Tại sao trẻ nhỏ dùng kháng sinh lâu ngày thường dễ mắc tiêu chảy

Trong giai đoạn đầu đời, do hệ miễn nhiễm kém nên trẻ nhỏ thường xuyên phải sử dụng kháng sinh. Thật ko may, kháng sinh ngoài giúp loại trừ những mầm bệnh.còn xoá sổ lượng to vi sinh vật sở hữu lợi trong đường ruột.  Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để sở hữu dòng nhìn bao quát nhất về tiêu chảy ở trẻ do sử dụng kháng sinh lâu ngày.

Trẻ nhỏ thường xuyên phải sử dụng kháng sinh

1. Thế nào là tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Tiêu chảy liên quan tới kháng sinh là triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp.trong hoặc sau lúc sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày (lúc đã loại bỏ những nguyên nhân khác). Thông thường, tiêu chảy liên quan tới kháng sinh ko cần điều trị. Bệnh sở hữu triệu chứng nhẹ và tự hết sau vài ngày sử dụng. Nhưng những rối loạn này sở hữu thể kéo dài và tái đi tái lại nếu hệ vi sinh đường ruột ko nhanh chóng trở về trạng thái thăng bằng. Trong khoảng thời gian dài sở hữu thể gây một số bệnh như viêm ruột già mạn tính.

2. Triệu chứng của trẻ lúc mắc tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Triệu chứng dễ nhìn thấy nhất đó là phân lỏng, chảy nước. Đi ngoài nhiều lần trong ngày. Triệu chứng sở hữu thể khởi đầu khoảng một tuần sau lúc khởi đầu sử dụng kháng sinh. Hoặc vài ngày sau lúc kết thúc liệu trình.

Một số triệu chứng khác như:

 • Đau bụng như chuột rút, tăng nhu động ruột
 • Sốt nhẹ
 • Trẻ Ko muốn bú
 • Trẻ hay quấy khóc,  cáu gắt

Triệu chứng của trẻ lúc mắc tiêu chảy

3. Vì sao sử dụng kháng sinh lâu ngày thường khiến cho trẻ mắc tiêu chảy

Thời tiết thay đổi khiến cho trẻ sở hữu nguy cơ mắc nhiều bệnh như viêm phổi, viêm tai giữa, … Và tất nhiên bác bỏ sĩ sẽ kê kháng sinh cho con của bạn.

Kháng sinh giúp xoá sổ vi khuẩn gây bệnh bằng cách phá vỡ cấu trúc của chúng. Tương tự, kháng sinh đồng thời phá hủy cấu trúc của hệ vi sinh trong thân thể, nhất là vi khuẩn đường ruột.

3.1 – Ko phải tất cả vi khuẩn đều xấu.

Trong đường ruột tồn tại hệ sinh thái sở hữu tới 85% là lợi khuẩn và chỉ 15% là vi khuẩn sở hữu hại. Những lợi khuẩn này vừa sở hữu tác dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và miễn nhiễm, vừa giúp kích thích tăng sinh kháng thể. Thuốc kháng sinh trực tiếp phá vỡ sự thăng bằng của hệ sinh thái này và gián tiếp gây ra tiêu chảy.

3.2 – Xoá sổ lợi khuẩn cũng là lúc vi khuẩn thời cơ đổi vai trò trong đường tiêu hóa.

Đại diện là chủng , (gọi tắt là ). Thông thường lúc hệ thăng bằng vi sinh được thiết lập, C. diff hoàn toàn ko gây hại cho thân thể. Nhưng lúc lợi khuẩn giảm mạnh, chúng trở thành những hại khuẩn sinh độc tố gây viêm cho ruột già.

Ngoài ra, lợi khuẩn còn đóng vai trò quan yếu trong quá trình chuyển hóa đường và thu nhận những axit béo chuỗi ngắn. Lúc lợi khuẩn giảm mạnh, quá trình chuyển hóa này ko thực hiện, thân thể ko thu nhận được khiến cho thức ăn nhanh chóng bị đào thải.

Trẻ bị tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

4. Một số kháng sinh sử dụng cho trẻ sở hữu thể tăng nguy cơ tiêu chảy như:

 • Nhóm kháng sinh Penicillin: Trên bao so bì thuốc sở hữu nhắc tới tên vài thuốc như ampicillin và amoxicillin. Đây là nhóm thường xuyên thu thập được những ca mắc tiêu chảy sau lúc sử dụng. Nhóm kháng sinh được những bác bỏ sĩ thận trọng và nhắc nhở cha mẹ theo dõi tình trạng của con. 
 • Nhóm Cephalosporin: Với thể kể vài tên tiêu biểu như:  cephalexin và cefpodoxime. Tương tự như nhóm Penicillin, Cephalosporin là nhóm đứng ngay sau Penicillin về mức độ gây tiêu chảy. 

5. Những yếu tố tăng nguy cơ tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Bất cứ người nào sử dụng kháng sinh dài ngày đều sở hữu thể gặp tiêu chảy, kể cả người to. Nhưng nguy cơ cao hơn xảy ra với trẻ trong một số trường hợp như:

 • Trẻ đã bị tiêu chảy liên quan tới loại kháng sinh đó trong quá khứ
 • Trẻ phải uống kháng sinh trong một thời kì dài
 • Cùng một lúc trẻ phải kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh

6. Tiêu chảy do sử dụng kháng sinh sở hữu nguy hiểm ko?

 • Biến chứng nguy hiểm nhất lúc trẻ mắc tiêu chảy là mất nước và mất thăng bằng điện giải. Nếu tiêu chảy nặng khiến cho trẻ mất nước nghiêm trọng, đe dọa tính mệnh.
 • Một số triệu chứng thể hiện trẻ đang mất nước nghiêm trọng như: trẻ khóc nhưng ko sở hữu nước mắt, trong 6 giờ liên tục trẻ ko đi tiểu (tã ko ướt), sốt cao trên 38,5 oC, khô mồm, trẻ ngủ nhiều, phản xạ chậm chạp, da nhợt nhạt, ….

7. Những điều cần làm lúc con bị tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Nếu bé bị tiêu chảy nhẹ, sở hữu thể ko cần điều trị gì thêm. Triệu chứng tiêu chảy sẽ tự hết sau vài ngày ngừng điều trị kháng sinh.

 •   Nếu bé trên 6 tháng tuổi, mẹ sở hữu thể cân nhắc bổ sung một tẹo nước hoặc nước ép trái cây cho bé. Nhớ ko bổ sung quá nhiều.
 •   Nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ cần tăng số lần cho bé bú, tránh tình trạng mất nước ở trẻ.
 •   Liên hệ bác bỏ sĩ nếu tình trạng tiêu chảy của trẻ trở nặng
 •   Bổ sung lợi khuẩn với mục tiêu nhanh chóng thăng bằng hệ vi sinh của trẻ. Bác bỏ sĩ thường xuyên khuyên cha mẹ bổ sung lợi khuẩn vì đây nhịn nhường như là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất đối với trẻ nhỏ.

Tăng số lần bú lúc trẻ mắc tiêu chảy

8. Những cách hiệu quả phòng tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Một số giải pháp sau sở hữu thể giúp trẻ phòng tiêu chảy do kháng sinh:

8.1 – Chỉ sử dụng kháng sinh lúc thật cần thiết và là chỉ định của bác bỏ sĩ:

 • Một số bà mẹ sở hữu xu hướng tự ý tậu kháng sinh cho con mà ko cần tới chị định của bác bỏ sĩ. Điều này sở hữu thể gây lệ thuộc và kháng thuốc cho trẻ, cùng tác dụng phụ tiêu chảy. Ngoài ra, ko phải tất cả trường hợp bệnh lý sở hữu thể chữa trị được bằng sử dụng kháng sinh (bệnh do virus như cúm).

8.2 – Tạo môi trường sạch sẽ xung quanh con.

 • Hãy rửa tay trước lúc ôm, hôn và chuẩn bị thức ăn cho con. Đảm bảo môi trường xung quanh con luôn vệ sinh.

Rửa tay trước lúc ôm con

8.3 – Thông tin cho bác bỏ sĩ rằng con bạn đã từng bị tiêu chảy lúc sử dụng loại kháng sinh đó. 

 • Hãy ghi nhớ những loại kháng sinh đã từng làm con bạn tiêu chảy, vì chúng sở hữu thể tiếp tục gây tiêu chảy cho con bạn vào những lần sử dụng kế tiếp

8.4 – Bổ sung lợi khuẩn Imiale cho trẻ lúc sử dụng kháng sinh

 • Nguyên nhân chính gây tiêu chảy do sử dụng kháng sinh dài ngày là mất thăng bằng hệ vi sinh. Bổ sung lợi khuẩn với hàm lượng cao là cách tốt nhất giúp ngừng tiêu chảy cho trẻ.

Lợi khuẩn Imiale: Lựa chọn đáng tin cậy tương trợ giảm tiêu chảy do sử dụng kháng sinh ở trẻ 

Imiale được nhập khẩu từ quốc gia nổi tiếng với kinh nghiệm sản xuất lợi khuẩn, Đan Mạch. Ngoài ra, Imiale được sản xuất bằng kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất châu Âu với 145 năm kinh nghiệm. 

Với thành phần chính là chủng lợi khuẩn Bifidobacterium BB-12, Imiale tự hào đem tới chủng lợi khuẩn dành riêng cho trẻ sơ sinh. Với BB-12, hệ vi sinh đường ruột của bé nhanh chóng được bổ sung lợi khuẩn sở hữu tỷ lệ cao nhất. Chiếm 90% chủng sở hữu trong đường ruột, Imiale giúp đường ruột trở về hoạt động khỏe mạnh.  

IMIALE – Lợi khuẩn nhỏ giọt từ Đan Mạch

Lợi khuẩn sở hữu nhiều chứng cớ khoa học nhất tương trợ giảm tiêu chảy do sử dụng kháng sinh ở trẻ

Nhắc tới hiệu quả và an toàn, nhà sản xuất xoành xoạch cung ứng.những thông tin lâm sàng đáng tin cậy nhất cho người tiêu sử dụng. Họ đưa ra nhiều chứng cớ khoa học chứng minh tính ưu việt của chủng BB-12. Vào năm 2013, một nhóm những nhà khoa học với người đứng đầu là tiến sĩ Chatterjee S,.đã bổ sung IMIALE vào chế độ dinh dưỡng của trẻ sử dụng kháng sinh kéo dài. Những con số thống kê đã chỉ ra rằng, 96 trẻ sử dụng BB-12 ko sở hữu triệu chứng tiêu chảy.sau lúc sử dụng kháng sinh kéo dài. Kết quả của nhóm nghiên cứu đã khẳng định mạnh mẽ hiệu quả của Imiale. 

Lợi khuẩn Imiale: An toàn tuyệt đối tương trợ giảm tiêu chảy do sử dụng kháng sinh ở trẻ

 Imiale được thẩm định là lợi khuẩn an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Sau 35 năm được sử dụng tại 40 quốc gia, chưa hề sở hữu bất kỳ phản ứng độc hại nào của trẻ được thống kê. Sản phẩm giành được chứng thực an toàn bởi những tổ chức Y tế trên toàn cầu.như: GRAS ( FDA – Mỹ), GPS (EFSA), HALAL, KOSHER, ISO 22000:2005, … Imiale tin tưởng rằng, mình đang đem tới một sản phẩm tốt nhất cho bé.giảm tác dụng ko mong muốn lúc sử dụng kháng sinh kéo dài. 


--- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất cho trẻ em những giải pháp bảo vệ bé từ website www.amanoenzym.com cho từ khoá thuốc cầm tiêu chảy cho bé.

Lúc trẻ bị tiêu chảy mẹ thường sử dụng những thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé. Tuy nhiên, ko phải mẹ nào cũng biết những loại thuốc nào giúp bé cầm tiêu chảy. Hơn nữa ko phải trường hợp nào cũng nên sử dụng thuốc cầm tiêu chảy. Đối với bé thuốc cầm tiêu chảy chỉ được sử dụng lúc sở hữu chỉ định của bác bỏ sĩ mẹ nhé. Vậy hãy cùng Amano tìm hiểu những loại thuốc cầm tiêu chảy ở trẻ và sản phẩm tương trợ tình trạng đi ngoài dằng dai lâu ngày ko khỏi được 

1. Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất cho trẻ em 

Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất cho trẻ em những giải pháp bảo vệ bé

1.Một Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất berberin

1.2 Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất Diphenoxylate

1.3 Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất Loperamid

1.4 Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất smecta

1.5 Thuốc cầm tiêu chảy nhanh nhất sản phẩm chữa kẽm

2. Vì sao ko nên sử dụng thuốc cầm tiêu chảy cho bé

Với nhiều trường hợp mẹ ko nên sử dụng thuốc cầm tiêu chảy cho bé. Những em bé sở hữu tín hiệu bị tiêu chảy nhẹ mẹ chỉ cần cho bé tăng cường bú sữa và sử dụng sữa công thức, cho bé uống nhiều nước và chất điện giải để bé ko bị mất nước. Sau đó tình trạng tiêu chảy của bé sẽ được cải thiện

Những bé sở hữu tín hiệu tiêu chảy nặng như đi nhiều lần trên ngày. Với tín hiệu như nôn trớ, tiêu chảy kèm bọt, đi ra nước, đau bụng dữ dội và ko chịu ăn uống. Thì những trường hợp bé bị nặng tương tự mẹ ko được tự ý sử dụng những thuốc cầm tiêu chảy cho bé. Với thể khiến cho bé bị nguy hiểm hơn do ko được điều trị kịp thời. Bé sở hữu những tín hiệu của tiêu chảy nặng mẹ nên đưa bé tới cơ sở vật chất y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

Vì sao ko nên sử dụng thuốc cầm tiêu chảy cho bé

3. Amano enzym gold sản phẩm chứa kẽm tương trợ cầm tiêu chảy dằng dai cho bé

Nhiều mẹ ko nghĩ tới việc bổ sung kẽm cho trẻ bị tiêu chảy. Bé cứ vài ngày lại bị tiêu chảy rồi lại hết, bé đi ngoài lỏng nhưng lại ko đau bụng. Con mệt mẹ cũng mỏi mệt theo. Vậy ngần ngại gì hãy bổ sung Amano enzym gold cho bé ngay để bé sở hữu một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

3.Một Thành phần của Amano enzym gold chứa gì mà lại giúp bé cầm tiêu chảy nhanh tới vậy

- Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành những chất mà đường tiêu hóa sở hữu thể thu nhận được. 

- Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích thân thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn nhiễm, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...

- Những vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon mồm hơn, tăng cường thu nhận chất dinh dưỡng

- Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.

- Lysine và Taurine: Đây là Hai acid amin quan yếu và cần thiết mà thân thể ko thể tự tổng hợp được mà phải được cung ứng từ bên ngoài. Hai loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, tương trợ thu nhận canxi tối ưu, tương trợ tim mạch. 

- DHA: Giúp tương trợ cải thiện trí tuệ cho trẻ

- Amano enzym gold sở hữu chứa những loại khoáng vật như kẽm, lysine,... tăng cường sức đề kháng giúp bé ăn ngon hơn. 

Thành phần của Amano enzym gold chứa gì mà lại giúp bé cầm tiêu chảy nhanh tới vậy

3.Hai Công dụng của Amano enzym gold cầm tiêu chảy cho bé giúp bé sở hữu hệ tiêu hóa khỏe mạnh

- Bổ sung enzym lactase giúp trẻ sở hữu thể thu nhận đươc đường lactose một cách thuận tiện. Rất nhiều trẻ bị thiếu hụt enzym này mà dẫn tới việc ko dung nạp được lactose.

- Bổ sung enzym amylase tác dụng phân giải tinh bột, enzym protease giúp phân cắt những protein cho bé dễ dễ thu nhận bổ sung đủ chất cho bé

- Men tiêu hóa trẻ em loại này còn chứa những lợi khuẩn dạng bảo tử do đó chúng sở hữu khả năng sống ngay ở cả môi trường khắc nghiệt như acid dạ dày hay ko bị phá hủy dưới tác dụng của kháng sinh kéo dài. Từ đó giúp bé sở hữu một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho thân thể.

- Bổ sung những vitamin và khoáng vật kích thích vị giác ở trẻ giúp trẻ ăn ngon mồm, tăng quá trình chuyển hóa những chất trong thân thể  như những vitamin nhóm B, kẽm, lysin,...

- Ngoài ra lysin, canxi, vitamin D là những chất sở hữu tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ do đó bé sở hữu thể phát triển được chiều cao tối đa.

3.3 Liều sử dụng và thời kì sử dụng cầm tiêu chảy cho bé nhanh nhất

- Đối với trẻ từ 2 - 3 tuổi: mỗi ngày uống Một gói

- Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên: mỗi ngày uống 1 – 3 lần, mỗi lần Một gói

- Đối với người to: mỗi ngày uống 2 – 4 gói, sở hữu thể chia nhiều lần.

- Thời kì sử dụng: nên kéo dài trong ít nhất 1 – Hai tháng mỗi đợt, đồng thời sử dụng nhắc lại từ 3 tới 4 đợt để hiệu quả đạt được là tối ưu. 

Vì sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

- Sản phẩm bào chế dưới dạng cốm rất thuận tiện cho mẹ sử dụng cho em bé nhà mình

- Thành phần sở hữu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hương liệu tự nhiên ko chứa chất bảo quản

- Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số Một tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất Một sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện sở hữu mặt tại hơn 100 quốc gia, sở hữu mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và shop to trên khắp toàn cầu. 

- Thạc sĩ dược khoa Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng thẩm định đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Sử dụng Amano enzym gold sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon mồm hơn. Ngoài ra còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng vật giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Trên đây là những lý do bạn nên chọn Amano enzym gold cho bé còi xương biếng ăn

Tham khảo thêm những bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Đau bụng tiêu chảy nên làm gì để khắc phục tình trạng này

Trẻ bị tiêu chảy và nôn chớ do đâu? Mách nước mẹ cách xử trí hiệu quả

Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột nên ăn gì?


--- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết 12 thuốc điều trị tiêu chảy tốt nhất phải có trong tủ nhà bạn từ website tambinh.vn cho từ khoá thuốc cầm tiêu chảy cho bé.

Thuốc trị tiêu chảy ko chỉ giúp làm dịu những triệu chứng, cầm đi ngoài nhanh chóng mà còn giúp người bệnh bù nước, chống mất nước. Một số loại thuốc điều trị tiêu chảy thậm chí còn thay thế những chất dinh dưỡng mà thân thể bị mất. Người bệnh sở hữu thể tự tìm tậu hoặc thông qua kê đơn của bác bỏ sĩ.

Vai trò của thuốc trong điều trị tiêu chảy

Tiêu chảy xảy ra sở hữu thể là triệu chứng ban sơ của một số bệnh lý. Một số trường hợp, tiêu chảy tới từ sinh hoạt, ăn uống ko đảm bảo. Ở giai đoạn đầu nếu tình trạng tiêu chảy của bạn ko quá nghiêm trọng, bạn sở hữu thể tự chăm sóc và điều trị tại nhà. Người bệnh sở hữu thể được chỉ định sử dụng những loại thuốc sở hữu tác dụng:

 • Giảm co bóp dạ dày, nhu động ruột, giúp giảm đau, giảm tần suất đi ngoài.
 • Bù nước giảm mất nước do tiêu chảy gây ra.
 • Tương trợ giảm những triệu chứng đi kèm: đầy khá, chướng bụng, đau bụng…
 • Thăng bằng lại hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
 • Bao phủ, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn những tác nhân gây tiêu chảy tiến công.
 • Bổ sung những vi chất cần thiết, ngăn tiêu chảy tái phát.

 Tiêu chảy – Nằm lòng tri thức để điều trị bệnh

Tuy nhiên, trước lúc sử dụng thuốc, nên ưu tiên thực hiện bù nước, thay đổi chế độ dinh dưỡng. Đặc trưng với những trường hợp ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy do nhiễm trùng, kèm sốt, xuất hiện máu trong phân… ko tự ý sử dụng thuốc mà cần liên hệ bác bỏ sĩ để phân loại nguyên nhân và sở hữu hướng điều trị.

12 sản phẩm và thuốc điều trị tiêu chảy được tin sử dụng

Để điều trị tiêu chảy, ngoài sử dụng thuốc, người bệnh sở hữu thể sử dụng thêm những sản phẩm tương trợ, men tiêu hóa, kẽm… Dưới đây là tổng hợp những loại thuốc và sản phẩm liên quan được sử dụng trong cầm tiêu chảy:

1. Bù nước và điện giải Oresol

Oresol là dung dịch bù nước và điện giải thường được sử dụng trong điều trị tiêu chảy ở cả người to và trẻ em. Thành phần chính của oresol gồm nước, muối (Kali, Natri), đường glucose bào chế dạng bột hoặc viên sủi với nhiều hàm lượng khác nhau.

Với loại thuốc điện giải này, bạn sở hữu thể tự tậu và sử dụng theo hướng dẫn trên bao so bì. Oresol cũng được xếp vào danh mục thuốc điều trị tiêu chảy cho phụ nữ sở hữu thai.

Oresol Thông tin
Dạng bào chế Bột hoặc viên sủi.
Đối tượng Sử dụng cho cả người to và trẻ em
Chống chỉ định Suy thận cấp, rối loạn dung nạp glucose, liệt ruột…

➤ Xem chi tiết tại bài viết: Thuốc Oresol là gì? Công dụng và hướng dẫn sử dụng đúng cách

2. Thuốc tiêu chảy Berberin

Berberin là thuốc điều trị tiêu chảy, đau bụng đi ngoài thân thuộc với hầu hết mọi người. Thuốc được chiết xuất chủ yếu từ những thành phần thảo dược lành tính, sở hữu khả năng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm.

Đây là loại thuốc chữa đau bụng tiêu chảy thông dụng hiện nay

Thuốc Berberin được bán rộng rãi tại những nhà thuốc trên toàn quốc. Người bệnh sở hữu thể tự tậu về điều trị theo hướng dẫn in trên hộp để cầm tiêu chảy.

Berberin Thông tin
Dạng bào chế Viên nén, viên nang, viên nén bao đường, viên nén bao phim.
Đối tượng Cả người to và trẻ em
Chống chỉ định Phụ nữ sở hữu thai và cho con bú, người huyết áp thấp, người sở hữu nồng độ bilirubin trong máu cao cần thận trọng lúc sử dụng.

3. Thuốc trị tiêu chảy cho người to Loperamid

Thuốc trị tiêu chảy Loperamid thường được sử dụng trong những trường hợp tiêu chảy cấp. Lúc vào thân thể, thuốc sở hữu tác dụng làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch ở đường tiêu hóa, đồng thời giảm lượng nước hấp thụ vào phân. Vì vậy, phân được tăng kích thước, thành khuôn, số lần đi ngoài giảm mà ko làm tác động tới hệ thần kinh trung ương.

Loperamid Thông tin
Dạng bào chế Viên nang hoặc viên nén.
Đối tượng Người to và trẻ em trên 12 tuổi.
Chống chỉ định Tiêu chảy sở hữu máu trong phân, kèm sốt cao, tiêu chảy do sử dụng kháng sinh.

4. Thuốc trị đau bụng tiêu chảy Diphenoxylate

Diphenoxylate là thuốc điều trị đau bụng đi ngoài sở hữu tác dụng giảm co bóp nhu động ruột hiệu quả. Ngoài ra, thuốc còn gây ức chế, kiểm soát lượng nước và chất điện giải trong thân thể di chuyển chậm hơn để tăng khả năng hấp thụ. Từ đó hạn chế tình trạng mất nước, tạo phân rắn, thành khuôn.

Diphenoxylate Thông tin
Dạng bào chế Dung dịch uống hoặc viên nén.
Đối tượng Người to và trẻ em
Chống chỉ định Tiêu chảy do ngộ độc, kèm sốt cao, phân sở hữu máu, người trên 65 tuổi.

5. Thuốc trị tiêu chảy của Mỹ Pepto Bismol

Pepto Bismol được chỉ định điều trị trong những trường hợp tiêu chảy cấp, tiêu chảy du lịch, cải thiện những triệu chứng khó chịu ở dạ dày như: ợ khá, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, khó tiêu.

Pepto Bismol là thuốc điều trị tiêu chảy của Mỹ được nhiều người tin sử dụng

Bismuth subsalicylate trong Pepto Bismol sở hữu tác dụng làm lành tổn thương tại niêm mạc, ổn định quá trình co bóp của dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Do đó cải thiện số lần đi ngoài và giảm đau dạ dày.

Pepto Bismol Thông tin
Dạng bào chế Siro, viên nhai, thuốc uống
Đối tượng Sử dụng cho cả người to và trẻ em
Chống chỉ định Tiêu chảy kèm sốt, phân lẫn máu, loét dạ dày, dị ứng aspirin hoặc những salicylat khác.

6. Thuốc bao phủ niêm mạc ruột diosmectite (Smecta)

Ngoài sử dụng được cho người to, người già, Smecta cũng thuộc nhóm thuốc trị tiêu chảy cho bé. Lúc vào thân thể thuốc tạo ra một lớp mỏng bao phủ, bảo vệ niêm mạc ruột già, giảm kích ứng và số lần đi ngoài.

Ngoài ra, Smecta giúp hấp thụ nước, ngăn chặn những tác nhân gây tiêu chảy bám vào niêm mạc ống tiêu hóa. Do đó, đẩy nhanh quá trình hồi phục, cải thiện khuôn phân, đồng thời rút ngắn thời kì đau bụng tiêu chảy.

Smecta Thông tin
Dạng bào chế Hỗn hợp pha dịch uống, thụt trực tràng
Đối tượng Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người to, người già.
Chống chỉ định Ko dung nạp fructose, kém thu nhận glucose hoặc glactose.

7. Thuốc chữa tiêu chảy Codein

Thuốc cầm tiêu chảy sở hữu thành phần chính là codein phosphat giúp giảm đau bụng, điều hòa nhu động ruột. Thường sử dụng trong những trường hợp tiêu chảy kèm đau co thắt bụng hoặc tiêu chảy do vi khuẩn.

Codein Thông tin
Dạng bào chế Bột, viên nén, dung dịch, dạng tiêm.
Đối tượng Người to, trẻ trên Hai tuổi
Chống chỉ định Người mắc bệnh hô hấp, hen suyễn, tắc nghẽn dạ dày, ruột.

8. Thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em Racecadotril

Racecadotril  ức chế hoạt động của enzyme Enkephalinase trong đường tiêu hóa, nhờ vậy giúp giảm tiết dịch, ngăn chặn tình trạng mất điện giải, hạn chế số lần tiêu chảy.

Racecadotril Thông tin
Dạng bào chế Viên nén, viên nang, dung dịch uống liền
Đối tượng Tiêu chảy ở trẻ em và người to theo chỉ định của bác bỏ sĩ
Chống chỉ định Thận trọng với những trường hợp mắc bệnh gan thận, nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

9. Thuốc trị tiêu chảy cấp Diarsed

Diarsed là thuốc điều trị tiêu chảy cấp và mạn tính do tăng nhu động ruột. Sử dụng thuốc làm giảm tần suất đi ngoài, giúp phân đặc hơn.

Diarsed Thông tin
Dạng bào chế Viên bao
Đối tượng Trẻ trên 30 tháng tuổi và người to
Chống chỉ định Nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú.

10. Sử dụng Men vi sinh cải thiện tiêu hóa

Mất thăng bằng hệ vi sinh đường ruột là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy. Để thiết lập lại thăng bằng, bạn sở hữu thể sử dụng những loại men vi sinh cung ứng vi khuẩn sở hữu lợi cho đường ruột. Men vi sinh hiệu quả trong những trường hợp tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy du lịch.

Ngoài thuốc điều trị, men vi sinh cũng được sử dụng nhiều trong tương trợ cầm tiêu chảy

11. Bổ sung kẽm

Bổ sung kẽm giúp người bệnh tiêu chảy cải thiện thời kì và mức độ nặng của bệnh. Kẽm cũng là vi chất giúp tăng sức đề kháng cho thân thể, giảm nguy cơ tái phát bệnh. Đặc trưng, bổ sung đầy đủ kẽm sẽ giúp thân thể cải thiện vị giác, kích thích sự thèm ăn và hạn chế nguy cơ mắc tiêu chảy.

12. TPBVSK Ruột già Extra Tâm Bình tương trợ giảm tiêu chảy

Với những trường hợp tiêu chảy đo viêm ruột già, ruột già co thắt, rối loạn tiêu hóa… bạn sở hữu thể cải thiện bằng việc sử dụng Ruột già Extra Tâm Bình. Sản phẩm sở hữu tác dụng tương trợ bảo vệ niêm mạc ruột già, giảm những triệu chứng tiêu chảy, đầy khá, ăn ko tiêu, giảm đau và tương trợ kích thích tiêu hóa.

Ruột già Extra Tâm bình Thông tin
Dạng bào chế Viên nang cứng
Đối tượng Người to, trẻ trên 3 tuổi.
Chống chỉ định Phụ nữ sở hữu thai, cho con bú, người nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Lưu ý lúc sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy

Thuốc cầm tiêu chảy mặc dù cần thiết trong điều trị tại nhà, tuy nhiên người bệnh ko nên sử dụng thuốc ngay lúc bị tiêu chảy vì tác nhân gây bệnh cần được đào thải ra ngoài. Sử dụng thuốc luôn sở hữu thể khiến cho vi khuẩn, virus… ứ trệ trong ruột gây chướng bụng, buồn nôn. Tốt nhất, bạn nên tới những cơ sở vật chất y tế sắp nhất để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

 • Thận trọng lúc sử dụng thuốc trị tiêu chảy cho bà bầu, trẻ em, người già.
 • Thông tin với bác bỏ sĩ lúc xuất hiện bất kỳ tín hiệu thất thường hoặc gặp phải tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc.
 • Trong một thời khắc, ko sử dụng nhiều hơn một loại thuốc điều trị tiêu chảy trừ lúc được bác bỏ sĩ chỉ định. Do thành phần của thuốc sở hữu thể giống nhau nên dễ dẫn tới quá liều.
 • Những thuốc chữa tiêu chảy hầu như chỉ điều trị triệu chứng, ko điều trị nguyên nhân. Để dứt điểm tiêu chảy, bạn cần thăm khám tìm ra nguyên nhân để sở hữu phác đồ điều trị thích hợp.

Những trường hợp tiêu chảy nghiêm trọng, đi ngoài trên 6 lần một ngày, bụng đau dữ dội, mất nước nghiêm trọng, suy giảm nhận thức… cần được đưa tới cơ sở vật chất y tế để thăm khám kịp thời.

Chat với bác bỏ sĩ ngay

XEM THÊM:

 • Bị tiêu chảy nên uống nước gì? [13 gợi ý] giúp bạn sử dụng đâu khỏi đó
 • Bất thần với 10 cách sử dụng gừng tươi chữa tiêu chảy
 • Tiêu chảy nên ăn gì nhanh khỏi, mau lại sức? Nghe chuyên gia tư vấn ngay