30 Bài Thơ Chúc Tết Hay Cho Bé Chúc Ông Bà 2023

Những bài thơ chúc Tết cho bé ngắn gọn, dễ nhớ mà POPS Kids sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bé dễ học thuộc để đi chúc Tết ông bà, cha mẹ và người thân. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bất cứ người nào nhận được từ bé cùng đều vui và hạnh phúc.

1. Lưu ý lúc dạy thơ về tết cho trẻ măng non

Kế bên dạy những câu chúc tết hay cho bé nhân dịp năm mới, chúc tết bằng thơ là cách giúp bé vừa phát triển từ vựng, vừa thể hiện được tình cảm dành cho ông bà và cha mẹ. Lúc lựa chọn bài thơ tết cho bé, ba mẹ và thầy cô hãy lựa chọn những bài sở hữu độ dài vừa phải, sở hữu vần điệu sẽ giúp bé tiện lợi học thuộc hơn. 

Ngoài ra, phụ huynh cũng đừng quên lồng ghép những điều cần dạy bé ngày tết như những phong tương truyền thống, lý do mọi người phải chúc tết nhau,… để con được mở rộng tri thức.

2. Những bài thơ chúc tết cho bé hay nhất

2.Một Bài thơ chúc tết ba mẹ

2.1.Một Bé Chúc Tết Cha Mẹ

Bài thơ Bé Chúc Tết Cha Mẹ gồm 4 câu thơ dễ nhớ, ý nghĩa. Chắc hẳn ba mẹ nào nghe được bài thơ chúc tết này của con cũng đều sẽ tan biến mọi phiền muộn ngay ngay lập tức. 

Lời bài thơ:

2.1.Hai Câu Chúc Ba

Đây là một trong những chùm thơ cho bé Hai tuổi hay và ý nghĩa. Vì ngắn gọn, dễ nhớ nên bài thơ rất thích hợp với những bé ở độ tuổi này. Ba sẽ rất vui và hạnh phúc lúc nghe được những lời chúc Tết từ chính con mình. Điều này còn thể hiện được sự to khôn của con qua từng ngày. Vì vậy, mẹ hãy hướng dẫn con đọc bài thơ này để bé dành tặng ba nhé!

Lời bài thơ:

2.1.3 Chúc Ba Mẹ

Người làm ba làm mẹ nào cũng sẽ rất hạnh phúc lúc nhận được những lời yêu thương từ chính mồm con mình nói ra. Bằng cách giáo dục cho trẻ đọc thơ, ba mẹ cũng phần nào giáo dục được cho con thói quen nói yêu thương và ghi nhớ công ơn của ba mẹ. Đây là phương pháp giáo dục vừa hiện đại và vừa hiệu quả.

Lời bài thơ:

2.1.4 Bé Chúc Cả Nhà

Nếu bé nhà bạn khoảng 2-3 tuổi, bạn sở hữu thể hướng dẫn con đọc những câu vè dưới đây để con thêm hứng thú học thuộc những câu thơ chúc Tết này nhé. “Bé Chúc Cả Nhà” sẽ là một bài thơ hay nằm trong danh sách bài thơ chúc Tết hay cho bé chúc ông bà 2022. Những bé sở hữu thể cùng nhau học thuộc và cùng đứng đọc thơ chúc Tết cho ông bà mình. Khoảnh khắc này sẽ rất tuyệt vời đúng ko nào?

Lời bài thơ:

2.Hai Bài thơ chúc tết ông bà

2.2.Một Xuân Tới Rồi

Nếu đang tìm kiếm câu chúc Tết cho bé tặng ông bà, bạn nhất định ko thể bỏ qua bài thơ này. 4 câu thơ với 4 từ ở mỗi câu dù ngắn gọn nhưng lại vô cùng ý nghĩa, gửi gắm tình cảm to to của bé dành cho ông bà.

Lời bài thơ:

2.2.2  Thơ chúc ông bà Tết 2023

Đây là một bài thơ chúc tết cho bé măng non dành tặng ông bà khác cũng rất được yêu thích. Thể thơ 7 chữ với tiết điệu rõ ràng, giúp những bé dễ học và dễ đọc hơn. 

Lời bài thơ:

2.2.3 Câu Chúc Ông Bà

Ngoài việc chúc ông bà năm mới sức khỏe và nhiều may mắn, một điều mà những bé ko thể quên chính là làm cho ông bà vui lòng bằng cách học giỏi và chăm ngoan. Bài thơ vừa miêu tả cảnh mùa xuân thật đẹp trong mắt bé, vừa thay bé giãi tỏ tình yêu thương ông bà qua câu chúc và lời hứa ý nghĩa.

Lời bài thơ:

2.2.4 Chúc Ông Bà Năm Mới

Năm mới là khoảng thời kì để gia đình đoàn viên cùng ăn mừng cho những thành công của năm cũ và khởi đầu những dự kiến, kế hoạch mới. Với tâm hồn thơ ngây và trong sáng của mình, bé sở hữu thể học thuộc và dành tặng những câu thơ ý nghĩa này cho ông bà để niềm vui ngày xuân của ông bà thêm nhân đôi.

Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn chưa tìm được bài thơ chúc Tết cho bé thì sở hữu thể tham khảo bài thơ này nhé.

Lời bài thơ:

2.2.5 Tết Như Ý

Bài thơ chúc Tết cho bé cũng chính là một phương pháp giáo dục tốt và hiệu quả mà ba mẹ nên vận dụng để giúp tâm hồn trẻ sở hữu thêm nhiều xúc cảm tích cực. Hãy dạy trẻ nói lời cảm ơn, lời tri ân ông, cha mẹ vì đã chăm sóc và yêu thương những bé mỗi ngày. Ba mẹ dạy bé học những câu thơ chúc Tết dưới đây để gửi tới ông bà cũng là cách thể hiện sự tri ân đó.

Lời bài thơ:

2.2.6 Năm Cũ Qua, Năm Mới Tới

Trẻ nhỏ ko giống như những người to chúng ta. Những bé dành nhiều thời kì để quan sát, bắt chước và ghi nhớ những thông tin xung quanh. Vì vậy, những thứ diễn ra xung quanh sẽ tác động to tới sự phát triển của trẻ. Trẻ em được giáo dục trong môi trường tích cực, bằng những phương pháp tích cực cũng sẽ thông minh và trưởng thành hơn rất nhiều. Dạy trẻ học thơ cũng là cách hiệu quả để ba mẹ sở hữu thể vận dụng, đặc trưng là những câu thơ chúc Tết. Ba mẹ tham khảo bài thơ dưới đây nhé!

hơ chúc Tết Ko chỉ mang lại tiếng cười, niềm vui cho cả gia đình, đây còn là món quà tri ân ý nghĩa mà bé muốn dành tặng cho ông bà, cha mẹ trong ngày Tết đoàn viên.

Lời bài thơ:

2.2.7 Hy Vọng Mới

“Hy Vọng Mới” là một bài thơ chúc Tết cho bé hay và ý nghĩa mà ba mẹ sở hữu thể dạy cho bé nhà mình học thuộc. Với bài thơ ngắn gọn và dễ nhớ này, những bé sở hữu thể đọc tặng cho ông bà vào đêm giao thừa hoặc ngày mùng Một Tết. Cứng cáp ông bà sẽ cảm thấy rất hạnh phúc lúc nhận được món quà này từ những bé.

Lời bài thơ:

2.2.8 Chúc Tết Của Bé

Những lời chúc dễ thương và mang đầy ko khí ngày Tết đều được gói gọn trong những câu thơ của bài “Chúc Tết Của Bé”. Lúc bé đọc bài thơ này để dành tặng cho ông và và người thân sẽ thể hiện được sự bình an, hạnh phúc vui vẻ trong ngày Tết. Ba mẹ hãy dạy cho bé học bài thơ dưới đây nhé!

Lời bài thơ:

2.2.9 Chúc Tết Ông Bà

Danh sách thơ chúc Tết cho bé vững chắc sẽ ko thể thiếu những bài vè. Là ba mẹ của những đứa trẻ, bạn sở hữu thể cho con sở hữu được những khoảnh khắc Tết đón chào năm mới vô cùng ý nghĩa bằng cách dạy bé bài thơ – nói chuẩn xác là bài vè dưới đây. Lúc trẻ đứng đọc bài vè này trước mặt ông bà và mọi người trong gia đình, trẻ sẽ học được cách tự tín thể hiện bản thân của mình trước đám đông. Ba mẹ hãy thử nhé!

Những lời chúc Tết vui vẻ, an lành, hạnh phúc cho ông bà được ẩn chứa trong bài thơ chúc Tết cho bé dưới đây.

Lời bài thơ:

2.3 Bài thơ chúc tết gia đình và mọi người

2.3.Một Chúc Tết cả gia đình

Tết là dịp cả đại gia đình tụ họp với nhau. Chính vì vậy, những bài thơ chúc Tết luôn là món quà tặng ý nghĩa mà bé sở hữu thể tặng cho mọi người. Ngoài việc chúc mọi người phát tài và thịnh vượng, bé còn chúc cả nhà luôn đầy ắp tiếng cười và mãi rét mướt bên nhau như mỗi mùa Tết tới. 

Lời bài thơ:

2.3.Hai Cung Chúc Tân Niên

Đây là bài thơ vô cùng thích hợp để bé dành tặng cô chưng, những vị khách tới chơi nhà vào ngày Tết. Bài thơ chúc mọi người năm mới bình yên và đạt được nhiều hạnh phúc, sở hữu cuộc sống sung sướng như thần tiên trên trời. 

Lời bài thơ:

2.3.3 Năm Mới Chúc Mừng Hạnh Phúc Chan Hòa

Ko đơn thuần như những bài thơ thường nhật, bài thơ chúc tết cho bé này sở hữu điểm đặc trưng mà người tinh ý mới sở hữu thể nhìn thấy. Đó chính là những từ trước nhất của mỗi câu thơ lúc ghép lại sẽ tạo thành Một câu chúc hoàn chỉnh: Năm mới chúc mừng hạnh phúc chan hòa. 

Lời bài thơ:

2.3.4 Chúc Năm Mới

Một bài thơ chúc mừng năm mới khác dành cho bé tặng mọi người chính là bài Chúc Năm Mới. Lúc dạy con bài thơ này, bố mẹ đừng quên giảng giải cho bé ý nghĩa của từ “như ý”, “an khang”, “sung túc” nhé.

Lời bài thơ:

2.3.5 Bé Chúc Cả Nhà

Bài thơ chúc Tết cho bé với tiêu đề “Bé Chúc Cả Nhà” sở hữu 10 câu thơ. Mỗi câu 4 chữ, ngắn gọn, dễ nhớ và giúp những bé trau dồi thêm vốn từ. Đây sẽ là bài thơ ý nghĩa để bé học thuộc và chúc Tết những người thân trong gia đình.

Lời bài thơ:

2.3.6 Chúc Tết

Chùm thơ cho bé 3 tuổi sở hữu tên là “Chúc Tết” mà POPS Kids giới thiệu dưới đây sẽ là bài thơ hay mà ba mẹ nên khuyến khích cho con học để chúc Tết ông bà và người thân. Cách gieo vần ở cuối câu giúp bài thơ sở hữu thêm tiết điệu, điều này sẽ giúp bé dễ ghi nhớ hơn. Đầu xuân năm mới ông bà, cha mẹ nhận được những lời chúc ý nghĩa từ con cháu thì còn gì hạnh phúc hơn.

Lời bài thơ:

2.3.7 Xuân Này

Tuy là bài thơ chúc Tết cho bé vỏn vẹn 4 câu ngắn gọn dễ nhớ nhưng sẽ là món quà ý nghĩa mà bất cứ người thân nào trong gia đình cũng mong muốn đón nhận được từ con cháu của mình.

Lời bài thơ:

2.3.8 Bé Chúc Nhà Mình

Hình ảnh những đứa trẻ ngân nga câu thơ đứng trước người to trong gia đình của mình để chúc Tết trông thật dễ thương. Những khoảnh khắc quý giá này, ko phải người nào cũng sở hữu được và ko phải người nào cũng biết trân quý điều đó. Ba mẹ hãy hướng dẫn con mình đọc bài thơ này và ghi lại khoảnh khắc này cho những bé nhé. Cứng cáp những bé sẽ rất vui lúc được nhìn thấy những thước phim ý nghĩa tương tự. 

Bài thơ ko chỉ giúp những em cảm nhận rõ hơn về ngày Tết cựu truyền của dân tộc mà nó còn giúp những em thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đối với những người thân yêu.

Lời bài thơ:

2.4 Bài thơ chúc tết thầy cô

2.4.Một Thơ chúc thầy cô thêm nhiều may mắn

Sau những ngày nghỉ tết, lúc đi học lại cũng là lúc bé gặp lại thầy cô. Bé sở hữu thể đọc bài thơ chúc tết dưới đây để tặng thầy cô. Cứng cáp những thầy và những cô sẽ thấy bất thần vì món quà đặc trưng này.

Lời bài thơ:

2.4.Hai Năm mới lộc đầy

Bài thơ này xứng đáng thay thế những câu chúc tết hay ngắn gọn cho bé để tặng thầy cô. 5 câu thơ nhịp nhàng gửi gắm những câu chúc tình thực của học trò tới thầy cô. 

Lời bài thơ:

2.4.3 Mừng Xuân Chúc Tết Cô Thầy

Ko chỉ giới hạn trong việc chúc thầy cô, bé còn sở hữu thể chúc tết cả gia đình của cô thầy mình thông qua bài thơ này. Tuy nhiên, trong bài thơ sở hữu vài từ Hán Việt sở hữu thể làm lẽ khó hiểu, phụ huynh đừng quên giảng giải ý nghĩa những từ này cho con để giúp con hiểu thêm ý nghĩa của bài thơ này nhé!

Lời bài thơ:

2.5 Bài thơ về Tết và mùa xuân cho trẻ

2.5.Một Bé Yêu Mùa Xuân

Bài chúc tết cho bé sẽ trở nên thú vị và làm cho mọi người bất thần hơn nếu bé đọc thuộc Một bài thơ dài những ko kém phần sâu sắc dành tặng mọi người xung quanh. 

Lời bài thơ:

2.5.Hai Xuân Sang

“Xuân Sang” là một bài thơ chúc Tết thích hợp để ba mẹ giúp những bé sở hữu thêm nhiều vốn từ, ghi nhớ những câu thơ hay để chúc Tết cho những người thân yêu. Những bài thơ ý nghĩa sẽ giáo dục tâm hồn trẻ thơ giàu xúc cảm. Lúc to lên trẻ sẽ biết vận dụng những điều hay lẽ phải từ những vần thơ vào cuộc sống.

Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở và là nguồn cảm hứng vô tận trong thơ ca.

Lời bài thơ:

2.5.3 Bé Gọi Mùa Xuân

Ko chỉ mang lại niềm vui và tiếng cười cho đại gia đình, bài thơ “Bé Gọi Mùa Xuân” còn là món quà đầy ý nghĩa mà bé muốn dành tặng cho người thân trong gia đình. Bạn sẽ rất hạnh phúc lúc thấy những bé nhà mình ngân nga những câu thơ chúc Tết với đôi mắt long lanh và đôi môi chúm chím đúng ko nào? Hình ảnh này sẽ là những khoảnh khắc quý giá mang tới cho bạn niềm vui sướng trong ngày Tết.

Lời bài thơ:

Trên đây, POPS Kids đã giới thiệu cho bạn 30 bài thơ chúc Tết hay cho bé để bé sở hữu thể học thuộc và đọc cho ông bà nghe vào Tết 2022 này. Với câu từ ngắn gọn, tiết điệu vui tai sẽ giúp những bé từ 2-3 tuổi dễ nhớ và hứng thú học hơn. Kỳ vọng những lời chúc tết cho bé này sẽ góp phần mang tới cho gia đình bạn một mùa Tết thật rét mướt. Quý phụ huynh cũng sở hữu thể ghé qua website kids.pops.vn để sở hữu thêm nhiều bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em hay và thú vị vào ngày Tết cho những bé xem nhé!