Tập thể dục xong bao lâu thì tắm? Cách tắm đúng cách sau khi tập

30 phút trước hết sau lúc tập luyện đổ mồ hôi rất quan yếu để phục hồi và ngăn ngừa chấn thương. một trong những việc thiết yếu bạn nên làm là đi tắm. Nhưng tắm sao cho đúng cách và tập thể dục xong bao lâu thì tắm ko phải người nào cũng biết. Trong bài viết này, Suatangco sẽ san sẻ những mẹo tắm rửa sau lúc tập thể dục cho những bạn.

Tập thể dục xong bao lâu thì tắm?

Tập thể dục xong bao lâu thì tắm?

Về mặt kỹ thuật, hãy đợi khoảng 20-30 phút sau lúc tập luyện thể dục để đi tắm. Nhưng đó chỉ là con số trung bình, bạn chỉ nên thực sự bước vào phòng tắm lúc thân thể hạ nhiệt và ráo mồ hôi. Và con số 20-30 phút là thời kì lý tưởng cho việc này.

Mặc dù với thể bạn sẽ cảm thấy thực sự bực bội lúc phải chờ đợi, nhưng bạn với thể sử dụng thời kì này để bù nước cho thân thể bằng cách uống nhiều nước lọc hoặc nước trái cây.

Sau lúc tập luyện thể dục, điều quan yếu là phải hạ nhiệt trước lúc rời phòng tập. Hạ nhiệt trái lại với phát động. Những động tác giãn cơ ở cường độ thấp, hạ nhiệt là rất quan yếu vì bạn muốn thân thể trở lại trạng thái ngơi nghỉ. Quan yếu hơn, nó giúp thường nhật hóa nhịp tim và nhiệt độ thân thể của bạn.

Hãy đợi khoảng 20-30 phút sau lúc tập luyện thể dục để đi tắm

Vì sao nên tắm sau lúc tập thể dục?

Phục hồi cơ bắp tự nhiên

Tắm sau lúc tập luyện thể dục sẽ giúp cơ bắp của bạn phục hồi và tăng khả năng phục hồi của thân thể và sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Đánh bay vi khuẩn trên da 

Vì sao nên tắm sau lúc tập thể dục?

Tập thể dục, đặc thù là trong điều kiện kín như phòng tập thể dục hoặc những phòng tập khác, với thể tạo ra nơi sinh sản của vi khuẩn trên da của bạn. Lúc tắm bằng xà phòng, mồ hôi  và những tế bào da chết của bạn bị cuốn trôi, cũng cuốn trôi luôn vật chủ cho vi khuẩn xâm nhập.

Ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông

Lúc bạn tập thể dục, những lỗ chân lông mở ra để thoát mồ hôi từ những tuyến mồ hôi của bạn. Nếu bạn ko thể làm sạch thân thể ngay sau lúc đổ mồ hôi nhiều những lỗ chân lông này với thể bị tắc nghẽn bởi những tế bào da hoặc mồ hôi còn sót lại trên thân thể. Những lỗ chân lông bị tắc với thể dẫn tới mụn trứng cá được gọi là “mụn mồ hôi”, cũng như mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

Tăng cường hệ thống miễn nhiễm

Tập thể dục xong bao lâu thì tắm?

Sở hữu thể bạn chưa biết, lúc tắm nhanh dưới vòi hoa sen với nước mát, sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm một cách nhanh chóng, nếu được thực hiện thường xuyên. 

Một nghiên cứu trên 300 người đã chỉ ra rằng việc tắm vòi hoa sen hàng ngày khởi đầu ấm và kết thúc bằng dội nước lạnh từ 30 tới 90 giây đã giảm đáng kể số ngày ốm mà họ phải sử dụng tại nơi làm việc.

Vậy sau lúc tập luyện thể dục mà ko với thời kì tắm bạn nên làm gì? 

Sau lúc tập luyện thể dục mà ko với thời kì tắm bạn nên làm gì?

Lau sạch mồ hôi của bạn bằng cách đắp một chiếc khăn sạch và khô để giúp thoát mồ hôi, nếu ko sẽ dẫn tới tắc nghẽn lỗ chân lông. Sử dụng khăn lau thân thể kháng khuẩn để làm sạch da, rửa tay bằng nước ấm và xà phòng, sử dụng chất khử mùi và thay quần áo mới.

Hướng dẫn cách tắm đúng cách sau lúc tập luyện

Tắm thế nào là đúng cách, chúng ta sẽ khắc phục hai thắc mắc:

Tắm bằng vòi sen hay vòi nước thông thường?

Tắm bằng vòi sen hay vòi nước thông thường?

Tắm vòi sen sau lúc tập luyện sẽ giúp cơ bắp của bạn phục hồi và tăng cường khả năng phục hồi của thân thể và sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo. Tắm vòi sen sau lúc tập thể dục là tốt cho bạn vì nhiều lý do. Nó ko chỉ giúp bạn sạch sẽ và bảo vệ bạn khỏi viêm da mà còn giúp giảm nhịp tim và nhiệt độ lõi của bạn một cách tự nhiên. Lúc tắm vòi hoa sen với thể đưa axit lactic, một phản ứng hóa học tự nhiên gây đau nhức ra khỏi cơ bắp của bạn.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2019: Nguồn tin đáng tin cậy của 9 người đã chỉ ra rằng tắm nước lạnh giúp giảm nhịp tim và giảm căng thẳng cho tim nhanh chóng sau lúc tập luyện trong môi trường nhiệt độ cao.

Tắm bằng nước nóng hay nước lạnh?

Tắm bằng nước nóng hay nước lạnh?

Tắm nước nóng, ướt át với thể tạo cảm giác dễ chịu cho cơ bắp của bạn sau lúc tập luyện, nhưng tắm nước lạnh thực sự với thể là phương pháp giúp bạn xả sạch mồ hôi.

Nhưng nhảy ngay vào vòi sen nước lạnh sau lúc tập luyện với nhiệt độ nóng với thể làm cho cơ bắp căng cứng hoặc nhịp tim của bạn tăng nhanh.

Kết thúc bài tập cường độ cao của bạn và chuyển sang hình thức tập thể dục nhẹ nhõm hơn cho phần hạ nhiệt của quá trình tập luyện của bạn. Đồng thời, nó sẽ khởi đầu làm giảm nhịp tim của bạn. Quá trình làm nguội sẽ mất từ ​​5 tới 10 phút.

Lúc nhịp tim đã khởi đầu giảm xuống, hãy khởi đầu căng cơ. Việc này giúp loại bỏ axit lactic và giúp ngăn ngừa đau nhức sau lúc tập luyện thể dục.

Khởi đầu xúc tiếp nước ở nhiệt độ ấm để ko làm thân thể bị sốc lúc đột ngột thay đổi nhiệt độ. Lúc nhiệt độ thân thể hạ xuống, bạn với thể điều chỉnh nhiệt độ nước lạnh hơn.

Sử dụng xà phòng hoặc sữa tắm diệt khuẩn để làm sạch mồ hôi và vi khuẩn khỏi cơ. Trước lúc kết thúc việc tắm của bạn, hãy hạ nhiệt độ nước xuống sao cho nhiệt độ lạnh tới mức bạn với thể chịu được và xả lên người trong 90 giây. Đảm bảo đánh những nhóm cơ chính của bạn bằng một làn nước lạnh để sảng khoái và tái tạo sức lực cơ bắp mỏi mệt của bạn.

Sở hữu thể kết luận rằng, tắm sau lúc tập luyện thể dục nên là một phần thiết yếu trong thói quen tập luyện của bạn. Tập thể dục xong bao lâu thì tắm và tắm đúng cách như nào Suatangco đã san sẻ hết phía trên. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn.