Nguyên Nhân Gây Sốt Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Ở Người Lớn

Sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to với thể liên quan tới tình trạng nhiễm trùng, dị ứng hoặc một số bệnh lý khác trong thân thể. Mặc dù tình trạng này thường ko nghiêm trọng, nhưng người bệnh nên tới bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to thường với liên quan tới nhiễm trùng virus

Nguyên nhân gây sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to

Sốt nổi mẩn đỏ ngứa thường phổ biến ở trẻ em, nhưng trong một số trường hợp tình trạng này với thể tác động tới người trưởng thành. Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (Cố vấn y khoa VTV2, GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường) cho biết, những nguyên nhân chính với thể gây sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to bao gồm:

1. Bệnh bạch huyết cầu đơn nhân

Bệnh bạch huyết cầu đơn nhân là bệnh do virus Epstein – Barr gây ra với thể thể tác động tới mọi lứa tuổi.

Virus gây bệnh với thể lây lan qua những chất dịch thân thể bao gồm nước miếng, do đó thỉnh thoảng bệnh bạch huyết cầu đơn nhân được gọi là “kissing disease”. Bệnh với thể dẫn tới những vết ban da nhỏ, màu đỏ tương tự như tình trạng nổi mề đay cấp tính. Những tổn thương này với thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên thân thể, bao gồm cả mặt và tay, chân.

Bệnh bạch huyết cầu đơn nhân thường phổ biến ở người sử dụng kháng sinh. Trong một số nghiên cứu, với khoảng 50 – 100% trẻ em xuất hiện những triệu chứng sau lúc sử dụng một liều Penicillin.

Những triệu chứng bệnh bạch huyết cầu đơn nhân khác bao gồm:

 • Đau đầu
 • Sốt
 • Đau họng
 • Mỏi mệt
Bệnh bạch huyết cầu đơn nhân là bệnh với thể sốt phát ban ở người to

2. Bệnh thủy đậu

Thủy đậu là bệnh lý với thể xảy ra ở cả người to và trẻ em, mặc dù bệnh với xu hướng tác động tới trẻ em. Bệnh do virus Varicella – Zoster gây ra.

Đặc trưng của bệnh thủy đậu là nổi mẩn đỏ ở ngực và sau đó là lan rộng ra khắp thân thể. Sau đó những nốt mẩn đỏ với xu hướng hình thành mụn nước, chứa đầy chất lỏng. Sau một vài ngày, mụn nước này với xu hướng tự vỡ, hình thành vảy và tự bong vảy lúc lành.

Bệnh thủy đậu ở người to với thể gây sốt nổi mẩn đỏ ngứa và với nguy cơ hình thành sẹo rất cao. Do đó, để tránh nguy cơ mắc bệnh những người chưa từng bị thủy đậu trong quá khứ nên tiêm phòng vắc xin.

3. Bệnh Zona thần kinh

Bệnh Zona thần kinh với thể gây sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to. Bệnh Zona thường phổ biến ở người trưởng thành và với nhiễm virus gây thủy đậu trong quá khứ.

Sau lúc một người bị thủy đậu, virus Varicella – Zoster vẫn tồn tại trong một số tế bào thần kinh nhất định. Trong một số trường hợp virus với thể tái hoạt động và dẫn tới những triệu chứng Zona.

Bệnh Zona đặc trưng bởi tình trạng nổi mẩn đỏ, ngứa, đớn đau và với thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên thân thể. Những triệu chứng khác bao gồm đau dây thần kinh, sốt, đau đầu (với thể kéo dài).

4. Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh do muỗi Aedes Aegypti lây lan và được gây ra bởi một trong bốn loại virus sốt xuất huyết. Lúc một người nhiễm virus sốt xuất huyết với thể phát triển miễn nhiễm đối với loại virus đó trong suốt đời. Tuy nhiên, người bệnh ko thể miễn nhiễm với 3 loại virus còn lại. Điều này với tức là người bệnh với thể bị sốt xuất huyết 4 lần trong đời.

Những triệu chứng sốt xuất huyết với thể khởi đầu khoảng 4 – 7 ngày sau lúc nhiễm virus. Trong nhiều trường hợp, những triệu chứng với thể nhẹ và bị nhầm lẫn với bệnh cúm hoặc những dạng nhiễm trùng khác.

Sốt xuất huyết với thể gây nổi ban đỏ ngứa và sốt ở người to

Những triệu chứng sốt xuất huyết phổ biến thường bao gồm:

 • Sốt cao một cách đột ngột, lên tới 40 độ C
 • Đau đầu dữ dội
 • Sưng những hạch bạch huyết
 • Đau khớp hoặc đau cơ dữ dội
 • Nổi mề đay mẩn ngứa

5. Sốt phát ban

Sốt phát ban là tình trạng nhiễm trùng virus cấp tính. Sốt phát ban thường dẫn tới tình trạng sốt nổi mề đay ở trẻ nhỏ, đặc thù là trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi, tuy nhiên bệnh cũng với thể xuất hiện ở người to.

Ở người trưởng thành, sốt phát ban do virus Human herpes 6 và 7 (HPV6 và HPV7) gây ra. Virus tiến công vào thân thể khiến cho hệ thống miễn nhiễm suy yếu và dẫn tới tình trạng sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to.

Những triệu chứng sốt phát ban phổ biến ở người to bao gồm:

 • Sốt cao
 • Nổi mẩn đỏ với thể gây ngứa hoặc ko
 • Sưng những hạch bạch huyết
 • Đau nhức thân thể, ăn mất ngon, tiêu chảy, đau họng, đỏ mắt,…

Giải pháp điều trị sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to

Hầu hết những trường hợp sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to ko cần điều trị, tuy nhiên chưng sĩ với thể kê một số loại thuốc để điều trị những vấn đề tiềm tàng. Không những thế để tương trợ cải thiện những tín hiệu, người bệnh với thể tham khảo một số giải pháp như:

1. Trị DỨT ĐIỂM sốt mẩn đỏ gây ngứa, KHÔNG TÁI PHÁT chỉ từ Một liệu trình Mề đay Đỗ Minh

Theo quan niệm của YHCT, nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to thường do thân thể nhiễm phong hàn, vinh vệ suy yếu, mất thăng bằng âm dương khiến cho độc tố phát tác qua da, tạo thành những nốt mẩn ngứa. Cách tốt nhất để trị tận gốc bệnh là tác động sâu vào căn nguyên, cắt đứt triệu chứng và ngăn ngừa tái phát bằng cách tăng sức đề kháng cho thân thể.

Với lịch sử phát triển trải dài sắp 3 thế kỷ, bài thuốc ta gia truyền Mề đay Đỗ Minh đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ chữa bệnh mề đay, mẩn đỏ gây ngứa ở người to, trở thành giải pháp hàng đầu được nhiều người tin tiêu dùng. Bài thuốc bám sát theo cơ chế điều trị của YHCT, trị bệnh từ GỐC tới NGỌN thông qua liệu trình “3 trong 1” ĐỘC QUYỀN:

Liệu trình “3 trong 1” mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN trong điều trị bệnh

Nhờ liệu trình trên, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh tác động lên người bệnh một cách TOÀN DIỆN thông qua cơ chế SONG TIÊU ĐỒNG DƯỠNG: Vừa tiêu viêm, tiêu độc nhằm thanh lọc thân thể để giảm trừ triệu chứng, vừa tương trợ tăng cường chức năng gan thận, tăng sức đề kháng và hạn chế tối đa bệnh tình tái phát trở lại.

Không những thế, để bài thuốc phát huy hiệu quả một cách tối đa nhất, nhà thuốc Đỗ Minh Đường suốt hơn 150 năm qua luôn bám sát theo liệu trình biện chứng luận trị. Theo đó, mỗi bệnh nhân lúc tới với nhà thuốc sẽ được những lương y thăm khám, bắt mạch để giám định về tình trạng bệnh cũng như cơ địa để lên liệu trình phù thống nhất, hoàn toàn nói ko với việc cắt thuốc tràn lan.

Lúc người bệnh tuân thủ nghiêm túc về liệu trình thuốc cũng như những lưu ý của chưng sĩ, với thể cảm nhận được rõ ràng hiệu quả điều trị qua từng giai đoạn:

Hiệu quả điều trị được thể hiện rõ qua từng giai đoạn

Lúc nói về bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Dù hiện nay với nhiều công thức bào chế hiện đại cho ra thành phẩm nhanh chóng, cắt đứt triệu chứng bệnh nhanh nhưng chúng tôi cũng ko vì vậy mà chạy theo. Giữ vững mục tiêu mà nhà thuốc chúng tôi đề ra là mang tới bài thuốc an toàn nhất, phù thống nhất cho người Việt, kế bên công thức BÍ TRUYỀN được tổ tiên truyền lại, tôi sử dụng 100% dược liệu sạch thuần Việt, nghiên cứu gia giảm liều lượng kỹ lưỡng nên đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.”

Để làm tốt điều này, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã phát triển vườn dược liệu riêng đạt chuẩn GACP – WHO, trực tiếp ươm trồng theo hình thức hữu cơ với hàng trăm vị thuốc QUÝ khác nhau. Vì vậy, nhà thuốc cam kết thuốc ko chữa dược liệu bẩn, những thành phần ko rõ nguồn gốc nên đảm bảo an toàn TUYỆT ĐỐI với sức khỏe của người bệnh.

Khám phá vườn thuốc rộng to với hàng trăm cây thuốc quý của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Nhờ vậy, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh từ xưa tới nay được đông đảo người bệnh ở mọi đối tượng tin tiêu dùng, kể cả những người với cơ địa yếu như trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú, người già, người với sức đề kháng kém,… Đặc thù, suốt hơn 150 năm qua, nhà thuốc chưa từng ghi nhận bất kỳ một trường hợp nào gặp tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, độ lành tính và hiệu quả của bài thuốc được ghi nhận bởi hàng nghìn người bệnh thông qua những phản hồi tích cực:

Hàng nghìn người bệnh được chữa khỏi nhờ Mề đay Đỗ Minh

Anh Nguyễn Hùng Long (Viên chức văn phòng – Hà Nội) chữa khỏi tận gốc mề đay, mẩn đỏ sau Hai tháng tiêu dùng thuốc: “Thật sự bất thần trước hiệu quả của bài thuốc gia truyền này. Trước đó mình đã từng phải chi từ 4 – 5 triệu mỗi tháng để chữa căn bệnh này mà vẫn ko khỏi, phải chịu sự hành tội suốt mấy năm qua, vậy mà chỉ với liệu trình Hai tháng thuốc Mề đay Đỗ Minh mà bệnh đã hết hoàn toàn. Môi muốn gửi lời cảm ơn tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường, đặc thù là lương y Tuấn đã theo sát mình trong quá trình điều trị bệnh.”

Chi tiết san sẻ của anh Long về bài thuốc gia truyền Mề đay Đỗ Minh

Đặc thù, trường hợp của chị Vương Thị Vui (Hà Nội) cũng được chữa khỏi căn bệnh mề đay sau sinh mãn tính chỉ sau Một tháng điều trị bằng Mề đay Đỗ Minh: “Ko rõ do cơ địa mình hợp thuốc ta hay sao mà rõ ràng trước đó lương y Tuấn cũng đã dặn dò mình phải kiên trì tiêu dùng thuốc bởi thuốc ta thường với tác dụng chậm. Đó vậy mà mới Một tháng uống thuốc đều đặn, những nốt mẩn ngứa đỏ của mình đã hoàn toàn biến mất rồi. Sức khỏe cũng với vẻ tốt hơn, mình ăn ngon, ngủ ngon và thấy thân thể khỏe khoắn hơn cả.”

Không những thế, cơ địa chị Vui vốn yếu và phải sử dụng nhiều loại thuốc Tây thường xuyên nên với nguy cơ cao làm mề đay tái phát trở lại nên chị được lương y Tuấn khuyên tiêu dùng liệu trình nhắc lại Mề đay Đỗ Minh mỗi năm Một lần. Cho tới nay đã hơn 5 năm, chị vẫn kiên trì sử dụng, vừa là để tăng sức đề kháng vừa ngăn ngừa bệnh tái phát rất hiệu quả.

Chị Vui san sẻ về cách tiêu dùng liệu trình nhắc lại của Mề đay Đỗ Minh

Ngoài ra, còn với rất nhiều bệnh nhân khác cũng để lại giám định về bài thuốc này, độc giả với thể tham khảo thêm:

Nếu bạn đang vướng mắc trong việc điều trị nổi mẩn đỏ gây ngứa, liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn và tương trợ tốt nhất bởi lực lượng lương y tận tâm, chuyên môn cao.

2. Giải pháp chăm sóc tại nhà

Điều trị sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị thường tương trợ giảm khó chịu và tăng tốc độ chữa lành da. Những giải pháp xử lý phổ biến tại nhà thương bao gồm:

 • Sử dụng kem trâm chống ngứa tại chỗ bao gồm kem dưỡng da Calamine hoặc Corticosteroid tại chỗ, để giảm ngứa. Lựa chọn sản phẩm ko với mùi thơm để tránh nguy cơ kích ứng da.
 • Tắm bột yến mạch hoặc baking soda với thể làm dịu cơn ngứa và tương trợ làm dịu da.
 • Chườm mát lên da để giảm đau và ngứa.
 • Tránh gãi vào khu vực nổi mề đay, điều này với thể gây đau và dẫn tới nhiễm trùng da.
 • Tránh mặc quần áo quá chật hoặc làm từ những chất liệu với thể ma sát, làm trầy xước và kích ứng da.
 • Uống nhiều nước, dành thời kì để ngơi nghỉ và hạn chế căng thẳng, stress.
Tình trạng sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to thường ko nghiêm trọng và với thể tự cải thiện

3. Sử dụng thuốc điều trị ko theo toa

Người bệnh với thể tăng tốc độ cải thiện da và giảm khó chịu bằng cách sử dụng một số loại thuốc. Những loại thuốc phổ biến bao gồm:

 • Acetaminophen
 • Ibuprofen
 • Thuốc kháng Histamine

Sử dụng thuốc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để giảm đau, hạ sốt và cải thiện tình trạng nổi mẩn đỏ. Trao đổi với chưng sĩ kê đơn để được hướng dẫn cụ thể trước lúc sử dụng thuốc điều trị.

Ngoài ra, ko được tự ý sử dụng thuốc lúc người bệnh với bệnh gan, thận hoặc viêm loét dạ dày.

Lúc nào cần tới bệnh viện?

Thông thường với triệu chứng sốt nổi mề đay ở người to với thể tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên trong trường hợp, những tín hiệu trở nên nghiêm trọng, người bệnh nên tới bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Không những thế, tới bệnh ngay lúc xuất hiện những tín hiệu như:

 • Những tín hiệu sốt nổi mẩn đỏ ngứa kéo dài hơn một tuần
 • Những triệu chứng ko được cải thiện sau lúc vận dụng những giải pháp tại nhà
 • Xuất hiện những nốt mụn nước hoặc phồng rộp da
 • Mẩn đỏ lây lan nhanh chóng hoặc xuất hiện trên khắp thân thể
 • Mang tín hiệu sưng đỏ hoặc chảy dịch mủ
 • Đau
 • Sốt cao hơn 39 độ hoặc sốt tái phát thường xuyên

Sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người to ko phải là bệnh truyền nhiễm và với thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu những tín hiệu trở nên nghiêm trọng hãy tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị hợp lý.