Hiểu đúng về công dụng của dầu tràm trong làm đẹp và đối với sức khỏe

Tinh dầu tràm được biết tới như một loại dược liệu tuyệt vời nhờ vào công dụng của dầu tràm trong làm đẹp và hiệu quả đối với sức khỏe.

Vậy dầu tràm là gì? Sử dụng tinh dầu tràm trà sở hữu tác dụng gì? Cách sử dụng tinh dầu tràm như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Cùng Grace Skincare Clinic tìm hiểu về tinh dầu tràm và cách sử dụng tinh dầu tràm qua bài viết này nhé !

Dầu tràm trà là gì?

Dầu cây trà, còn được gọi là dầu tràm, là một loại tinh dầu được chiết xuất từ một loại cây cùng tên ở Australia và đã được sử dụng tinh dầu tràm sắp 100 năm ở quốc gia này.

Tinh dầu tràm thuần chất được chiết xuất từ phương pháp hấp lá cây trà Melaleuca alternifolia (Úc) để thu được giọt tinh dầu tràm.

Dầu tràm trà được chiết xuất từ cây trà tốt sẽ chứa khoảng 100 terpen (nhóm hợp chất sở hữu tác dụng chống viêm, chống khuẩn hiệu quả) và nồng độ alcohol ổn định trong giọt tinh dầu tràm thuần chất.

Người ta thường sử dụng tinh dầu tràm trà vì nó sở hữu tác dụng sát trùng và chống viêm nhiễm được chiết xuất từ hợp chất terpen sở hữu trong giọt tinh dầu tràm thuần chất

Tinh dầu tràm sở hữu tác dụng gì?

Lúc nhắc tới công dụng tinh dầu tràm trà thì điều trước tiên chúng ta nghĩ tới đó là công dụng sát trùng và chống viêm của dầu tràm đối với sức khỏe và làm đẹp.

Dầu tràm thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, nấm da chân, chấy, nấm móng tay và sâu bọ cắn một cách hiệu quả.

Hiện nay dầu tràm trà đã mặt trên toàn toàn cầu bao gồm những sản phẩm dầu tràm thuần chất được chiết xuất từ cây trà.

Tinh chất dầu tràm cũng đã sở hữu mặt trong những sản phẩm bôi da ko kê đơn mà bạn sở hữu thể tiện lợi tìm kiếm ngoài thị trường, bao gồm cả xà phòng dầu tràm và kem dưỡng da dầu tràm với những công dụng tinh dầu tràm tiêu dùng để làm đẹp hiệu quả.

Công dụng của dầu tràm trong làm đẹp và đời sống

Tinh dầu tràm sở hữu công dụng kháng khuẩn, chống viêm, kháng virus

Những thành phần trong giọt tinh dầu tràm trà được phân tích theo những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm nhặt, bao gồm: 41,5% terpinen-4-ol, 21,2% γ-terpinene, 10,2% α-terpinene, 3,5% terpinolene, 2,9% α-terpineol, 2,5% α-pinene, 2,1% 1,8-cineole, 1,5% ρ-cymene, 1% aromadendrene, 1% δ cadinene, 0,9% ledene, 0,9% limonen, 0,6% globulol, 0,4% sabinene, và 0,3% viridiflorol.

Trong đó thành phần Terpinen-4-ol, α-terpineol là hai thành phần chủ yếu trong dầu tràm thuần chất với khả năng kháng khuẩn và kháng nấm, kháng virus, chống viêm.

Trong dầu tràm thuần chất, thành phần Terpinen-4-ol chiếm khoảng 97% hoặc α-terpineol chiếm khoảng 98% tùy từng loại dầu tràm.

Một số loại dầu tràm thuần chất khác sở hữu chứa khoảng 99% 1,8-Cineole và được tiêu dùng làm chất khử trùng vết thương, trị bỏng, viêm da, dị ứng…

Ở Việt Nam loại dầu tràm thuần chất chứa 99% 1,8-Cineole tiêu dùng để làm thuốc bôi chống viêm, chữa những vết bỏng hiệu quả, bạn sở hữu thể sử dụng vài giọt tinh dầu tràm thuần chất để xoa bóp với tác dụng tinh dầu tràm là chữa đau nhức.

Công dụng của dầu tràm trong làm đẹp và chăm sóc da

Công dụng của dầu tràm trong điều trị những vết thương nhỏ

Trong tất cả những những mà những sản phẩm từ tinh dầu tràm tiêu dùng để làm gì, tác dụng của tinh dầu trong hoạt động kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả của nó đã nhận được nhiều sự chú ý nhất, nhờ đó dầu tràm được nhiều người ưa thích sử dụng tinh dầu.

Nhờ vào khả năng kháng khuẩn và phòng ngừa viêm nhiễm của tinh dầu tràm thuần chất (đặc trưng với những thành phần Terpinen-4-ol, α-terpineol, 1,8-cineole), bạn sở hữu thể ứng dụng tác dụng tinh dầu tràm như là một giải pháp điều trị vết thương nhỏ.

Chẳng hạn như chữa lành những vết đứt nhỏ, vết bỏng, làm đẹp, trị mụn, nấm ở kẽ ngón chân, nhiễm trùng móng tay nhẹ, nhiễm nấm âm đạo, và một số đề về phổi (sử dụng tinh dầu tràm cho vào bồn tắm hoặc bình xông tương đối).

Tác dụng của dầu tràm là chữa lành những vết đứt nhỏ, vết bỏng, làm đẹp, trị mụn, nấm ở kẽ ngón chân

Dầu tràm trà – loại dầu an toàn trong việc điều trị mụn

Trong dầu tràm trà tinh khiết, Terpinen-4-ol, α-terpineol hoặc 1,8-cineole là những thành phần chính của tinh dầu tràm sở hữu tác dụng nổi trội của dầu tràm là kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả.

Nhờ vậy mà lúc bôi dầu tràm trà lên vùng da mụn sẽ giúp bạn sở hữu thể giảm sưng tấy hiệu quả, làm dịu da, kháng khuẩn và hạn chế những vi khuẩn mụn phát triển. Công dụng của dầu tràm trong làm đẹp là ngừa viêm nhiễm, làm giảm sự phát triển của mụn trứng cá.

Dầu tràm trà an toàn lúc bôi trực tiếp lên một số vùng da cần chữa trị và hiệu quả tốt trong trị mụn và làm đẹp. Bạn sở hữu thể tiêu dùng dầu tràm trà ở dạng tinh khiết (98 – 100%) bôi trực tiếp dầu tràm vào vùng da bị mụn hoặc đang sưng tấy.

Dầu tràm trà sẽ phát huy khả năng kháng khuẩn và giảm tình trạng mụn sưng tấy của mụn một cách hiệu quả. Dầu tràm trà hiếm lúc gây kích ứng.

Đối với một số người bị phát ban dị ứng (viêm da xúc tiếp) nên kỹ càng lúc xúc tiếp với dầu tràm trà.

Nếu bạn lo lắng rằng mình sở hữu thể dị ứng hoặc nổi mẩn đỏ, bạn sở hữu thể thử vài giọt tinh dầu tràm lên một vùng da nhỏ. Nếu ko thấy phản ứng gì thì bạn sở hữu thể bôi dầu tràm ở vùng da cần chữa trị.

Bạn cũng sở hữu thể kết hợp dầu tràm trà với dầu ô liu, hoặc dầu hạnh nhân để làm giảm độ đậm đặc của tinh dầu tràm trà lúc sử dụng tinh dầu.

Những lưu ý lúc sử dụng dầu tràm trà

Mặc dù sử dụng tinh dầu tràm được nhiều người ưa thích vì mức độ hiệu quả trong việc làm đẹp, nhưng dầu tràm rất độc lúc nuốt phải và sở hữu tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

 • Lú lẫn
 • Thiếu kiểm soát cơ hoặc phối hợp những cử động ko tự chủ (mất điều hòa)
 • Giảm mức độ ý thức

Sử dụng dầu tràm trà ko nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp lúc sử dụng tinh dầu, dầu tràm vẫn sở hữu thể gây:

 • Kích ứng da
 • Dị ứng da gây phát ban (viêm da)
 • Ngứa
 • Châm
 • Đốt
 • Scaling
 • Đỏ da
 • Khô da

Tuyệt đối ko sử dụng tinh dầu tràm nếu bạn sở hữu bệnh chàm.

Mặc dù tác dụng của dầu tràm là ko thể tranh cãi, nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ko điều chế và sử dụng tinh dầu tràm để làm thuốc. Vậy nên việc sử dụng tinh dầu tràm ko thể thay thế hoàn toàn hiệu quả của những loại thuốc điều trị.

Dầu tràm trà được tiêu dùng trong những gói chăm sóc và tương trợ điều trị mụn tại Grace Skincare Clinic

Nhờ vào tác dụng của tinh dầu tràm là khả năng kháng viêm và kháng khuẩn của dầu tràm trà, những chưng sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic đã sử dụng tinh dầu tràm trà vào gói trị mụn cho những khách hàng tại phòng khám.

Lúc sử dụng tinh dầu tràm trong những bước chăm sóc da chuyên sâu tại phòng khám, sử dụng tinh dầu tràm sở hữu vai trò tương trợ trị mụn trứng cá kế bên những phương pháp làm đẹp chính để trị mụn với: thuốc uống, thuốc bôi hoặc cả hai để tăng độ hiệu quả.

Việc tinh dầu tràm sử dụng như thế nào hay liều lượng ra sao đều nằm trong một liệu trình trị mụn được thiết kế riêng biệt dành cho từng khách hàng của những chưng sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic.

Những chưng sĩ sẽ sử dụng tinh dầu tràm tại phòng khám trong những nhà sản xuất chăm sóc da làm đẹp và điều trị mụn nhờ tác dụng của tinh dầu tràm mang lại

Với liệu trình trị mụn hiệu quả sở hữu sử dụng tinh dầu tràm tại Grace Skincare Clinic, sở hữu tới 90% khách hàng thuyên giảm mụn sau 02 tuần và khỏi hẳn sau 1 – Hai tháng điều trị nếu vận dụng đúng liệu trình của chưng sĩ da liễu.

Không những thế, những bước chăm sóc da chuyên sâu sở hữu sử dụng tinh dầu tràm để làm đẹp được chỉ định bởi chưng sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic. Mục đích là để cải thiện thâm mụn hiệu quả, sử dụng tinh dầu tràm vừa ngăn ngừa sẹo mụn nhờ sở hữu tác dụng của dầu tràm, vừa giúp làn da mềm mại, căng mướt và sạch mụn.

Trên đây là một số công dụng của dầu tràm trong làm đẹp và sử dụng tinh dầu tràm với sức khỏe giúp bạn hiểu hơn về việc tinh dầu tràm sở hữu công dụng gì. Nếu bạn đang băn khoăn ko biết việc sử dụng tinh dầu tràm sở hữu thích hợp với làn da của mình hay ko, hoặc bạn đang tìm những phương pháp trị mụn an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ ngay với phòng khám để được những chuyên viên tư vấn.

Tham vấn y khoa: Chưng sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và khoa học đạt chuẩn FDA & CE


Nguồn tài liệu tham khảo: https://www.mayoclinic.org/drugs-supplements-tea-tree-oil/art-20364246