Muốn tăng sức đề kháng cho trẻ cha mẹ không nên bỏ qua điều này

Tăng sức đề kháng cho trẻ luôn là mối quan tâm chung của rất nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, làm cách nào để làm được điều này hiệu quả mà vẫn an toàn đối với sức khỏe của trẻ thì ko phải cha mẹ nào cũng hiểu đúng. Bài viết sau sẽ cùng cha mẹ tìm hiểu về nội dung này.

13/07/2022 | 6 cách tăng sức đề kháng người to người nào cũng nên biết
13/07/2022 | Tầm quan yếu và cách tăng sức đề kháng mùa dịch
11/10/2021 | Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ mùa Covid tăng đề kháng

1. Hiểu về sức đề kháng ở trẻ

1.1. Lúc nào sức đề kháng của trẻ phát triển?

Hệ miễn nhiễm là một hệ thống phức tạp của những tế bào bạch huyết cầu, đại thực bào và protein với khả năng bảo vệ thân thể chống lại nhiễm trùng. Lúc với tác nhân lạ xâm nhập vào thân thể, tế bào bạch huyết cầu sẽ trông thấy và tạo ra phản ứng chống lại chúng bằng cách tạo ra kháng thể. Đây chính là những protein chống nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh tật.

Sức đề kháng giúp bảo vệ thân thể trẻ trước sự tiến công của tác nhân với hại bên ngoài

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, mẹ sẽ truyền cho thai nhi những kháng thể cần thiết qua nhau thai, nhờ đó mà bé với thể an toàn trong quá trình sinh nở. Loại và số lượng kháng thể mà thai nhi nhận được phụ thuộc vào mức độ miễn nhiễm của chính thân thể mẹ.

Trẻ sinh ra thường được lợi những vi khuẩn với lợi của mẹ nên đường ruột của trẻ sẽ chứa một lượng to vi khuẩn tạo điều kiện cho sức đề kháng được tăng cường. Ngoài ra, trẻ bú mẹ hoàn toàn trong những năm tháng đầu đời cũng sẽ với sức đề kháng tốt hơn. Đặc thù, sau lúc chào đời, nếu trẻ được bú mẹ ngay thì sẽ được truyền nhiều kháng thể nhất vì sữa non của mẹ được sản sinh ngay sau sinh chứa rất nhiều kháng thể mạnh mẽ để giúp con với khả năng chống lại nhiễm trùng.

Tương tự, ngay từ lúc còn trong bào thai, trẻ đã với được khả năng miễn nhiễm thụ động do mẹ truyền cho. Tuy nhiên, khả năng miễn nhiễm này chỉ với tính chất tạm thời và từ vài tuần tới vài tháng nó sẽ giảm dần. 

1.2. Tín hiệu cho thấy trẻ với sức đề kháng yếu

Để nhận mặt trẻ với sức đề kháng yếu mẹ với thể căn cứ trên một số tín hiệu đặc trưng sau:

- Hay bị ốm vặt

Sau lúc chào đời, trẻ được bú mẹ tức là sẽ nhận được một lượng kháng thể to. Theo quá trình phát triển của thân thể trẻ, hệ miễn nhiễm sẽ dần dần hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, những tháng đầu, hệ miễn nhiễm của trẻ còn non yếu nên rất nhạy cảm trước những tác động từ bên ngoài. Kết quả là trẻ với hệ miễn nhiễm kém sẽ thường xuyên mắc những bệnh đường hô hấp lúc thời tiết thay đổi và dễ bị ốm vặt.

Lúc con hay bị ốm vặt mẹ nên theo dõi để hỏi ý kiến chưng sĩ về việc tăng sức đề kháng cho trẻ

- Bị mất nước

70% trọng lượng của thân thể là nước nên trẻ bị mất nước cũng sẽ với sức đề kháng yếu. Nếu mất nước, trẻ thường với biểu hiện: tiểu ít, da khô, khóc ko nước mắt, niêm mạc nhợt nhạt,… 

- Thèm đồ ngọt

Nhiều mẹ muốn tìm hiểu tín hiệu để tăng sức đề kháng cho con nhưng lại ít ngờ tới rằng việc trẻ thèm ăn đồ ngọt cũng là biểu hiện của sức đề kháng bị suy yếu. Ko những thế, nếu trẻ ăn nhiều đồ ngọt thì đây cũng là tác nhân làm cho hệ miễn nhiễm của trẻ bị yếu đi.

- Biếng ăn

Trẻ bỏ bú, biếng ăn trong thời kì dài cần được theo dõi kỹ bởi đây cũng là một trong những tín hiệu cảnh báo sức đề kháng của trẻ đang suy giảm.

- Tiêu hóa kém

Trẻ với sức đề kháng kém thì hệ tiêu hóa cũng phát triển kém dẫn tới kém hoặc ko với khả năng hấp thụ thức ăn. Trường hợp này trẻ thường với biểu hiện đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hóa. Nếu tình trạng tiêu hóa kém kéo dài, trẻ sẽ ko hấp thụ được dưỡng chất nên bị suy dinh dưỡng.

- Khả năng chịu đựng kém

Lúc trẻ ko với năng lượng cho những hoạt động, ko tích cực vận động, thường xuyên mỏi mệt, ko hào hứng tham gia những hoạt động vui chơi thể chất thì mẹ cũng cần xem xét. Lúc này, trẻ sẽ phờ phạc, hay với biểu hiện thèm ngủ. Nguyên nhân của tình trạng đấy là do sức đề kháng của trẻ bị suy yếu.

2. Tăng sức đề kháng cho trẻ - cha mẹ cần nhớ

2.1. Vì sao cần tăng đề kháng cho trẻ?

Trong suốt quá trình phát triển của thân thể, sức đề kháng là yếu tố rất quan yếu. Nhờ với sức đề kháng mà thân thể trẻ với khả năng để chống lại tác nhân gây bệnh. Nếu sức đề kháng của trẻ yếu, lúc gặp những tác nhân này, trẻ sẽ dễ nhiễm bệnh.

Những trẻ thường xuyên bị ốm vặt thì sẽ biếng ăn và thân thể ko được phân phối đầy đủ dưỡng chất từ đó sức đề kháng kém dần. Cứ tương tự, trẻ rơi vào vòng luẩn quẩn của những bệnh lý khác nhau xuất phát từ chính lý do là suy giảm hệ miễn nhiễm. Trường hợp này, ko tăng sức đề kháng cho trẻ thì trẻ sẽ suy dinh dưỡng, chậm phát triển,... 

2.2. Sở hữu nên tăng đề kháng cho trẻ bằng thuốc ko và một số lưu ý

Thực tế hiện nay cho thấy rằng với ko ít bậc phụ huynh lúc thấy con mình thường xuyên ốm vặt liền tìm tới sự trợ giúp là thuốc tăng đề kháng. Thực ra, loại thuốc này chỉ nên sử dụng lúc trẻ được chưng sĩ thăm khám và chỉ định do bị thiếu hụt một vài yếu tố miễn nhiễm. 

Phụ huynh nên tham vấn chưng sĩ chuyên khoa trước lúc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ

Những bậc phụ huynh ko nên tự ý sắm và cho trẻ sử dụng thuốc tăng đề kháng lúc chưa biết thân thể con mình với cần tới nó ko vì điều này rất dễ làm trẻ gặp phải những tác dụng phụ ko mong muốn như: hormone tăng cao nên dậy thì sớm, đầy bụng, chán ăn, tiêu chảy,…

2.3. Một số cách tăng đề kháng tự nhiên cho trẻ

Muốn tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả để trẻ khỏe mạnh hơn và với được hàng rào miễn nhiễm vững chắc chống lại những tác nhân bên ngoài thì tốt nhất là thay đổi chế độ dinh dưỡng và lối sống cho trẻ. Một số cách dưới đây sẽ giúp đạt được mục đích đấy:

- Đảm bảo cho trẻ được uống đủ nước

+ Trẻ dưới 6 tháng bổ sung nước qua nguồn sữa mẹ nên tốt nhất hãy cho trẻ bú mẹ hoàn toàn.

+ Trẻ từ giai đoạn ăn dặm với thể uống thêm nước trái cây, nước lọc,... để cải thiện đề kháng nhưng ko được uống những loại nước với ga, nước ngọt.

- Bổ sung men vi sinh 

Vi khuẩn đường ruột giữ vai trò rất quan yếu đối với sức đề kháng và nó với thể bị tác động bởi việc sử dụng kháng sinh. Bởi vậy, sau mỗi đợt điều trị kháng sinh, những chưng sĩ nhi khoa thường ưu tiên khuyến nghị phụ huynh cho bé sử dụng men vi sinh. Tuy nhiên, trước lúc sử dụng, những bậc phụ huynh cần tham vấn ý kiến chưng sĩ để biết cách và thời kì sử dụng.

- Dinh dưỡng hợp lý

Tăng sức đề kháng cho trẻ bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách rất tốt để giúp trẻ với được hàng rào miễn nhiễm khỏe mạnh. Vì thế, mỗi ngày những bậc phụ huynh nên bổ sung vào thực đơn của trẻ rau xanh và trái cây như: khoai tây, cà chua, bông cải xanh, ổi, bưởi, dâu tây,...

- Tăng cường hoạt động thể chất

Trẻ sẽ với sức khỏe tốt hơn nếu được vận động thường xuyên. Vì thế, với trẻ mới biết đi, cha mẹ hãy cho bé chạy nhảy thoải mái, bơi lội, tập những động tác thể dục thích hợp.

Kỳ vọng những nội dung được san sớt trên đây là nguồn thông tin hữu ích đối với những bậc phụ huynh lúc tăng sức đề kháng cho trẻ. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề này, độc giả với thể gọi trực tiếp tới số điện thoại 1900 56 56 56 để được Tổng đài viên của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.


--- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Top 10 siro tăng sức đề kháng cho bé tốt nhất hiện nay từ website www.avakids.com cho từ khoá tăng đề kháng cho trẻ.

Trong những năm tháng đầu đời, sức đề kháng của bé vẫn còn rất non nớt nên dễ bị vi khuẩn, vi-rút từ môi trường tiến công. Một trong những phương pháp giúp tăng cường hệ miễn nhiễm đó là sử dụng siro chứa nhiều vitamin tổng hợp cho bé. Cùng AVAKids tìm hiểu siro tăng sức đề kháng cho bé loại nào tốt ngay trong bài viết sau nhé!

1Siro tăng sức đề kháng cho bé là gì?

Siro tăng sức đề kháng cho bé là một loại thực phẩm chức năng được bào chế dưới dạng siro. Thành phần sản phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng vật tốt cho sức khỏe bé.

Siro tương trợ tăng sức đề kháng và hệ miễn nhiễm tự nhiên ở bé. Nhờ đó, bé trở nên khỏe mạnh và chống chọi tốt trước những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, hạn chế ốm vặt. Ngoài ra, siro cũng góp phần điều trị một số bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ.

Siro tăng sức đề kháng là một loại thực phẩm chức năng tốt cho bé

2Có nên sử dụng siro tăng sức đề kháng cho bé ko?

Thông thường sức đề kháng của trẻ nhỏ sẽ yếu hơn so với người to, thường xuyên bị tiến công bởi những vi khuẩn gây hại và virus. Cho nên, nếu việc này kéo dài sẽ làm gia tăng tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Ngoài ra, cải thiện hệ miễn nhiễm là cách để hạn chế tình trạng đau ốm. Dưới đây là những lợi ích lúc mẹ bổ sung siro giúp tăng sức khỏe cho bé.

2.Một Bảo vệ thân thể trẻ

Trong những năm tháng đầu đời, hệ miễn nhiễm của trẻ còn yếu nên dễ bị vi khuẩn, vi-rút từ môi trường bên ngoài tiến công. Bổ sung siro tăng sức đề kháng sẽ giúp tăng cường lợi khuẩn, bảo vệ thân thể bé, giúp bé tự tín khám phá toàn cầu xung quanh hơn.

Siro tăng sức đề kháng bảo vệ thân thể bé, giúp bé thoải mái chơi đùa, ko lo ốm vặt

2.Hai Tương trợ phục hồi nhanh

Siro tăng sức đề kháng còn giúp bé phục hồi nhanh sau bệnh. Siro được bào chế từ những dược liệu thiên nhiên vừa an toàn vừa giàu vitamin, khoáng vật tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, siro thường với hương vị thơm ngon, thích hợp với khẩu vị bé nên dù bé biếng ăn do bệnh thì vẫn thích thú lúc uống siro và phục hồi nhanh chóng.

Siro Pediakid Appetit Tonus phục hồi sức khoẻ 125 ml

2.3 Giúp bé ăn ngon mồm

Siro kích thích vị giác và thích hợp với bé hơn là những loại thuốc viên. Uống siro cũng giúp bé thèm ăn và ăn ngon mồm hơn. Vì thế, cha mẹ với thể chọn sắm siro cho bé chán ăn để giúp bé ăn uống tốt hơn nhé.

Giúp bé ăn ngon mồm hơn

3Khi nào cho bé sử dụng siro tăng sức đề kháng?

Giai đoạn lúc trẻ từ 6 tháng - 4 tuổi, đây là lúc trẻ dần mất đi khả năng miễn nhiễm thụ động được lợi từ lúc còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, đây là thời kì trẻ sẽ khởi đầu hoàn thiện sức đề kháng, thân thể trẻ sẽ dễ bị tiến công bởi những virut, vi khuẩn và dễ ốm đau. Mẹ nên chú ý để bổ sung siro cho trẻ để cải thiện sức khỏe.

Lúc trẻ bị ốm và sức đề kháng kém, bé với biểu hiện mỏi mệt, chán ăn và khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Vì vậy, để tăng cường sức khỏe, ngoài việc bổ sung dưỡng chất, mẹ nên tăng cường thêm qua đường uống.

Uống siro giúp cải thiện sức khỏe cho bé

4Tiêu chí chọn sắm siro tăng sức đề kháng cho bé

4.Một Thành phần an toàn

Lúc sắm siro tăng cường sức đề kháng cho bé mẹ nên chú ý sắm những sản phẩm với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, thích hợp với độ tuổi của bé và rà soát với chống chỉ định hay tác dụng phụ nào ko. Ngoài ra, mẹ cũng với thể tham khảo ý kiến của chưng sĩ nhi khoa trước lúc chọn sắm để đảm bảo an toàn tối đa.

Mẹ nên tham khảo ý kiến của chưng sĩ nhi khoa trước lúc chọn sắm

4.Hai Hương vị dễ uống

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với mùi vị. Vì vậy, rất nhiều bé lúc xúc tiếp với sản phẩm ko thích hợp với khẩu vị sẽ ko chịu uống hoặc nôn sau lúc uống. Điều này làm thân thể bé ko kịp kết nạp và sản phẩm ko thể phát huy hiệu quả.

Vì vậy, mẹ nên chọn sắm siro với vị trái cây hoặc mùi thảo dược để kích thích vị giác bé. Lúc này, mẹ ko cần ép bé uống mà bé sẽ tự “hợp tác” bởi mùi vị quyến rũ của siro, nhờ đó mẹ sẽ tiết kiệm được nhiều thời kì và công sức hơn.

Nên sắm siro với hương vị thơm ngon để bé thích thú lúc uống

4.3 Hiệu quả sử dụng 

Mẹ nên tham khảo ý kiến, phản hồi của những mẹ bỉm đã cho bé sử dụng siro trước lúc chọn sắm loại siro đó cho con. Điều này giúp mẹ với thẩm định khách quan và xác thực hơn về sản phẩm. Một số điểm mẹ cần quan tâm là bé với đỡ ốm vặt sau lúc sử dụng siro ko, bé với tăng cân và ăn uống ngon mồm hơn ko,...

Bé tăng cân chứng tỏ siro với hiệu quả tốt

4.4 Thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng

Mẹ nên chọn sắm siro với thương hiệu và đã được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng để đảm bảo ko sắm phải hàng nhái, hàng giả. Vì hiện nay trên thị trường ko thiếu những sản phẩm siro kém chất lượng, chưa được cấp phép, ko tốt cho sức khoẻ của bé.

Mẹ với thể tìm sắm siro tăng sức đề kháng cho bé tại hệ thống shop AVAKids hoặc sắm online qua website. AVAKids cam kết bán sản phẩm xịn, đã được kiểm duyệt về chất lượng nên mẹ với thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Shop AVAKids với bán siro tăng sức đề kháng cho bé

5Top 10 siro tăng sức đề kháng cho bé tốt nhất

5.Một Siro Fitobimbi Immuno

Siro Fitobimbi Immuno là sản phẩm tới từ thương hiệu nổi tiếng của Ý. Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng vật giúp phát triển hệ miễn nhiễm và tương trợ tăng cường sức khỏe cho bé trong giai đoạn phát triển.

Thành phần giàu vitamin như vitamin E, B6 và khoáng vật như kẽm Gluconat, đồng Gluconat,... Ngoài ra, vitamin Fitobimbi cũng được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên an toàn với sức khỏe bé như rễ hoàng kỳ, quả tầm xuân, rễ sâm Siberia,...

Đối tượng sử dụng: Trẻ với sức đề kháng yếu, thường xuyên ốm vặt và dễ mắc những bệnh về đường hô hấp.

Liều lượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tới 12 tuổi sử dụng 10 - 30 ml siro mỗi ngày và uống trước bữa ăn. Sở hữu thể điều chỉnh liều lượng theo cân nặng của trẻ như sau:

 • Trẻ dưới 10 kg: 5 - 10 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày. 
 • Trẻ từ 10 - 30 kg: 10 - 15 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày.
 • Trẻ trên 30 kg: 20 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày. 

Siro Fitobimbi Immuno bổ sung vitamin 200ml

5.Hai Siro Pediakid Immuno Fortifiant

Siro Pediakid Immuno Fortifiant được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên giúp bé tăng cường sức đề kháng. Sự kết hợp giữa hoạt chất Echinacea với Vitamin C, sâm và keo ong trong thành phần siro giúp thân thể chống chọi tốt trước vi khuẩn, vi-rút từ môi trường, phòng cảm cúm, ốm vặt do thay đổi thời tiết.

Đặc thù, trong siro còn chứa Prebiotic ngoài giúp thăng bằng hệ vi sinh đường ruột thì còn giúp niêm mạc ruột sản sinh kháng thể bảo vệ đường ruột trước vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, Prebiotic còn giúp thân thể kết nạp chất tốt hơn, kích thích bé ăn ngon mồm.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ hay bị ốm vặt, ho, hắt xì hơi, sổ mũi.
 • Trẻ biếng ăn, gầy còi, yếu ớt, chậm to, chậm phát triển.

Liều lượng sử dụng:

 • Trẻ dưới 5 tuổi: Một thìa cà phê (5 ml)/lần, ngày Hai lần, sau bữa ăn.
 • Trẻ trên 5 tuổi: Hai thìa cà phê (5 ml)/lần, ngày Hai lần, sau bữa ăn.

Siro Pediakid Immuno Fort tương trợ sức đề kháng 125 ml

5.3 Siro Anaferon

Siro Anaferon là sản phẩm tới từ Nga và được rất nhiều mẹ bỉm trên toàn cầu tìm sắm cho con, trong đó với Việt Nam. Siro chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp trẻ tăng sức đề kháng và phát triển hệ miễn nhiễm.

Nhờ thành phần chứa Microcrystalline, Glycerol, Acid Citric khan, Cellulose,... nên siro với hiệu quả phòng ngừa nhiễm vi-rút đường hô hấp cấp tính, hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa, sốt. Ngoài ra, siro còn tương trợ cải thiện suy giảm miễn nhiễm, phòng ngừa tình trạng bội nhiễm.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ nhỏ từ Một tháng tuổi trở lên.
 • Trẻ sức đề kháng yếu, thường xuyên ốm vặt, cần bổ sung dinh dưỡng lúc thay đổi thời tiết, giao mùa.

Liều lượng sử dụng:

 • Đối với trẻ bị viêm hô hấp trên, cúm, nhiễm trùng đường ruột, nhiễm vi-rút herpes, viêm dây thần kinh: Trong Hai giờ đầu, mỗi 30 phút sử dụng 10 giọt. Sau đó, sử dụng tiếp 30 giọt chia thành 3 lần trong ngày trước tiên. Từ ngày thứ hai cho tới lúc phục hồi hoàn toàn, sử dụng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10 giọt.
 • Những trường hợp khác: Sử dụng mỗi ngày 10 giọt từ 1 - 3 tháng.

Siro Anaferon

5.4 Siro Wellbaby Multi-vitamin Liquid

Siro Wellbaby Multi-vitamin Liquid chứa 14 loại vitamin và khoáng vật giúp tăng sức đề kháng, cho bé phát triển khỏe mạnh. Vật liệu tạo nên siro với nguồn gốc từ một loại mạch nha tới từ dãy Alps, Thụy Sĩ mang trị giá dinh dưỡng cao. Vì vậy, đây được thẩm định là một trong những siro tăng sức đề kháng tốt nhất cho bé.

Siro được nghiên cứu và sản xuất bởi kỹ thuật cao với hàm lượng dinh dưỡng thích hợp với nhu cầu của bé. Sản phẩm ko chứa hương liệu, chất tạo ngọt nhân tạo, chất tạo màu,... nên rất an toàn. Chiết xuất mạch nha tự nhiên vừa giàu dinh dưỡng vừa kích thích vị giác bé.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tới 4 tuổi muốn tăng sức đề kháng.

Liều lượng sử dụng: 5 ml/ngày, với thể uống trực tiếp hoặc hòa tan vào sữa bột, sữa tươi hay nước.

Siro Wellbaby Multi-vitamin Liquid

5.5 Siro Sambucol Baby Drops

Siro tăng sức đề kháng Sambucol Baby Drops là một trong những sản phẩm được nhiều cha mẹ tin tưởng và chọn lựa. Trong siro với một thành phần vô cùng đặc trưng là chiết xuất quả cơm cháy đen. Loại quả này với hàm lượng chống oxy hóa cao nên giúp bé khỏe mạnh và chống chọi tốt trước những tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Siro tương trợ kích thích bé thèm ăn và ăn ngon mồm hơn. Sản phẩm tăng sức đề kháng nên bé sẽ ít ốm vặt, giảm tình trạng suy nhược thân thể và dễ mỏi mệt ở bé. Ngoài ra, siro giúp bé kết nạp chất tốt hơn, đồng thời giúp những bé vừa ốm hay vừa phẫu thuật với thể hồi phục nhanh chóng.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tới Hai tuổi cần tăng cường miễn nhiễm.

Liều lượng sử dụng:

 • Trẻ 6 - 12 tháng: Một ml/lần, Hai lần/ngày.
 • Trẻ 12 - 24 tháng: Hai ml/lần, 4 lần/ngày.

Siro Sambucol Baby Drops

5.6 Siro Imunoglukan P4H

Siro Imunoglukan P4H được chiết xuất từ nhiều thành phần thiên nhiên như nấm sò, ngũ cốc yến mạch, nấm men bia,... với khả năng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe bé. Đây cũng là một trong những dòng siro nổi tiếng toàn cầu, được nhiều phụ huynh tìm sắm cho con.

Sản phẩm ko chứa cồn, gluten, chất tạo màu và được bào chế từ thành phần tự nhiên nên rất an toàn với trẻ nhỏ. Siro này cũng đã được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng, ko tác dụng phụ lúc sử dụng. Hơn nữa, sản phẩm với hương dâu rất dễ uống, thích hợp với khẩu vị của bé.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em với sức đề kháng kém, suy giảm miễn nhiễm.
 • Trẻ em hay ốm vặt, gặp vấn đề về hô hấp, thường xuyên cảm cúm, ho do thay đổi thời tiết.
 • Trẻ em gầy yếu, biếng ăn, kém hấp thụ, chậm to.

Liều lượng sử dụng:

Dựa theo cân nặng trẻ: Một ml siro tương đương 5 kg cân nặng. Sử dụng Một lần/ngày trong 3 - 4 tháng. 

Siro Imunoglukan P4H

5.7 Siro Brauer Baby & Child Immunity Support 

Siro Brauer Baby & Child Immunity Support được nghiên cứu và sản xuất bởi Brauer - thương hiệu nổi tiếng của Úc được nhiều gia đình tin tưởng. Thành phần giàu vitamin D3 và Betacaroten - Hai chất với hiệu quả cao trong việc tương trợ hệ miễn nhiễm hoạt động khỏe mạnh.

Sản phẩm với hương thơm, vị ngọt dịu dễ uống. Thành phần ko chứa gluten, chất tạo màu hay hương liệu tổng hợp nên rất an toàn. Sử dụng loại siro này giúp bé kháng lại một số bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm họng, sổ mũi,... Từ đó bé sẽ với điều kiện phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ một cách tốt nhất.

Đối tượng sử dụng: Trẻ cần tăng cường hệ miễn nhiễm và cải thiện sức khỏe.

Liều lượng sử dụng:

 • Trẻ sơ sinh tới 6 tháng tuổi: Uống Một ml/4 lần/Một ngày.
 • Trẻ từ 7 - 12 tháng tuổi: Uống Hai ml/4 lần/Một ngày.
 • Trẻ từ 1 - 12 tuổi: Uống Hai ml/4 lần/ngày dưới sự tư vấn của chưng sĩ hoặc chuyên gia.

Siro Brauer Baby & Child Immunity Support 

5.8 Siro Hartus Immunity   

Siro tăng cường sức đề kháng Hartus Immunity là sản phẩm với thể sử dụng cho trẻ em lẫn người to. Đặc thù, sản phẩm tích hợp 3 thành phần là Beta (1.3 – 1.6) D – Glucan, dịch chiết quả cơm cháy và kẽm giúp siro với hiệu quả nhanh gấp 3 - 5 lần những dòng sản phẩm chỉ chứa beta glucan.

Siro Hartus Immunity với mùi dâu thơm ngon và dễ uống. Siro bổ sung kẽm và tăng thể trạng, giúp bé kết nạp tốt và với điều kiện phát triển toàn diện. Ngoài ra, sản phẩm còn tăng cường hệ miễn nhiễm tự nhiên, giúp bé kháng vi-rút, chống viêm và ngăn ngừa mắc những bệnh lý về hô hấp, sổ mũi, sốt,...

Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 4 tháng tuổi hoặc người to hay ốm và mắc bệnh về đường hô hấp.

Liều lượng sử dụng:

 • Trẻ em từ 4 tháng tuổi: 5 ml/lần/ngày.
 • Người to: 15 ml/lần/ngày.     

Siro Hartus Immunity   

5.9 Siro Pediakid 22 vitamins

Siro vitamin Pediakid được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên như dứa Mỹ, keo Senegal, chiết xuất cà rốt,... nên rất an toàn, ko tác động tới sức khỏe và ko tác dụng phụ. Ngoài ra, thành phần còn chứa Prebiotic giúp thân thể kết nạp tốt hơn những loại vitamin và khoáng vật.

Sản phẩm là một dạng vitamin tổng hợp cho bé với 22 loại vitamin thiết yếu cho quá trình phát triển toàn diện. Nhóm vitamin B (B1, 2, 3, 5, 6, 6, 9,12), vitamin A, E,C,... cùng những vi chất với trong siro sẽ giúp thân thể bé khỏe mạnh. Sản phẩm với vị cam ngọt dịu và hương thơm nên rất thích hợp với bé, ko làm lẽ khó chịu lúc uống.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em trong thời kỳ tăng trưởng hoặc trong thời kì phục hồi sức khỏe.
 • Trẻ em bị thiếu hụt vitamin và khoáng vật.
 • Trẻ lười ăn, chậm to, gầy yếu, suy dinh dưỡng, người suy nhược thân thể.
 • Sử dụng được cho cả người trên 15 tuổi.

Liều lượng sử dụng:

 • Dưới 5 tuổi: Sử dụng Một thìa cafe (5 ml)/lần, 02 lần/Một ngày, sau ăn.
 • Trên 5 tuổi: Sử dụng Hai thìa cafe (10 ml)/lần, 02 lần/Một ngày, sau ăn.
 • Sử dụng từ 1 - Hai tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Siro Pediakid 22 Vitamines bổ sung vitamin và khoáng vật 125 ml

5.10 Siro Fitobimbi Ferro C

Siro Fitobimbi Ferro C là sản phẩm với thành phần thảo dược đạt chuẩn, hương vị thơm ngon, dễ uống. Ngoài bổ sung sắt, sản phẩm còn giàu kẽm và vitamin C, vitamin B12 giúp thân thể kết nạp sắt tốt hơn.

Siro Fitobimbi Ferro C là dòng siro kết hợp Hai công dụng, đó là bổ máu và tăng sức đề kháng. Sản phẩm bổ sung sắt, tăng cường hoạt động của những tế bào hồng huyết cầu trong thân thể giúp bé ko bị thiếu máu. Đồng thời tăng cường hệ miễn nhiễm, giúp bé thoải mái khám phá toàn cầu, trở nên thông minh và linh lợi hơn.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ thiếu máu do thiếu sắt, sức đề kháng kém, dễ bị ốm.
 • Trẻ đang trong độ tuổi phát triển kém kết nạp vitamin và khoáng vật.

Liều lượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tới 12 tuổi sử dụng 10 - 30 ml mỗi ngày. Khuyến cáo điều chỉnh liều lượng theo cân nặng trẻ cụ thể như sau:

 • Trẻ dưới 5 kg: 5 ml/lần/ngày.
 • Trẻ từ 5 - 10 kg: 10 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày.
 • Trẻ từ 10 - 20 kg: 15 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày.
 • Trẻ từ 20 - 30 kg: 20 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày.
 • Trẻ trên 30 kg: 20 - 30 ml/lần, 1 - Hai lần/ngày.

Siro Fitobimbi Ferro C bổ sung dinh dưỡng 200 ml

6Những trường hợp nên cho trẻ sử dụng siro tăng sức đề kháng

Mẹ nên tìm sắm siro tăng sức đề kháng cho bé trong một số trường hợp sau:

 • Trẻ với sức đề kháng kém, thường xuyên ốm vặt.
 • Trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi cần bổ sung vitamin, khoáng vật cho thân thể.
 • Trẻ đang trong giai đoạn phát triển và tăng trưởng.
 • Trẻ mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật cần hồi phục nhanh.

Sở hữu thể sử dụng siro tăng sức đề kháng cho bé bị ốm để bé nhanh hồi phục

7Những lưu ý lúc sử dụng siro tăng sức đề kháng cho bé

Để siro phát huy hiệu quả tốt nhất, lúc sử dụng cho bé mẹ cần chú ý một số điểm sau đây:

 • Siro tăng sức đề kháng chỉ là thực phẩm chức năng, ko thể thay thế những loại thuốc chữa bệnh.
 • Nên tham khảo ý kiến chưng sĩ nhi khoa trước lúc sắm siro cho bé để được tư vấn về thành phần, liều sử dụng, cách sử dụng,... vì đây là sản phẩm chứa nhiều đường, nếu dung nạp nhiều sẽ ko tốt cho thân thể bé.
 • Sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao tị nạnh hoặc chưng sĩ chuyên môn.
 • Nếu bé với tín hiệu thất thường trong quá trình sử dụng siro như nổi mẩn ngứa, phát ban, sốt cao,... thì mẹ cần ngưng cho bé sử dụng ngay và đưa bé đi khám chưng sĩ.
 • Kết hợp sử dụng siro tăng sức đề kháng với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để bé phát triển tốt nhất.

Nên tham khảo ý kiến chưng sĩ nhi khoa trước lúc sắm siro cho bé để được tư vấn

Siro tăng sức đề kháng cho bé là sản phẩm giúp hệ miễn nhiễm bé khỏe mạnh hơn. Trước lúc sắm, mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của chưng sĩ và những mẹ bỉm khác để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho bé. Nếu còn điều gì thắc mắc, truy cập website avakids.com hoặc tổng đài 1900.866.874 (7:30 - 22:00) để được tư vấn thêm nhé!