#273&#7875  &#273i&#7873u tr&#7883 &#273au quá 10 ngày &#273&#7889i v&#7899i ng&#432&#7901i l&#7899n, và quá 5 ngày &#273&#7889i v&#7899i tr&#7867 em. 

5. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Partamol 500 mg

thuo ha sot partamol 500 mg

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Partamol 500 mg

&#272&#432&#7907c s&#7843n xu&#7845t b&#7903i công ty TNHH Liên doanh Stellapharm v&#7899i tu&#7893i &#273&#7901i h&#417n 20 n&#259m, hi&#7879n &#273ang &#273&#7913ng &#273&#7847u trong xu&#7845t kh&#7849u d&#432&#7907c ph&#7849m t&#7841i Vi&#7879t Nam, &#273&#7863c bi&#7879t là th&#7883 tr&#432&#7901ng châu Âu, vì v&#7853y Partamol là m&#7897t trong nh&#7919ng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t t&#7889t nh&#7845t trên th&#7883 tr&#432&#7901ng. 

&#272&#432&#7907c bào ch&#7871 &#7903 d&#7841ng viên nén, v&#7899i thành ph&#7847n chính là paracetamol 500mg. Thu&#7889c có hi&#7879u qu&#7843 t&#7889t trong h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m nh&#7919ng c&#417n &#273au t&#7915 nh&#7865 &#273&#7871n v&#7915a trong &#273au &#273&#7847u, &#273au c&#417, &#273au nh&#7913c x&#432&#417ng kh&#7899p,… &#272&#7863c bi&#7879t v&#7899i nh&#7919ng b&#7879nh nhân không dung n&#7841p (không h&#7845p thu) thu&#7889c có thành ph&#7847n salicylat. 

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 500 mg

Thu&#7889c dùng &#273&#432&#7901ng u&#7889ng, t&#7889t nh&#7845t sau &#259n no, v&#7899i li&#7873u c&#7909 th&#7875 nh&#432 sau:

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 12 tu&#7893i: dùng 1 – 2 viên m&#7895i 4 – 6 gi&#7901 khi c&#7847n thi&#7871t nh&#432ng không &#273&#432&#7907c quá 4g /ngày (t&#432&#417ng &#273&#432&#417ng 8 viên/ ngày).
 • Tr&#7867 em t&#7915 6 – 12 tu&#7893i: ½ – 1 viên m&#7895i 4 – 6 gi&#7901 khi c&#7847n thi&#7871t, t&#7889i &#273a 4 l&#7847n/ ngày. 

6. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Panadol extra (panadol &#273&#7887) 

thuoc ha sot panadol

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Panadol extra (panadol &#273&#7887) 

Panadol extra có th&#7875 &#273&#432&#7907c coi nh&#432 m&#7897t lo&#7841i thu&#7889c h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m &#273au “qu&#7889c dân”, nó có m&#7863t h&#7847u nh&#432 &#7903 m&#7885i t&#7911 thu&#7889c t&#7915 gia &#273ình, công ty, &#273&#7871n nhà thu&#7889c. 

V&#7899i thành ph&#7847n chính là paracetamol 500mg và cafein 65mg giúp t&#259ng c&#432&#7901ng tác d&#7909ng h&#7841 s&#7889t, gi&#7843m &#273au c&#7911a paracetamol. Nh&#7901 &#273ó, panadol extra giúp gi&#7843m tri&#7879u ch&#7913ng &#273au t&#7915 nh&#7865 &#273&#7871n trung bình nh&#432 &#273au &#273&#7847u, &#273au n&#7917a &#273&#7847u, &#273au l&#432ng, &#273au r&#259ng,… và h&#7841 s&#7889t. 

Ngoài ra, Panadol extra còn &#273&#432&#7907c s&#7843n xu&#7845t b&#7903i Sanofi là doanh nghi&#7879p phân ph&#7889i d&#432&#7907c ph&#7849m và s&#7843n ph&#7849m ch&#259m sóc s&#7913c kh&#7887e l&#7899n th&#7913 5 trên th&#7871 gi&#7899i và &#273ã có m&#7863t &#7903 n&#432&#7899c ta trên 60 n&#259m. Do &#273ó, càng t&#259ng thêm &#273&#7897 uy tín, giúp Panadol extra tr&#7903 thành thu&#7889c c&#7911a m&#7885i nhà. 

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 500 mg
 • Cafein: 65 mg

Thu&#7889c &#273&#432&#7907c dùng &#273&#432&#7901ng u&#7889ng, k&#7875 c&#7843 khi b&#7909ng &#273ói v&#7899i li&#7873u c&#7909 th&#7875 nh&#432 sau:

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 12 tu&#7893i: 1 – 2 viên/ l&#7847n, m&#7895i 4 – 6 gi&#7901 n&#7871u c&#7847n. Li&#7873u t&#7889i &#273a: 8 viên/ngày. 
 • Tr&#7867 em d&#432&#7899i 12 tu&#7893i: khuy&#7871n cáo không nên dùng.

 • Không nên dùng cho tr&#7867 d&#432&#7899i 12 tu&#7893i.
 • Thành ph&#7847n có ch&#7913a caffeine, nên c&#7849n th&#7853n v&#7899i nh&#7919ng ng&#432&#7901i d&#7883 &#7913ng v&#7899i cafein (ví d&#7909 nh&#432 ng&#432&#7901i không u&#7889ng &#273&#432&#7907c trà, cafe).

7. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Hapacol 250mg

thuoc ha sot hapacol 250 mg

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Hapacol 250mg

C&#361ng nh&#432 nh&#7919ng lo&#7841i thu&#7889c h&#7841 s&#7889t khác, Biragan có ch&#7913a thành ph&#7847n chính là paracetamol. Tuy nhiên thu&#7889c &#273&#432&#7907c bào ch&#7871 d&#7841ng b&#7897t s&#7911i có v&#7883 cam ng&#7885t d&#7877 u&#7889ng, cùng hàm l&#432&#7907ng ho&#7841t ch&#7845t th&#7845p ch&#7881 250mg, thích h&#7907p dùng cho tr&#7867 nh&#7887. 

Thu&#7889c có tác d&#7909ng t&#7889t trong vi&#7879c gi&#7843m s&#7889t, gi&#7843m &#273au cho tr&#7867 trong các tr&#432&#7901ng h&#7907p c&#7843m cúm, m&#7885c r&#259ng, s&#7889t do nhi&#7877m vi khu&#7849n, virus, siêu vi, …

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 250 mg

Thu&#7889c c&#7847n &#273&#432&#7907c hòa tan hoàn toàn vào l&#432&#7907ng n&#432&#7899c thích h&#7907p, tùy thu&#7897c vào kh&#7843 n&#259ng u&#7889ng c&#7911a bé, v&#7899i li&#7873u c&#7909 th&#7875 nh&#432 sau:

 • Li&#7873u u&#7889ng trung bình t&#7915 10 – 15 mg/ kg/ l&#7847n.
 • T&#7893ng li&#7873u t&#7889i &#273a không quá 60 mg/ kg/ 24 gi&#7901.
 • B&#7841n c&#361ng có th&#7875 cho tr&#7867 t&#7915 4 – 6 tu&#7893i u&#7889ng 1 gói/l&#7847n ho&#7863c theo ch&#7881 d&#7851n c&#7911a bác s&#297.
 • M&#7895i li&#7873u u&#7889ng cách nhau ít nh&#7845t 4 – 6 gi&#7901. 

 • Không nên t&#7921 ý kéo dài vi&#7879c s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c cho tr&#7867. 
 • Tránh pha thu&#7889c quá nhi&#7873u n&#432&#7899c, khi&#7871n tr&#7867 u&#7889ng không h&#7871t, d&#7851n &#273&#7871n dùng không &#273&#7911 li&#7873u trong m&#7895i l&#7847n u&#7889ng. 

8. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Efferalgan 150mg (viên &#273&#7863t tr&#7921c tràng)

 thuoc ha sot efferalgan 150 mg vien dat truc trang

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Efferalgan 150mg (viên &#273&#7863t tr&#7921c tràng)

Khi dùng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t cho tr&#7867, ngoài d&#7841ng dùng &#7903 &#273&#432&#7901ng u&#7889ng, thì thu&#7889c &#273&#7863t tr&#7921c tràng th&#432&#7901ng &#273&#432&#7907c s&#7917 d&#7909ng trong tr&#432&#7901ng h&#7907p bé không th&#7875 u&#7889ng nh&#432 nôn, ói, tr&#7867 quá nh&#7887. 

Khi nh&#7855c &#273&#7871n thu&#7889c h&#7841 s&#7889t &#7903 d&#7841ng viên &#273&#7863t, thì Efferalgan d&#7841ng &#273&#7863t nh&#7853n &#273&#432&#7907c nhi&#7873u ph&#7843n h&#7891i tích c&#7921c t&#7915 bác s&#297 và c&#7843 nh&#7919ng b&#7879nh nhân nhi. Thu&#7889c &#273&#432&#7907c h&#7845p thu nhanh vào c&#417 th&#7875 thông qua h&#7879 th&#7889ng mao m&#7841ch &#7903 tr&#7921c tràng, giúp tr&#7867 c&#7843i thi&#7879n tri&#7879u ch&#7913ng s&#7889t nhanh chóng. 

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 150 mg

 • Thu&#7889c d&#7841ng viên &#273&#7841n, &#273&#432&#7907c dùng &#273&#7875 &#273&#7863t tr&#7921c tràng. 
 • Li&#7873u tham kh&#7843o cho tr&#7867 t&#7915 24 tháng &#273&#7871n d&#432&#7899i 3 tu&#7893i (t&#432&#417ng &#273&#432&#417ng 10 – 15 kg) là: 1 viên/ l&#7847n dùng, m&#7895i l&#7847n cách nhau 6 gi&#7901, m&#7897t ngày không dùng quá 4 viên. 

 • Nên &#273i&#7873u tr&#7883 thu&#7889c càng ng&#7855n càng t&#7889t, không quá 4 l&#7847n/ngày, nên thay th&#7871 s&#7899m nh&#7845t có th&#7875 b&#7857ng &#273&#432&#7901ng u&#7889ng. Do thu&#7889c có nguy c&#417 gây kích &#7913ng tr&#7921c tràng 
 • Li&#7873u dùng trên ch&#7881 mang tính ch&#7845t tham kh&#7843o, tùy theo di&#7877n bi&#7871n c&#7911a b&#7879nh li&#7873u có th&#7875 &#273&#432&#7907c thay &#273&#7893i. C&#7847n tham kh&#7843o ý ki&#7871n c&#7911a bác s&#297 ho&#7863c nhân viên y t&#7871 &#273&#7875 có li&#7873u l&#432&#7907ng và cách dùng thích h&#7907p. 

9. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Coldacmin

thuoc ha sot coldacmin

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Coldacmin

M&#7897t s&#7889 lo&#7841i thu&#7889c h&#7841 s&#7889t ngoài thành ph&#7847n chính là paracetamol còn ch&#7913a thêm các thành ph&#7847n khác nh&#7857m gi&#7843m tri&#7879u ch&#7913ng c&#7911a c&#7843m cúm. Coldacmin là m&#7897t trong nh&#7919ng lo&#7841i thu&#7889c ngoài tác d&#7909ng gi&#7843m s&#7889t còn &#273&#432&#7907c bi&#7871t &#273&#7871n nhi&#7873u v&#7899i tác d&#7909ng tr&#7883 c&#7843m cúm. 

Thành ph&#7847n s&#7843n ph&#7849m viên nén u&#7889ng &#273&#432&#7907c ph&#7889i h&#7907p b&#7903i paracetamol 325 mg, cùng v&#7899i Chlorpheniramin maleat 2 mg. S&#7921 ph&#7889i h&#7907p này giúp gi&#7843m &#273áng k&#7875 bi&#7875u hi&#7879n &#273&#7863c tr&#432ng c&#7911a c&#7843m cúm nh&#432 s&#7889t, nh&#7913c &#273&#7847u, h&#7855t h&#417i, s&#7893 m&#361i,…

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 325 mg
 • Chlorpheniramin maleat: 2 mg

Thu&#7889c &#273&#432&#7907c bào ch&#7871 &#7903 d&#7841ng viên u&#7889ng. 

Li&#7873u dùng c&#7909 th&#7875 nh&#432 sau:

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 12 tu&#7893i: 1 – 2 viên/ l&#7847n.
 • Tr&#7867 em t&#7915 6 -12 tu&#7893i: ch&#7881 c&#7847n u&#7889ng n&#7917a li&#7873u so v&#7899i ng&#432&#7901i l&#7899n.
 • L&#432u ý: m&#7895i l&#7847n u&#7889ng c&#7847n cách nhau t&#7915 4 – 6 gi&#7901. 

 • Thu&#7889c có th&#7875 dùng &#7903 b&#7845t k&#7923 th&#7901i &#273i&#7875m nào trong ngày, tuy nhiên nên u&#7889ng sau &#259n &#273&#7875 tránh &#7843nh h&#432&#7903ng &#273&#7871n d&#7841 dày. 
 • Thu&#7889c gây bu&#7891n ng&#7911, nên c&#7847n l&#432u ý khi lái xe ho&#7863c v&#7853n hành máy móc ho&#7863c làm vi&#7879c c&#7847n s&#7921 t&#7853p trung. 
 • Không dùng Coldacmin v&#7899i thu&#7889c h&#7841 s&#7889t ho&#7863c thu&#7889c c&#7843m cúm khác có ch&#7913a paracetamol.

10. Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Tiffy

thuo ha sot tiffy

Thu&#7889c h&#7841 s&#7889t Tiffy

Coldacmin và Tiffy có th&#7875 &#273&#432&#7907c xem là “anh em” v&#7899i nhau, vì khi xét v&#7873 công d&#7909ng chúng có nhi&#7873u &#273i&#7875m t&#432&#417ng &#273&#7891ng v&#7899i nhau. Nh&#432ng khi so v&#7873 thành ph&#7847n thì Tiffy l&#7841i nhi&#7873u h&#417n v&#7899i hàm l&#432&#7907ng paracetamol 500mg, Chlorpheniramine maleate 2 mg, và có thêm phenylephrine HCl 10 mg. 

Nh&#7901 v&#7853y, Tiffy là s&#7921 l&#7921a ch&#7885n c&#7911a nhi&#7873u ng&#432&#7901i trong vi&#7879c gi&#7843m tri&#7879u ch&#7913ng b&#7879nh c&#7843m cúm nh&#432 ch&#7843y n&#432&#7899c m&#361i, ngh&#7865t m&#361i, nh&#7913c &#273&#7847u, gi&#7843m &#273au, và viêm m&#361i d&#7883 &#7913ng.

Thành ph&#7847n chính c&#7911a 

 • Paracetamol: 500 mg
 • Chlorpheniramin maleat: 2 mg
 • Phenylephrin HCl: 10 mg

 • Ng&#432&#7901i l&#7899n và tr&#7867 em trên 12 tu&#7893i: 1 – 2 viên/ l&#7847n.
 • Tr&#7867 em t&#7915 6 -12 tu&#7893i: 1 viên/ l&#7847n
 • L&#432u ý: m&#7895i ngày u&#7889ng t&#7915 4 – 6 l&#7847n (m&#7895i l&#7847n cách nhau t&#7915 4 – 6 gi&#7901)

 • Thu&#7889c có th&#7875 dùng &#7903 b&#7845t k&#7923 th&#7901i &#273i&#7875m nào trong ngày, tuy nhiên nên u&#7889ng sau &#259n &#273&#7875 tránh &#7843nh h&#432&#7903ng &#273&#7871n d&#7841 dày. 
 • Thu&#7889c gây bu&#7891n ng&#7911, nên c&#7847n l&#432u ý khi lái xe ho&#7863c v&#7853n hành máy móc ho&#7863c làm vi&#7879c c&#7847n s&#7921 t&#7853p trung. 
 • Không dùng Tiffy v&#7899i thu&#7889c h&#7841 s&#7889t ho&#7863c thu&#7889c c&#7843m cúm khác có ch&#7913a paracetamol.

S&#7917 d&#7909ng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t m&#7897t cách &#273úng cách s&#7869 giúp ng&#432&#7901i b&#7879nh tránh nh&#7919ng h&#7853u qu&#7843 &#273áng ti&#7871c có th&#7875 x&#7843y ra khi thân nhi&#7879t quá cao. Tuy nhiên, b&#7841n c&#7847n chú ý s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c m&#7897t cách khoa h&#7885c &#273&#7875 &#273&#7843m b&#7843o an toàn cho s&#7913c kh&#7887e.

Ngoài ra, &#273&#7875 &#273&#7843m b&#7843o an toàn khi dùng thu&#7889c h&#7841 s&#7889t, &#273&#7863c bi&#7879t là &#273&#7889i t&#432&#7907ng tr&#7867 em b&#7841n có th&#7875 &#273&#7871n h&#7879 th&#7889ng Nhà Thu&#7889c Vi&#7879t &#273&#7875 nhân viên y t&#7871 và D&#432&#7907c s&#297 t&#7841i &#273ây t&#432 v&#7845n cho b&#7841n cách l&#7921a ch&#7885n và s&#7917 d&#7909ng thu&#7889c gi&#7843m s&#7889t phù h&#7907p. Nhà Thu&#7889c Vi&#7879t có &#273&#7897i ng&#361 nhân viên y t&#7871 chuyên nghi&#7879p, v&#7899i h&#417n 15 n&#259m kinh nghi&#7879m trong vi&#7879c t&#432 v&#7845n và cung c&#7845p các s&#7843n ph&#7849m v&#7873 l&#297nh v&#7921c s&#7913c kh&#7887e và làm &#273&#7865p.

he thong nha thuoc viet

H&#7879 th&#7889ng Nhà thu&#7889c Vi&#7879t

Ngoài ra, n&#7871u b&#7841n có th&#7855c m&#7855c v&#7873 các v&#7845n &#273&#7873 liên quan &#273&#7871n ch&#259m sóc da ho&#7863c c&#7847n t&#432 v&#7845n &#273&#7875 l&#7921a ch&#7885n s&#7843n ph&#7849m phù h&#7907p, xin vui lòng liên h&#7879 v&#7899i D&#431&#7906C S&#296 c&#7911a chúng tôi theo các hình th&#7913c sau:

– Zalo: 0985508450

– Website: Nhathuocviet.vn

&#272&#7883a ch&#7881:

 • Nhà Thu&#7889c Vi&#7879t s&#7889 1: 596 Nguy&#7877n Chí Thanh, Ph&#432&#7901ng 7, Qu&#7853n 11, Tp.HCM
 • Nhà Thu&#7889c Vi&#7879t s&#7889 2: 979 Phan V&#259n Tr&#7883, Ph&#432&#7901ng 7, Qu&#7853n Gò V&#7845p, Tp.HCM

H&#7879 th&#7889ng Nhà Thu&#7889c Vi&#7879t luôn s&#7861n sàng ph&#7909c v&#7909 và &#273&#7891ng hành cùng b&#7841n &#273&#7875 tìm ra gi&#7843i pháp phù h&#7907p nh&#7845t v&#7899i b&#7841n.

C&#7843m &#417n các b&#7841n &#273ã &#273&#7885c bài vi&#7871t.

TOP 6 thu&#7889c tr&#7883 suy giãn t&#297nh m&#7841ch t&#7889t nh&#7845t hi&#7879n nay

TOP 10 TPCN, thu&#7889c huy&#7871t áp cao t&#7889t nh&#7845t hi&#7879n nay và nh&#7919ng l&#7901i khuyên t&#7915 chuyên gia

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×