Sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh? 12 loại sữa non đáng mua nhất

Sữa non chứa rất nhiều dưỡng chất quan yếu, tương trợ tăng cường hệ miễn nhiễm và tránh rủi ro mắc bệnh vặt trong những năm tháng đầu đời của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vì lượng sữa non tự nhiên từ mẹ lại ko nhiều, nên những thương hiệu sữa đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm sữa non với thành phần sắp giống với sữa mẹ, sản xuất nhiều chất dinh dưỡng, tương trợ trẻ phát triển khỏe mạnh. Vậy sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh? Bài viết dưới đây sẽ mách nước mẹ 12 loại sữa non đáng sắm nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu về sữa non là gì?

Sữa non hay còn gọi là sữa đầu với tên khoa học là colostrum. Đây là một loại sữa mẹ đặc trưng thường xuất hiện vào những tháng sắp cuối của giai đoạn mang thai hoặc sau 1 – Hai ngày với những mẹ mới sinh nở.

Màu sắc của sữa non còn tùy vào cơ địa của từng mẹ, với thể là  màu vàng, vàng nhạt, trắng đục, cam, thỉnh thoảng trong suốt, với kết cấu đặc và khá dính. Sữa với trị giá dinh dưỡng cao giúp trẻ tiện dụng tiếp thụ và chuyển hóa, xúc tiến quá trình tăng trưởng và tăng cường chức năng hệ miễn nhiễm cho thân thể. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú ngay những giọt sữa non trước tiên để con hấp thụ nguồn dinh dưỡng đầu đời tốt nhất.  

2. Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa non với gì đặc trưng?

Trong sữa non với hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành của mẹ. Những thành phần dinh dưỡng cơ bản đó là:

Protein: Sữa non với hàm lượng protein cao gấp 5 lần sữa mẹ cùng với những thành phần quan yếu như globulin, lactoferrin, lympho,… giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn nhiễm ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Vitamin: Sữa non sản xuất hàm lượng dồi dào những vitamin A, E, B2, B3, K,… giúp bảo vệ thân thể trẻ sơ sinh khỏi những tác nhân gây nhiễm trùng.

Lactose: Hàm lượng của lactose với trong sữa non rất thấp, chính vì thế lúc uống vào bé sẽ tiện dụng hấp thụ hơn, tăng cường quá trình đào thải, nhuận trường, tốt cho đường tiêu hóa của bé hơn.

Thành phần miễn nhiễm: Những tế bào với trong sữa non đều với khả năng miễn nhiễm nhất định, bảo vệ bé tránh một số bệnh virus, vi khuẩn trong thời kì đầu đời.

Immunoglobulin: Sữa non với chứa hàm lượng to globulin với khả năng miễn nhiễm và chống lại những loại bệnh, giúp phòng ngừa rủi ro nhiễm trùng sơ sinh ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.

3. Những tiêu chí chọn sữa non cho trẻ sơ sinh

Chọn sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh luôn là nghi vấn làm những mẹ phải đắn đo cân nhắc thật kỹ lúc với ý định bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh. Do đó, để lựa chọn một sản phẩm tốt đồng hành cùng sự phát triển của con yêu, những mẹ nên ưu tiên những tiêu chí như:  

Ưu tiên sữa non được sản xuất từ bò

Trước hết, mẹ nên ưu tiên lựa chọn sữa non được sản xuất từ động vật, chủ yếu là bò để bổ sung dinh dưỡng cho con. Những thành phần trong sữa bò rất giàu protein, những vitamin và khoáng vật khá tương đồng với sữa non của mẹ.

Ngoài ra, sữa bò non còn giàu những kháng thể như immunoglobulin IgA, igD, IgE, IgG, và IgM giúp chống lại những bệnh nhiễm trùng và những triệu chứng suy giảm hệ miễn nhiễm. Chúng còn với tác dụng như liều thuốc kháng sinh ko tác dụng phụ, tương trợ bé phát triển khỏe mạnh trong những năm đầu đời.

Chọn sữa theo độ tuổi của bé

Căn cứ theo độ tuổi và thể trạng sức khỏe của con mà mẹ nên cân nhắc lựa chọn sữa bổ sung những thành phần dinh dưỡng thích hợp. Việc lựa chọn sữa đúng độ tuổi sẽ giúp con tiếp thụ những dưỡng chất tiện dụng và phát triển khỏe mạnh hơn.  

Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ uy tín

Hiện nay, với rất nhiều thương hiệu sữa non cho trẻ với nhiều công dụng và giá thành khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm phù thống nhất cho con, những mẹ nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu uy tín và với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, việc tham khảo thêm những phản hồi và giám định từ những mẹ bỉm khác cũng là một gợi ý tuyệt vời để chọn sữa cho con.

Trật tự sản xuất khó tính với khoa học cao giúp giữ trọn dưỡng chất

Cuối cùng là thứ tự sản xuất và khoa học hiện đại. Rõ ràng, một sản phẩm được sản xuất theo thứ tự khó tính với khoa học cao ko chỉ đảm bảo chất lượng sữa, an toàn cho sức khỏe của trẻ, mà còn giữ được nguyên vẹn dưỡng chất trong sữa.  

g.

4. Điểm danh TOP 12 sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh được yêu thích nhất

Để giúp mẹ lựa chọn sữa non tốt cho trẻ sơ sinh, dưới đây là TOP 12 thương hiệu sữa được yêu thích nhất trên thị trường.

4.1. Mama sữa non Colos Multi Pedia Gold

Trước tiên trong danh sách sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh là thương hiệu Mama sữa non Colos Multi Pedia Gold do Doanh nghiệp CP Liên Doanh Dược G&P France sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm Mama sữa non được sản xuất từ nguồn sữa bò non nhập khẩu 100% tại Mỹ kết hợp với những vi chất dinh dưỡng như lactoferrin, chất xơ hòa tan FOS, Probiotics,  HMO… Trong quá trình sản xuất nghiêm nhặt vẫn giữ được lượng dưỡng chất dồi dào cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Mama sữa non sản xuất nhiều dưỡng chất  như những loại vitamin và kháng thể tự nhiên tương trợ tiêu hóa và giúp bé tăng cường đề kháng. Đồng thời, bổ sung DHA, lysin và taurin giúp trao đổi chất và tăng khả năng tiếp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, Mama sữa non còn bổ sung 22 loại axit amin thiết yếu tương trợ trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí óc.

Giá bán tham khảo: Hộp 450g với giá bán khoảng 1.250.000đ. 

4.2. Sữa non Alpha Lipid Lifeline

Sữa non Alpha Lipid Lifeline là dòng sản phẩm giúp thân thể bổ sung kháng thể, tăng khả năng miễn nhiễm do tập đoàn New Image – New Zealand sản xuất.

Sản phẩm được lấy từ 100% sữa bò non với những vật liệu hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho nguồn sữa. Sữa non Alpha Lipid Lifeline còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như yếu tố miễn nhiễm globulin, kháng thể tự nhiên, lợi khuẩn, canxi, những loại vitamin và khoáng vật…  

Do đó, sữa non Alpha Lipid Lifeline được nhiều bà mẹ tin sử dụng để sản xuất đầy đủ những khoáng vật thiết yếu mà thân thể trẻ cần hàng ngày. Đồng thời, tương trợ bé tiêu hóa tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn nhiễm, tăng sức đề kháng cho bé chống lại những tác nhân gây bệnh.

Giá bán tham khảo: Hộp 450g với giá bán khoảng 1.300.000đ.

4.3. Sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh? Sữa Colosnz của New Zealand

Tiếp theo trong danh sách sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh là sữa Colosnz từ New Zealand. Cũng giống như những loại sữa khác, sữa non Colosnz được sản xuất từ sữa bò non thuần chất từ trang trại bò đạt chuẩn hàng đầu tại New Zealand.

Trong sữa non Colosnz với chứa những thành phần dinh dưỡng tốt  giúp trẻ phát triển một cách toàn diện như những kháng thể tự nhiên globulin là IgA, IgG tăng sức đề kháng. Những loại vitamin và khoáng vật sắt, magie, cansim giúp bé khỏe mạnh, ít  ốm vặt hơn. Ngoài ra, men vi sinh lactobacillus acidophilus, cytokines, glycoprotein… trong sữa non còn giúp thăng bằng hệ vi sinh đường ruột và khả năng tiếp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Giá bán tham khảo: Hộp 450g với giá bán khoảng 850.000 – 1.300.000đ.

4.4. Sữa non Goodhealth 

Một dòng sữa non tốt cho trẻ sơ sinh tới từ New Zealand là sữa non Good Health. Sản phẩm được lấy từ sữa bò non tinh khiết chất lượng cao giúp bé tăng cường sức đề kháng, tương trợ miễn nhiễm lúc thân thể suy nhược.

Thành phần dinh dưỡng với trong sữa non Good Health sản xuất hàm lượng IgG, IgA, IgM cao giúp thân thể hoàn thiện hệ miễn nhiễm, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ thân thể khỏi những tác nhân gây bệnh về hệ hô hấp và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong sữa còn với đầy đủ chất đạm, chất béo, những loại vitamin và khoáng vật như natri, canxi thiết yếu giúp thăng bằng dinh dưỡng, tương trợ bé duy trì sức khỏe hằng ngày. 

Giá bán tham khảo: Hộp 100g với giá bán khoảng 785.000đ. 

4.5. Sữa non của Mỹ dành cho trẻ sơ sinh Colosbaby

Tiếp theo trong danh sách TOP 12 sữa non tốt cho trẻ sơ sinh là sản phẩm Colosbaby tới từ thương hiệu VitaDairy. Colosbaby sản xuất đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết và đề kháng cùng mẹ bảo vệ con chống lại bệnh tật.

Sữa non ColosBaby với thành phần gồm sữa non 24h nhập khẩu từ Mỹ chứa 28% kháng thể IgG, nhưng vẫn nguyên những thành phần dinh dưỡng. Kết hợp với lactoferrin bổ sung dinh dưỡng và tăng cường miễn nhiễm, giúp thân thể bé hình thành lớp phòng vệ tránh khỏi những bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa. Đồng thời, sản phẩm còn bổ sung taurine, vitamin, DHA, choline, chất xơ FOS tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa của trẻ tiếp thụ tốt hơn và phát triển khỏe mạnh hơn.

Giá bán tham khảo:  

 • Hộp 400g với giá bán khoảng 260.000đ.
 • Hộp 800g với giá bán khoảng 535.000đ. 

4.6. Sữa non Đức Colostrum Direct

Sữa non Colostrum Direct là sản phẩm cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn LR Life Takt của Đức rất được ưa thích tại Việt Nam. Sản phẩm với dạng nước giúp bé tăng khả năng tiếp thụ dưỡng chất.

Thành phần chính của sữa non Đức Colostrum Direct gồm sữa non 100% lấy từ đàn bò được nuôi theo tiêu chuẩn châu Âu trong 72 giờ đầu, giữ lại hàm lượng kháng thể cao nhất là IgA, IgE, IgD, IgM giúp thân thể chống lại những tác nhân gây bệnh, đặc trưng là những bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, Colostrum Direct còn giàu vitamin và những khoáng vật, protein, axit béo, carbohydrates giúp phát triển trí óc, thể chất và bồi bổ sức khỏe cực tốt cho bé mới ốm dậy hoặc sử dụng kháng sinh điều trị.

Giá bán tham khảo:  Hộp 125ml với giá bán khoảng 695.000 – 799.000đ. 

4.7. Sữa non Natrumax 

Một sản phẩm sữa non cũng được nhiều mẹ bỉm yêu thích và lựa chọn là Natrumax, sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, xứ sở của những trang trại bò sữa hạnh phúc.

Sữa non Natrumax với chứa những thành phần như sữa non, đạm whey, protein, chất xơ FOS, những vitamin và khoáng vật kali, canxi, magie, sắt… giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cường miễn nhiễm, tương trợ tiêu hoá, ăn ngon ngủ tốt, phòng ngừa táo bón. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa lượng kháng thể tự nhiên to gấp 100 lần sữa thường, tăng cường kháng thể chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Giá bán tham khảo:  Hộp 400g với giá bán khoảng 680.000đ. 

4.8. Sữa non cho trẻ sơ sinh ILDong Hàn Quốc

thuộc vị trí số 8 trong TOP 12 sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh là một đại diện tới từ Hàn Quốc, sữa non ILDong. Đây là dòng sản phẩm được những bà mẹ Hàn Quốc sử dụng bổ sung dưỡng chất cần thiết, tăng cường đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa non ILDong chứa nhiều yếu tố tăng trưởng IGF, immunoglobulin IgG, những chất dinh dưỡng cho não tạo nền tảng vững chắc cho sức khỏe của trẻ, đặc trưng là những em bé lúc sinh ra ko được bú sữa non của mẹ, trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, sản phẩm còn tương trợ trẻ tăng trưởng, phát triển về cả thể chất và trí óc, cải thiện chức năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dưỡng chất.

Giá bán tham khảo: Hộp 90g với giá bán khoảng 349.000đ.

4.9. Sữa non ColosCare

Sữa non ColosCare là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt được đơn vị NutriCare nghiên cứu và sản xuất thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh Việt Nam.

Thành phần chính của Coloscare là sữa non colostrum với nguồn dưỡng chất to giúp trẻ tăng cường hệ miễn nhiễm và cải thiện những bệnh về hô hấp. Ngoài ra, những kháng thể và dưỡng vi chất với trong sữa non Coloscare như IgG, lactoferrin, chất béo, DHA, chất xơ hòa tan, kẽm, vitamin HMO 2’FL, lysine, taurine, choline… còn giúp bé tăng cường đề kháng tự nhiên, phát triển trí óc toàn diện và bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh.

Giá bán tham khảo: 

 • Hộp 400g với giá bán khoảng 270.000đ. 
 • Hộp 800g với giá bán khoảng 530.000đ. 

4.10. Fenioux Colostrum – Sữa non cho trẻ sơ sinh biếng ăn của Pháp

Thêm một dòng sữa non cho trẻ sơ sinh lúc mẹ ko với sữa cao cấp được sản xuất theo thứ tự nghiêm nhặt của châu Âu, đó là sữa non Fenioux Colostrum. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi viện nghiên cứu Fenioux hàng đầu tại Pháp.

Sữa non Fenioux Colostrum sản xuất cho thân thể những thành phần dinh dưỡng như vitamin E, A, B, magie, photpho, canxi và nhiều enzyme tiêu hóa giúp trẻ tiếp thụ tối đa dưỡng chất với trong sản phẩm. Ngoài ra, sữa còn chứa những kháng thể IgG giúp bé chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường và nhanh chóng hồi phục sau ốm. Đặc trưng, đối với trẻ sinh non, nhẹ cân thì sữa non Fenioux Colostrum bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng giúp bé dễ tiếp thụ và phát triển ổn định.

Giá bán tham khảo: Hộp 200 viên nhộng với giá bán khoảng 735.000đ. 

4.11. Sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh? Sữa Colosvita 0+

Sữa non Colosvita với nguồn vật liệu sữa bò non được nhập khẩu từ Mỹ là sản phẩm được sản xuất độc quyền cho thể trạng của trẻ em Việt Nam tới từ tập đoàn Vitadairy.  

Thành phần của Colosvita gồm sữa non với hàm lượng dinh dưỡng cao, những vitamin, protein, kháng thể IgG, chất béo và nhiều dưỡng chất hữu ích khác giúp bảo vệ và tăng sức khỏe của trẻ trong những năm đầu đời. Ngoài ra, sữa non Colosvita còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tiện dụng hấp thụ chất dinh dưỡng và tránh những bệnh liên quan tới đường ruột, dạ dày.

Giá bán tham khảo: Hộp 20 gói với giá bán khoảng 355.000đ. 

4.12. Sữa non ColosGold của Vinamilk

Loại tên cuối cùng trong danh sách TOP 12 sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh là sản phẩm sữa non ColosGold tới từ Tập đoàn Vinamilk Việt Nam. Sữa non ColosGold được sản xuất theo thứ tự khép kín, đạt chuẩn chất lượng và phát triển sức khỏe toàn diện ở trẻ sơ sinh Việt Nam.

Thành phần sữa non ColosGold gồm sữa non 24h được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ với hàm lượng IgG và IgA cao giúp trẻ hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe phát triển toàn diện. Ngoài ra, trong sữa còn chứa những thành phần khác như canxi, đạm, tryptophan, acid linoleic, acid alpha-linolenic, chất xơ hòa tan và những khoáng vật kali, sắt, kẽm… giúp tăng hệ thống tiêu hóa ở trẻ, phòng tránh những căn bệnh về đường ruột, tương trợ tăng cân và phát triển chiều cao đều đặn.

Giá bán tham khảo:

 • Hộp 350g với giá bán khoảng 237.000đ. 
 • Hộp 800g với giá bán khoảng 472.000đ.  

5. Hướng dẫn sử dụng sữa non đúng cách

Để trẻ tiếp thụ dưỡng chất tốt nhất từ sữa non, mẹ nên lưu ý sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Dưới đây là cách giúp mẹ sử dụng sữa non đúng cách.

 • Với trẻ sơ sinh, mỗi ngày chỉ nên cho bé sử dụng từ 1 – Hai cốc sữa non với liều lượng quy định trên hướng dẫn sử dụng của mỗi nhà sản xuất.
 • Trong sản phẩm với chứa nhiều kháng thể và lợi khuẩn sống, nên lúc sử dụng chỉ nên pha với nhiệt độ vừa đủ từ 30 – 40 độ C. Tránh pha với nước hoặc dung môi với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm biến đổi lượng đạm trong sữa, làm sữa bị vón cục, dính họng và gây nghẹn.
 • Mẹ vẫn nên duy trì cho bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu song song với việc bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh.
 • Ngưng sử dụng những sản phẩm sữa non nếu trẻ xuất hiện những biểu hiện thất thường như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn trớ, nổi mề đay mẩn ngứa,…

Trên đây là gợi ý 12 sản phẩm sữa non được yêu thích trên thị trường hiện nay, tư vấn cho nghi vấn sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ở đầu bài. Sữa non tuy tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, nhưng nếu ko tỷ mỉ lúc pha, sữa với thể bị vón cục và làm cho lượng đạm bị biến đổi, làm giảm chất lượng của sữa. 

Kế bên sữa non, phụ huynh với thể cho bé sử dụng những loại sữa công thức tốt cho hệ tiêu hóa, tiêu biểu như Friso Gold và Friso Gold Pro để tạo nền tảng phát triển vững vàng, giúp con khỏe mạnh từ bên trong. 

Friso Gold:

Sản phẩm với nguồn sữa mát chất lượng cao 100% từ Hà Lan, với phân tử đạm mềm, nhỏ, tự nhiên ko bị biến tính ở nhiệt độ cao, bảo toàn hơn 90% dưỡng chất nhờ thứ tự xử lý nhiệt Một lần – từ sữa tươi thành sữa bột. Tương trợ trẻ dễ tiêu hóa, đường ruột êm dịu, tránh táo bón, đầy khá và giảm quấy khóc, ngủ ngon hơn. 

Ngoài ra, sữa còn sản xuất nguồn dưỡng chất thiết yếu, gồm chất xơ GOS, 5 loại Nucleotides, vitamin (A, C, E), selen, kẽm, taurine, DHA và AA. Ko chỉ nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, bảo vệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng khả năng tiếp thụ dưỡng chất, mà còn tăng sức miễn nhiễm, phát triển thể chất, cũng như trí tuệ cho trẻ sơ sinh. Sản phẩm ko thêm đường, nên vị sữa thanh nhạt, thơm mát, thích hợp với khẩu vị của bé.

Friso Gold Pro:

Trẻ sơ sinh dễ mắc phải những vấn đề về tiêu hóa do đường ruột còn non yếu và chưa phát triển hoàn thiện. Friso Gold Pro với công thức dinh dưỡng vượt trội, tương trợ bé tiêu hóa trơn tru, tiếp thụ dưỡng chất tiện dụng nhờ bổ sung chất xơ PureGOS, giúp giảm chứng táo bón và khó tiêu hiệu quả. Cùng với đó là khả năng đề kháng vững mạnh, nuôi dưỡng vi khuẩn với lợi, bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ khỏi những tác nhân gây bệnh và ngăn ngừa tình trạng ốm vặt. Với bộ đôi dưỡng chất chất xơ PureGOS và HMO, hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sẽ được xoa dịu và bảo vệ tối ưu từ bên trong.

Ngoài ra, Friso Gold Pro còn là sản phẩm nhập khẩu 100% nguyên lon từ châu Âu, đạt chuẩn những tiêu chí chất lượng khó tính, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Thêm nữa, sữa với vị thanh nhạt tự nhiên, ko chứa đường, hương liệu, sắp gũi với khẩu vị lúc uống sữa mẹ nên bé tiện dụng tiếp nhận và thích thú uống sữa mỗi ngày.

Xem thêm
 • 12 sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi
 • 10+ sữa bột tốt nhất cho bé được tin sử dụng
 • Nên cho trẻ uống sữa bột tới mấy tuổi thì ngưng?