Nhiệt Kế Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất? 

Trên thị trường hiện nay sở hữu rất nhiều loại nhiệt kế khiến cho ba mẹ khó chọn lựa. Vậy nên sắm loại nhiệt kế  nào? Chọn nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế hồng ngoại? Loại nào tốt, an toàn hơn cho trẻ sơ sinh, thích hợp với trẻ nhỏ? Hay làm thế nào để đo nhiệt độ thân nhiệt đúng chuẩn?

Những điều này ko phải ba mẹ nào cũng biết. Vì thế, bài viết dưới đây Moaz BéBé sẽ review và san sẻ một số thông tin hữu ích về một số loại nhiệt kế tốt cho trẻ sơ sinh. Mời ba mẹ cùng tham khảo. 

Sự cần thiết của nhiệt kế đối với trẻ sơ sinh

Để bé sở hữu một sức khỏe tốt thì ngay sau lúc sinh ba mẹ nên theo dõi nhiệt độ của con. Điều này rất quan yếu, việc theo dõi sát sao sẽ giúp ba mẹ phát hiện kịp thời sự thay đổi thân nhiệt của bé, sở hữu thể là bị hạ hoặc tăng thân nhiệt. Từ đó sẽ giúp ích cho quá trình chăm sóc và chủ động ngăn ngừa được hậu quả xấu sở hữu thể xảy ra với sức khỏe của bé.

Vì thế, trong tủ thuốc gia đình, ba mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng một chiếc nhiệt kế để tiện theo dõi nhiệt độ của bé bất cứ lúc nào.

Những vấn đề về thân nhiệt của bé sau lúc sinh

Thân nhiệt thường ngày đối với trẻ sơ sinh thường là 36.5 độ C – 37.5 độ C. Lúc đo nhiệt kế thấy nhiệt độ thân thể bé nằm ở dưới hoặc trên mức thường ngày thì sở hữu tức thị bé đang bị rối loạn thân nhiệt, sở hữu thể là hạ thân nhiệt hoặc tăng thân nhiệt.

Trường hợp bé bị hạ thân nhiệt

Hạ thân nhiệt là tình trạng thân nhiệt của bé thấp hơn 36.5 độ C lúc đo nhiệt kế. Những mức độ hạ thân nhiệt được chia làm 3 loại:

+ Hạ thân nhiệt nhẹ: thân nhiệt của bé từ 35 độ C – 34 độ C

+ hạ thân nhiệt trung bình: thân nhiệt của bé đo từ 34 độ C – 32 độ C

+ Hạ thân nhiệt nặng: đo thân nhiệt của bé dưới 32 độ C

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hạ thân nhiệt ở trẻ sơ sinh

+ Trẻ sinh non, nhẹ cân làm giảm những lớp cách nhiệt. Thiếu lớp mỡ dưới da khiến cho nhiệt độ ngoài da tăng cũng gây ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ nhiều dẫn tới tình trạng mất nhiệt.

+ Diện tích da so với cân nặng thân thể bé to hơn gấp 2,3 lần người to nên mất nhiệt nhanh

+ Trong những ngày mới sinh, đáp ứng chuyển hóa của bé với tình trạng nhiễm lạnh còn bị hạn chế. Điều này làm tăng nguy cơ bị hạ thân nhiệt dẫn tới tình trạng bé bị sụt cân, mất năng lượng

+ Những bé bị mắc bệnh phổi thiếu dưỡng khí ko giải quyết được chuyển hóa với tình trạng nhiễm lạnh khiến cho thân thể bé bị hạ nhiệt do thiếu dưỡng khí

+ Bé ko được bú sữa mẹ, ko tăng cường được quá trình chuyển hóa trong thân thể, giảm sinh nhiệt và sở hữu nguy cơ bị suy dinh dưỡng hay mắc những bệnh nhiễm khuẩn

Trường hợp bé bị tăng thân nhiệt

Tăng thân nhiệt là tình trạng thân nhiệt của bé cao từ 37.5 độ trở lên lúc đo nhiệt kế. Cũng giống như hạ thân nhiệt, tăng thân nhiệt ở trẻ cũng chia thành 3 mức độ:

+ Tăng thân nhiệt nhẹ: nhiệt độ đo được từ 37.6 độ C – 38 độ C

+ Tăng thân nhiệt trung bình: nhiệt độ đo được từ 38 – 39 độ C

+ Tăng thân nhiệt nặng: nhiệt độ đo được trên 39 độ C

Những nguyên nhân làm tăng nhiệt độ ở trẻ sơ sinh

+ Do thân thể bé chưa hoàn thiện trung tâm điều hòa nhiệt

+ Do bé bị nhiễm khuẩn, mất nước, hoặc do ba mẹ ủ ấm quá mức, phòng ngủ oi bức, ko thông thoáng,…

+ Tăng nhiệt độ trong những ngày đầu sụt cân sinh lý. Trường hợp này thường chỉ sốt trong thời kì ngắn

Việc theo dõi nhiệt độ của trẻ sơ sinh đúng cách là rất quan yếu. Chúng giúp ba mẹ phát hiện, xử lý kịp thời lúc thân nhiệt bé bị thay đổi. Nhờ vậy mà ba mẹ sở hữu thể chăm sóc sức khỏe bé tốt hơn, chủ động ngăn ngừa những hậu quả xấu làm tác động tới sức khỏe của bé.

Những lưu ý quan yếu lúc chọn nhiệt kế cho trẻ sơ sinh

Với những bé dưới một tuổi, ba mẹ nên chú ý tới một số vấn đề sau lúc lựa chọn nhiệt kế cho con:

+ Ưu tiên chọn loại nhiệt kế đa năng sở hữu thể đo được ở nhiều vị trí. Nhiệt kế sở hữu độ chuẩn xác cao, an toàn.

+ Ko nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân vì thời kì đo lâu mất từ 5 – 7 phút. Thậm chí là 10 phút mới cho ra kết quả. Ngoài ra, sử dụng nhiệt kế thủy ngân với trẻ nhỏ rất nguy hiểm. Lúc đo những bé thường quậy luôn chân tay nếu ko kỹ lưỡng rất dễ bị vỡ. Chất thủy ngân lúc ra ngoài ko khí sẽ rất độc hại, bé nuốt hoặc hít phải sẽ bị ngộ độc.

+ Ko nên sử dụng nhiệt kế đo tai. Loại nhiệt kế này thích hợp hơn với những bé to hơn

+ Ko sử dụng nhiệt kế đo trực tràng để đo ở mồm và trái lại. Chúng ta cần đảm bảo tính vệ sinh để ko làm tác động tới sức khỏe của bé.

Nhiệt kế hồng ngoại đa năng Moaz BéBé MB – 024 sở hữu tốt cho trẻ sơ sinh ko?

Để biết nhiệt kế hồng ngoại đa năng Moaz BéBé MB – 024 sở hữu tốt, sở hữu thích hợp với trẻ sơ sinh hay ko thì ngay dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chức năng, công dụng của thiết bị này nhé!

Nhiệt kế hồng ngoại đa năng Moaz BéBé MB – 024 sở hữu thể sử dụng để đo nhiệt độ cho mọi lứa tuổi, đặc trưng thích hợp với trẻ sơ sinh.

Lý do nên chọn nhiệt kế hồng ngoại Moaz BéBé 024

+ Nhiệt kế MB – 024 cho phép đo nhiệt độ thân thể người bằng tia hồng ngoại mà ko cần xúc tiếp trực tiếp với trán. Vì thế sở hữu thể tránh được việc truyền nhiễm chéo, tránh được những bệnh truyền nhiễm, an toàn với trẻ nhỏ

+ Nhiệt kế đa năng sở hữu thể đo ở nhiều vị trí khác nhau như: trán, tai, nách,… ko làm lẽ cảm thấy khó chịu như đo bằng nhiệt kế thủy ngân. Ngoài ra, nhiệt kế còn đo được nhiệt độ sữa, nhiệt độ phòng,… rất tiện dụng

+ Đo tiện lợi, cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác chỉ trong vòng 1giây

+ Mang thể ghi lại kết quả đo những lần trước lên tới 32 lần thuận tiện để ba mẹ so sánh và kiểm soát tình hình sức khỏe của bé

+ Nhiệt kế được thiết kế hiện đại, màn hình LCD hiển thị thông số sắc nét, rõ ràng. Mang chế độ cảnh báo sốt, màn hình chuyển màu vàng cam và đỏ cùng tiếng bíp

+ Kiểu dáng nhỏ gọn dễ cầm, dễ thao tác, rất tiện cho việc di chuyển, mang theo tới bất kỳ đâu.

+ Gói bảo hành VÀNG 24 tháng một đổi một nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất nên ba mẹ sở hữu thể yên tâm về chất lượng.