Cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 tuổi hiệu quả nhất

Chiều cao trong 10 năm đầu đời với thể quyết định tới 90% tổng chiều cao lúc trưởng thành. Do đó, thực hiện những cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 là điều rất quan yếu để trẻ đạt được chiều cao tối đa.

Thực hiện cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 thường xuyên để giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa

Những giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ

Theo những nghiên cứu khoa học, những giai đoạn tăng trưởng chiều cao trẻ cụ thể như sau:

– Giai đoạn sơ sinh tới 3 tuổi:

Đây là giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhanh nhất ở trẻ em, quyết định khoảng 60% tổng chiều cao lúc trưởng thành. Trong năm đầu đời trẻ với thể tăng tối đa 25 cm và trong Hai năm tiếp theo, bé với thể tăng khoảng 10 – 12 cm mỗi năm nếu với chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Do đó, trẻ từ 0 – 3 tuổi cần được bổ sung đầy đủ canxi và dưỡng chất thích hợp để đảm bảo sự phát triển về chiều cao. Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, trẻ em trong giai đoạn này cần khoảng 500 mg nhân tố mỗi ngày.

Nếu đáp ứng đủ nhu cầu canxi, trẻ với thể đạt 94 cm ở bé gái và 95.Hai cm ở bé trai.

– Giai đoạn từ 4 – 10 tuổi:

Trong giai đoạn này trẻ với thể tăng từ 5 – 7 cm mỗi năm. Trong độ tuổi từ 4 – 10 tuổi, trẻ ăn uống dễ hơn và ít lúc bị ốm, do đó thân thể với thể hấp thụ đầy đủ những chất dinh dưỡng để tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, những sức ép học hành với thể gây tác động tới khả năng phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn này.

Theo khuyến cáo, trẻ từ 4 – 6 tuổi cần khoảng 600 mg canxi nhân tố mỗi ngày. Trẻ từ 7 – 9 tuổi cần khoảng 700 mg canxi nhân tố mỗi ngày. Lúc được 10 tuổi, chiều cao trung bình của cả bé trai lẫn  bé gái thường là 138 cm.

Giai đoạn từ 6 – 10 tuổi là thời kì tiền dậy thì và tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Do đó, cha mẹ với thể thực hiện những cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 đều đặn là cách tốt nhất để trẻ đạt chiều cao tốt nhất lúc trưởng thành.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 hiệu quả nhất

Sở hữu một số cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 tại nhà mang lại hiệu quả cao, chẳng hạn như:

1. Thực phẩm tăng chiều cao cho bé 6 – 10 tuổi

Theo nghiên cứu, chiều cao được quy định bởi yếu tố di truyền (chiếm khoảng 23%). Trong lúc đó, yếu tố dinh dưỡng quy định khoảng 32% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Do đó, thực hiện chế độ dinh dưỡng thích hợp với thể giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa lúc trưởng thành.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng thích hợp với thể tương trợ tăng trưởng chiều cao ở trẻ 6 – 10 tuổi

Cụ thể, để trẻ đạt được chiều cao như mong muốn, cha mẹ với thể cho trẻ bổ sung những loại thực phẩm như:

– Những loại sữa:

Sữa chứa nhiều canxi, với thể xúc tiến quá trình phát triển xương và giúp xương trở nên chắc khỏe hơn. Không những thế, sữa cũng cung ứng một lượng to phốt pho, magie và protein cần thiết để tăng trưởng cơ bắp thích hợp.

Do đó, để tăng trưởng chiều cao tối đa, trẻ em từ 6 – 10 tuổi nên uống khoảng 2 – 3 ly sữa mỗi ngày. Tuy nhiên trẻ với cơ địa dị ứng hoặc ko dung nạp sữa nên tránh sử dụng.

– Sữa chua:

Sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng quan yếu để phát triển chiều cao, chẳng hạn như canxi, protein, magiê, phốt pho và kali. Ngoài ra, probiotics (một loại vi khuẩn với lợi) trong sữa chua với thể tương trợ tăng cường sức khỏe đường ruột và tăng khả năng hấp thụ những chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, thường xuyên sử dụng sữa chua với thể cải thiện chức năng miễn nhiễm và giảm viêm ở trẻ nhỏ.

– Những loại đậu:

Đậu là loại thực phẩm vô cùng bồi dưỡng và là nguồn cung ứng protein chất lượng cao. Protein với thể kích thích thân thể sản xuất những hormone tăng trưởng và giúp trẻ phát triển chiều cao.

Đậu cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như vitamin B, chất xơ, đồng, magiê, mangan và kẽm. Những chất dinh dưỡng này cần thiết để đảm bảo quá trình tăng trưởng thường ngày của thân thể và phòng ngừa những vấn đề sức khỏe ở trẻ nhỏ.

– Thịt gà:

Gà rất giàu protein và một số chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng chiều cao. Không những thế, thịt gà nạc chứa nhiều vitamin B12, là một loại vitamin tan trong nước, rất cần thiết để tăng trưởng và duy trì chiều cao.

Thịt gà cũng chứa nhiều taurine, một axit amin điều chỉnh sự hình thành và phát triển của xương. Do đó, thường xuyên cho trẻ sử dụng thịt gà là một cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 hiệu quả nhất.

– Rau xanh:

Những loại rau xanh, chẳng hạn như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và cải bắp với thể cung ứng một lượng to vitamin C, canxi, sắt, magiê và kali. Rau xanh cũng chứa nhiều vitamin K, là một chất dinh dưỡng cần thiết với thể tương trợ tăng mật độ xương và duy trì chiều cao của trẻ.

– Hạnh nhân:

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin và khoáng vật cần thiết để tăng trưởng chiều cao ở trẻ từ 6 – 10 tuổi. Hạnh nhân chứa nhiều chất béo lành mạnh và rất giàu vitamin E. Thường xuyên cho trẻ ăn hạnh nhân với thể tương trợ bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết, phòng ngừa còi xương và tương trợ tăng trưởng chiều cao.

– Trứng:

Trứng là thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào, bao gồm protein, vitamin D và những khoáng vật cần thiết để thân thể hấp thụ canxi để duy trì mật độ xương.

– Những loại trái cây:

Trái cây chứa nhiều chất xơ, kali, folate và những vitamin cần thiết để tương trợ tăng trưởng chiều cao. Do đó, để trẻ tăng trương chiều cao tốt nhất, cha mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn trái cây tươi.

– Những loại cá:

Những loại cá, đặc thù là những với chứa dầu lành mạnh, như cá hồi, với thể tương trợ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa. Ngoài ra, những loại cá đóng hộp (như cá mòi, cá ngừ, với chứa những xương nhỏ ăn được) với thể bổ sung canxi và vitamin D để tương trợ tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan yếu trong việc tăng trưởng chiều cao ở mọi lứa tuổi. Do đó, cha mẹ cần xây dựng kế hoạch bổ sung những loại thực phẩm cần thiết để trẻ đạt được chiều cao như mong muốn.

Cùng với việc khuyến khích những bậc cha mẹ tích cực bổ sung cho bé những loại thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao, những chuyên gia nghiên cứu trên toàn cầu cũng cho biết rằng, 6 – 10 tuổi là giai đoạn nền tảng, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất lúc trưởng thành. Do đó kế bên việc xây dựng cho trẻ chế độ ăn dinh dưỡng theo khoa học, những bậc phụ huynh nên tham khảo và lựa chọn cho con một số sản phẩm giúp tương trợ, kích thích quá trình phát triển chiều cao tốt nhất. 

2. Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên

Vận động tích cực là một cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 hiệu quả và đơn thuần nhất. Việc duy trì vận động và tập thể thao thường xuyên với thể tương trợ tăng cường mật độ xương, tăng chiều cao và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở trẻ.

Khuyến khích trẻ tập thể dục để phát triển chiều cao tối đa

Một số môn thể thao tăng chiều cao thích hợp cho trẻ từ 6 – 10 tuổi bao gồm:

  • Chạy bộ: Chạy là cách tăng chiều cao đơn thuần, hiệu quả cao ở trẻ em và cả người to. Để trẻ đạt chiều cao tối đa, hãy khuyến khích trẻ chạy mỗi ngày.
  • Đu xà: Nếu trẻ thích treo người lên những thanh xà ngoài sân chơi, cha mẹ nên khuyến khích trẻ thực hiện động tác này thường xuyên. Việc đu xà với thể kéo dài và giúp cột sống thẳng. Điều này với thể tương trợ tăng trưởng chiều cao tối đa.
  • Nhảy dây: Nhảy dây là một môn thể thao mà nhiều trẻ em yêu thích và với thể thực hiện thường xuyên để xúc tiến quá trình phát triển chiều cao. Nhảy dây với thể kéo căng thân thể và điều này với thể giúp trẻ cao thêm vài cm mỗi tháng.
  • Bơi lội: Bơi lội cho phép chân, tay và cột sống hoạt động tối đa để di chuyển. Do đó, thường xuyên bơi lội với thể giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, mang lại sức mạnh tổng thể và giúp trẻ dẻo dai hơn.

3. Tăng  cường chất lượng giấc ngủ

Trẻ em từ 6 – 10 tuổi cần ngủ sớm, trước 22 giờ đêm, để thân thể sản xuất những hormone tăng trưởng. Thân thể cần ngủ say để tuyến yên hoạt động tối đa và giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất. Do đó, cha mẹ cần chú ý cho trẻ ngủ sớm và đảm bảo giấc ngủ với chất lượng.

Ngủ đủ giấc với thể kích thích thân thể sản sinh hormone tăng trưởng và phát triển chiều cao tối đa

Ngoài ra, để giấc ngủ của trẻ đạt chất lượng tốt nhất, cha mẹ nên chú ý tới ko gian ngủ, đảm bảo sự yên tĩnh, sạch sẽ, giường ngủ mềm mại, dễ chịu và quần áo thoải mái. Ngủ đủ giấc cũng khiến cho trẻ với ý thức và sức khỏe hơn cho những hoạt động thể vào ban ngày.

4. Sử dụng những loại thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng vật

Những loại thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng vật là những sản phẩm được những bác bỏ sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng cho bé từ 6 – 10 tuổi. Những sản phẩm này lúc kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng theo khoa học sẽ giúp hiệu quả tăng chiều cao của trẻ tăng lên gấp 2 – 3 lần so với thường ngày. Vì vậy những mẹ với thể tham khảo một số sản phẩm tương trợ tăng chiều cao cho bé đang được yêu thích nhất thị trường hiện nay như sau:

– Viên nhai Bio Island Lysine Step Up For Youth tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tuổi trở lên: 

Sản phẩm này với tác dụng kích thích trẻ ăn ngon và tăng khả năng hấp thụ những dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời xúc tiến quá trình hấp thụ canxi, từ đó giúp tăng sự phát triển của tế bào xương, sụn và chiều cao của trẻ. Hơn thế nữa, viên nhai còn giúp tương trợ tăng trưởng lành mạnh và cải thiện chức năng miễn nhiễm của trẻ. Ngoài ra, Bio Island Lysine Step Up For Youth cũng giúp khắc phục những vấn đề như còi cọc, ốm yếu và thường xuyên cảm cúm, ốm vặt, ho,…

Hiện tại, sản phẩm đang được cung ứng xịn tại siêu thị DrVitamin với giá ưu đãi 329.000đ/hộp/60 viên. Những mẹ với thể tham khảo và đặt sắm ngay tại đây để bé trải nghiệm hiệu quả tốt nhất của sản phẩm.

– Viên uống NuBest Tall – Tương trợ tăng chiều cao hiệu quả hàng đầu của Mỹ:

Dòng viên uống tương trợ tăng chiều cao hiệu quả hàng đầu của Mỹ với công dụng giúp cung ứng cho thân thể nói chung và hệ thống khớp nói riêng những loại dưỡng chất thiết yếu, đảm bảo sự phát triển toàn vẹn nhất. Không những thế giúp trẻ tăng chiều cao tối đa nhờ thành phần chứa nano canxi, 5-HTP, nhung hươu, chiết xuất thảo dược,…Đồng thời xúc tiến sức khỏe của não bộ giúp trẻ tập trung tốt hơn trong những hoạt động học tập và thi cử. 

Hiện tại, sản phẩm đang được cung ứng xịn tại siêu thị DrVitamin với giá ưu đãi 1.089.000đ/hộp/60 viên. Những mẹ với thể tham khảo và đặt sắm cho bé nhanh chóng ngay tại đây.

5. Xúc tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời với thể giúp thân thể tổng hợp vitamin D tự nhiên. Vitamin D là loại vitamin cần thiết để thân thể hấp thụ canxi, tăng cường mật độ xương và giúp trẻ cao hơn.

Ngoài bổ sung đầy đủ vitamin D cũng với thể tương trợ xây dựng cơ bắp và tăng cường sức khỏe tổng thể của trẻ.

6. Sử dụng sữa tăng chiều cao

Cho trẻ sử dụng sữa bổ sung là một cách tăng chiều cao cho trẻ 6 – 10 hiệu quả. Canxi là thành phần chính của xương và rất quan yếu trong việc xây dựng chiều cao của trẻ. Cụ thể một số loại sữa nhiều canxi tăng chiều cao như sau:

Uống sữa bổ sung canxi với thể giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

– Sữa Hikid Hàn Quốc:

Đây là sản phẩm sữa với hàm lượng Vitamin K2 (MK7) cao với thể giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa. Đặc trưng, bột sữa dê chiếm 25,5% thành phần và tỷ lệ đạm sữa, axit béo trong sữa dê cũng cao hơn gấp 3, 4 lần so với sữa bò. Nhờ vậy sẽ mang tới khả năng hấp thụ dưỡng chất tốt nhất cho bé. 

Không những thế, trong sữa dê Hikid còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng vật tốt cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ như canxi, kali, magie. Ngoài ra còn chứa hàm lượng vitamin A và C giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ từ 1 – 9 tuổi. 

Hiện tại, sữa Hikid dê tăng chiều cao cho trẻ từ 1 – 9 tuổi của Hàn Quốc đang được bán với giá 689.000đ/hộp 700g. Những mẹ quan tâm tới sản phẩm với thể tham khảo và đặt sắm hàng xịn ngay tại đây. 

– Sữa VitaGrow bổ sung MK7:

Sữa VitaGrow bổ sung MK7 với thể giúp trẻ hấp thụ khoảng 75% canxi trong chế độ ăn uống hàng. Cụ thể hàm lượng MK7 cao trong sữa với thể vận chuyển canxi từ máu tới xương và giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa.

Không những thế, sữa cũng với thể làm tăng hàm lượng collagen, tương trợ phát triển sụn khớp. Từ đó giúp kéo dài xương và tăng chiều cao tổng thể.

Hiện tại sữa VitaGrow tăng chiều cao cho trẻ Hai tuổi trở lên với giá khoảng 425.000 đồng cho mỗi hợp 900 gram.

– Sữa Abbott Grow hươu cao cổ:

Sữa Abbott Grow hươu cao cổ là dòng sữa bổ sung protein chất lượng cao, bao gồm 9 loại acid amin thiết yếu, với thể giúp giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa. Ngoài ra, sữa Abbott Grow  cũng giàu vitamin D, canxi, phốt pho, với thể tương trợ phát triển trí tuệ và tăng cường hệ thống miễn nhiễm của trẻ.

Hiện tại sữa Abbott Grow Hươu cao cổ cho trẻ từ Hai tuổi trở lên với giá khoảng 315.000 đồng cho một hộp 400 gram.

7. Thường xuyên cho trẻ khám sức khỏe định kỳ

Việc rà soát sức khỏe định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ. Bác bỏ sĩ với thể theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ và đề ra những giải pháp xử lý thích hợp. Do đó, cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện định kỳ 6 tháng một lần để được chăm sóc sức khỏe phù thống nhất.

Chiều cao của trẻ tác động bởi yếu tố dinh dưỡng, di truyền, thói quen vận động và môi trường sống. Do đó, để trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ cần chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng thích hợp, khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên và xây dựng một lối sống khoa học. Ngoài ra, trao đổi với bác bỏ sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về những sản phẩm bổ sung để giúp trẻ phát huy chiều cao tối đa.