Nên cho trẻ ăn bột hay cháo rây trong quá trình ăn dặm

 • 10 ý tưởng làm cơm bento cho bé
 • Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé an toàn, ko mất chất

Trẻ mấy tháng khởi đầu ăn dặm?

Ăn dặm là quãng thời kì để bé làm quen với những thực phẩm như rau, thịt, cá,… nhằm bổ sung dinh dưỡng phát triển toàn diện và tiến sắp hơn tới đoạn cai sữa.

Theo chuyên gia, khoảng thời kì lý tưởng để bé khởi đầu tập ăn là lúc tròn 6 tháng tuổi. Mẹ ko nên nóng vội mà khởi đầu hay kết thúc sớm giai đoạn tập ăn. Việc ăn dặm quá sớm với thể khiến cho bé rối loạn tiêu hóa. Trái lại nếu ăn dặm trễ thân thể sẽ ko phát triển bởi vì thiếu hụt dinh dưỡng.

6 tháng tuổi mẹ với thể cho bé tập ăn

Ngoài ra mẹ cũng với thể dựa vào tín hiệu dưới đây để quyết định thời kì ăn dặm của bé.

 • Ngồi dậy tốt
 • Với thể kiểm soát đầu
 • Với thể ngậm thức ăn trong mồm và sẵn sàng nhai
 • Bé tò mò và thấy hứng thú lúc được bé đút cho ăn

Cho bé ăn dặm bằng bột

Trả lời nghi vấn nên cho trẻ ăn bột hay cháo rây mẹ nên tìm hiểu loại thức ăn này. Theo chuyên gia, 6 tháng tuổi là lúc tiêu hóa của bé với thể hấp thụ thức ăn dạng sệt. Vì vậy mẹ nên cho bé làm quen với bột. Thời khắc ban sơ, với thể ăn bột pha loãng. Sau đó tăng dần độ thô, xen lẫn cứ bú của mẹ.

Cho bé ăn dặm với bột trong giai đoạn đầu sẽ giúp sản xuất dinh dưỡng cần thiết để con phát triển. Nên mẹ cần đảm bảo đầy đủ những nhóm chất như chất đạm, chất béo, rau củ, hoa quả,…

Trên thị trường hiện với rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé. Điều này giúp mẹ tiết kiệm thời kì chế biến tại nhà. Tuy nhiên theo chuyên gia, để đảm bảo an toàn mẹ nên chọn lựa những thương hiệu to, thành phần an toàn, đảm bảo đủ chất. Và tốt hơn hết là tự chế biến tại nhà. Bột ăn dặm tự làm không những giúp bé cảm thấy ngon mồm. Mà quá trình nấu mẹ cũng với thể đổi vị và tăng dinh dưỡng thuận lợi.

Bột cho bé ăn dặm

Cho bé ăn dặm bằng cháo rây

Giống như bột, cháo rây cũng là món ăn phổ biến của bé giai đoạn ăn dặm. Món ăn này nấu từ cháo trắng kết hợp với những loại rau, củ, quả hoặc thịt, cá rồi đem rây mịn. Cháo rây vừa giàu dinh dưỡng lại là thức ăn bổ sung thích hợp cho bé giai đoạn tập ăn.

Khác với bột, ở cháo rây mẹ với thể tự ý điều chỉnh thành phần, hương vị theo thị hiếu. Tuy nhiên, quá trình này cần phải đong đếm sao cho món ăn vẫn bổ sung đủ những chất dinh dưỡng.

Theo chuyên gia, cháo rây không những với thể bổ sung dinh dưỡng thích hợp mà còn với thể kích thích khả năng ăn thô. Tuy nhiên khác với bột, cháo rây thường tốn khá nhiều thời kì chế biến. Mẹ nên hạn chế việc nấu nướng nhiều rồi phải hâm đi hâm lại.

Mặc dù tốn nhiều thời kì, nhưng cháo rây sẽ giúp những bé phát triển vị giác cũng như thăm dò khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Do đó lúc con đã quen với việc ăn dặm mẹ với thể bổ sung món cháo này thường xuyên.

Cháo rây giúp tăng khả năng ăn thô cho trẻ

Nguyên tắc ăn dặm đúng cách

Nên cho trẻ ăn bột hay cháo rây, cách ăn thế nào mẹ cần bỏ túi những nguyên tắc sau:

 • Ăn từ ngọt tới mặn

Là nguyên tắc quan yếu lúc cho bé tập ăn. Thường thì bột ăn dặm ngọt sẽ là lựa chọn trước nhất lúc bé tập ăn vì mùi vị “tương tự” sữa mẹ. Trẻ sẽ được ăn dặm mì chính sau đó thay thế dần bằng bột mặn hoặc cháo với nhiều thành phần dinh dưỡng.

 • Ăn từ ít tới nhiều

Mục đích của nguyên tắc này là tập cho hệ tiêu hóa của bé thích ứng với lượng thức ăn phong phú mỗi ngày. Mẹ hãy cho bé ăn ít rồi tăng dần. Cụ thể tháng đầu bé chỉ nên ăn 1-Hai muỗng bột/ lần. Sau đó tăng dần lên 1/3 chén, nửa chén, đảm bảo cho hệ tiêu hóa hoạt động cũng như sản xuất dưỡng chất cho trẻ.

 • Ăn từ loãng tới đặc

Để việc ăn dặm của bé “trót lọt” mẹ cần nắm vững nguyên tắc bổ sung từ loãng tới đặc. Theo đó, giai đoạn tập ăn nên cho bé ăn bột hoặc là cháo loãng. Điều này sẽ giúp những con tránh được “phản ứng” lúc xúc tiếp với thức ăn lạ.

 • Đảm bảo dinh dưỡng

Với nguyên tắc này mẹ cần đảm bảo sản xuất cho bé 4 loại thức ăn như đường bột, chất đạm, chất béo, cuối cùng là vitamin và khoáng vật.

Nên cho trẻ ăn bột hay cháo rây?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bột hay cháo rây đều là món ăn tốt cho phát triển của bé. Tùy vào độ tuổi mà mẹ với thể lựa chọn món ăn khác nhau. Cụ thể vào những ngày đầu lúc trẻ làm quen với việc ăn dặm, mẹ với thể cho bé ăn ít mì chính. Lúc bé đã quen với việc ăn dặm, với thể chuyển sang bột mặn hoặc cháo rây.

Ngoài ra, mẹ cũng với thể cho bé ăn bột hoặc cháo rây xen kẽ. Vì giai đoạn này thân thể con cần rất nhiều dưỡng chất. Ngoài ra việc ăn mãi một món cũng sẽ khiến cho con thấy chán hoặc ko cảm nhận được vị thức ăn. Từ đó dẫn tới thiếu chất và bé cũng bị biếng ăn.

Tuy nhiên chuyên gia cũng khuyến cáo rằng dù là ăn bột hay là ăn cháo rây, mẹ cũng cần phải đảm bảo tiêu chí về thành phần, dinh dưỡng cũng như vệ sinh cho con. Tốt nhất là nên cho bé ăn đủ bữa, từ ít tới nhiều để ko bị ngán.

Tùy vào giai đoạn mà mẹ với thể chọn cháo rây hoặc bột

Kỳ vọng với tri thức này mẹ bỉm đã với đáp án xác thực cho nghi vấn “nên cho trẻ ăn bột hay cháo rây”. Việc bổ sung dinh dưỡng cần được chú trọng từ đầu nên mẹ đừng vội bỏ qua những tri thức trên.


--- Cập nhật: 02-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Nên cho bé ăn bột hay cháo xay nhuyễn trong quá trình ăn dặm từ website www.avakids.com cho từ khoá nên cho trẻ an bột hay cháo rây.

Ăn dặm là giai đoạn quan yếu giúp hệ tiêu hóa của bé quen dần và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển về trí tuệ và thể chất. Lúc này, nhiều mẹ thường thắc mắc ko biết nên cho bé ăn bột hay cháo xay. Cùng AVAKids tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1Trẻ mấy tháng khởi đầu ăn dặm?

Thời khắc ăn dặm lý tưởng nhất cho bé là lúc tròn 6 tháng tuổi. Việc ăn dặm quá sớm với thể khiến cho hệ tiêu hóa của bé bị rối loạn. Trái lại, trì hoãn ăn dặm cũng với thể gây tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng do sữa mẹ ko còn đủ khả năng sản xuất đủ dưỡng chất cho bé giai đoạn này.

Ngoài ra, mẹ cũng với thể cho bé ăn dặm lúc bé với khả năng kiểm soát đầu, ngồi dậy tốt. Lúc mẹ thấy bé với tín hiệu tò mò và hứng thú lúc được đút ăn hoặc với thể ngậm thức ăn trong mồm, sẵn sàng nhai thì đây cũng là thời khắc nên tập ăn dặm cho bé.

Thời khắc ăn dặm lý tưởng nhất cho bé là lúc tròn 6 tháng tuổi

2Cho bé ăn dặm bằng bột

Mẹ nên cho bé khởi đầu làm quen với bột ăn dặm pha loãng vào buổi sáng. Lúc bé đã quen dần với bột ăn dặm, tăng dần lên khoảng 2 - 3 bữa bột mỗi ngày, kết hợp với việc bú mẹ. Lúc lựa chọn bột ăn dặm, mẹ nên ưu tiên loại bột sản xuất đầy đủ những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết.

Thành phần an toàn là yếu tố hàng đầu cho sản phẩm bột ăn dặm. Trên thị trường hiện nay, với rất nhiều thương hiệu bột ăn dặm cho bé, tuy nhiên, mẹ cần lựa chọn sản phẩm và địa điểm uy tín để tránh sắm phải những sản phẩm kém chất lượng, ko rõ nguồn gốc.

Bột ăn dặm Vinamilk RiDielac Gold 3 vị ngọt hộp 200g (6 - 24 tháng)

3Cho bé ăn dặm bằng cháo xay

Lúc cho bé ăn dặm bằng cháo, mẹ với thể sử dụng cháo tươi hoặc kết hợp cháo trắng cùng một số loại rau, củ, thịt, cá,... để rộng rãi chất dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra, với món ăn này, mẹ với thể thuận lợi chế biến và điều chỉnh hương vị ngay tại nhà, tùy thuộc vào thị hiếu của bé.

Phương pháp này ko thích hợp với những mẹ bận rộn, với ít thời kì rảnh. Bởi cháo xay nhuyễn tốn quá nhiều thời kì chế biến. Mẹ cũng ko nên nấu quá nhiều để hạn chế việc hâm lại nhiều lần. Tuy nhiên, món ăn này rất tốt cho quá trình phát triển khẩu vị của bé.

Cho bé ăn dặm bằng cháo xay

Những lưu ý lúc cho bé ăn cháo trong tuổi ăn dặm:

 • Mẹ nên tìm hiểu kĩ và kết hợp thành phần một cách hợp lý để ko gây đầy bụng, khó tiêu cho bé.
 • Bé chưa đủ 8 tháng rất dễ dị ứng. Mẹ cũng ko nên sử dụng gia vị lúc nấu cháo cho bé dưới Một tuổi.
 • Nước hầm xương chỉ với vị ngọt, chất đạm chỉ với trong thịt và xương. Vậy nên để bổ sung chất đạm cho bé, việc sử dụng nước hầm xương là chưa đủ.
 • Hạn chế việc hâm cháo quá nhiều lần. Chỉ nên nấu cháo số lượng ít để đảm bảo chất lượng và rộng rãi hương vị bữa ăn cho bé.

Cháo tươi SG Food Baby vị bò, đậu Hà Lan và cà rốt gói 240g

4Nguyên tắc cho bé ăn dặm đúng cách

4.1. Ăn từ ngọt tới mặn

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu lúc tập ăn dặm cho bé. Bột ăn dặm vị ngọt với hương vị khá tương tự sữa mẹ nên sẽ giúp bé làm quen thuận lợi hơn. Lúc bé đã quen dần, mẹ hãy thay thế mì chính thành bột mặn hoặc cháo để rộng rãi chất dinh dưỡng cho bé.

Nguyên tắc ăn từ ngọt tới mặn

4.2. Ăn từ ít tới nhiều

Ở giai đoạn đầu mới tập ăn dặm, mẹ ko nên cho bé ăn quá nhiều để hệ tiêu hóa của bé dần thích ứng. Ở tháng ăn dặm trước nhất, bé chỉ nên ăn khoảng 1 - Hai muỗng bột/ lần. Sau đó, mẹ tăng dần lên nửa chén để đảm bảo hệ tiêu hóa của bé ko bị rối loạn.

Bột ăn dặm Vinamilk RiDielac Gold yến mạch, sữa hộp 200g (6 - 24 tháng)

4.3. Ăn từ loãng tới đặc

Nguyên tắc ăn từ loãng tới đặc giúp bé tránh được tình trạng sặc hoặc khó thích ứng lúc xúc tiếp với thức ăn lạ. Chính vì vậy, mẹ nên pha bột loãng hoặc nấu cháo loãng để bé quen dần rồi từ từ điều chỉnh sau.

Nguyên tắc ăn từ loãng tới đặc giúp bé tránh được tình trạng sặc

4.4. Đảm bảo dinh dưỡng

Mẹ cần đảm bảo sản xuất đủ 4 nhóm dinh dưỡng quan yếu cho bé bao gồm nhóm đường bôt, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng vật. Cung ứng đủ dưỡng chất sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Mẹ cần đảm bảo sản xuất đủ 4 nhóm dinh dưỡng quan yếu

4.5. Ko ép bé ăn

Trong trường hợp bé ko muốn ăn, mẹ nên tạm ngừng việc ăn dặm từ một tuần rồi tiếp tục để bé làm quen dần, tránh trường hợp ép bé ăn để bé sợ hãi, căng thẳng mỗi lần ăn dặm. Trong thời kì làm quen với bữa ăn dặm, bé vẫn kết hợp bú mẹ nên mẹ đừng quá lo lắng nhé.

Ko ép bé ăn

5Nên cho bé ăn bột hay cháo rây?

Cả bột và cháo rây đều tốt cho giai đoạn ăn dặm của bé. Mẹ với thể khởi đầu cho bé làm quen với bột ăm dặm với vị ngọt pha loãng. Sau đó, lúc bé đã quen dần, thay đổi sang bột mặn hoặc cháo xay nhuyễn để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng với thể cho bé ăn cháo xay nhuyễn xen kẽ với bột dinh dưỡng để rộng rãi hương vị, ko gây nhàm chán. Đây cũng là thời khắc bé cần nhiều dưỡng chất nên phải ăn nhiều bữa trong ngày.

Dù sử dụng bột ăn dặm hay cháo xay nhuyễn, mẹ vẫn cần đảm bảo thân thể bé được sản xuất đủ những dưỡng chất từ những nhóm dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, hãy cho bé bú mẹ lâu nhất với thể, bởi sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng và miễn nhiễm cho bé rất hiệu quả.

Cả bột và cháo rây xay nhuyễn đều tốt cho giai đoạn ăn dặm của bé


--- Cập nhật: 02-01-2023 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bé Tập Ăn Dặm, Nên Cho Bé Ăn Cháo Hay Ăn Bột? từ website www.kidsplaza.vn cho từ khoá nên cho trẻ an bột hay cháo rây.

Con mẫu luôn là những thiên thần nhỏ cần được cha mẹ nâng niu, chăm sóc, bảo vệ. Lúc bé tới độ tuổi ăn dặm, chế độ dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ này tác động trực tiếp tới sự phát triển toàn diện của bé. Với khá nhiều ba mẹ hỏi tôi, bé tập ăn dặm nên cho bé ăn cháo hay ăn bột để vừa với lợi cho hệ tiêu hóa của bé vừa giúp bé tăng cân nhanh chóng. Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây, mọi người cùng Kids Plaza theo dõi nhé!

5 nguyên tắc tập cho bé tập ăn dặm đúng cách

Để tập cho bé ăn dặm đúng cách những mẹ cần đản bảo những nguyên tắc sau (theo kinh nghiệm được đúc kết từ việc chăm sóc sức khỏe trẻ em của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ):

Cho bé tập ăn dặm những thức ăn sắp giống với sữa mẹ hoặc sắp giống với sữa công thức

Sở dĩ mẹ nên vận dụng nguyên tắc này để bé quen dần với “những thức ăn mới lạ”. Mọi người cũng nên tuân thủ nguyên tắc “ngọt – mặn” lúc khởi đầu giai đoạn cho bé ăn dặm, thường thì bột ăn dặm ngọt sẽ là lựa chọn trước nhất lúc tập cho trẻ ăn dặm vì mùi vị “tương tự” với sữa mẹ, trẻ được cho ăn dặm bằng mì chính trước rồi sẽ dần thay thế bằng bột mặn với nhiều thành phần dinh dưỡng hơn.

Nguyên tắc “ít – nhiều”

Mục đích của nguyên tắc này là để tập tành cho hệ tiêu hóa của trẻ thích ứng dần với lượng và thành phần thức ăn ngày càng phong phú. Cho trẻ ăn với lượng ít rồi tăng dần, cụ thể như tháng đầu nên cho ăn 1 – Hai muỗng bột mỗi lần rồi tăng dần lên 1/3 chén, rồi nửa chén… sẽ đảm bảo sự tiêu hóa và sản xuất đầy đủ năng lượng – dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nguyên tắc “loãng – đặc”

Mọi người cần ghi nhớ để quá trình ăn dặm của trẻ luôn được “trót lọt”, đây là nguyên tắc giúp trẻ ko bị “phản ứng” lúc xúc tiếp với thức ăn lạ và hệ tiêu hóa của trẻ với thể tiêu hóa được những thức ăn phức tạp hơn.

Nguyên tắc “tô màu chén bột”

Với nguyên tắc tập cho bé ăn dặm này thì những mẹ cần đảm bảo đủ 4 nhóm thức ăn quan yếu giúp trẻ phát triển tốt bao gồm nhóm đường bột, nhóm chất đạm, chất béo và cuối cùng là nhóm rau củ, trái cây.

Nguyên tắc “ko ép trẻ ăn”

Lúc trẻ ko muốn ăn nữa hoặc tỏ ra phản đối việc ăn dặm, cha mẹ nên cho trẻ tạm ngưng việc ăn dặm một thời kì 5 – 7 ngày rồi sau đó sẽ tiếp tục tập luyện để trẻ ko bị căng thẳng trong việc ăn dặm.

Bé tập ăn dặm nên cho ăn bột hay cháo xay nhuyễn?

Theo nhận định của những chuyên gia, cháo xay nhuyễn hay bột cũng đều tốt cho nhu cầu dinh dưỡng của bé trong giai đoạn này. Tuy nhiên, việc cho bé ăn đi ăn lại một món trong thời kì dài sẽ khiến cho bé ko với thời cơ xúc tiếp với nhiều hương vị của nhiều loại thực phẩm khác nhau và dễ bị suy dinh dưỡng.

Bột ăn dặm cho bé

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, lúc bé tập ăn dặm nên cho trẻ ăn 2-3 bữa bột một ngày kèm theo bú mẹ thường xuyên xen kẽ để đảm bảo bé nạp đủ dinh dưỡng trong ngày. 

Những loại bột cho bé ăn dặm

Để đảm bảo vệ sinh, những mẹ nên cho bé ăn bột chế biến tại nhà nhưng lưu ý đảm bảo đầy đủ những nhóm dinh dưỡng cần thiết với trong món ăn của bé như  đạm động vật (thịt lợn, bò, gà), đạm thực vật (đậu nành, đậu xanh, đậu đen…), những chất béo, rau củ quả…

Trong trường hợp mẹ quá bận, với thể sắm bột ăn dặm với sẵn được bán trên thị trường. Tuy nhiên, những mẹ cần tham khảo rõ về thành phần, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như thời hạn sử dụng trước lúc sắm về chế biến cho bé.

Cho bé ăn cháo xay nhuyễn trong độ tuổi ăn dặm

Cháo xay nhuyễn là món ăn dặm cho bé phổ biến mà nhiều mẹ vẫn thường sử dụng để sản xuất dưỡng chất cho bé. Vào thời khắc ăn dặm, những món cháo trắng thường được nấu cùng những loại rau củ thịt động vật xay nhuyễn vừa dễ ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa còn con yếu của trẻ.

cháo xay nhuyễn cho bé ăn dặm

Thông thường, chúng ra với thể kết hợp cả bột và cháo xay chuyển trong cách cho trẻ ăn dặm, rộng rãi trong một ngày và cân đối dinh dưỡng trong những món. Những mẹ nên nhớ nguyên tắc cho bé ăn dặm là ăn từ loãng tới đặc, từ ít tới nhiều. Hãy rộng rãi những loại thực phẩm cho bé để bé từ từ làm quen. Và thời kì đầu lúc mới cho bé ăn dặm, ko nên cho bé ăn nước xương hầm, ko nêm gia vị và đặc thù là thực phẩm phải đảm bảo xay nhuyễn để bé dễ kết nạp.

Cháo ăn liền cho bé loại nào ngon?

Cháo ăn liền với vật liệu chính từ gạo, với tính mát và ko bị nóng, ko rán qua dầu mỡ và đảm bảo dinh dưỡng nên được những mẹ đặc thù chuộng. Ngoài ra, loại cháo ăn liền rất dễ ăn, lại dễ tiêu hóa, ko chỉ sử dụng cho bé ăn dặm mà còn với thể sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày của toàn gia đình.

Cháo ăn liền cho bé loại nào ngon.

Cháo tươi Sài Gòn Food

Với mong muốn mang tới cho trẻ những món cháo mang hương vị như chính tay mẹ nấu, sản phẩm cháo tươi Sài Gòn Food Baby được sản xuất theo đúng phương pháp truyền thống. Vật liệu nấu cháo là những loại thực phẩm tươi ngon, được lựa chọn kỹ lưỡng. Cháo được sản xuất bằng dây truyền hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, vừa đảm bảo vệ sinh nhưng cũng giữ được nguyên vẹn về cả hương vị và trị giá dinh dưỡng.

Dòng sản phẩm cháo tươi Sài Gòn Food Baby hiện nay đang với 6 sản phẩm mang hương vị khác nhau cho mẹ và bé lựa chọn như: Tôm – Rau ngót Nhật – Cà rốt, Thịt thăn bằm – Bí đỏ, Lươn – Đậu xanh, Gà – Cà rốt, Cá hồi – Cải bó xôi và Bò – Đậu Hà Lan – Cà rốt. Mỗi gói cháo tươi đều với trọng lượng khoảng 240g, thích hợp với khẩu phần ăn của trẻ.

Cháo Heinz

Heinz là một sản phẩm chất lượng tới từ Anh Quốc. Bột cháo ăn liền được đóng gói trong một hộp to 240g. Vật liệu để làm cháo đều là những thành phần dinh dưỡng, được cân đối thích hợp để tương trợ tốt nhất cho sự phát triển thân thể và trí tuệ ở trẻ. Nguồn vitamin và những chất canxi và chất xơ tương trợ tối đa cho hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, tăng cường sức đề kháng.

Dòng cháo Heinz được nghiên cứu để cho trẻ 4 tháng tuổi ăn bổ sung cùng sữa mẹ. Vì vậy, cha mẹ ko nên cho trẻ ăn quá 50g/ngày. Cháo với 5 hương vị tuần tự là: Chuối, Yến mạch – Việt quất, Sữa chua trái cây, Yến Mạch – Táo và Đào – Mơ.

Cháo tươi Cây Thị

Khai thác những vật liệu thân thuộc với người Việt, cháo Cây Thị mang tới những hương vị thân thuộc vào trong từng bữa ăn dặm của trẻ. Ngay từ sớm trẻ sẽ được làm quen với 3 hương vị cơ bản là: Rau thập cẩm, thịt bò, thịt heo hay 3 hương vị đặc thù là: cá hồi, cá lóc và gà ác đậu xanh.

Cháo Cây Thị được đóng gói và bảo quản theo kỹ thuật bao so bì bằng nhôm phức hợp 4 lớp, giữ cho hương vị được tươi nguyên kéo dài. Cháo thích hợp cho trẻ từ 7 tháng tuổi và cả những người đang ăn chay.

Cháo ăn liền Wakodo

Cháo ăn dặm Wakodo được chế biến từ những vật liệu tươi ngon nhất, đã qua tuyển lựa kỹ càng, thích hợp cho cả những bé với cơ địa nhảy cảm nhất. Ko chứa chất bảo quản, chất phụ gia hay tạo mùi nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé. Cháo dinh dưỡng Wakodo được chế biến theo kỹ thuật hiện đại, đóng gói và khử trùng bằng nhiệt và áp suất to, vì vậy sẽ vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon của vật liệu.

Một gói cháo 80g sẽ sản xuất cho bé những dưỡng chất thiết yếu trong Một bữa ăn,  đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé trong giai đoạn ăn dặm, cho bé đầy đủ năng lượng phục vụ những hoạt động vui chơi trong ngày.

Cháo ăn dặm Mabu

Người Nhật từ xưa tới nay vẫn được biết tới chế độ ăn uống lành mạnh, kéo dài tuổi thọ, nguyên nhân một phần cũng bởi thường xuyên ăn gạo Japonica. Hạt gạo Japonica tròn, nấu nên thơm dẻo, trắng như bông. Đặc trưng trong loại gạo này với chứa hàm lượng vitamin B1, B12,… Magnesium, selenium tăng cường hệ miễn nhiễm.

Thấy được trị giá dinh dưỡng cao trong hạt gạo Japonica, thương hiệu cháo Mabu đã chọn vật liệu này làm thành phần chính trong sản phẩm của mình. Sản phẩm cháo ăn dặm Mabu gồm với 3 phiên bản khác nhau cho mẹ lựa chọn.

Một số sản phẩm cháo ăn dặm mẹ với thể tham khảo sắm cho bé:

Tin liên quan:

 • 30 món cháo ăn dặm đặc thù thơm ngon cho bé 6-12 tháng tuổi
 • Gợi Ý Top 5 Loại Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi
 • Cách thức cháo ăn dặm từ giá đỗ cho bé tăng cân vù vù