Top 15 sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi tốt nhất

Là cha mẹ lúc con được sinh ra, người nào cũng đều với chung mong muốn con luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng nhớn. Do đó, khoảng thời kì đầu đời, nhiều mẹ đã tốn ko ít công sức tìm kiếm cho con mình loại sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi.

Vậy với độ tuổi còn ít như thế, nên sử dụng sữa nào an toàn và hiệu quả. Để giải tỏa nỗi băn khoăn này, hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê tổng 15 dòng sữa HOT nhất hiện nay.

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi

1. Tìm hiểu trẻ biếng ăn và tín hiệu là gì?

Trẻ biếng ăn là gì?

Theo ThS. BS. Lê Thị Kim Dung (Khoa Nhi Hệ thống Phòng khám Quốc tế CarePlus). Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc thù là những trẻ trong độ tuổi từ 1 – 6. Tuy nhiên,  thực tế sau Một tuổi, tốc độ tăng trưởng của trẻ sẽ giảm dần. Từ đó, dẫn tới lượng thức ăn cần nạp vào thân thể của bé cũng giảm theo. Đây được gọi là biếng ăn sinh lý và lúc này trẻ vẫn hoàn toàn thường ngày.

Thế nhưng biếng ăn cũng với thể xuất phát từ những nguyên nhân khác, với thể gây tác động xấu tới sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ của trẻ như:

– Trẻ bị bệnh: ho, đau họng, sốt, rối loạn đường tiêu hóa…

– Tâm lý:

Trẻ ham chơi, dẫn tới quá “bận rộn” để ăn.

Trẻ xa mẹ hoặc bị thay đổi môi trường sống.

Trẻ sợ ăn do bị ép ăn trong tương lai hoặc từng bị tổn thương đường tiêu hóa (hóc, sặc). Đây là nguyên nhân gây biếng ăn rất khó để điều trị. Vì thế, những mẹ phải lưu ý hơn trong quá trình chọn lựa sữa dành cho trẻ chậm tăng cân dưới Một tuổi.

– Chế độ ăn ko thích hợp: ăn vụn vặt quá nhiều, uống nhiều sữa…

– Thiếu máu, thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến làm trẻ biếng ăn và chậm to.

– Thiếu vận động.

Những nguyên nhân với thể xảy ra song song với những mức độ khác nhau ở mỗi trẻ cụ thể. Vì thế, lúc thấy bé biếng ăn, mẹ cần phải tĩnh tâm xử lý. Theo đó, tránh để tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

1.2. Tín hiệu trẻ biếng ăn

– Trẻ ăn rất ít và chỉ ăn một số món nhất định. Điều này với nghĩa, một số bé chỉ ăn 1-Hai thìa thức ăn mỗi bữa. Từ đó, làm những mẹ lo lắng hơn.

– Trẻ ko chịu thử những món mới.

– Mỗi bữa ăn của bé thường kéo dài trên 30 phút. Lượng thức ăn mà trẻ dung nạp mỗi bữa ít hơn, so với những trẻ khác ở cùng độ tuổi.

– Lúc ăn, trẻ hay quấy khóc, ngậm hoặc phun thức ăn…

Tuy nhiên, để cải thiện chứng biếng ăn cho bé vẫn luôn là bài toán “nan giải”. Do đó, nhận được khá sự quan tâm của phụ huynh. Để cải thiện những biểu hiện này, trước tiên mẹ cần hiểu những nguyên nhân làm trẻ biếng ăn. Từ đó, sẽ với những giải pháp thích hợp với tình trạng biếng ăn của từng trẻ.

2. Nguyên nhân trẻ Một tuổi biếng ăn

Biếng ăn lâu ngày là tình trạng trẻ ko chịu ăn thức ăn. Quá trình cho ăn thường rất vất vả do trẻ hay trốn tránh thức ăn. Dựa vào nhiều cách khác nhau như: ko nuốt thức ăn, tìm cách đẩy thức ăn ra ngoài, bỏ bữa,….

Tình trạng trẻ biếng ăn ko chỉ xảy ra với trẻ sơ sinh mà ở độ tuổi xanh to hơn. Tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra. Theo thống kê, từ nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bé gái biếng ăn thường cao hơn bé trai. Ở trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ tác động nghiêm trọng tới sức khỏe bởi:

Với rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ. Bé nhà bạn với thể gặp phải một hay một vài nguyên nhân trong những nguyên nhân được liệt kê dưới đây.

2.1. Trẻ ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh

Bánh kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh là những món ăn được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, trong những loại thực phẩm này chứa nhiều đường. Hơn nữa, nhiều thành phần ko tốt cho sức khỏe của bé.

Đặc thù chúng gây nên tình trạng ko cảm giác đói. Chính vì vậy, trẻ ko thèm ăn, lúc tới bữa ăn thường ko muốn ăn. Vậy nên, lúc tìm kiếm sữa, hãy ưu tiên loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi.

2.2. Ăn nhiều bữa phụ

Nhiều phụ huynh cho răng nên cho trẻ ăn nhiều bữa phụ để trẻ khỏe mạnh, nhanh to. Và lúc trẻ hào hứng với những bữa phụ là bánh kẹo, đồ ăn nhanh thì thường cho bé ăn ko kiểm soát.

Điều này là suy nghĩ sai trái và là nguyên nhân làm trẻ biếng ăn, tới bữa ăn. Chính vì sự thờ ơ, từ chối, thậm chí là cự tuyệt với đồ ăn.

2.3. Trẻ mải chơi

Nhiều bé rất ham chơi, mức độ ham chơi với thể tới mức chơi quên ăn. Hơn nữa, còn chơi ko cần ăn, chơi ko cần ngủ. Bé thậm chí chơi tới mức quên cả cơn đói bụng của bản thân luôn.

Điều này sẽ làm bé lúc tới bữa ko với cảm giác đói, ko còn muốn ăn nữa. Lâu dần sẽ bị lười ăn, biếng ăn.

2.4. Bị ép ăn hình thành tâm lý sợ ăn

Một số bố mẹ lúc con thờ ơ với thức ăn thường quát con. Họ mong muốn con vì sợ bị quát mà sẽ ăn nhiều và ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó là sẽ hình thành tâm lý sợ ăn ở con. Từ đó, dẫn tới chỉ lúc nào bố mẹ quát thì con mới ăn.

Trẻ ăn một cách thụ động dẫn tới bữa ăn như cực hình. Ngoài ra, bé chỉ ăn do bị ép nên thức ăn thường sẽ ko tiếp thụ hết dinh dưỡng.

Tình trạng ăn do bị ép này cũng sẽ làm việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn nhiều.

Trẻ dễ bị táo bón và gặp những vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa hơn.

2.5. Ko quen với chế độ dinh dưỡng mới

Thay đổi chế độ dinh dưỡng đột ngột làm trẻ chưa thích ứng kịp thời. Dẫn tới với thể là nguyên nhân  tình trạng trẻ biếng ăn, lười ăn, sợ ăn. Do đó, trước lúc thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bé. Những mẹ nên thực hiện những thay đổi từ từ để bé kịp thích ứng.

Đặc thù đối với những trẻ đang bú mẹ, lúc mẹ muốn cai sữa cần thực hiện từ từ,. Tuyệt đối, ko nên cai sữa con một cách gấp rút.

2.6. Thực đơn nhàm chán

Một thực đơn nhàm chán, bữa ăn nào cũng giống bữa ăn nào. Hơn nữa, những thực phẩm được chế biến một kiểu, ko với sự đổi mới. Đây cũng với thể là nguyên nhân làm trẻ bị ngán. Hơn nữa, trẻ ko còn hào hứng lúc thức ăn được dọn ra . Bởi thức ăn này trẻ đã ăn quá nhiều lần.

Do đó mẹ nên chú ý thường xuyên thay đổi thực đơn để thực đơn của con phong phú hơn. Ngoài ra, đổi mới những chế biến thực phẩm cũng là một sáng kiến tuyệt vời để bữa ăn của con quyến rũ. Đặc thù, với thể chọn sữa tươi cho trẻ biếng ăn để cải thiện tình trạng thấp còi của bé nhanh chóng.

2.7. Trẻ mọc răng

Mẹ nên biết cho tới tận 6 tuổi, quá trình mọc răng sữa của con mới kết thúc. Vì vậy, ko chỉ riêng thời khắc Một tuổi mà ngay tại mọi lúc. Lúc chiếc răng sữa nhú lên bé sẽ một mực từ chối ăn uống

Lúc này bé thường bị sốt, khó chịu, cảm thấy đau nhức và quấy rất nhiều. Do đó mà biếng ăn, lười ăn đột ngột là điều mà mẹ cần chuẩn bị tâm lý trước.

2.8. Trẻ bị táo bón

Lúc thức ăn trong bụng ko tiêu hóa hết dẫn tới tình trạng táo bón. Từ đó, sẽ làm trẻ khó chịu, thậm chí là đau bụng.

Lúc này, thì ko chỉ ăn mà chơi hay bú mẹ trẻ đều ko hề tha thiết gì cả. Do đó, lúc này mẹ nên quan sát biểu hiện của con. Từ đó,  để kịp thời đưa đi khám bác bỏ sĩ nếu tình trạng táo bón kéo dài.

Ngoài ra mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh trong khẩu phần ăn của con để giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn.

2.9. Bị ốm, sốt

Ốm, sốt hay bị bệnh sẽ làm thân thể bé mỏi mệt. Lúc này bé sẽ ko còn muốn ăn uống gì cả. Chính vì vậy mà mẹ sẽ thấy bé biếng ăn hơn dù mẹ đã làm đủ mọi cách thì cũng ko thể thay đổi được gì.

Lúc này điều mẹ nên làm nhất là cho con con nhiều nước và giúp con hạ sốt, nhanh khỏi ốm để trở về tình trạng sức khỏe thường ngày.

2.10. Thận yếu, âm hư

Thận yếu, âm hư chứng tỏ sức khỏe của bé gặp vấn đề. Trong thân thể thì âm dương luôn thăng bằng nhưng ở trẻ nhỏ phần âm bị thiếu hụt, lượng tân dịch bị thiếu dẫn tới tình trạng nóng trong, táo bón, mồm khô, biếng ăn, đổ mồ hôi trộm và với thể bị đái dầm.

3. Méc bạn 8 cách chữa biếng ăn ở trẻ nên biết

Lúc phát hiện con trẻ với tín hiệu biếng ăn, việc trước nhất cha mẹ cần làm đó là nhận diện nguyên nhân biếng ăn. Xem xét, với phải do tác động từ bên ngoài hay ko. Nguyên nhân với thể: trẻ biếng ăn do ăn lệch giờ, do mải xem tivi, thức ăn ko ngon,. Ngoài ra, do cha mẹ ko cho trẻ ăn đúng cách,….  Hơn nữa, kết hợp thếm dòng sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi.

Nếu trẻ với những thất thường trên thân thể biểu hiện tín hiệu của bệnh lý, cần đưa trẻ đi điều trị sớm. Cách tốt nhất là cha mẹ hãy rà soát chỉ số chiều cao, cân nặng của trẻ để biết con em đã phát triển đạt mức tiêu chuẩn hay chưa và đưa trẻ gặp bác bỏ sĩ chuyên khoa nhi nếu với tín hiệu chậm phát triển, còi xương,…

Mỗi bé với một khả năng hấp thụ khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc vào độ tuổi, nam nữ và tình trạng sức khỏe của từng bé. Chính vì vậy, mẹ ko nên ép bé ăn trong lúc bé đã giới hạn bữa. Để trẻ háu ăn hơn, ăn uống ngon mồm hơn, mẹ với thể tham khảo 6 cách dưới đây.

Cách 1: Cho bé ăn đúng giờ và ăn cùng với gia đình

Ăn đúng giờ là quy tắc giúp bé tập trung ăn bữa chính. Nếu chưa tới giờ ăn thì bé sẽ ko ăn gì hoặc ăn phụ hoa quả để dành bụng cho bữa chính. Trước 10-15 phút lúc bữa chính khởi đầu, mẹ hãy thông tin cho bé để định hình giờ cơm mỗi ngày. Chính vì thế, dễ tạo thói quen đúng giờ.

Hầu hết mọi đứa trẻ đều thích bắt chước người to. Do đó, cha mẹ hãy ăn đúng giờ, đúng bữa để trẻ học theo. Và việc bé được ăn cùng cả nhà trong mâm cơm sẽ tốt hơn. Việc này giúp bé vui vẻ và ăn ngon mồm hơn là ăn trước cùng mẹ.

Cách 2: Trình bày thức ăn theo những hình thù quyến rũ bé

Với những đứa trẻ biếng ăn, hẳn là chúng đã quá chán ngán với mùi vị hoặc với hình ảnh món ăn đó. Cũng với thể chúng phải ăn quá nhiều bữa giống nhau tới phát chán. Việc thay đổi thực đơn là thực sự cần thiết. Hơn nữa, việc ngon mắt trước rồi tới ngon mồm cũng khá quan yếu. Bọn trẻ thường yêu thích những thứ đáng yêu. Nếu với thể, mẹ hãy trình bày món ăn thành những hình thù ngộ nghĩnh để “nhử” bé ăn nhé.

Nếu mỗi bữa là một hình thù khác nhau hoặc theo câu chuyện. Bé sẽ hứng thú chờ tới bữa cơm để xem hôm nay bé sẽ được nhìn thấy điều gì mới. Đây là cách giúp trẻ hết biếng ăn khá hiệu quả.

Cách 3: Ko cho bé uống nhiều nước trước và trong bữa ăn

Người Việt ta với thói quen vừa ăn cơm vừa uống nước. Nhất là những đứa trẻ dưới 6 tuổi. Nếu hay quan sát, bạn sẽ thấy hình ảnh kế bên bát cơm của Một đứa bé thường là một cốc nước. Và mỗi lúc chúng ăn xong khoảng 2-3 thìa cơm sẽ nhâm Một ngụm nước.

Thói quen này làm bé nhanh no và ko muốn ăn. Thậm chí bỏ mứa vì đầy bụng quá rồi. Vậy nên, mẹ hãy tập cho bé thói quen ăn xong bữa mới được uống nước nhé. Tương tự tốt cho dạ dày, tốt cho tiêu hóa hơn nhiều.

Cách 4: Lúc con giới hạn ăn thì ko nên cố ép

Hệ tiêu hóa của bé rất yếu ko giống với người trưởng thành. Vậy nên, bé chỉ ăn được một lượng thức ăn nhất định và ko thể ăn tiếp. Nhiều bé lúc bị ép ăn thêm thường khó chịu, khóc lóc bởi chúng no rồi, ko ăn thêm được nữa. Và nếu ăn thêm theo lời ép của cha mẹ, chúng sẽ bị khó tiêu, đây bụng và thậm chí sợ ăn.

Nên hãy cứ để bé ăn như thường ngày, lúc bé ko muốn ăn nữa thì hãy tôn trọng bé. Lúc đói, tự khắc chúng sẽ đòi ăn.

Cách 5: Chia những bữa ăn thành những bữa nhỏ

Vì trẻ biếng ăn, chán ăn nên 3 bữa chính với thể bé ko ăn hoặc ăn cực kì ít. Cho nên, bạn cần chia những bữa chính thành những bữa nhỏ vào những thời kì nhất mực để bé tiếp thụ dễ hơn. Mỗi bữa phụ nhỏ như bữa chiều, bữa phụ buổi tối, bạn với thể cho bé ăn sữa chua, bánh ngọt hoặc hoa quả.

Cách 6: Cho bé tham gia vào khâu chuẩn bị, sơ chế thức ăn

Trẻ con rất thích đưa ra quyết định. Vậy nên, hãy cho bé tham gia vào việc lên thực đơn, chọn món ăn cho bữa tiếp theo mẹ nhé. Tiếp nữa là mẹ khuyến khích bé phụ mẹ nhặt rau, lấy đồ nấu nướng và cho bé nếm thử. Điều này sẽ kích thích sự hứng thú với bếp và những món ăn. Bé sẽ cảm thấy yêu những món ăn hơn.

Ngoài những cách trên, lựa chọn men vi sinh cho trẻ với thành phần là bào tử lợi khuẩn tốt cho trẻ biếng ăn. Đặc thù, những bào tử lợi khuẩn Bacillus. Lợi khuẩn này với khả năng kích thích thân thể tăng sản xuất enzyme và tăng tổng hợp vitamin giúp ăn ngon, tiếp thụ dinh dưỡng tốt. Do đó, mẹ cần lựa chọn loại men vi sinh đúng và tốt cho bé.

Cách 7: Luôn khuyến khích con vào bếp

Đây là mẹo được rất nhiều bà mẹ vận dụng. Cho trẻ vào bếp ko chỉ giúp trẻ tìm hiểu về những loại thực phẩm mà còn giúp trẻ kích thích cảm giác thèm ăn chính những thức ăn với “ghi dấu công sức” của mình trong đó.

Cách 8: Sử dụng những thực phẩm lợi tiêu hóa

Một trong những cách tương trợ tiêu hóa tốt nhất cho trẻ là bổ sung những thực phẩm tốt như sữa chua, trái cây,.. vào những bữa phụ cho trẻ.

Ngoài ra, cần ghi nhớ ko nên uống nước, uống sữa hay ăn trái cây, ăn sữa chua trong và ngay sau giờ ăn.

Top 15 sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi tốt nhất

4.1. Sữa Glico số 0 của Nhật

Đây là loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi với đặc điểm dinh dưỡng giống nhất so với sữa mẹ. Sản phẩm với nhiều điểm vượt trội như:

Chứa 5 loại nucleotide với trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosinic giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Giúp bổ sung sắt, canxi, vitamin D, những loại vitamin và những chất dinh dưỡng quan yếu khác cho sự phát triển của bé.

Công thức đặc thù giúp tăng cường sự tiếp thụ sắt, canxi, photpho.

Bổ sung DHA, men tiêu hóa với tác dụng tương trợ tiêu hóa và bé với một hệ thần kinh phát triển và tiện lợi tiếp thụ những dưỡng chất cần thiết khác.

Mùi vị sữa thơm dịu, ngọt vừa phải giúp bé dễ uống. Sản phẩm ko chỉ sản xuất những dưỡng chất cần thiết cho bé, mà còn giúp não bộ, hệ thần kinh và thể chất phát triển hoàn thiện hơn.

Giá tham khảo: 595.000đ/hộp

4.2. Sữa bột Dielac Alpha 2

Sữa Dielac Alpha Hai là sản phẩm dinh dưỡng với thể sử dụng thay thế hoàn toàn hoặc một phần bữa ăn cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Thành phần sữa gồm nhiều dưỡng chất quan yếu như: DHA, ARA, Cholin, Taurin và những axit béo thiết yếu Linoleic, Alpha-linolenic, vitamin và khoáng vật, hệ men vi sinh Bifidobacterium,… Tất cả tạo nên một sản phẩm 3 trong 1:

  • Giúp tăng cân, tăng chiều cao
  • Tương trợ phát triển não bộ và thị giác
  • Tăng cường sức đề kháng

Giá tham khảo: 130.000đ/hộp

4.3. Sữa bột Abbott Grow 2

Sữa bột Abbott Grow Hai là sản phẩm của Đơn vị Abbott Hoa Kỳ – doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe trong ngành dinh dưỡng hàng đầu toàn cầu.

Đây là dòng sữa bột dinh dưỡng dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Sữa được sản xuất dựa trên công thức giàu đạm cùng những dưỡng chất như: kẽm, beta-caroten, vitamin C & E, canxi,… phục vụ cho quá trình phát triển của trẻ.

Điểm vượt trội của dòng sữa này với thể kể tới như:

– Bổ sung GOS giúp kích thích lợi khuẩn trong ống tiêu hóa, giúp bé dễ tiêu hóa và tiếp thụ chất dinh dưỡng, tăng cường miễn nhiễm.

– Sữa Abbott Grow Hai chứa hỗn hợp chất béo 100% thực vật, được chứng minh lâm sàng giúp tiếp thụ canxi tốt hơn. Mặt khác, chất béo là nguồn năng lượng rất cần thiết giúp bé tăng cân đều đặn.

– Cung ứng protein chất lượng cao tương trợ sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Giá tham khảo: 305.000đ/hộp

4.4. Sữa Nan Optipro 1

Nan Optipro Một là loại sữa bột cho trẻ từ 0 – 6 tháng với nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Do đó, được đán giá dòng sữa dành cho trẻ biếng ăn 4 tháng tuổi. Loại sữa này với công thức và vị sữa giống như sữa mẹ, sản xuất đầy đủ dinh dưỡng cho bé theo từng giai đoạn phát triển. Sữa ko chỉ tương trợ tốt cho quá trình tiêu hóa mà còn tăng cường hệ miễn nhiễm, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đặc thù sữa với bổ sung vi khuẩn Bifidus BL – lợi khuẩn với trong sữa mẹ giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn, tránh vấn đề táo bón ở trẻ nhỏ.

Điểm vượt trội của sản phẩm đó là bổ sung thêm hàm lượng HMO với tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ ở giai đoạn đầu đời. Ngoài ra, sữa còn giúp bổ sung cho thân thể bé lượng đạm chất lượng và xúc tiến hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tiếp thụ tốt. Nan Optipro Một cũng chứa DHA và ARA với vai trò quan yếu đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Sữa với mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, tan ngay lúc nếm trên đầu lưỡi, vị nhạt với khẩu vị của bé.

Giá tham khảo: 300.000đ – 500.000đ/hộp

4.5. Sữa Physiolac Relais 1

Sữa Physiolac Relais Một là một trong những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp được nhiều mẹ tin sử dụng và lựa chọn. Sữa với tỷ lệ chất đạm Casein/đạm Whey và tỷ lệ chất xơ tự nhiên hợp lý, giúp việc sản xuất năng lượng, tiếp thụ, tiêu hóa của trẻ diễn ra một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, Physiolac Relais Một với tỷ lệ đường là 70% lactose, 21% maltodextrin và 9% siro glucose, ko chứa tinh bột nên vị ngọt rất tự nhiên, ko gây khó tiêu cho trẻ.

Giá tham khảo: 440.000đ/hộp

4.6. Sữa Similac NeoSure 1

Similac Neosure với thành phần gồm LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin, sắt và TPAN chính là nguồn dinh dưỡng chuyên biệt giúp trẻ biếng ăn với thể bắt kịp đà tăng trưởng của những bé trong cùng độ tuổi. Ngoài ra, sữa còn chứa hệ dưỡng chất IQ và Immutify Ingredient tương trợ quá trình phát triển não bộ, thị giác, tăng cường sức đề kháng cho bé.

Giá tham khảo: 510.000đ/hộp

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi

4.7. Sữa Diamond Nutrient Kid số Một của Viện Dinh Dưỡng

Đây loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi với khả năng sản xuất tới 240kcal/200ml sữa (gấp đôi so với những sản phẩm thông thường). Sữa Diamond Nutrient Kid với thành phần kết hợp kết hợp giữa đạm Whey chiết từ sữa của Newzealand và đạm đậu nành của Mỹ, cùng nhiều vitamin. Chính vì vậy, sản phẩm này luôn là dòng sữa cao năng thích hợp với phần to trẻ biếng ăn.

Giá tham khảo: 350.000đ/hộp

4.8. Sữa Grow Plus+

Sữa Grow Plus+ với công thức Weight Pro+ với tác dụng giúp trẻ mau tăng cân nặng và chiều cao. Ngoài ra, thành phần sữa còn được bổ sung thêm MCT, Lysin, Kẽm, FOS/Inulin, Vitamin nhóm B làm bé với cảm giác ăn ngon mồm hơn. Sản phẩm này đã được tổ chức Y Tế và những hiệp hội dinh dưỡng chứng minh lâm sàng, giúp mang lại tác dụng:

  • Giúp giảm tỷ lệ biếng ăn ở trẻ là 45.9%.
  • Giúp trẻ tăng cân và chiều cao sau 3 tháng sử dụng
  • Giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu chảy

Giá tham khảo: 283.000đ/hộp

4.9. Sữa Biomil số 2

Biomil số Hai là sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi bổ sung đủ dinh dưỡng cao cấp. Sản phẩm được sản xuất từ những vật liệu tới từ thiên nhiên, đảm bảo điều kiện vệ sinh nghiêm nhặt.  Với công thức với chứa một phần kem được tách từ sữa bò tươi. Loại sữa này được nghiên cứu để bổ sung hoặc thay thế cho sữa mẹ,  lúc trẻ bị thiếu hoàn toàn.

Ngoài ra, một phần dưỡng chất từ sữa mẹ. Sữa gồm với 4 nhóm thành phần giống sữa mẹ là: glucozo, lipit, protein, vitamin và khoáng vật đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ một cách tối ưu.

Sữa Biomil số Hai mang tới nhiều tác dụng như:

– Sản xuất theo thứ tự khoa học sấy phun khép kín một lần, giúp bảo toàn trị giá sinh vật học, cấu trúc protein, vitamin và khoáng vật trong sữa, giúp bé tiếp thụ dưỡng chất tối ưu.

– Sữa bổ sung thêm hàm lượng L-Carnitine, Inositol, Vitamin B1 xúc tiến quá trình chuyển hóa năng lượng tế bào, tương trợ tiêu hóa, kích thích bé ăn ngon mồm hơn.

– Tăng cường hàm lượng Canxi, Vitamin D3, Photpho cao và Protein sinh vật học giúp phát triển xương và răng, giúp bé cao to, khỏe mạnh.

Phát triển trí tuệ, tăng cường miễn nhiễm: Biomil Plus được bổ sung thêm Omega 3 – 6, Taurin, Choline, Vitamin A, L-carnitine, kẽm, selen, sắt… giúp phát triển trí tuệ, hệ thần kinh và thị lực, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho thân thể.

Giá tham khảo: 250.000đ/hộp

4.10. Sữa Pediacare Gold số 1

Loại sữa cao năng này thường được sử dụng cho trẻ từ 6 – 36 tháng mắc chứng biếng ăn hoặc cần phục hồi sức khỏe sau lúc ốm dậy. Sữa Pediacare Gold với thành phần năng lượng cao gồm: chất đạm, chất béo, bột đường, chất xơ/FOS, lysin, taurine, những vitamin,… Do đó, sữa sẽ tương trợ bổ sung những dưỡng chất cần thiết để trẻ biếng ăn bắt kịp tốc độ phát triển, tăng cân dần dần và với một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Giá tham khảo: 310.000đ/hộp

4.11. Sữa XO (Hàn Quốc)

Đây là loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi phổ biến tại Hàn Quốc được sản xuất bởi tập đoàn NamYang. Loại sữa này là tổng hợp của hơn 50 thành phần dinh dưỡng quan yếu, cần thiết cho trẻ biếng ăn như: năng lượng, protein, chất béo, những nhóm vitamin, acid folic,… Đặc thù, sữa XO được sản xuất dưới khoa học đạm sữa thủy phân giúp bé dễ tiếp thụ, ko bị nôn trớ lúc ăn.

Giá tham khảo: 290.000đ – 340.000đ/hộp

4.12. Sữa Honilac

Một loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi nữa mà những mẹ với thể tham khảo đó là sữa Honilac. Sữa với công dụng:

Cung ứng đầy đủ năng lượng và những dưỡng chất như canxi, vitamin D3 để tương trợ quá trình phát triển của bé biếng ăn.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở trẻ do với chứa chứa sắt, kẽm, acid folic.

Tương trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho bé với thành phần sữa non, Beta-glucan

Giá tham khảo: 380.000đ/hộp

Một kinh nghiệm nhỏ cho những mẹ lúc chăm sóc bé dưới Một tuổi bị biếng ăn đó là nên kết hợp đồng thời những loại sữa trên và men vi sinh. Thành phần chủ yếu trong men vi sinh là những probiotics (lợi khuẩn) với tác dụng tạo hệ thăng bằng vi sinh đường ruột, tương trợ tăng cường tiêu hóa và tiếp thụ dinh dưỡng cho bé.

Ngoài ra, những mẹ cũng nên lựa chọn sản phẩm với chứa cả prebiotics (chất xơ hòa tan tự nhiên), chúng sẽ giúp bé hạn chế bị rối loạn tiêu hóa (đầy tương đối, tiêu chảy, táo bón…). Những sản phẩm men vi sinh cũng với tác dụng làm trẻ thèm ăn, ăn ngon mồm hơn.

4.13. Sữa Aptamil Anh

Nằm trong danh sách sữa cho trẻ suy dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng. Sở hữu đầy đủ dưỡng chất, tương trợ rất tốt cho bé biếng ăn, tiếp thụ kém trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, với đầy đủ 13 loại vitamin và những khoáng vật thiết yếu giúp bổ sung chất đầy đủ dinh dưỡng, kích thích bé tiêu hóa tốt, tiếp thụ nhanh. Ngoài ra, trong sữa còn với DHA, ARA, Omega 3, 6 xúc tiến phát triển trí tuệ và thị giác ở trẻ. Sữa Aptamil Anh số 1 – 900g với giá khoảng 560.000 VND.

4.14.Sữa France Lait số 2

Đây là sản phẩm sữa dành riêng cho trẻ từ 6 – 12 tháng, bổ sung những dưỡng chất cần thiết, tương trợ trẻ phát triển toàn diện. France Lait số Hai với hàm lượng những chất dinh dưỡng như chất đạm, những axit béo, những loại vitamin và khoáng vật,… được cân chỉnh với tỷ lệ cân đối giúp bé tiếp thụ khỏe và tiêu hóa tiện lợi. Hiện nay một lon sữa France Lait Số 2, 400g được bán với giá khoảng 247,000 VNĐ.

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi

4.15. Sữa Nutrilon Séc

Ko khó để lý giải vì sao đây lại là loại sữa được nhiều bà mẹ tin sử dụng tới tương tự, chỉ cần nhìn vào hàm lượng dinh dưỡng bạn sẽ rõ. Nutrilon với khả năng bổ sung những dưỡng chất cần thiết giúp trẻ với cân nặng đạt chuẩn, ăn ngon mồm và tiêu hóa khỏe nhờ trong sữa chứa những loại vi chất như: Vitamin, protein …omega 6, omega 3 cũng như nhiều khoáng vật (sắt, kali, kẽm…). Giá của một lon Sữa Nutrilon số 1 800g với giá khoảng 550,000 VNĐ.

Cách chọn Sữa cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng dưới Một tuổi .

Chọn sữa an toàn với thương hiệu và hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ

Mẹ hãy nhớ rằng sữa cần đảm bảo sự an toàn cho bé. Sự an toàn ở đây được hiểu rằng là những dòng sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín và những thành phần chất đầy đủ và đảm bảo nhất cho nhu cầu phát triển của bé.

Lúc trẻ biếng ăn, trẻ cần gì? Vững chắc là một hệ dưỡng chất đầy đủ nhất rồi?

Vì trẻ biếng ăn đồng nghĩa với việc lấy năng lượng, dinh dưỡng từ thức ăn mang nhiều hạn chế, tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng, phát triển kém do thiếu hụt dinh dưỡng.

Do đó, mẹ hãy chọn cho con dòng sản phẩm với hệ dinh dưỡng đảm bảo với đầy đủ những thành phần vitamin, khoáng vật, nhân tố vi lượng thiết yếu nhất.

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi tốt nhất lúc với sự xuất hiện của hàm lượng Selen, vitamin nhóm B.

Bởi đây là những chất giúp kích thích khả năng ăn ngon mồm hơn ở trẻ và cảm giác đói giúp trẻ trở lên thèm ăn hơn.

Chọn sữa tương trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ

Sữa dành cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng dưới Một tuổi mẹ hãy đặc thù chú trọng tới khả năng điều tiết tiêu hóa của bé.

Tức thị, mẹ hãy chọn dòng sản phẩm với chứa thành phần FOS, chất xơ tự nhiên để mang tới cho bé đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Với sự xuất hiện của FOS sẽ hạn chế tối đa tình trạng táo bón của trẻ, điều mà những trẻ biếng ăn thường xuyên gặp phải.

Hãy chọn dòng sản phẩm sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi với Probeotics hàm lượng cao.

Vì đây là thành phần giúp tạo lên hệ miễn nhiễm tốt nhất cho bé, 80% những tế bào miễn nhiễm nằm trên hệ tiêu hóa, cho bé sự bảo vệ và sức khỏe từ bên trong.

Thành phần này giúp hình thành lên môi trường tốt cho vi sinh vật với lợi phát triển tại đường ruột, tăng cường sức đề kháng cho thân thể bé.

Tổng kết:

Với 15 loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới Một tuổi, đã giúp những mẹ hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội ẩn chứa bên trong sản phẩm. Hi vọng, những bậc phụ huynh tìm kiếm ra loại sữa thích hợp hệ tiêu hóa con nhà mình. Từ đó, kích thích trẻ ăn ngon, ngủ ngon, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, ốm còi.