Tổng hợp 7 dòng sữa cao năng lượng tốt nhất không nên bỏ qua

Trẻ em trong giai đoạn đầu đời cần cung ứng nhiều dinh dưỡng và một chế độ ăn uống thăng bằng hơn để trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Vì vậy, sữa cao năng lượng bổ sung những vitamin, dưỡng chất và lợi khuẩn thường được những mẹ lựa chọn cho trẻ, đặc trưng là trẻ gặp những tình trạng suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm to. Nhằm tương trợ mẹ giúp con phát triển khỏe mạnh và toàn diện, bài viết dưới đây là tổng hợp 6 dòng sữa cao năng lượng tốt nhất mà mẹ ko nên bỏ qua.  

1. Tổng quan về sữa cao năng lượng

Sữa cao năng lượng là sữa với nguồn năng lượng cao vượt trội hơn sữa công thức thường ngày. Những dòng sữa cao năng lượng thường được ưu tiên sử dụng cho những đối tượng là trẻ em mắc những bệnh về dinh dưỡng như biếng ăn, suy dinh dưỡng, trẻ thấp bé, còi cọc và nhẹ cân hơn so với lứa tuổi hoặc trẻ mới khỏi ốm cần bổ sung nguồn năng lượng đã hao hụt.

Hiện nay, ko khó để tìm một loại sữa cao năng lượng cho trẻ. Để nhận diện được, mẹ cần lựa chọn một thương hiệu sữa uy tín, cũng như đọc kỹ thông tin và thành phần dinh dưỡng trên những hộp sữa. 

2. Lợi ích của sữa cao năng lượng cho bé

Sữa cao năng lượng sẽ là nguồn cung ứng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và mang lại nhiều lợi ích như:

 • Phân phối nguồn năng lượng to để trẻ tăng cân, hồi phục nhanh chóng sau ốm.
 • Bổ sung dưỡng chất khắc phục tình trạng biếng ăn, chấm to và giúp con bắt kịp đà tăng trưởng theo đúng độ tuổi
 • Bổ sung hàm lượng chất xơ tự nhiên để giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, làm giảm trình trạng táo bón, chướng bụng, đầy tương đối…
 • Tương trợ tăng sức đề kháng, giúp bé tăng cường hệ miễn nhiễm và với sức khỏe tốt hơn.
 • Bổ sung những vi chất cũng như lợi khuẩn tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

3. TOP 7 dòng sữa cao năng lượng cho bé tăng trưởng hiệu quả

Dưới đây là top 7 dòng sữa cao năng lượng cho bé được nhiều bà mẹ thẩm định cao về hiệu quả và chất lượng.

3.1. Friso Gold – Dòng sữa vừa cao năng lượng, vừa giúp bé thu nạp nhanh, tiêu hóa khỏe

Friso Gold – sản phẩm thuộc tập đoàn FrieslandCampina nổi tiếng tại Hà Lan, là một trong những sản phẩm chất lượng nhiều phụ huynh lựa chọn. Với nguồn sữa mát 100% từ Hà Lan cùng nhiều vitamin, khoáng vật thiết yếu, Friso Gold cung ứng cho bé nguồn năng lượng dồi dào để bắt kịp đà tăng trưởng.

Đặc điểm thường gặp của sản phẩm sữa cao năng lượng là gây ra tình trạng táo bón cho trẻ và khó thu nạp. Tuy nhiên, Friso Gold chứa phân tử đạm mềm, nhỏ, tự nhiên được bảo toàn nguyên vẹn bởi khoa học xử lý nhiệt Một lần DUY NHẤT từ sữa tươi thành sữa bột. Nhờ đó, trẻ với thể thu nạp nhanh và tiêu hóa dưỡng chất tiện dụng để tăng cân, tăng chiều cao hiệu quả.

Hơn nữa, thành phần Friso Gold còn bổ sung chất xơ GOS và 5 loại Nucleotide giúp tăng cường lợi khuẩn đường ruột, cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh tình trạng táo bón và ngừa tiêu chảy. Đồng thời, chất xơ tự nhiên góp phần kích thích tiêu hóa làm trẻ thèm ăn, từ đó ăn ngon mồm hơn. Vị sữa của Friso Gold  thanh nhạt, ko bổ sung đường, sắp giống với sữa mẹ giúp bé tiện dụng làm quen với vị sữa.

3.2. Sữa Friso Gold Pro giúp bé tiêu hóa khỏe, đề kháng tốt 

Friso Gold Pro là dòng sữa nhập khẩu 100% nguyên lon từ Châu Âu, bổ sung đại dưỡng chất HMO cùng với chất xơ PureGOS, với tác dụng tăng cường đề kháng, thăng bằng vi sinh đường ruột, bảo vệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Sản phẩm với nguồn sữa mát chất lượng cao, cấu trúc đạm mềm, nhỏ, tự nhiên giúp bé thu nạp tiện dụng, “nạp đầy” năng lượng thân thể và qua đó, khỏe mạnh từ bên trong để thỏa sức khám phá toàn cầu bên ngoài. 

Ngoài ra, sữa Friso Gold Pro cung ứng đa vi chất dinh dưỡng, bao gồm: vitamin A, C, E, chất khoáng selen, kẽm, những loại nucleotit, DHA và AA giúp con được phát triển toàn diện về thể chất, ý thức và não bộ. Vị sữa thơm mát, thanh nhạt nhờ loại bỏ đường sucrose, kích thích trẻ uống ngon và nhiều hơn, ko phải lo lắng sâu răng hay béo phì. 

3.3. Sữa cao năng lượng đặc chế cho trẻ từ 1 – 10 tuổi Nutren Junior

Sữa Nutren Junior do Tập đoàn Nestle Health Science sản xuất tại Thụy Sỹ. Đây là dòng sản phẩm sữa cao năng lượng được đặc chế riêng dành cho trẻ em từ 1 – 10 tuổi, đặc trưng là trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, kém thu nạp năng lượng.

Thành phần sữa Nutren Junior cung ứng cho trẻ một nguồn dinh dưỡng cân đối để phát triển như:  

 • Đạm whey và chất xơ hòa tan FOS giúp hệ tiêu hóa thu nạp dinh dưỡng để trẻ phục hồi nhanh và phát triển cân nặng.
 • Hàm lượng Canxi cao giúp trẻ phát triển xương vững chắc.
 • Lợi khuẩn Synbiotics tương trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường đề kháng cho trẻ.
 • Bổ sung DHA, Taurine, Cholin, cùng những vitamin và khoáng vật khác giúp trẻ phát triển não toàn diện.

3.4. Sữa cao năng lượng Care 100 Gold phục hồi cân nặng

Sữa Care 100 Gold là một sản phẩm sữa cao năng lượng giúp phục hồi cân nặng được nghiên cứu theo thể trạng và dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất bởi Doanh nghiệp Nutricare giúp bổ sung năng lượng cho trẻ suy dinh dưỡng và bắt kịp đà phát triển theo độ tuổi hiệu quả.

Sữa Care 100 Gold với vật liệu sữa chất lượng được nhập khẩu từ New Zealand. Thành phần sữa cung ứng tới 120kcal/100ml sữa giúp trẻ bổ sung thêm năng lượng, tạo đà tăng trưởng khỏe mạnh và phát triển tối ưu. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Nucleotides giúp bảo vệ đường ruột, tăng cường miễn nhiễm, chất xơ FOS cùng những nhóm Vitamin tương trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích trẻ ăn ngon và thu nạp những dưỡng chất tốt hơn.

3.5. Sữa cao năng lượng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng Etomil

thuộc vị trí số 5 trong những dòng sữa cao năng lượng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng là sản phẩm sữa Etomil do Doanh nghiệp VitaDairy sản xuất. Sản phẩm đã được Viện dinh dưỡng quốc gia khuyên sử dụng cho trẻ em Việt Nam.

Sữa Etomil bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ khắc phục được tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân ở trẻ nhỏ như:

 • Tăng cường Canxi, Vitamin, Magie giúp xây dựng cấu trúc xương và răng chắc khỏe, giảm tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng.
 • Phân phối chất xơ FOS, Lysine giúp chuyển hóa dinh dưỡng của thân thể, tương trợ tiêu hóa, cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ
 • Bổ sung lợi khuẩn và vitamin giúp tăng cường hệ miễn nhiễm
 • Phân phối thêm DHA, ARA, Choline, Taurine tốt cho não bộ và thị giác của trẻ.

3.6. Sữa cao năng lượng cho trẻ từ thực vật hữu cơ MIWAKO A+

Tiếp theo trong danh sách những dòng sữa cao năng lượng cho bé Hai tuổi là sữa MIWAKO A+. Đây là dòng sữa cao năng lượng cho trẻ từ thực vật hữu cơ do Doanh nghiệp Omega Health Products sản xuất tại Malaysia.

Sản phẩm với công thức giàu protein, những vitamin và khoáng vật tự nhiên với nguồn gốc từ những loại thực vật hữu cơ. Do đó, sữa MIWAKO A+ giữ vai trò quan trong giúp trẻ phục hồi cân nặng và sức khỏe. Ngoài ra, trong sữa còn cung ứng những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như:

 • Prebiotic và chất xơ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng từ bên trong, dễ tiêu hóa và thu nạp dinh dưỡng.
 • Omega 3 và Choline tương trợ phát triển thị giác, giúp trẻ thông minh hơn.
 • Acid Folic làm giảm nguy cơ chậm phát triển tiếng nói ở trẻ.

3.7. Sữa bột Aptakid từ New Zealand

Chiếc tên cuối cùng trong TOP 6 những dòng sữa cao năng lượng cho bé là sữa bột Aptakid do Tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu New Zealand Danone sản xuất.

Đây là sản phẩm được những chuyên gia dinh dưỡng thẩm định là một trong những nguồn sữa cao năng lượng đặc trị tốt nhất giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn như:

 • Prebiotics và chất xơ GOS tương trợ đường ruột khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn nhiễm của trẻ từ sớm.
 • Tăng hàm lượng Canxi, Vitamin giúp răng và xương khỏe mạnh.
 • Bổ sung DHA và khoáng vật giúp trẻ phát triển của não bộ

4. Uống sữa cao năng lượng đúng cách

Sữa cao năng lượng là nguồn cung ứng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng sữa ko đúng cách với thể làm phản tác dụng của sữa. Vì vậy, lúc cho con uống sữa cao năng lượng, mẹ nên lưu ý một số cách sử dụng dưới đây.

 • Chọn sữa cao năng lượng thích hợp với từng độ tuổi của con theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Chỉ nên sử dụng để thay thế bữa ăn sau lúc bé ko ăn hết suất
 • Cho bé uống thêm vào buổi tối để bổ sung những thiếu hụt năng lượng trong một ngày hoạt động.
 • Ko nên cho bé uống sữa này trước lúc ăn Hai giờ sẽ làm con bỏ bữa chính. 

5. Cho bé uống sữa cao năng lượng thường xuyên với hại ko?

Nếu sử dụng sữa cao năng lượng ko đúng cách hay lạm dụng thường xuyên sẽ làm cho trẻ dễ rơi vào tình trạng thiếu vi chất như thiếu sắt, kẽm, thậm chí là thiếu máu. Vì vậy, lúc con đã đạt được sức khỏe, cân nặng hay chiều cao như mong muốn thì nên giới hạn ngày để tránh tình trạng thừa cân, béo phì. 

Ngoài ra, mẹ cần thường xuyên cho con đi khám định kỳ và nghe chưng sĩ tư vấn để xác định thể trạng của con đã ứng với chiều cao và cân nặng lý tưởng chưa để xem xét và kịp thời khắc phục thắc mắc với nên cho trẻ tiếp tục sử dụng sữa hay ko.

Bài viết vừa là những san sớt về những dòng sữa cao năng lượng cho bé. Kỳ vọng qua bài viết này sẽ giúp mẹ với thêm tri thức có ích để chăm sóc cho con phát triển toàn diện từng ngày.

Xem thêm
 • 12 sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi
 • 10+ sữa bột tốt nhất cho bé được tin sử dụng
 • Sữa công thức giúp tăng sức đề kháng cho trẻ