CÁC LOẠI THUỐC HẠ SỐT AN TOÀN CHO BÉ HIỆN NAY

Lúc trẻ bị sốt, nhất là những trẻ đã từng với tiền sử bị co giật do sốt cao, những bậc cha mẹ cần nhanh chóng giúp trẻ hạ sốt bằng những phương pháp hợp lý và an toàn, và một trong số đó là sử dụng thuốc hạ sốt dành cho trẻ em. Trên thị trường hiện nay đang với những dạng thuốc hạ sốt khác nhau với hiệu quả cao cho ba mẹ lựa chọn như thuốc hạ sốt đút lỗ đít (dạng viên đạn), thuốc hạ sốt dạng bột sủi bọt, thuốc hạ sốt dạng si rô (thuốc hạ sốt dạng nước), thuốc hạ sốt dạng viên nén,…

1. So sánh những dạng thuốc hạ sốt tốt nhất cho trẻ em

a. Thuốc hạ sốt đút lỗ đít (dạng viên đạn)

Thuốc hạ sốt đút lỗ đít với chứa paracetamol và những tá dược khác với khả năng tan chảy ở nhiệt độ nhiệt độ thân thể và nhanh chóng thẩm thấu vào hệ mạch máu vùng lỗ đít rồi đi thẳng vào hệ tuần hoàn mà ko cần phải qua quá trình chuyển hóa ở gan. Điều này sẽ giúp làm giảm sức ép cho gan trong việc thải độc, đồng thời phát huy tác dụng thuốc hơn so với thuốc uống do ko bị phá hủy ở gan. Tuy nhiên, thuốc hạ sốt đút lỗ đít thường với tác dụng hạ sốt chậm hơn dạng uống khoảng 15 – 20 phút vì quá trình hấp thụ paracetamol từ trực tràng vào máu sẽ cần nhiều thời kì hơn.

Thuốc hạ sốt đút lỗ đít đặc trưng thích hợp lúc trẻ ko uống được thuốc do nôn mửa, do sốt cao gây co giật hoặc lúc ba mẹ cần giúp trẻ hạ sốt lúc trẻ đang ngủ mà ko muốn đánh thức trẻ dậy. Một ưu điểm khác của thuốc là được sản xuất ở nhiều liều lượng khác nhau, mỗi loại thích hợp với từng mức cân nặng của trẻ, chẳng hạn như thuốc hạ sốt đặt lỗ đít 80mg tiêu dùng cho trẻ từ 4 – 6kg, thuốc hạ sốt đặt lỗ đít 150mg tiêu dùng cho trẻ với cân nặng từ 7 – 12kg và thuốc hạ sốt đặt lỗ đít 300mg tiêu dùng cho trẻ từ 13 – 24kg. 

Tuy nhiên, lúc đã sử dụng thuốc hạ sốt đút lỗ đít thì ko cho bé uống bất kỳ loại thuốc nào với chứa thành phần paracetamol, vì thuốc hạ sốt đút lỗ đít vốn dĩ đã với chứa paracetamol nên dễ gây ra tình trạng bé bị ngộ độc thuốc do uống quá liều. 

b. Thuốc hạ sốt dạng bột sủi bọt

Dạng bột sủi bọt thường với được bào chế với nhiều mùi hương trái cây khác nhau như cam, chanh, dâu…nhất là với vị ngọt nên rất dễ “dụ” bé lúc bé sợ, ko chịu uống thuốc. Thuốc dạng gói bột rất dễ sử dụng vì chỉ cần hòa tan thuốc vào nước sôi để nguội là với thể cho trẻ uống ngay. Thuốc cũng dễ uống và dễ thu nhận, thích hợp với những trẻ nhỏ chưa với khả năng uống nguyên viên thuốc. Thuốc hạ sốt dạng bột sủi bọt thường phát huy tác dụng nhanh vì paracetamol thuận tiện được hấp thụ vào máu qua hệ tiêu hóa chỉ khoảng 15 – 30 phút sau lúc uống.

Thuốc hạ sốt cho trẻ em Hapacol 250

c. Thuốc hạ sốt dạng siro

Thuốc hạ sốt dạng si rô (thuốc hạ sốt dạng nước) là một giải pháp tuyệt vời khác cho ba mẹ lúc bé ko chịu uống thuốc vì sợ thuốc đắng. Thuốc hạ sốt dạng siro với nhiều mùi vị hoa quả như cam, dâu,… hay vị vanilla giúp việc trẻ uống thuốc được thuận lợi hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên, thuốc dạng siro khó bảo quản và vận chuyển hơn. Thuốc thường được khuyến cáo sử dụng sau lúc mở nắp và một số sản phẩm cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù thuốc dễ sử dụng do chỉ cần đong thuốc theo xi-lanh đã chia vạch sẵn nhưng sau đó, ba mẹ nên pha loãng thuốc với nước để trẻ dễ uống và tăng khả năng thu nhận thuốc.

d. Thuốc hạ sốt dạng viên nén 

Dạng viên nén cũng là một dạng rất phổ biến nhất. Tuy nhiên, thuốc thích hợp với những bé đã với khả năng nuốt nguyên viên hơn do việc nghiền nhỏ thuốc hoặc chọc nang để lấy thuốc thường ko xác thực. Thuốc dễ bảo quản, dễ sử dụng và được thân thể thu nhận nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, sự thu nhận thuốc chịu nhiều tác động từ những yếu tố như tình trạng sinh lý, những thuốc đang sử dụng, thức ăn hoặc thức uống tiêu dùng sắp với thời khắc uống thuốc…

2. Liều tiêu dùng và cách sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt trẻ em dạng bột sủi bọt của Hapacol  

Hapacol là một trong những thương hiệu thuốc giảm đau hạ sốt rất đáng tin cậy trên thị trường. Thuốc giảm đau hạ sốt cho trẻ em dạng bột sủi bọt Hapacol hiện với 3 loại hàm lượng là 80mg, 150mg và 250mg.

Hapacol – Thuốc Việt vươn tầm quốc tế với chứng thực JAPAN-GMP

a.Hapacol 80

Cách mỗi 6 giờ, bạn cho trẻ uống một lần, ko quá 5 lần/ngày. Liều uống trung bình từ 10 – 15 mg/kg thể trọng/lần. Tổng liều tối đa ko quá 60 mg/kg thể trọng/ 24 giờ. Bạn cũng với thể cho trẻ tiêu dùng liều như sau:

  • Trẻ em từ 0 – 3 tháng tuổi: uống ½ gói/ lần.
  • Trẻ em từ 4 – 11 tháng tuổi: uống Một gói/ lần.
  • Nếu với chỉ định từ chưng sĩ, bạn cần tuân theo hướng dẫn của họ.

b. Hapacol 150

Bạn hòa tan thuốc Hapacol 150 vào lượng nước (thích hợp cho bé) tới lúc sủi hết bọt. Cách mỗi 6 giờ, bạn cho trẻ uống một lần, ko quá 5 lần/ngày.

Liều uống: trung bình từ 10 – 15 mg/kg thể trọng/lần.

Tổng liều tối đa ko quá 60 mg/kg thể trọng/24 giờ

Trẻ em từ 1-3 tuổi uống Một gói/lần.

Bạn cũng với thể cho trẻ tiêu dùng thuốc theo hướng dẫn của chưng sĩ.

c. Hapacol 250

Bạn hòa tan thuốc Hapacol 250 vào lượng nước (thích hợp cho bé) tới lúc sủi hết bọt. Cách mỗi 6 giờ, bạn cho trẻ uống một lần, ko quá 5 lần/ngày. Những lần uống cách nhau ít nhất 4 – 6 giờ.

Liều uống trung bình từ 10 – 15 mg/kg thể trọng/lần.

Tổng liều tối đa ko quá 60 mg/ kg thể trọng/ 24 giờ.

Bạn cũng với thể cho trẻ từ 4-6 tuổi uống Một gói/lần hoặc theo hướng dẫn của chưng sĩ.

Nguồn tham khảo:

https://hapacol.vn/san-pham/

https://giamcanthaoduoc.com.vn/thuoc-ha-sot-hapacol-cho-tre-sinh/

  • Bình luận bằng Facebook
  • Bình luận