Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Sa tử cung có quan hệ được không? BS chuyên khoa giải đáp

Quick Summary

  • Ở mức độ 2, tử cung có thể sa xuống sát âm đạo, chị em có thể cảm nhận được bằng các giác quan nhìn, sờ… Ở mức độ 3, tử cung đã sa ra ngoài ống âm đạo, gây khó khăn ngay cả trong việc đi vệ sinh, đi đứng, sinh hoạt, quan hệ.
  • Tuy nhiên, nếu bạn bị sa tử cung độ 1, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục được bình thường, tuy nhiên, bạn có thể thấy cảm giác khó chịu hoặc khó đạt được cực khoái khi quan hệ.
  • Bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau khi quan hệ… Ngoài ra, việc quan hệ khi bị sa tử cung có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh phụ khoa hơn.

Chào bác sĩ. Sa tử cung có quan hệ được không ạ? Cháu đi khám và phát hiện mình sa tử cung. Cháu lo việc quan hệ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Xin bác sĩ tư vấn. Tú Anh (29 tuổi, Phú Thọ).

Xin chào Tú Anh! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Sa tử cung có quan hệ được hay không là điều rất nhiều chị em đang mắc căn bệnh này băn khoăn chứ không phải chỉ riêng mình bạn.

Sa tử cung có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều chị em đang mắc phải căn bệnh này

Sa tử cung có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều chị em đang mắc phải căn bệnh này

Trước tiên, sa tử cung là căn bệnh khá thường gặp, nhất là với những chị em sau sinh. Trong quá trình sinh nở, tử cung sẽ phải giãn ra để đủ chỗ cho thai nhi trú ngụ. Tuy nhiên, sau khi sinh xong phần dây chằng giúp ổn định vị trí của tử cung theo đó cũng bị kéo giãn khiến tử cung bị sa xuống và không còn ở vị trí như ban đầu nữa.

Sa tử cung là căn bệnh không gây ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nhưng có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của chị em.

Khi mắc bệnh, chị em thường có cảm giác đau bụng, khó chịu, quan hệ vợ chồng gặp nhiều khó khăn, tăng nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo, thậm chí có thể gây vô sinh, hiếm muộn…

Sa tử cung là căn bệnh nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải

Sa tử cung là căn bệnh nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải

Sa tử cung có 3 mức độ, ở mức độ 1, tử cung mới chỉ hơi trùng xuống hơn 1 chút so với vị trí ban đầu. Ở mức độ 2, tử cung có thể sa xuống sát âm đạo, chị em có thể cảm nhận được bằng các giác quan nhìn, sờ… Ở mức độ 3, tử cung đã sa ra ngoài ống âm đạo, gây khó khăn ngay cả trong việc đi vệ sinh, đi đứng, sinh hoạt, quan hệ.

Bạn Tú Anh thân mến, do bạn không nói rõ bạn đang bị sa tử cung ở mức độ mấy nên rất khó để trả lời chính xác câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bị sa tử cung độ 1, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục được bình thường, tuy nhiên, bạn có thể thấy cảm giác khó chịu hoặc khó đạt được cực khoái khi quan hệ.

Khi có dấu hiệu sa tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Khi có dấu hiệu sa tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Còn nếu bạn bị sa tử cung độ 2 hoặc 3 thì chắc chắn việc quan hệ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau khi quan hệ… Ngoài ra, việc quan hệ khi bị sa tử cung có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh phụ khoa hơn.

Do đó, bạn nên tới các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao… để thăm khám lại một lần nữa và có hướng xử trí dứt điểm, tránh gây ra những biến chứng cho sức khỏe sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không quan hệ bừa bãi, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý…

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Sa tử cung có quan hệ được hay không?” của bạn.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×