Có hay không thuốc tăng chiều cao cho bé & nên dùng chúng thế nào?

“Liệu với thuốc tăng chiều cao cho bé hay ko?”, “Sở hữu nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao?”… là những nghi vấn mà ko ít ba mẹ hiện nay thắc mắc. Thực hư chuyện này như thế nào?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu đúng về bản tính và hiệu quả, công dụng thực sự của những viên uống, thực phẩm chức năng hay thuốc tăng chiều cao cho trẻ. 

Trên nhiều trang mạng xã hội ngày nay tràn ngập những quảng cáo về những loại thuốc tăng chiều cao như: “Thuốc tăng chiều cao siêu tốc”, “Thuốc tăng chiều cao dù đã qua 25 tuổi”, “Thuốc tăng chiều cao 3cm trong Một tháng”…, nhưng liệu hiệu quả của chúng tới đâu?

Theo những chuyên gia, thành phần chính trong nhiều loại thuốc tăng chiều cao đang được quảng cáo rầm rộ là chất chondroitin sulfat – chuyên chữa những bệnh về mắt, thoái hóa, hư khớp chứ chưa với nghiên cứu nào cho thấy khả năng làm tăng chiều cao của chondroitin.

Một số thuốc, viên uống tăng chiều cao cho trẻ khác quảng cáo là với chứa hormone tăng trưởng GH. Điều này là phản khoa học. Hormone tăng trưởng với bản tính là protein, yêu cầu phải cho vào thân thể bằng đường tiêm chích, nếu uống chúng sẽ bị dịch tiêu hóa như pepsin, trypsin phân hủy, ko còn tác dụng gì. Hơn nữa, phương pháp này đòi hỏi phải với chỉ định của chưng sĩ, ko thể tự bổ sung tùy tiện.

Với những thuốc tăng chiều cao được quảng cáo là mang lại hiệu quả ngay cả với những người đã qua 25 tuổi, là càng ko thể xảy ra. Với người đã qua tuổi dậy thì và đã trưởng thành (vào khoảng 18 – 20 tuổi với nữ và 20 – 23 tuổi với nam) đĩa sụn tiếp hợp ở hai đầu xương sẽ hoàn toàn hóa cốt, vì thế những xương ko thể phát triển dài hơn nữa và thanh niên nam nữ đã ổn định chiều cao “trưởng thành”. Vì thế khả năng tăng chiều cao là rất khó và tác dụng của thuốc sắp như là con số 0.

Tương tự, bản tính của những viên uống, thuốc hay thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho bé là những sản giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho việc tương trợ trẻ phát triển chiều cao, sức khoẻ. Điều quan yếu là ba mẹ cần lựa chọn những loại uy tín, chất lượng, sử dụng thích hợp theo hướng dẫn của chuyên gia, ko nên nghe theo lời quảng cáo, xúi giục trên mạng ko đáng tin cậy.

Lúc nào nên sử dụng những viên uống, thực phẩm chức năng hay thuốc tăng chiều cao cho bé?

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai cho biết, chiều cao của trẻ phụ thuộc vào những yếu tố di truyền, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Trong đó, yếu tố di truyền chúng ta ko thể can thiệp, nhưng chế độ dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ thì với thể điều chỉnh và đóng vai trò rất quan yếu. 

Theo đó, ví dụ về dinh dưỡng, nếu bố mẹ thực hiện bổ sung dinh dưỡng cho trẻ đúng cách trong 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao (giai đoạn bào thai, giai đoạn trẻ từ 0 – Hai tuổi và giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì) sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu lúc to lên.

Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong những giai đoạn vàng phát triển chiều cao cần phải được chú trọng. Đặc thù, những thực phẩm tăng chiều cao cho bé như sữa và những chế phẩm từ sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là nguồn cung ứng vitamin D, canxi, phospho – những dưỡng chất quan yếu và cần thiết cho sự phát triển của sụn và hệ xương ở trẻ.

Đối với những viên uống, thuốc tăng chiều cao cho bé – với tác dụng là những sản phẩm giúp tương trợ trẻ tăng trưởng chiều cao nhờ bổ sung những dưỡng chất cần thiết, thì ba mẹ cũng với thể tham khảo chuyên gia để cho trẻ sử dụng thích hợp, đặc thù trong những giai đoạn vàng nói trên. 

Thuốc tăng chiều cao cho bé, nên chọn loại nào?

Theo PGS.TS.BS Lê Bạch Mai, để phát huy tác dụng tương trợ của những viên uống, thuốc tăng chiều cao cho bé, ngoài sử dụng đúng thời khắc bố mẹ còn cần lựa chọn loại thích hợp cũng như khả năng hấp thụ của thân thể trẻ.

Dưới đây là một số loại viên uống, thực phẩm chức năng hay thuốc bổ tăng chiều cao cho bé bố mẹ với thể tham khảo và tư vấn thêm chuyên gia:

Thuốc, thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho bé dạng viên uống MEQUIB 0st

MEQUIB 0st giúp bổ sung canxi, vitamin K2, vitamin D3 cho thân thể trẻ tương trợ xương chắc khỏe, giúp giảm nguy cơ còi xương và phát triển chiều cao ở trẻ em. Đồng thời thuốc còn giúp giảm nguy cơ loãng xương ở người to.

Sử dụng cho trẻ em từ Hai tới trên 10 tuổi và cả người to. Liều sử dụng: Trẻ em từ 2 – 10 tuổi : 1-Hai viên/lần x Hai lần/ngày. Trẻ em trên 10 tuổi và người to: Hai viên/lần x Hai lần/ngày.

Sản phẩm, thuốc tăng chiều cao cho bé dạng lỏng MEQUIB 1

MEQUIB Một giúp bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 cho thân thể trẻ. Tương trợ thân thể tăng cường thu nhận canxi giúp xương răng chắc khỏe, giảm tình trạng còi xương ở trẻ và loãng xương ở người to.

Sử dụng cho cả trẻ em và người to. Uống sau ăn xong.

Viên uống tăng chiều cao cho bé dạng viên nhai MEQUIB 2

MEQUIB Hai giúp bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 cho thân thể. Tương trợ thân thể tăng cường thu nhận canxi giúp xương răng chắc khỏe, giảm tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người to.

Sử dụng cho trẻ em và cả người to. Sở hữu thể ngậm hoặc nhai cùng bữa ăn.

Thuốc bổ tăng cường chiều cao cho bé BRAUER BABY & KIDS LIQUID VITAMIN D 400IU (0 tháng +)

BRAUER BABY & KIDS LIQUID VITAMIN D 400IU (0 tháng +) giúp tương trợ sự phát triển hệ xương chắc khỏe và hệ miễn nhiễm khỏe mạnh ở trẻ.

Sử dụng cho mọi lứa tuổi, đặc thù sử dụng cho trẻ được chẩn đoán lâm sàng hoặc với nguy cơ thiếu hụt vitamin D. Liều lượng: Trẻ sơ sinh và trẻ em 0.05 – 0.1ml/ngày và người to 0.25ml/ngày.

Viên uống tăng chiều cao cho trẻ Keovon Spray (Vitamin K2)

Keovon Spray với chứa hàm lượng vitamin K2: 18,75mg giúp bổ sung vitamin K2 tương trợ thu nhận canxi vào xương. Đồng thời, thuốc còn với tác dụng tương trợ quá trình đông máu diễn ra thường ngày với những trẻ hay bị chảy máu cam, kéo dài thời kì chảy máu.

Những lưu ý lúc sử dụng viên uống, thuốc tăng chiều cao cho bé

Cần lưu ý rằng, những loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho bé chỉ giúp tương trợ chứ ko quyết định hoàn toàn chiều cao của trẻ trong tương lai. Để trẻ phát triển chiều cao tối đa cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh kết hợp vận động thể dục thể thao đều đặn và đi ngủ đúng giờ.

Để thuốc với hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất lúc sử dụng cho trẻ bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

  •  Lựa chọn loại thuốc tăng chiều cao thích hợp với độ tuổi của trẻ. Tốt nhất, cần tham khảo ý kiến của những chuyên gia để cho trẻ sử dụng đúng cách, đúng liều, đúng thời khắc.
  •  Sắm thuốc ở nơi uy tín, chất lượng, với nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
  • Sau lúc mở nắp, bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng từ thời kì nhà sản xuất khuyến cáo.

Cuối cùng, bố mẹ cần nhớ, nếu quá lạm dụng sử dụng những loại viên uống, thực phẩm chức năng hay thuốc tăng chiều cao cho bé với thể gây tác dụng ngược. Do đó, lúc sử dụng cho trẻ bất cứ loại sản phẩm nào thì cần với sự hướng dẫn của chuyên gia. 

Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y khoa Vận động Nutrihome với nhóm chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu, thứ tự thăm khám toàn diện, khoa học sẽ tư vấn giúp ba mẹ cách để trẻ phát triển thể chất toàn diện và chiều cao tối ưu, trong đó với việc sử dụng những loại viên uống hay thuốc tăng chiều cao cho bé như thế nào để an toàn, hiệu quả.