Mẹo giúp cải thiện ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú

Ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ. Bởi mất thăng bằng về kích thước giữa hai bên ngực ko chỉ mất thẩm mỹ mà còn là nguy cơ của nhiều bệnh lý. Vậy nguyên nhân từ đâu mà lại xuất hiện sự mất thăng bằng này? Ngực mất thăng bằng sở hữu phải là tín hiệu liên quan tới bệnh lý nào hay ko, cũng như mẹo cải thiện ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú là gì? 

Ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú làm nhiều mẹ lo lắng 

Nguyên nhân ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú?

Ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú là tình trạng phổ biến ở những chị em phụ nữ làm nhiều người băn khoăn và lo lắng. Tình trạng ko thăng bằng này liên quan tới tính thẩm mỹ cũng như những bệnh lý sở hữu thể liên quan. 

Nguyên nhân ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú ko đều hai bên ngực nên sữa bên trong khoang ngực cũng sẽ lệch nhau. Lúc bé chỉ bú một bên thì sữa chỉ về nhiều ở bên đó và bên còn lại sẽ ít sữa hơn. 

Bên ngực được bé bú nhiều sẽ căng tròn và chứa nhiều lượng sữa hơn bên còn lại. Lúc này mẹ nên cho bé bú ở bên phần ngực nhỏ để giúp cải thiện khối lượng của bầu ngực.

Lúc cho bé bên ngực nhỏ thì mẹ nên để bên to chảy sữa để bớt tình trạng căng ngực, tức ngực và khó chịu. Nếu bé ko chịu bú bên ít sữa thì mẹ nên vắt sữa ở bên ngực to để vào bình cho bé bú.

Kế bên việc ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú thì nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này sở hữu thể kể tới như: 

  • Ngực bên to bên nhỏ do di truyền.
  • Do tư thế ngủ sai nên dẫn tới việc ngực bị lệch.
  • Ở giai đoạn dậy thì, do nội tiết tố làm ngực phát triển ko đều.

Cải thiện ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú như thế nào?

Tình trạng ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú là hết sức thông thường. Sau lúc ngưng cho em bé bú thì kích thước hai bên ngực sẽ trở lại như ban sơ. Hơn nữa, cũng chỉ mình bạn sở hữu thể trông thấy sự chênh lệch của hai bên ngực vì vậy mà bạn ko cần phải quá lo lắng.

Trong trường hợp hai bên ngực kích thước chênh lệch quá to thì bạn sở hữu thể ứng dụng một số cách sau đây để cải thiện.

1. Tập thể dục

Tập thể dục là một cách để cải thiện tình trạng ngực ko đều

Tập thể dục là một trong những cách giúp cải thiện tình trạng ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú, tuy nhiên còn giúp cải thiện sức khỏe cũng sức khỏe. Để cải thiện tình trạng ngực ko đều thì bạn nên tập đẩy tạ với cân nặng vừa phải và thực hiện đẩy đều đặn mỗi ngày 15 phút. Thực hiện đẩy tạ với bên ngực nhỏ hơn như bên ngực trái sở hữu kích thước bé hơn thì tập tạ bên tay trái và trái lại.

2. Đổi tư thế nằm

Thay đổi tư thế nằm lúc ngủ cũng là một cách giúp cải thiện tình trạng ngực ko đều. Để tránh việc lúc ngủ say dẫn tới việc bạn quay về tư thế thân thuộc thì bạn nên nằm nghiêng về bên trái lại và chèn gối hoặc chăn sau lưng đê tránh việc quay về tư thế cũ. Kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp bên ngực bé của bạn được phát triển cân đối hơn.

3. Massage ngực

Massage ngực được xem là liệu pháp tốt nhất cho những người sở hữu ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú. Việc massage ngực này rất đơn thuần và hiệu quả mang lại làm nhiều chị em bất thần. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 phút để thực hiện những bài massage ngực ở bất cứ thời khắc nào trong ngày. 

Để thực hiện massage thì bạn cần thao tác như sau, đặt úp tay vào bên ngực nhỏ hơn rồi nhẹ nhõm massage theo chuyển động tròn. Ngoài ra, lúc đi tắm thì bạn sở hữu thể sử dụng vòi hoa sen xối lên bên ngực bé hơn để kích thích ngực phát triển.

Tránh tình trạng ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú?

Để tránh tình trạng ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú thì những mẹ cần chú ý ngay từ đầu nên cho bé bú đều cả hai bên ngực. Ko nên để bé chỉ bú một bên vú hay cả hai bên song song, tốt nhất nên cho bé bú mỗi lần một bên, sau đó ở lần tiếp theo thì đổi bên trái lại. Tránh ko nên chiều theo ý bé để bé bú một bên ngực duy nhất, tương tự sẽ làm bên ít được bú ra ít sữa hơn và những lần sau sẽ khó khăn lúc bắt bé bú bên còn lại do ít sữa.

Cho bé bú đều hai bên sẽ giúp mẹ tránh khỏi tình trạng ngực ko đều

Ngực bên to bên nhỏ lúc cho con bú làm những mẹ lo lắng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lúc tuyến sữa của mẹ bị tắc sẽ làm bé ko thể phát triển khỏe mạnh do bé ko đủ lượng sữa cần thiết. Ngoài ra, tình trạng ngực bên to bên nhỏ kéo dài lúc cho con bú cũng sẽ tác động rất nhiều tới sức khỏe của người mẹ. Chính vì vậy mà bất cứ người phụ nữ nào đang cho con bú cũng ko được lơ là nếu tình trạng này kéo dài.

Hoàng Minh


--- Cập nhật: 01-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Sữa chỉ về một bên ngực, liệu mẹ có đủ sữa cho con? từ website vn.theasianparent.com cho từ khoá sữa về lệch một bên.

Sữa chỉ về một bên, một bên ngực bị mất sữa là tình trạng ko hiếm gặp ở những mẹ bỉm. Vậy vì sao tuyến sữa của mẹ lại ko đều? Phải làm gì để cải thiện tình trạng này? Mẹ hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

  • .Vì sao sữa chỉ về một bên ngực?
  • Hai bên ngực kích thước ko đều sở hữu phải là mất sữa Một bên?
  • Mẹo giúp mẹ cải thiện ngực và sữa đều sau sinh

Vì sao sữa chỉ về một bên ngực?

Với sữa nhiều hơn ở một ngực là rất phổ biến. Bạn sở hữu thể nhận thấy điều này lúc vắt sữa hoặc kích thước của ngực thay đổi chút ít hoặc là rất đáng chú ý.

Sự khác biệt này sở hữu thể do nhiều lý do: một mô tuyến dưới thấp hơn ở một bên ngực, hay thị hiếu của em bé cho một bên, hay thị hiếu của mẹ cho một bên, hoặc phẫu thuật ngực hoặc chấn thương trước...

Một số bé sẽ khó chịu lúc bú mà sữa chảy chậm ở bên ít sữa, trong lúc đó bên nhiều sữa dòng chảy mạnh hơn, và đó cũng là nguyên nhân gây ra thị hiếu cho một bên ngực.

Mẹ sở hữu thể quan tâm:

Lúc bị một bên ngực bị mất sữa, vì thế nhiều mẹ chỉ lo lắng, tập trung kích sữa bên đấy mà lại bỏ qua bên ngực còn lại. Sau đó, lúc bên này đã sở hữu sữa thì bia lại trở nên mất sữa, sự việc lặp lại giữa hai bên hoán đổi cho nhau. Chính vì thế, để tránh gặp phải những tình huống như này,  tốt nhất là mẹ nên cho bé bú đều cả hai bên vú là cách cải thiện tuyến sữa hiệu quả mà ko bị lệch hai bên. Cùng với đó là tích cực ăn uống, ngơi nghỉ đầy đủ để lợi sữa cho mẹ và bú sở hữu dòng sữa chất lượng, giàu dinh dưỡng cho sự phát triển.

Hai bên ngực kích thước ko đều sở hữu phải là mất sữa Một bên?

Một bên ngực to – một bên ngực nhỏ là tình trạng rất thông thường của mẹ trong thời kì cho con bú, vì ngay cả lúc ko mang thai, sinh con, kích thước hai bên ngực của phụ nữ cũng một bên 8 một bên 10 (thường ngực bên trái sẽ to hơn ngực bên phải) chứ ko bằng nhau.

Nếu thấy hai bầu ngực chênh lệch quá to, khoảng một bên 3 một bên 7, bên ngực nhỏ sử dụng tay vắt ko ra sữa thì sở hữu tức là mẹ đã bị mất sữa một bên. Còn nếu hai bầu ngực chênh lệch ít, sữa vẫn ra đều thì mẹ sở hữu thể yên tâm rằng tuyến sữa vẫn hoạt động thông thường.

Mẹo giúp mẹ cải thiện ngực và sữa đều sau sinh

Chấp nhận hiện thực này

Trước tiên là cứ để như thế trước. Nếu cho con bú và lượng sữa mẹ thông thường và tốt, vậy thì cứ để theo cách mà bạn đã cho bé bú từ trước tới giờ.

Kích thích bên nhỏ hơn

Một lựa chọn thứ hai là phấn đấu để thăng bằng lại - phấn đấu kích thích bên nhỏ hơn để sở hữu thể sở hữu lượng sữa nhiều hơn thông qua vắt sữa hay khớp ngậm đúng, nhưng cũng phải chú ý cả bên nhiều hơn, nếu ko sẽ nguy cơ ống dẫn bị chặn.

Xoành xoạch cho bú bên ít trước và sau đó cho bú bên đầy hơn. Bạn sở hữu thể vắt bên nhỏ hơn mỗi lúc cho bú bên đầy. (Chỉ sở hữu bơm cho 5-10 phút hoặc hơn).

Một lựa chọn khác nữa là vắt sữa thêm Một lần nữa cho bên nhỏ hơn (15-20 phút) trong giữa những bữa bú. Do đó hãy cứng cáp rằng bạn sử dụng một máy vắt sữa tốt.

Làm điều gì đó khác

Nếu bạn thấy rằng bé chỉ thích bú bên đầy hơn, bạn sở hữu thể xem xét thử những vị trí khác nhau, cho bé bú lúc bé buồn ngủ, hoặc sử dụng những chuyển động trong lúc ăn.

Mẹ sở hữu thể quan tâm:

Nếu dòng chảy chậm, nén vú sở hữu thể giúp điều tốc độ lên một tí cho em bé.

Yêu cầu tương trợ

Nếu bạn đã thử nhiều cách và ko hiệu quả, tới lúc nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia tư vấn cho con bú / IBCLC (International Board Certified về Tư vấn cho con bú) để giúp tìm ra một số chiến lược.

Đừng lo lắng - Bé vẫn bú đủ!

Hãy nhớ rằng, dù cho con bú một bên thì bé vẫn nhận được đủ sữa, thậm chí nếu năng suất khác nhau từ một bên vú, điều quan yếu là con vẫn bú sữa mẹ, và bú đủ lượng sữa cần thiết cho mình. Ngực của bạn sẽ trở lại kích thước hoặc to hơn hoặc nhỏ hơn sau lúc cai sữa.

Sữa chỉ về một bên ko quá khó chữa, chỉ cần mẹ lưu ý một tí là sở hữu thể gọi sữa về nhanh chóng. Để tránh trường hợp này tái diễn, mẹ nên duy trì thói quen cho con bú, ăn uống đủ chất và ngơi nghỉ hợp lý trong thời kì nuôi con.

Xem thêm:

  • Mẹ uống thuốc kháng sinh bao lâu sở hữu thể cho con bú lại thông thường?
  • Sự thực thú vị về sữa mẹ qua kính hiển vi
  • 6 lý do đủ để cha mẹ hiểu vì sao Con Cần Bú Sữa Mẹ

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng những cha mẹ khác!

Bạn sở hữu quan tâm tới việc nuôi dạy con ko? Đọc những bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cùng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!