Các loại kem đánh răng nuốt được cho bé được nha sĩ khuyên dùng

Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu tới những mẹ những dòng kem đánh răng tốt nhất và an toàn cho những bé, đặc trưng những sản phẩm này với thể nuốt được và được những bác bỏ sĩ nha khoa khuyên sử dụng.

Lựa chọn kem đánh răng cho bé đúng cách

Nhà bạn với trẻ nhỏ, bạn đã dạy bé về việc đánh răng đúng cách nhưng bạn vẫn còn băn khoăn vì với khá nhiều vấn đề cần quan tâm lúc lựa chọn kem đánh răng cho bé con nhà bạn, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau:

  • Fluor là hoạt chất với mặt ở hầu hết những dòng kem đánh răng hiện nay, fluor giúp răng bé chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh sâu răng, tuy nhiên hàm lượng kem đánh răng ở mỗi dòng kem lại khác nhau, do đó nếu chọn kem đánh răng ko thích hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ sẽ gây hại cho sức khỏe. 

  • Lựa chọn kem đánh răng với hương vị trái cây để bé ko ghét việc đánh răng.

  • Lựa chọn kem đánh đánh răng với xuất xứ, nguồn gốc, thông tin rõ ràng từ những thương hiệu lâu năm, uy tín. Tất cả những tổ chức sản xuất kem đánh răng nổi tiếng toàn cầu đều với dòng kem chuyên biệt dành riêng cho bé.

  • Luôn lưu ý về độ tuổi ghi trên nhãn mác, đa phần những kem đánh răng dành cho bé dưới 3 tuổi thường với thể nuốt được và cũng lưu ý hàm lượng fluor với trong kem với thích hợp với độ tuổi của con bạn hay ko.

Lựa chọn kem đánh răng với hàm lượng fluor thích hợp để ngăn ngừa sâu răng cho bé

Nên sử dụng kem đánh răng dành riêng cho bé

Nhiều bậc phụ huynh lúc thấy con mình tự nhổ bọt kem được thì chuyển qua cho con sử dụng kem đánh răng người to luôn cho tiện, nhưng thực tế nhà sản xuất đã với sự tính toán những thành phần trong kem dành cho mỗi độ tuổi khác nhau. Kem đánh răng của người to thường được cấu tạo từ nhiều thành phần ko với lợi cho trẻ, như hàm lượng fluor cao hơn, cay hơn với vì vị bạc hà, trà xanh,... làm tác động tới sức khỏe và vị giác của trẻ (vị giác của trẻ chưa hoàn thiện).

Những loại kem đánh răng trẻ em nuốt được 

Kem đánh răng hữu cơ Urtekram

Thương hiệu hữu cơ tới từ Đan Mạch là một sản phẩm nên sử dụng dành cho  bé vì với 100% thành phần hữu cơ tự nhiên, lành tính như hoa cúc, lô hội,... được Ecocert Cosmos Organic xác nhận an toàn dành cho trẻ em.

Kem đánh răng hữu cơ Urtekram với khả năng làm sạch răng, ngăn ngừa sâu răng và luôn duy trì tương đối thở thơm mát, đặc trưng ko chứa fluor, chất tạo màu, chất tạo hương, paraben, ko thử nghiệm trên động vật và với thể nuốt được. Với mùi hương tự nhiên được chiết xuất từ hoa quả hữu cơ nên mẹ yên tâm sử dụng cho bé con nhà mình. Tuy nhiên, điểm trừ là giá thành nhập về Việt Nam tương đối cao.

Kem đánh răng hữu cơ Urtekram an toàn dành cho bé

Kem đánh răng Lion

Một thương hiệu tới từ Nhật Bản, chuyên về những sản phẩm chăm sóc răng mồm, được sản xuất từ những thành phần thiên nhiên lành tính, an toàn cho những em bé chưa biết nhổ. Kem đánh răng Lion giúp tái tạo men răng, ngăn ngừa sâu răng cho bé, sản phẩm ko chứa chất tạo mùi, tạo màu, ko chứa paraben.

Giá về tới Việt Nam cũng thích hợp với kinh tế của nhiều người, nhưng hàng giả của thương hiệu này khá nhiều nên những mẹ kỹ càng lựa chọn kỹ càng.

Kem đánh răng Lion giúp tái tạo men răng, ngăn ngừa sâu răng cho bé

Kem đánh răng Tom’s of Maine Toothpaste for Sensitive Teeth

Một thương hiệu khá nổi tiếng của Mỹ, sản phẩm được sản xuất từ những dược liệu hoàn toàn tự nhiên. Điểm đặc trưng là thay vì sử dụng fluor như những thương hiệu khác thì Tom’s of Maine đã thay bằng canxi và silica để giúp răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng cho bé.

Kem đánh răng này hoàn toàn ko chưa chất tạo màu, chất bảo quản, ko chứa hương liệu, paraben và cũng ko thử nghiệm trên động vật. Điểm nổi trội tạo nên nét riêng của dòng thương hiệu này là tuýp kem đánh răng ko đựng trong hộp giấy, vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm giá thành. Kem đánh răng này với thể nuốt được nên mẹ hoàn toàn yên tâm lúc cho bé sử dụng.

Kem đánh răng Tom’s of Maine đã thay thế fluor bằng canxi và silica an toàn, lành tính cho bé

Kem đánh răng hữu cơ Jack n’Jill

Nếu bạn là tín đồ của sản phẩm organic thì kiên cố nên thử qua sản phẩm này, kem đánh răng này được sản xuất từ những vật liệu hữu cơ hoàn toàn, giúp làm sạch và bảo vệ răng mồm tối ưu cho bé. Ko chứa những chất tác động tới sức khỏe của trẻ nhỏ và hoàn toàn với thể nuốt được nên ba mẹ yên tâm sử dụng cho bé.

Kem đánh răng hữu cơ Jack n’Jill với nhiều hương vị cho bé lựa chọn

Kem đánh răng pigeon

Một thương hiệu cũng từ Nhật, khá phổ biến ở Việt Nam, với thể nuốt được và an toàn cho bé vì ko chứa fluor, chất tạo màu, chất bảo quản, paraben giúp bảo vệ răng mồm cho bé, ngăn ngừa sâu răng, mòn răng  nhưng giá thành thì tương đối cao so với những sản phẩm khác.

 Kem đánh răng pigeon giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả cho bé

Kỳ vọng bài viết trên đã san sớt tới quý độc giả những dòng kem đánh răng nuốt được cho bé, an toàn, lành tính giúp cha mẹ hoàn toàn yên tâm lúc cho bé sử dụng.

Hoàng Trang

Nguồn tổng hợp