Hình ảnh bệnh hắc lào ở nhiều vị trí trên cơ thể

Hắc lào là căn bệnh nhiễm trùng da do nấm gây ra. Những vị trí dễ bị hắc lào nhất là vùng da mặt, cánh tay, mông, đùi, háng, bẹn ẩm ướt, vệ sinh kém. Bài viết tổng hợp những hình ảnh bệnh hắc lào tại những khu vực thường bị nhiễm bệnh trên thân thể để bạn sở hữu hình dung rõ nhất về căn bệnh này.

Hình ảnh bệnh hắc lào dễ nhận mặt bởi những vết hồng ban sở hữu giới hạn như hình đồng xu

Nội dung bài viết

Nhận diện bệnh hắc lào

Hắc lào là căn bệnh da liễu gây ra bởi những chủng nấm ký sinh như trychophytone hay microsporum, epidermophyton… Bệnh thường xuất hiện tại những vùng kín, khu vực sở hữu nếp gấp kẽ to như kẽ bẹn Hai bên, nếp lằn mông, vùng má, vùng quanh thắt lưng…

Biểu hiện triệu chứng nấm da gây hắc lào tại mọi vị trí trên thân thể đều sở hữu đặc điểm chung là ngứa da. Tình trạng ngứa nghiêm trọng nhất là lúc da bị ra mồ hôi, thỉnh thoảng kèm theo tróc vảy, bong tróc ở trên bề mặt da. Ngoài ra những tổn thương trên da còn đặc trưng bởi những vòng nhỏ trò như hình đồng xu, hoặc hình bầu dục. Trên da sở hữu ranh giới rõ ràng, sau đó lan dần những đám liên kết với nhau tạo thành mảng to hình lan rộng. Bệnh sở hữu thể lây lan nhanh trên cùng một diện tích bệnh mặt da.

Hình ảnh bệnh hắc lào đặc trưng thường là những đốm hồng ban sở hữu giới hạn rõ rệt. Thường là màu đỏ hoặc nâu, bề mặt da sở hữu thể bị bong tróc vảy và rất ngứa ngáy. Nếu sờ vào sở hữu thể nhận thấy vòng tròn quanh tổn thương nhám, sở hữu thể xuất hiện mụn nước nhỏ phồng rộp hoặc những mụn mủ vàng xung quanh. Tình trạng bội nhiễm sở hữu khả năng xảy ra nghiêm trọng hơn lúc người bệnh cào, gãi gây xước da, đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.

Bệnh hắc lào sở hữu khả năng lây lan sang những vùng da khác, đồng thời bệnh cũng sở hữu thể lây truyền từ người này sang   người khác qua xúc tiếp sắp, sử dụng chung vật dụng tư nhân….  Bệnh dễ lây truyền lúc những tổn thương ở giai đoạn mẩn đỏ và bong tróc vảy da bám vào đồ sử dụng sinh hoạt trong gia đình.

Hình ảnh bệnh hắc lào tại những vị trí trên thân thể

Những hỉnh ảnh của bệnh hắc lào được san sớt dưới đây chủ yếu là hình thái chung của bệnh hắc lào. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, vùng ba bị tổn thương sẽ lan rộng hơn so với thông thường. Những khu vực trên thân thể dễ bị hắc lào nhất gồm sở hữu:

Hình ảnh bệnh hắc lào ở mặt

Nguyên nhân gây hắc lào ở mặt là do người bệnh ko giữ vệ sinh làn da trên khuôn mặt. Hoặc do người bệnh xúc tiếp trực tiếp hoặc xúc tiếp gián tiếp bằng việc sử dụng chung thiết bị với những đối tượng đang mắc phải căn bệnh này. Những người sở hữu sức đề kháng yếu dễ bị nhiễm hắc lào ở mặt.

Đặc trưng của hắc lào ở mặt là sự nổi trội của những mảng nấm da vớ hình dạng được giới hạn rõ nét. Chúng sở hữu thể lan rộng ra xung quanh rất nhanh, đặc trưng là đường viền ngoài của từng mảng nấm sẽ sở hữu màu đậm hơn. Nếu như ko chú ý chăm sóc, da bị tổn thương sở hữu thể xuất hiện thêm những nốt mụn đỏ, mụn nước gây ngứa ngáy.

Bệnh hắc lào trên mặt sở hữu thể phát triển xâm lấn tới những vùng da phụ cận với tốc độ nhanh chóng
Nấm hắc lào sở hữu thể lây truyền qua việc sử dụng chung khăn, cùng chung quần áo hay mũ với người bệnh
Bệnh hắc lào ở mặt gây tác động tới thẩm mỹ và tâm lý người bệnh

Hình ảnh về bệnh hắc lào ở đùi

Vị trí thường gặp của nấm hắc lào ở phía mặt trong của đùi. Biểu hiện của hắc lào là những vết tròn đỏ nổi trội như đồng tiền, nấm da kèm theo đau nhức, ngứa sưng, xuất hiện quanh vùng da sở hữu phát ban đỏ. Ngoài ra những mảng nấm sở hữu khả năng lan ra những vùng nếp gấp của thân thể.

Nấm da đùi thường gây ra bởi chủng nấm tinea crusis. Nhận mặt vùng da vùng bị nấm khác hẳn so với vùng da lành, sở hữu thể sở hữu tình trạng sưng u kèm theo. Trong đó vị trí mặt trong của đùi trên thường bị ẩm ướt, ko được chú ý vệ sinh nên dễ bị nấm da đùi nhất.

Nấm hắc lào sở hữu thể gây ra những vết sẹo thâm trong khoảng thời gian dài nếu bệnh nhân ko điều trị sớm

Hình ảnh bệnh hắc lào ở chân

Hắc lào ở chân là phổ biến nhất, bởi đây là dạng nấm da dễ phát triển lúc bệnh nhân sở hữu xúc tiếp với nguồn nước bẩn. Nấm gây hắc lào ở chân thường gây ngứa ngáy nghiêm trọng, chủ yếu xuất hiện ở những kẽ ngón chân và mu bàn chân. Những triệu chứng hắc lào ở chân cũng tương tự với những khu vực khác, đều là những tổn thương tróc vảy, bề mặt nhiều da chết, cảm giác nóng rát vùng bị bệnh, sở hữu thể bị phồng da nhẹ, ngứa ngáy khó chịu tại những vùng kẽ ngón chân.

Do bàn chân là khu vực thường xuyên bị ma sát và ẩm ướt do ra mồ hôi, xúc tiếp với nước, đất cát, bụi bẩn. Vì thế bệnh hắc lào ở chân lây lan nhanh và hình thành những vùng da nứt nẻ trên diện rộng, mùi hôi và khó chịu. nếu ko điều trị sớm, hắc lào ở chân sở hữu thể tiến triển thành nấm móng chân, gây viêm loét, bội nhiễm nghiêm trọng.

Hắc lào thường xảy ra ở chân do bàn chân thường phải xúc tiếp với những chất gây độc, nước ô nhiễm

Những hình ảnh của bệnh hắc lào ở da đầu

Bệnh hắc lào trên da đầu là bệnh nhiễm nấm, hình ảnh hắc lào ở da đầu đặc trưng là vết tròn trên da mà tác động nhiều nhất là ở da đầu và chân tóc. Khu vực bị hắc lào sở hữu thể là bất kỳ vị trí nào trên da đầu. Bệnh hắc lào ở da đầu rất dễ bị truyền nhiễm thông qua việc sử dụng chung lược, chăn, gối, khăn.

Triệu chứng ban sơ của hắc lào trên da đầu là tình trạng nổi mẩn đỏ, những mảng nhỏ trên da gây ngứa và xuất hiện vảy, sau đó gây ra rụng tóc. Nếu như hắc lào gây bội nhiễm, những nang tóc sẽ bị nhiễm nấm và trở thành mụn mủ kết thành dạng tổ ong. Lúc này da đầu của bệnh nhân bị phồng rộp, dưới da sở hữu chứa mủ thậm chí nặng thì bị sưng đau hoại tử kèm theo tình trạng tiết dịch vàng tại những vùng da tổn thương.  Biến chứng nghiêm trọng của hắc lào là tình trạng sốt cao, rụng tóc, viêm hạch bạch huyết.

Nấm hắc lào gây rụng tóc và tạo thành những mảng hói mất thẩm mỹ trên da đầu
Người bệnh hắc lào ở đầu còn sở hữu thể bị gàu và ngứa ngáy khó chịu lúc thời tiết nóng và ẩm ướt

Hình ảnh bệnh hắc lào dạng đa sắc

Hắc lào dạng đa sắc thường gặp ở những vùng da sáng như mặt, lưng, cổ, ngực hoặc cánh tay. Do dạng nấm da này thường ko sở hữu tín hiệu rõ ở giai đoạn đầu nên bệnh sở hữu thể lặng thầm phát triển và gây ra những tổn thương trong khoảng thời gian dài. Lúc mắc bệnh, trên da sẽ xuất hiện những vết đốm nhỏ với kích thước và màu sắc khác nhau như màu trắng hồng hay màu nâu đậm, nâu hồng. 

Tổn thương chỉ thấy rõ lúc vùng da sở hữu vảy, thấy rõ bờ viền tạo thành những đốm nhỏ màu hồng hoặc nâu. Bệnh hắc lào dạng đa sắc cũng sở hữu những triệu chứng ngứa đặc trưng. Người bệnh cần điều trị kháng nấm sớm để ngăn ngừa hình thành những mụn mủ làm cho da phồng rộp, sưng đau, hoại tử da, chảy nước trên da. 

Hắc lào đa sắc là triệu chứng viêm da do nấm sở hữu thể gây khô và bong tróc, viêm da nghiêm trọng
Hình ảnh hắc lào đa sắc đã phát triển tới giai đoạn viêm nhiễm thành mảng trên da
Hình ảnh bệnh hắc lào đa sắc chuyển sang giai đoạn chàm hóa để lại sẹo vĩnh viễn

Hình ảnh hắc lào ở mông

Hắc lào ở mông do khuẩn nấm dermatophytes gây ra. Loại nấm này sở hữu thể phát triển rất nhanh và chúng tiện dụng lây truyền qua con đường xúc tiếp sắp thông thường. Tương tự như những vùng da bị hắc lào khác, lúc nhiễm nấm ở mông sẽ hình thành vòng tròn trên da sở hữu hình dạng giống như một chiếc nhẫn, vòng tổn thương được giới hạn bởi đường viền màu đỏ.

Chủng nấm dermatophytes phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, kém vệ sinh. Vì thế bệnh thường bùng phát mạnh vào mùa hè, những khu vực sở hữu khí hậu ẩm ướt dễ bị nhiễm bệnh hơn nơi khu vực khí hậu khô lạnh. Mảng da bị nấm ở mông thường lan nhanh hơn ở những vùng da nếp gấp do người bệnh phải ngồi nhiều và chịu ma sát từ quần áo. Sự xuất hiện của mụn nước gây ngứa nhiều hơn, nhất là lúc đổ nhiều mồ hôi. Nếu như tổn thương trở thành bội nhiễm, vùng da sở hữu mủ, viêm đỏ, chàm hóa để lại sẹo thâm vĩnh viễn.

Hắc lào ở mông dễ lây lan và khó điều trị hơn những khu vực hở khác trên thân thể
Hăc lào ở mông gây ngứa ngáy, khó chịu tác động tới sinh hoạt của người bệnh

Bệnh hắc lào – Lúc nào cần gặp chưng sĩ?

Bệnh hắc lào ko thể tự hết, cách điều trị tốt nhất là sử dụng thuốc bôi ngoài da để điều trị tổn thương ban sơ. Vùng da bị hắc lào sẽ hết ngứa sau khoảng 10 – 12 ngày, tuy nhiên sau đó da sẽ bị thâm và để lại sẹo (còn gọi là chàm hóa). Nên gọi chưng sĩ nếu người bệnh nhận thấy sở hữu những mảng da gây ngứa, đỏ hoặc vùng da đóng vảy kèm theo những khối sưng u, phồng giộp sở hữu nước ở trong nhân. 

Một số loại nấm hắc lào được khắc phục thuần tuý bằng thuốc trị nấm bôi tại chỗ thông thường. Đối với trường hợp mảng nấm da bị nhiễm trùng, bệnh nhân cũng cần liên lạc với chưng sĩ. Cụ thế những tín hiệu cho thấy làn da bị bội nhiễm gồm sở hữu:

 • Vùng khớp bên dưới da đau nhức, sưng, mẩn đỏ.
 • Bề mặt vùng da bị hoại tử,  nóng rát, bạn mất tập trung.
 • Tổn thương thành mảng, lan rộng từ khu vực nhiễm bệnh
 • Tình trạng chảy mủ, chảy dịch trên da cho thấy vùng da khởi đầu nhiễm trùng.
 • Người bệnh sở hữu thể sốt cao trên 38°C hoặc cao hơn lúc nhiễm trùng da.
 • Nếu như tình trạng phát ban vẫn còn lan rộng sau lúc điều trị.

Đối với những trường hợp nhẹ, sở hữu thể sử dụng những loại thuốc ko kê toa dạng kem bôi, thuốc mỡ hoặc những dạng bột trị nấm. Nhóm thuốc trị nấm hắc lào được chỉ định trực tiếp từ chưng sĩ sau quá trình thăm khám. Người bệnh nên tiếp tục điều trị hắc lào bằng thuốc trong thời kì 7 ngày để phòng tránh nấm tái phát.

Sử dụng kem bôi tại chỗ kháng nấm là phương pháp chữa bệnh hắc lào cơ bản

Đối với những bệnh nhân nhiễm nấm nghiêm trọng hơn, chưng sĩ sở hữu thể chỉ định kê đơn kem trị nấm kết hợp sử dụng thuốc uống trị nấm. Trong đó nhóm thuốc trị hắc lào (như griseofulvin hay terbinafine) chủ yếu được kê đơn cho những trường hợp nhiễm nấm nghiêm trọng hoặc kéo dài. Vì hắc lào là căn bệnh dễ tái phát trong điều kiện ẩm nóng nên trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân nên tuân thủ mọi điều như chưng sĩ đã chỉ định. 

Phụ thuộc vào hình ảnh hắc lào, vị trí mà nấm da xuất hiện và lan rộng mà thời kì điều trị sở hữu thể thay đổi. Thông thường triệu chứng sở hữu thể tiến triển tốt hơn trong vòng 4 tuần điều trị. Những vùng bị hắc lào nhanh khỏi thường là vùng đùi, mặt, cổ, thường cải thiện tốt hơn sau Hai tới 8 tuần. Trong đó bệnh nấm da chân sở hữu thể mất nhiều thời kì điều trị hơn để cải thiện tốt hơn. Ngoài ra nấm da đa sắc sở hữu thể mất từ 1 – Hai tuần điều trị,  nhưng sở hữu thể kéo dài tới Một tháng nếu mức độ nấm phát triển dày đặc.

Phòng ngừa hắc lào bằng cách nào?

Người bệnh cần thăm khám, tái khám định kỳ sau điều trị hắc lào phòng bệnh tái nhiễm

Sau lúc tìm hiểu về những hình ảnh của bệnh hắc lào, đồng thời hiểu rõ về tính chất bệnh, bạn sở hữu thể hiểu rằng hắc lào là căn bệnh ko nguy hiểm nhưng nấm hắc lào lại khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát. Tuân thủ những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây phần nào sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ tái nhiễm bệnh:

 • Sử dụng thuốc trị hắc lào theo đúng như hướng dẫn chỉ định.
 • Kết hợp điều trị và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tắm gội thân thể hằng ngày.
 • Đảm bảo cho vùng da bị nhiễm nấm luôn được sạch sẽ và khô ráo, thoáng mát.
 • Tránh để thân thể đổ quá nhiều mồ hôi, bạn nên tắm hoặc lau khô thân thể sau lúc vận động.
 • Hạn chế gãi hoặc cọ xát ở những vùng bị nhiễm bệnh bằng móng tay hoặc bất kỳ vật dụng nào khác.
 • Ko sử dụng chung những vật dụng tư nhân của người khác, đặc trưng là những người bị nhiễm nấm.
 • Ko sử dụng chung đồ sử dụng ở nơi công cùng, đặc trưng là nhà vệ sinh hoặc nhà tắm công cùng.
 • Mặc đồ lót vừa kích cỡ, thoải mái giúp bạn phòng ngừa bệnh nấm da đùi, thay đồ lót thường xuyên.
 • Mang vớ cotton và giày đế mềm sở hữu những lỗ nhỏ thông khá giúp bàn chân luôn được khô ráo.
 • Mặc quần áo sạch sẽ, chọn loại vải thoáng mát, thông khí tốt, tuyệt đối ko mặc vải ni-lông. 
 • Uống đủ nước và tăng cường bổ sung trái cây, ăn uống đủ chất để tăng đề kháng cho thân thể.
 • Tránh để làn da xúc tiếp với khói bụi, chất bẩn, nước mưa lúc ra ngoài.

Bài viết đã tổng hợp những hình ảnh bệnh hắc lào tại những vị trí thường mắc bệnh trên thân thể. Hi vọng người bệnh sở hữu thể phân biệt rõ những biểu hiện của hắc lào với những triệu chứng da liễu khác để sở hữu cách chăm sóc và điều trị đúng đắn. Nếu sở hữu bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới bệnh hắc lào, bệnh nhân nên tới những trung tâm Da liễu uy tín để thăm khám và nhận được tương trợ từ chưng sĩ.


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Tác hại do sai lầm trong hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào từ website dalieuhanoi.vn cho từ khoá hình ảnh bệnh hắc lào.

Hắc lào là gì?

Hắc lào hay còn gọi là bệnh nấm da, là bệnh lý da liễu hình thành do sự xâm nhập của những vi nấm thuộc nhóm dermatophytes. Nhóm nấm này sở hữu khá nhiều loại, mỗi loại sẽ gây ra những tổn thương trên từng vùng thân thể khác nhau. Trong đó chủng tinea corporis gây bệnh nấm toàn thân, chủng tinea cruris gây nấm ở đùi, chủng tinea capitis gây nấm da đầu,…

Bệnh hắc lào phổ biến ở những quốc gia sở hữu khí hậu nóng ẩm và bùng phát trong môi trường ẩm ướt, mất vệ sinh. Do đó bệnh lý về da khá phổ biến ở nước ta.

Tín hiệu nhận mặt bệnh hắc lào

Tín hiệu thường gặp nhất của bệnh là xuất hiện những đốm da tròn đỏ, sở hữu viền bờ rõ rệt, thỉnh thoảng xuất hiện mụn nước, rất ngứa đặc trưng lúc ra nhiều mồ hôi. Hắc lào sở hữu thể “tự lây” ra nhiều vùng da khác như ở thân mình, mặt, thủ công, bẹn… hoặc từ từ lan ra toàn thân.

Bệnh nấm da đầu hay còn gọi là hắc lào

Hắc lào sở hữu nguy hiểm ko?

Lúc bị hắc lào sẽ kéo theo cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu làm cho người bệnh luôn trong trạng thái bứt rứt, vô cùng mỏi mệt. Hắc lào gây ra những nốt mụn nước trên da, gây tổn thương tới làn da nếu ứng dụng phương pháp điều trị sai cách còn tiềm tàng nguy cơ hình thành nên vết sẹo rất mất thẩm mỹ.

Ngoài ra việc điều trị ko đúng cách còn làm cho tình trạng hắc lào lan rộng hơn và làm tăng nguy cơ bội nhiễm gây khó khăn to trong quá trình tương trợ điều trị.

Một số nguồn tin cho rằng hắc lào tiềm tàng nguy cơ gây vô sinh lúc những vi nấm tiến công vào phòng ban sinh dục dẫn tới nhiễm trùng phòng ban sinh dục sở hữu thể xảy ra ở cả nam và nữ.

Hắc lào sở hữu lây ko? Hắc lào lây qua đường nào?

Theo những chưng sĩ chuyên khoa da liễu thì bệnh hắc lào sở hữu khả năng lây truyền, trong một thân thể thì nó sở hữu thể lây lan từ vùng này qua vùng khác, ngoài ra nó còn sở hữu thể lây từ người qua người hoặc từ vật qua người.

 • Lây qua con đường xúc tiếp, đây là con đường lây truyền phổ biến của bệnh lý về da này. Nếu bạn xúc tiếp da với da người bệnh, hoặc mặc chung quần áo, sử dụng chung đồ sử dụng sinh hoạt tư nhân, tắm cùng người bệnh,… thì nguy cơ lây bệnh là rất cao.
 • Lây qua đường tình dục cũng là một trong những con đường lây truyền bệnh hắc lào.
 • Bạn cũng sở hữu thể bị lây hắc lào từ thú cưng bị bệnh này.
Hình ảnh: Bệnh hắc lào ở tay

Sai trái phổ biến trong tương trợ điều trị bệnh hắc lào

Nếu ko sở hữu đủ tri thức về bệnh, bạn nên tới gặp chưng sĩ da liễu để khám, tránh những sai trái như một số bệnh nhân dưới đây:

 • Lúc bị bệnh hắc lào, nhiều người cho rằng đây chỉ là bệnh ngoài da do đó ko nguy hiểm, hơn thế chỉ cần giữ cho da khô thoáng là bệnh sẽ tự khỏi.

>>> Với thể bạn muốn biết: Tìm hiểu những bệnh lý về da.

 • Lúc bị hắc lào, nhiều người thường tự ứng dụng những giải pháp bôi thuốc tại nhà, sử dụng những mẹo vặt dân gian như thuốc lào, lá trầu ko để trị liệu….đây là những giải pháp sai.
 • Việc sử dụng những loại thuốc bôi lúc ko sở hữu chỉ định của chưng sỹ (thuốc quá mạnh, bôi dây sang da lành hay da non, thuốc ko đúng bệnh…) sở hữu thể gây ra tình trạng bỏng, chảy nước nhiều, ngứa dữ dội…
 • Hắc lào là bệnh lây lan từ người này sang người khác, thế nhưng lúc trong gia đình sở hữu người bị hắc lào nhưng những thành viên khác vẫn chủ quan, ko chủ động phòng tránh.

>>> Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Tác hại do sai trái trong tương trợ điều trị bệnh hắc lào

 • Bệnh hắc lào nếu ko được tương trợ điều trị đúng cách sẽ tiện dụng bị bội nhiễm vi khuẩn với biểu hiện sở hữu mủ màu trắng, viêm đỏ, làm tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa
 • Nếu bôi thuốc ko đúng (thuốc quá mạnh, bôi dây sang da lành hay da non, thuốc ko đúng bệnh…) sở hữu thể gây ra tình trạng bỏng, chảy nước nhiều, ngứa dữ dội… Trong một số ít trường hợp sở hữu thể gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn.
Hình ảnh: Bệnh hắc lào
 • Hắc lào gây ngứa dữ dội, do đó người bệnh thường gãi nhiều, gây tổn thương ngoài da.
 • Hắc lào thường bùng phát theo mùa do đó dễ phải sống với nó trong khoảng thời gian dài, gây sức ép lên công việc, cuộc sống.

>>>Tương trợ điều trị bệnh Lang Ben

Phòng tránh bệnh hắc lào như thế nào?

 • Với lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng đảm bảo, ko nên sử dụng những chất kích thích như rượu, bia…
 • Ko sử dụng chung đồ tư nhân: quần áo, khăn tắm, tất vớ… với người khác.
 • Luôn vệ sinh thân thể sạch sẽ, giữ thân thể khô ráo đặc trưng những vùng da nhiều mô hôi như nách, bẹn, háng..
 • Giặt giũ quần áo, chăn màn thường xuyên và phơi nắng thật khô trước lúc sử dụng.
Hắc lào ở quanh mồm

 • Nên đi khám chưng sĩ sớm nếu trong gia đình hoặc người xung quanh bị bệnh hắc lào vì bệnh rất dễ lây truyền
 • Nếu nuôi động vật, nên thường xuyên rà soát vật nuôi để tránh nấm ở chúng lây sang bạn. Trường hợp này khá hiếm, tuy nhiên bạn vẫn nên kỹ càng.
 • Ko tự ý tương trợ điều trị, ko bôi những loại thuốc sở hữu chất corticoid nếu ko sở hữu chỉ định của chưng sĩ.
Hình ảnh: Thạc sĩ – Chưng sĩ Nguyễn Văn Hoàn đang thăm khám cho bệnh nhân

>>> Với thể bạn muốn biết: Tìm hiểu những bệnh lý về da.

Tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia sở hữu:

Hình ảnh: Nhóm chưng sĩ tại Phòng khám Maia & Maia

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia CAM KẾT mang tới những giải pháp tương trợ điều trị bệnh hắc lào. Tất cả Thạc sĩ Chưng sĩ, điều dưỡng viên tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia đều tốt nghiệp chuyên khoa và làm việc tại những Bệnh viện Chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế.

 • 100% Thạc sĩ Chưng sĩ chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và tương trợ điều trị.
 • Thứ tự tương trợ điều trị Chuẩn Y Khoa.
 • Cơ sở vật chất vật chất hiện đại.
 • Sở hữu nhà thuốc da liễu đạt chuẩn GPP.
 • Sở Y Tế cấp phép hoạt động.
 • Tận tâm, uy tín, trách nhiệm.

--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Trẻ bị hắc lào và cách điều trị cụ thể nhất từ website medlatec.vn cho từ khoá hình ảnh bệnh hắc lào.

Hắc lào ko phải là bệnh quá nguy hiểm đối với trẻ em, tuy nhiên nếu ko được điều trị đúng cách và dứt điểm sẽ gây ra tình trạng lở loét, nhiễm trùng và thậm chí để lại sẹo rất mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu về bệnh hắc lào ở trẻ em để xem xem trẻ bị hắc lào thì sở hữu nguy hiểm ko và cha mẹ nên làm gì lúc con bị hắc lào qua bài viết dưới đây nhé.

04/06/2022 | Giúp cha mẹ cập nhật những thông tin cơ bản về bệnh viêm gan trẻ em
04/06/2022 | Tình trạng nhiễm trùng tai ở trẻ sở hữu nguy hiểm ko?
04/06/2022 | Cách điều trị mụn cóc ở trẻ em những bậc phụ huynh nên biết
04/06/2022 | Trả lời: Trẻ chậm nói lúc nào cần đi khám chưng sĩ?

1. Nguyên nhân làm cho trẻ bị hắc lào

Tình trạng ngứa ngáy, khó chịu do hắc lào gây ra sẽ làm cho những em bé quấy khóc và biếng ăn. Vì quá ngứa, trẻ em sẽ gãi rất nhiều với mục đích con ngứa sẽ giảm bớt nhưng trái lại, gãi vào chỗ bị hắc lào lại làm cho tình trạng da của em bé trở nên nặng hơn.

Hắc lào ở trẻ em, đặc trưng là trẻ sơ sinh do nấm Dermatophytes gây nên. Tuy nhiên, vì làn da còn nhạy cảm với môi trường xung quanh mà trẻ bị hắc lào bởi những yếu tố môi trường xung quanh. Ngoài ra, trẻ bị hắc lào còn do những nguyên nhân như:

Nguyên nhân làm cho trẻ bị hắc lào

 • Di truyền: Ko chỉ từ bố mẹ, mà nếu trong gia đình từng sở hữu người bị hắc lào, thì khả năng em bé bị hắc lào là khá cao. 

 • Da nhạy cảm: những em bé sở hữu da nhạy cảm với môi trường hơn những bé đồng trang lứa cũng rất dễ bị hắc lào.

 • Lây truyền từ người xung quanh: Những người xúc tiếp với bé như bố mẹ, người giúp việc, ông bà, anh chị đều sở hữu thể là nguồn lây hắc lào cho bé.

 • Vệ sinh: Thời khắc này, việc vệ sinh ko sạch sẽ cũng là một nguyên nhân sở hữu thể gây ra hắc lào ở trẻ em.

 • Nguồn lây từ động vật: Những động vật nuôi trong nhà như chó, mèo cũng sở hữu thể là nguồn lây. Lúc bé còn nhỏ, tốt nhất bố mẹ nên để bé cách xa những vật nuôi này để phòng nhiều bệnh lây truyền.

 • Thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng hắc lào, nứt nẻ da cho em bé.

Những triệu chứng chứng minh trẻ bị hắc lào thường biểu hiện từ ngày thứ 4 tới ngày thứ 14 sau lúc bé xúc tiếp với những nguồn lây một cách sắp gũi hoặc sau lúc sử dụng chung những vật dụng tư nhân với người bị nhiễm hắc lào. Việc xúc tiếp qua những nơi như sàn hồ bơi, nhà tắm, nơi ko sở hữu những đồ tương trợ ngăn xúc tiếp sắp cũng là một mối lo ngại cho những phụ huynh sở hữu con trẻ.

Tuy vậy, sau 48 giờ điều trị, bệnh hắc lào hoàn toàn bị vô hiệu hoá khả năng lây truyền, do đó những hoạt động của bé sở hữu thể diễn ra thông thường trở lại và ko gây lo lắng cho những người xung quanh.

Lúc đã xác định được nguyên nhân trẻ bị hắc lào, bố mẹ cần gặp chưng sĩ để được tư vấn cách chăm sóc bé cũng như cách điều trị triệt để.

2. Những triệu chứng của bệnh hắc lào ở trẻ em

Triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh hắc lào là những mảng vảy ở trên da em bé. Những mảng này thường sở hữu hình tròn hoặc dài với đường kính tầm 1cm. Và những mảng này sở hữu thể xuất hiện mọi chỗ trên thân thể em bé.

Nếu trẻ bị hắc lào ở phần da đầu thì phần da đầu này là những mảng vảy hoặc là đốm hỏi, tóc ko thể mọc được ở những chỗ như thế này. Những chưng sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán bệnh cho bé kĩ hơn để sở hữu phương án điều trị kịp thời tránh bệnh diễn biến nặng hơn thành vùng viêm, vùng bị sưng tấy và sở hữu thể xuất hiện mụn mủ, mụn bọc.

Những triệu chứng của bệnh hắc lào ở trẻ em 

3. Phương pháp điều trị cho trẻ bị hắc lào

Chẩn đoán bệnh hắc lào ở trẻ em sẽ được thực hiện bằng cách lấy mẫu da hoặc lông tóc, sau đó rà soát dưới kính hiển vi hoặc trường hợp đặc trưng hơn, sẽ được gửi đi những phòng thí nghiệm để tiến hành nuôi cấy.

Trên thân thể của trẻ bị hắc lào, bố mẹ sở hữu thể sử dụng kem chống nấm để bôi cho bé. Những loại kem này ko cần kê đơn nên mẹ sở hữu thể tìm ở những nhà thuốc uy tín. Bố mẹ chỉ cần Hai lần một ngày vào những chỗ đang bị phát ban, mẩn đỏ sau đó rửa sạch tay lại với nước. Bệnh hắc lào sở hữu thể trị khỏi hẳn sau 3 tới 4 tuần kiên trì bôi kem, nhưng sau đó Một tuần bố mẹ vẫn cần bôi đều đặn để ngăn ngừa tái phát.

Với những trẻ bị dị ứng kem chống nấm, bố mẹ cần tham khảo chưng sĩ để lựa chọn và thực hiện những giải pháp thay thế thích hợp. Trong vài trường hợp cụ thể nặng, chưng sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bé.

Phương pháp điều trị cho trẻ bị hắc lào

Trẻ bị hắc lào ở đầu sẽ lâu lành hơn ở trên người. Hắc lào ở những khu vực này thường sẽ mất 6 tuần tới 8 tuần để lành hẳn. Trường hợp này sẽ được chưng sĩ kê đơn thuốc uống chống nấm cũng như dầu gội đầu thuốc để tương trợ khả năng hết bệnh của bé.

Lưu ý tới những bố mẹ bé rằng sở hữu nhiều người truyền tai nhau nếu trẻ bị hắc lào thì chỉ cần bôi kem steroid là khỏi. Đây là một nhận định rất sai trái. Kem này chỉ làm giảm ngứa cho bé tức thời tuy nhiên về trong khoảng thời gian dài sẽ làm bệnh chậm khỏi và bệnh sở hữu thể bị nặng hơn.

Mẹ hãy cắt móng tay sạch sẽ lúc chăm em bé đang bị hắc lào nhé, vì chỉ cần xước da thôi cũng sở hữu thể tăng diện tích lây lan trên người bé. Mẹ sở hữu thể đeo găng tay hoặc tất cho bé lúc ngủ để hạn chế việc gãi nhiều trong vô thức của con. Nếu sau Một tuần điều trị mà vẫn ko sở hữu tín hiệu khỏi hoặc chuyển biến tốt hơn, mẹ hãy đưa con đi khám chưng sĩ ngay nhé.

Nên đưa trẻ tái khám sau Một tuần nếu bệnh ko thuyên giảm

4. Ngăn ngừa tái phát bệnh hắc lào ở trẻ em

Rất khó để sở hữu thể bảo vệ trẻ hoàn toàn khỏi bệnh ngoài da và dễ lây truyền này. Tuy nhiên bố mẹ cũng sở hữu thể giảm những nguy cơ mắc bệnh bằng những cách sau:

 • Rà soát kỹ vật nuôi: Nhà sở hữu con trẻ bố mẹ nên đưa vật nuôi đi rà soát định kỳ để xem trên vật nuôi sở hữu mầm bệnh hắc lào hay ko. Những mảng vảy làm cho chó hoặc mèo ko thể mọc lông là một tín hiệu rằng vật nuôi nhà bạn sở hữu thể đang bị hắc lào. Hãy đưa vật nuôi đi điều trị và để tránh xa những bé trong nhà ra nhé.

 • Chú ý vệ sinh: Việc tắm gội kỹ càng cho bé, lau khô những kẽ thủ công lúc tắm xong sẽ giúp hạn chế những khả năng bị lây truyền hắc lào. Tất và đồ lót cho bé cần được thay mới mỗi ngày để việc vệ sinh được tối ưu nhất nhé.

 • Ngăn trẻ đi chân ko: Trong những nơi công cùng sở hữu rất nhiều vật dụng sở hữu thể là nơi tích trữ mầm bệnh hắc lào. Do vậy lúc cho con tham gia những hoạt động ở những nơi công cùng, bố mẹ nên nhắc con trẻ ko nên đi chân trần, tốt nhất là nên tự chuẩn bị dép để mang.

 • Ko sử dụng chung đồ: Sử dụng chung đồ vs người bị hắc lào là khả năng bị lây bệnh cao nhất. Do vậy cần hạn chế tối đa việc sử dụng chung đồ để tránh lây truyền.

 • Vệ sinh chỗ ở, ngủ: Nếu xúc tiếp với người bị hắc lào, những thiết bị cũng như chăn, ga, gối nên được giặt bằng nước nóng để tránh lây bệnh cho người xung quanh. Những bề mặt trong nhà nên được khử khuẩn bằng những dung dịch chuyên dụng để xoá sổ hết những vi khuẩn hắc lào.

 • Nếu những thành viên trong gia đình vị thì cần ngăn cách với con trẻ và đi điều trị ngay.

Ngăn ngừa tái phát bệnh hắc lào ở trẻ em

Bài viết đã phân phối cho những phụ huynh tri thức cũng như nguyên nhân làm cho trẻ bị hắc lào. Tuy là bệnh ngoài da ko quá nguy hiểm nhưng lại sở hữu những triệu chứng ngứa ngáy gây cảm giác ko thoải mái cho bé. Vì vậy, lúc con bị hắc lào, bố mẹ hãy liên hệ chưng sĩ để được tư vấn hoặc đưa con tới chưng sĩ để được thăm khám và sở hữu phương án điều trị thích hợp. 


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Hắc lào là bệnh gì? Hình ảnh, triệu chứng và cách chữa dứt điểm từ website vietnamforestry.org.vn cho từ khoá hình ảnh bệnh hắc lào.

Hắc lào (nấm da) là bệnh da liễu thường gặp, gây ngứa ngáy khó chịu cả ngày lẫn đêm. Bệnh gây mất thẩm mỹ làm cho người bệnh tự ti và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, cần biết được hắc lào là bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng thực biết, cách chữa hắc lào và phòng ngừa như thế nào?

Hắc lào là gì?

Hắc lào hay bệnh nấm da, lác đồng tiền là bệnh xảy ra lúc những vi nấm nhóm dermatophytes, tiêu biểu là epidermophyton, trychophyton, microsporum xâm nhập. Lúc đó, biểu so bì da bị tổn thương hình thành nốt mụn, mẩn đỏ trên da. Người bệnh cảm thấy ngứa ngáy muốn gãi, chà xát. Nhưng càng chà xát, càng gãi thì vùng da bị bệnh sẽ càng lan rộng, tạo thành một vòng ngứa – gãi – tái phát. Điều này làm cho cho việc điều trị ngày càng khó khăn hơn.

Vị trí dễ bị hắc lào là vùng chân tay, bụng, bẹn, ngực, mặt…

Hắc lào tác động tới thẩm mỹ làm cho người bệnh tự ti trong giao tiếp và tác động nhiều tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh sở hữu tính lây lan từ vựng trí vùng da bị bệnh sang những vị trí khác, thậm chí toàn thân nếu ko sở hữu giải pháp chữa trị kịp thời. Mức độ tổn thương trên da bị tăng lên, nguy cơ cao bị chàm hóa. Đặc trưng, bệnh dễ lây sang người khác qua quần áo, chăn chiếu hoặc xúc tiếp trực tiếp.

Hắc lào là bệnh phổ biến ở những nước sở hữu khí hậu nóng ẩm. Bệnh tiện dụng bùng phát mạnh mẽ lúc gặp điều kiện thuận lợi là ẩm ướt, bẩn và kém vệ sinh.

Nguyên nhân hắc lào

Nguyên nhân chính gây bệnh hắc lào là do nấm thuộc nhóm dermatophytes. Bệnh sẽ xuất hiện và bùng phát mạnh mẽ lúc gặp một trong những yếu tố sau:

Vệ sinh thân thể kém

Mặc đồ còn ẩm ướt, lười tắm (đặc trưng vào mùa hè lúc bã nhờn, mồ hôi tiết ra nhiều), mặc quần áo lâu ngày ko thay… Những thói quen này tạo môi trường thuận lợi để vi nấm gây bệnh xâm nhập vào thân thể, sinh sôi phát triển.

Sử dụng chung đồ sử dụng tư nhân, quần áo, chăn màn hoặc xúc tiếp kề da với người bệnh hắc lào cũng sở hữu thể là nguyên nhân gây bệnh.

Hệ miễn nhiễm suy yếu

Lúc hệ miễn nhiễm suy yếu, tế bào bạch huyết cầu bị hạn chế khả năng tìm và xoá sổ vi nấm gây bệnh trên da. Lúc này vi nấm gây bệnh hắc lào tiện dụng xâm nhập vào sâu trong da, sinh sôi và phát triển gây bệnh.

Môi trường sống ô nhiễm

Ô nhiễm ko khí, nguồn nước, đất đai hoặc phải làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, nhiều khói bụi là điều kiện thuận lợi để bệnh bùng phát.

Đáng sợ hơn nữa là vi nấm dermatophytes còn sở hữu tồn tại ở cả mặt đất cát, những nơi mà người bệnh mắc bệnh xúc tiếp.

Nuôi vật nuôi

Đây là nguyên nhân gây bệnh ít nào ngờ tới. nhưng thực tế vi nấm gây bệnh hắc lào sống tốt ở trên thân thể của vật nuôi trong nhà, đặc trưng là chó mèo. Lúc bế, cưng nựng, xúc tiếp trực tiếp với chúng, vi nấm tiện dụng xâm nhập vào thân thể và gây bệnh.

Tuy nhiên, ko phải vật nuôi nào cũng sở hữu vi nấm và cứ xúc tiếp với chúng là mắc bệnh. Nhưng cần kỹ càng tránh lây truyền hắc lào và một số bệnh truyền nhiễm khác.

Đối tượng dễ bị hắc lào

Những người sau dễ mắc bệnh hắc lào:

 • Người sinh hoạt và xúc tiếp sắp với bệnh nhân
 • Những người sở hữu hệ miễn nhiễm kém
 • Trẻ em dưới 15 tuổi
 • Sinh sống ở vùng rét mướt

Triệu chứng bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào gặp ở nhiều vị trí trên thân thể. Ở mỗi vị trí sẽ sở hữu tín hiệu triệu chứng thực biết chung và riêng biệt. Cụ thể như sau:

Tín hiệu triệu chứng tiêu biểu của bệnh hắc lào là tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, mụn nước sở hữu bờ viền nhìn giống như đồng tiền.

Da nổi mẩn đỏ, bong tróc

Vùng da bị bệnh ban sơ xuất hiện sở hữu nốt mẩn đỏ hình tròn sở hữu bờ viền, to hoặc nhỏ. Sau đó, chúng bị bong tróc vảy tạo thành những mảng đỏ, nâu gây mất thẩm mỹ.

Mụn nước

Mụn nước lí tí, trong là dịch trắng. Mụn nước tạo thành từng mảng trên da. Bên trên mụn nước là vảy trắng cứng sắc, bao quanh là da bị sưng sở hữu màu hồng đỏ.

Ngứa ngáy

Người bệnh luôn sở hữu cảm giác ngứa ngáy, muốn gãi và chà xát cả ngày lẫn đêm. Ngứa ngáy khó chịu tăng lên lúc thân thể ra mồ hôi, tiết bã nhờn, lúc về đêm, trời oi bức và giảm đi lúc bôi thuốc, vệ sinh vùng da bệnh sạch sẽ.

Hình ảnh bệnh hắc lào

Mỗi loại hắc lào ngoài những triệu chứng trên còn sở hữu một số tín hiệu nhận mặt riêng như sau:

Hình ảnh hắc lào toàn thân

Những vết đỏ nhỏ sở hữu bờ viền xuất hiện ở khắp những vùng da trên thân thể, đặc trưng là vùng chân tay, bụng, bẹn, bụng, mặt. Sau đó, những vết đỏ này sẽ mọc mụn nước lí tí, viêm đỏ rồi lan sang những vị trí khác trên thân thể.

Nếu người bệnh vệ sinh kém, chế độ ăn uống thiếu khoa học, bổ sung những thực phẩm tạo điều kiện cho nấm sinh sôi thì tốt độ lây lan ngày càng rộng.

Nguy hiểm hơn nếu người bệnh gãi ngứa, chà xát thường xuyên, chạm tay vào những vùng khác trên thân thể sẽ làm cho bệnh lan rộng toàn thân, dễ bị hắc lào bội nhiễm, hình thành ổ mủ, để lại sẹo thiếu thẩm mỹ.

Hình ảnh hắc lào chân tay

Những nốt đỏ, mụn nước xuất hiện ở kẽ ngón chân, ngón tay, những nơi sở hữu nếp gấp ở chân tay. Lớp da bị bệnh sau sẽ tróc vảy, phồng rộp lên tạo mảng da chết gây ngứa ngáy khó chịu.

Hình ảnh hắc lào da đầu

Những mụn nước, mụn mủ tập trung thành từng mảng ở trên đầu gây phồng rộp, ngứa ngáy, rụng tóc. Lâu ngày ko chữa trị sở hữu thể gây viêm hạch bạch huyết. Hắc lào ở da dầu khó bôi thuốc nên việc điều trị cũng gặp trắc trở hơn.

Hình ảnh hắc lào ở bẹn

Những nốt đỏ, hồng ban hình tròn sở hữu bờ viền như hình đồng tiền xuất hiện ở bề mặt trong của đùi. Sau đó nổi mụn nước ngứa ngáy. Lúc xúc tiếp với quần, cọ xát sẽ tình trạng ngứa ngáy, đau nhức nhiều hơn, sở hữu thể tạo cục sưng u khó chịu.

Hình ảnh hắc lào vùng kín

 • Đau nhức, ngứa ngáy nặng ở vùng kín
 • Vùng da bị nổi đỏ, bong tróc tạo nếp gấp trong vùng một mực
 • Với vết sưng u, màu da khác hẳn so với vùng khác nếu bệnh nghiêm trọng

Hình ảnh hắc lào ở mông

 • Ngứa ngáy
 • Đau rát khó chịu lúc mặc đồ bó sát và lúc ngồi

Bệnh thường phát hiện muộn do ở vị trí khuất

Hình ảnh hắc lào ở mặt cổ

Nổi mẩn đỏ, sưng tấy ở mặt, ở cổ hoặc nổi mụn mủ kết thành từng mảng. Da bị phồng rộp, chảy nước. Bệnh sở hữu thể gây hạch bạch huyết, nhiễm trùng máu để lại sẹo xấu xí.

Hình ảnh hắc lào đa sắc

Nấm đa sắc tạo những mảng tổn thương trên da nhiều màu sắc khác nhau như nâu đậm, nâu hồng, trắng hồng… Với thể là nốt tròn sở hữu bờ viền, vết đốm, mụn nước lúc vỡ ra tạo lớp sừng khô cứng.

Người bệnh cảm giác ngứa ngáy nhẹ, nhưng những vết hắc lào lại gây mất thẩm mỹ hơn nhiều so với những loại khác.

Bị hắc lào nặng bội nhiễm

Bệnh trở nên nguy hiểm và khó điều trị hơn lúc xảy ra bội nhiễm. Những triệu chứng cho biết bệnh đã tiến triển nặng, hình thành bội nhiễm gồm sở hữu:

 • Đau nhức nghiêm trọng, nóng rát
 • Chảy mủ, hoại tử vùng da viêm nhiễm
 • Sốt cao, viêm nhiễm lan rộng dù đã ứng dụng nhiều giải pháp điều trị

Cách chữa hắc lào dứt điểm

Hai phương pháp chữa hắc lào hiện nay được đông đảo người bệnh ứng dụng là chữa bằng thuốc tây y và mẹo dân gian. Sau đây là những loại thuốc tây và bài thuốc dân gian thường được sử dụng:

Thuốc Tây y

Chưng sĩ kê đơn thuốc điều trị dựa vào loại nấm gây bệnh và bệnh đang ở giai đoạn nào. Những loại thuốc trị hắc lào phổ biến nhất gồm:

Thuốc kháng nấm

Đây là loại thuốc được sử dụng dưới dạng bôi hoặc đường uống. Thuốc kháng nấm được sử dụng nhằm ngăn chặn sự sinh trưởng của nấm, vi nấm gây hắc lào.

 • Những loại thuốc bôi kháng nấm như Terbinafin, Oxiconazole, Ciclopirox và Butenafine.
 • Kháng sinh kháng nấm: Ketoconazole, Fluconazole và Itraconazole.

Thuốc bôi điều trị hắc lào

Một số loại thuốc bôi trị hắc lào được sử dụng rộng rãi hiện nay như Miconazole, Econazole… Thuốc được bôi trực tiếp lên vùng da bị bệnh với liều lượng 1 – Hai lần/ngày.

Kế bên dạng bôi, cũng sở hữu một số loại thuốc được bào chế dạng dung dịch hoặc dạng xịt.

Cách chữa hắc lào dân gian

Ngoài thuốc tây, người bệnh sở hữu thể ứng dụng một số mẹo dân gian chữa hắc lào sau để đẩy lùi cơn ngứa ngáy, phục hồi vùng da bị bệnh:

Kem đánh răng

Kem đánh răng sở hữu khả năng sát khuẩn, xoá sổ nấm gây hắc lào khá tốt. Sử dụng kem đánh răng trị hắc lào giúp đẩy lùi triệu chứng ngứa ngáy khó chịu do bệnh gây ra tức thì.

Cách sử dụng như sau:

 • Sử dụng nước ấm rửa sạch sẽ vùng da bị bệnh, lau khô
 • Bôi lượng kem đánh răng vừa đủ lên vùng da bị tổn thương

Lá trầu ko

Lá trầu ko sở hữu tác dụng kháng khuẩn, làm sạch, được sử dụng nhiều trong điều trị những bệnh da liễu, trong đó sở hữu bệnh hắc lào.

Lúc bị hắc lào, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

 • Rửa sạch một nắm lá trầu ko, nên chọn lá trầu già
 • Đun sôi lá trầu ko với nước, lấy nước để rửa vùng da bị bệnh hoặc pha với nước để tắm

Cũng sở hữu thể rửa sạch lá trầu ko, giã nát lấy nước cốt rồi bôi vào vùng da bị hắc lào cũng cho hiệu quả rất tốt.

Tỏi

Tỏi được coi là kháng sinh tự nhiên mạnh do chứa hoạt chất allicin, sở hữu khả năng kháng khuẩn, xoá sổ vi khuẩn, nấm hiệu quả.

Cách sử dụng tỏi chữa hắc lào được thực hiện như sau:

 • Bóc sạch vỏ trắng của tép tỏi, nghiền nát rồi lấy nước cốt
 • Trộn nước cốt tỏi và dầu dừa
 • Trâm hỗn hợp này lên vùng da bị bệnh, sau Hai giờ rửa sạch lại bằng nước ấm

Chuối xanh

Chuối xanh chứa nhiều hoặc chất quý như catecholamin, nore-pinephrin, serotinin và dopamin. Những hoạt chất này giúp tăng cường sức khỏe cho da. Rất nhiều người sử dụng chuối xanh (nhựa chuối) để trị bệnh hắc lào.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch chuối xanh, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh bằng nước ấm, sử dụng khăn mềm lau khô, lúc lau tránh lau sang vùng da khác.
 • Cắt chuối xanh thành lát mỏng, chà nhẹ nhõm lên vùng da bệnh sao cho nhựa chuối phủ kín bề mặt da. Để tránh xúc tiếp với vùng da bị hắc lào thì nên đeo găng tay lúc thực hiện.

Ko nên rửa ngay hoặc tắm ngay sau lúc xoa nhựa chuối xanh lên vùng da bệnh. Nhựa chuối lưu lại trên da lâu tạo ra lớp màng phủ ngăn ngừa sợi nấm bị oxy hóa và phân chia tế bào mới.

Hàng ngày, người bệnh nên xoa nhựa chuối xanh từ 6 – 7 lần. Sau vài ngày, triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu giảm hẳn.

Giấm táo

Giấm táo cũng sở hữu tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh ngoài da, tiêu biểu là hắc lào. Cách sử dụng cũng rất thuần tuý, người bệnh chỉ cần rửa sạch vùng da bị tổn thương sau đó chấm giấm táo lên. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần sẽ đẩy lùi triệu chứng hắc lào nhanh chóng.

Nước điếu

Nước điếu sở hữu thành phần là những chất nicotin, amoniac, axton, poloni… Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những chất trong nước điếu sử dụng ngoài da sở hữu tác dụng kháng khuẩn, diệt nấm trichophyton, khử độc nên chữa hắc lào hiệu quả.

Cách sử dụng như sau:

 • Rửa sạch vùng da bị hắc lào bằng nước ấm, để khô tự nhiên hoặc sử dụng khăn riêng sạch, thấm khô
 • Lấy bông gòn sạch nhúng vào dung dịch nước điếu rồi chấm lên vùng da bị bệnh một lớp mỏng
 • Mỗi ngày thực hiện Hai lần vào buổi sáng và buổi tối trước lúc đi ngủ

Những điều cần lưu ý lúc chữa hắc lào:

 • Sử dụng thuốc đúng và đủ theo liệu trình
 • Uống nhiều nước mỗi ngày
 • Tránh xa bia rượu
 • Tắm rửa sạch sẽ hàng ngày
 • Hạn chế ăn tôm cua, thịt bò, thịt gà, trứng sữa…

Hắc lào bao lâu thì khỏi?

Hắc lào do vi nấm gây ra nên chỉ khỏi lúc những vi nấm bị xoá sổ tận gốc. Với nghĩa, hắc lào ko tự khỏi và phải sở hữu giải pháp điều trị thích hợp.

Hắc lào bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào tình trạng, mức độ, phạm vi vùng da bị bệnh và cách chữa. Thường bệnh khỏi sau 1 – Hai tháng nếu ứng dụng đụng phương pháp điều trị.

Cách phòng tránh hắc lào

Để phòng ngừa hắc lào, chúng ta sở hữu thể ứng dụng những giải pháp sau:

 • Tắm giặt sạch sẽ hàng ngày, tắm xong lau khô người trước lúc mặc đồ.
 • Mặc quần áo sạch sẽ, thoải mái, thoáng mát.
 • Rửa tay bằng xà bông trước lúc ăn, sau lúc đi vệ sinh, nhất là trẻ em.
 • Với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, kết hợp với tập tành thể dục thể thao khoa học nhằm tăng cường sức đề kháng, hệ miễn nhiễm của thân thể.
 • Ko nuôi chó mèo, vật nuôi lúc đang mắc bệnh. Nếu chưa bị hắc lào thì hạn chế hoặc tắm rửa sạch sẽ cho chúng.
 • Hạn chế sinh hoạt chung như ko mặc chung quần áo, đồ sử dụng tư nhân hoặc cho người khác mượn đồ. Trường hợp yêu cầu phải sử dụng thì cần luộc bằng nước nóng, giặt sạch sẽ trước lúc mặc.
 • Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, phòng ốc, giặt giũ chăn mền hàng tuần.

Chữa hắc lào dứt điểm bằng liệu pháp nội công ngoại kích

Ngoài những phương pháp chữa hắc lào kể trên, nhiều người đã lựa chọn điều trị bệnh này bằng bài thuốc Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm. Đây là bài thuốc Đông y được nghiên cứu dựa trên cơ chế bệnh sinh và cơ địa thực tế của người Việt hiện đại nên cho hiệu quả rất tốt, với trên 85% trường hợp.

Chữa hắc lào bằng Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm

Ko chỉ loại bỏ triệu chứng, Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm chữa hắc lào tận gốc bằng cách tác động vào sâu bên trong thân thể, giúp thải độc gan, làm mát, tăng cường sức đề kháng. Với thể làm được điều này là nhờ cơ chế tạo động từ trong ra ngoài của 3 bài thuốc:

 • Thuốc uống: Giúp thanh nhiệt, làm mát và giải độc cho gan.
 • Thuốc ngâm rửa: Giúp sát trùng, làm mát, tiêu viêm, giảm ngứa.
 • Thuốc bôi: Giúp giảm ngứa, ngăn nhiễm trùng da, giúp vết thương nhanh lành, ko để lại thâm sẹo xấu.

Cách sử dụng Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm

Liệu trình điều trị hắc lào của Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm:

– 3 – 5: Đào thải độc tố trong thân thể, giảm tới 40% triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, khó chịu của bệnh.

– 5 – 10: Kiểm soát tới 65% tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ, viêm da, đau rát.

– Một tháng: Hết hoàn toàn viêm da do hắc lào, ko để lại thâm sẹo xấu, ngăn ngừa tái phát.

Bấm vào đây để chưng sĩ trực tiếp tư vấn!

Ưu điểm của Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm

Hàng nghìn người bệnh đã được điều trị khỏi hoàn toàn bệnh hắc lào bằng Ngưu Phân bì Giải Độc Ẩm ko tái phát. Nếu bạn còn thắc mắc về bài thuốc, bấm vào sườn chat với chưng sĩ để được tương trợ nhanh nhất!

Qua trên, chúng ta sở hữu thể thấy hắc lào hay bệnh nấm da là bệnh da liễu do nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, cần phải nhận mặt tín hiệu triệu chứng bệnh sớm để sở hữu cách chữa hắc lào và giải pháp phòng ngừa kịp thời, tránh để bệnh bội nhiễm gây khó khăn trong việc điều trị.

Chúng tôi xin phân phối liên hệ nhà thuốc:


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Nấm da (hắc lào) là bệnh gì? Nguyên nhân và triệu chứng? từ website pacificcross.com.vn cho từ khoá hình ảnh bệnh hắc lào.

This post is also available in: English

Bệnh hắc lào hay còn gọi là bệnh nấm da, là bệnh thường gặp ở những nước nhiệt đới nóng ẩm, môi trường vệ sinh kém tạo điều kiện cho bệnh phát triển và lây lan.

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là xuất hiện những đốm da tròn, đổi màu và rất ngứa. Lúc bệnh ko được điều trị đúng sẽ tiện dụng bị bội nhiễm vi khuẩn, dẫn tới việc điều trị khó khăn hơn và tác động nhiều tới thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống.

Hình ảnh hắc lào trên da

Bệnh hắc lào là gì?

Hắc lào là tình trạng da liễu được gây ra bởi những loại nấm khác nhau, làm tác động tới những vùng khác nhau của thân thể.

Những chứng bệnh nhiễm trùng nấm này được đặt tên theo những phòng ban mà bệnh nấm xuất hiện, chẳng hạn như nấm da toàn thân (tinea corporis), nấm da đầu (tinea capitis), nấm da chân (lác đồng tiền-tinea pedis), nấm da đùi (tinea crucis), và nấm móng tay (tinea unguium).

Những người nào thường bị hắc lào?

 • Người thường hay sinh hoạt ở những nơi nóng và ẩm ướt như hồ bơi và phòng thay đồ công cùng
 • Người thường sử dụng chung vật dụng tư nhân của người khác như khăn tắm, quần áo hoặc những vật dụng thể thao.
 • Người thường hay xúc tiếp với động vật bị nhiễm nấm da.

Những tín hiệu và triệu chứng hắc lào là gì?

Tín hiệu hắc lào thường gặp là ngứa. Thỉnh thoảng sở hữu xuất hiện tình trạng tróc vảy hoặc bong tróc ở da. Trên thân thể, bệnh hắc lào khởi đầu dưới dạng những mảng nổi nhẹ, sở hữu hình vòng hoặc bầu dục, sở hữu màu đỏ hoặc nâu, xuất hiện ở da và gây ngứa. Vùng da này sở hữu thể xuất hiện thành từng mảng, bề mặt còn sở hữu những vảy sở hữu cạnh sắc cứng hoặc những mụn nước nhỏ phồng rộp.

Trong thời kì xuất hiện mẩn đỏ và vảy da, bệnh sở hữu thể lây truyền cho những người khác. Việc cào hoặc gãi ngứa sở hữu thể gây ra tình trạng sưng, chảy nước và tạo điều kiện cho nhiễm trùng.

Bệnh hắc lào thường phát triển ở chân hoặc ở thân mình. Với nhiều loại nấm da bao gồm:

 • Bệnh nấm da đùi: là bệnh nấm da thường xuất hiện ở mặt trong của đùi. Bệnh nấm da đùi thường gây ra tình trạng đau nhức và ngứa nặng, thường kèm theo chứng phát ban đỏ, những mảng nấm sở hữu hình vòng sở hữu khả năng lan ra vùng nếp gấp của thân thể. Vùng da phát ban thường sở hữu xuất hiện tình trạng sưng u và màu da khác với màu da của những vùng xung quanh.
 • Bệnh nấm da chân: là một loại bệnh nấm da thường xuất hiện ở vùng kẽ ngón và mặt mu bàn chân. Bệnh nấm da chân thường gây ra tình trạng ngứa, phát ban, tróc vảy, da chết, nóng rát, phồng da nhẹ, và sở hữu mùi mốc hoặc khó chịu. Lớp da khô sở hữu thể bị tróc hoặc nứt nẻ. Tình trạng ngứa thường nặng nhất ở vùng kẽ ngón chân.
 • Bệnh nấm da đầu: sở hữu những triệu chứng ban sơ là nổi mẩn đỏ và sưng tấy ở da đầu, sau đó là rụng tóc. Phần tóc bị nhiễm bệnh thường trở nên yếu và dễ rụng. Với thể xuất hiện những mụn mủ kết thành dạng tổ ong, hoặc những vùng da bị tổn thương bị phồng rộp, sở hữu chứa mủ, kích thước nhỏ. Một số người sở hữu thể bị sưng hoặc hoại tử da, kèm theo tình trạng chảy nước. Bệnh nấm da nặng sở hữu thể gây sốt và gây ra viêm hạch bạch huyết.
 • Bệnh nấm da đa sắc: thường ko sở hữu tín hiệu, nhưng một số người cảm thấy ngứa nhẹ và đổ mồ hôi nhiều hơn. Vùng nhiễm nấm sở hữu thể sở hữu nhiều màu sắc khác nhau và kèm theo những vết đốm nhỏ, màu trắng hồng hoặc màu nâu sậm sở hữu vảy và sở hữu bờ viền rõ. Bệnh thường xảy ra ở vùng cánh tay trên, ngực, lưng, cổ và thỉnh thoảng ở mặt. Da màu sáng sở hữu thể cho thấy những vết đốm sở hữu màu nhạt hoặc nâu hồng, nhưng da màu sẫm sở hữu thể cho thấy những vết đốm màu sáng hoặc đậm. Vùng da bị nhiễm bệnh thường ko sạm nắng một cách thông thường.

Với thể sở hữu những biểu hiện của hắc lào khác ko được nhắc. Nếu bạn sở hữu bất kỳ thắc mắc nào về những tín hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến chưng sĩ.

Hình ảnh bệnh hắc lào diễn tiến

Lúc nào bạn cần gặp chưng sĩ?

Nên gọi chưng sĩ nếu bạn sở hữu những mảng da gây ngứa, đỏ, hoặc sở hữu vảy kèm theo những khối sưng u giống như phồng rộp, và những tình trạng này ko cải thiện tốt hơn sau Hai tuần điều trị bằng những loại thuốc trị nấm ko kê toa.

Trong trường hợp mảng nấm da bị nhiễm trùng, bạn cũng cần liên lạc với chưng sĩ. Những tín hiệu bội nhiễm vi khuẩn bao gồm:

 • Tăng đau nhức, sưng, mẩn đỏ, hoại tử da, hoặc nóng rát
 • Những vết đỏ lan rộng từ khu vực nhiễm bệnh
 • Tình trạng chảy mủ
 • Tình trạng sốt 38°C hoặc cao hơn mà ko rõ nguyên nhân
 • Phát ban vẫn còn lan rộng sau lúc điều trị.

Sử dụng kem bôi trị hắc lào

Nguyên nhân bị nấm da?

Nguyên nhân gây ra những chứng bệnh nấm da ko phải là nhiễm giun sán, mà là do một số loại nấm nhỏ chỉ nhìn được dưới kính hiển vi sở hữu tên gọi chung là dermatophytes. Những loại nấm phổ biến là malassezia furfur, trichophyton, microsporum và epidermophyton.

Những người sở hữu da dầu hoặc sở hữu thay đổi về hormone trong thân thể làm cho hệ miễn nhiễm yếu đi cũng dễ bị nấm da hơn thông thường.

Xúc tiếp với người bị bệnh nấm da cũng sở hữu thể gây ra bệnh. Bệnh lây truyền qua việc:

 • Sử dụng chung đồ sử dụng với người bệnh khác.
 • Xúc tiếp với vùng bị nhiễm nấm ở người bệnh khác.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh hắc lào?

Với rất nhiều yếu tố sở hữu thể làm tăng nguy cơ bệnh hắc lào, bao gồm:

 • Trẻ em nhỏ hơn 15 tuổi
 • Sinh sống trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc đông người
 • Việc xúc tiếp sắp với người hoặc động vật bị nhiễm bệnh
 • Sử dụng chung quần áo, giường hoặc khăn với người bị nhiễm bệnh nấm da
 • Tham gia vào những môn thể thao sở hữu tính xúc tiếp trực tiếp da với da
 • Mặc quần áo chật hoặc bó sát
 • Hệ thống miễn nhiễm bị suy yếu

Những người sở hữu khả năng dễ bị nhiễm bệnh nhiễm trùng nấm là người trước đó đã từng mắc phải bệnh nhiễm trùng nấm.

Điều trị bệnh hắc lào

Những thông tin được phân phối trong bài ko thể thay thế cho lời khuyên của những chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến chưng sĩ.

Những phương pháp nào sử dụng để điều trị hắc lào?

Đối với những trường hợp nhẹ, sở hữu thể sử dụng những loại thuốc ko kê toa (kem, thuốc mỡ bôi da, hoặc bột trị nấm). Tuy nhiên, người bệnh nên sử dụng những loại kem trị nấm kê toa được chỉ định bởi chưng sĩ. Nên tiếp tục điều trị hắc lào bằng những loại thuốc này trong vòng 7 ngày sau lúc vùng da bị nhiễm bệnh đã được chữa khỏi.

Chưng sĩ cũng sở hữu thể chỉ định kê đơn kem trị nấm để xoa lên vùng da bị nhiễm bệnh hoặc những loại thuốc uống trị nấm cho những trường hợp nghiêm trọng hơn.

Chưng sĩ cũng sở hữu thể chỉ định những loại thuốc trị hắc lào (như griseofulvin hay terbinafine) cho những trường hợp nhiễm bệnh nghiêm trọng hoặc kéo dài. Lúc được chỉ định sử dụng những loại thuốc này, bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc đầy đủ trong suốt quá trình điều trị như chưng sĩ đã chỉ định. Nếu ko, chứng bệnh sẽ tái phát.

Trong một số trường hợp hiếm, những loại thuốc này gây biến đổi chức năng gan và chưng sĩ sẽ yêu cầu bạn phải xét nghiệm để đảm bảo rằng gan đang hoạt động thông thường. Lúc đó, chưng sĩ sẽ theo dõi liều lượng thuốc trong suốt quá trình điều trị.

Tùy vào vị trí mà nấm da xuất hiện mà thời kì điều trị sở hữu thể thay đổi. Bệnh nấm toàn thân thường tiến triển tốt hơn trong vòng 4 tuần điều trị.

Bệnh nấm da đùi thường cải thiện tốt hơn sau Hai tới 8 tuần điều trị và bệnh nấm da chân sở hữu thể mất nhiều thời kì điều trị hơn để cải thiện tốt hơn. Bệnh nấm da đa sắc sở hữu thời kì chữa trị kéo dài từ Một tới Hai tuần, thỉnh thoảng lên tới Một tháng.

Những kỹ thuật y tế nào sử dụng để chẩn đoán bị nấm da?

Chưng sĩ sẽ chẩn đoán bằng cách rà soát da và sở hữu thể sẽ lấy mẫu da nhỏ bị nhiễm nấm để xét nghiệm nếu việc chẩn đoán ko cho kết quả rõ ràng. Những mẫu da này sẽ được phân tích dưới kính hiển vi. Kết quả phân tích thường sở hữu sau vài ngày.

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của nấm da?

Hắc lào tương đối dễ chữa trị cũng như phòng ngừa. Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế bệnh:

 • Trâm thuốc theo đúng như chỉ định.
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ. Tắm gội hằng ngày.
 • Giữ cho vùng da bị nhiễm nấm được sạch sẽ và khô ráo.
 • Ko gãi hoặc cọ xát ở những vùng bị nhiễm bệnh.
 • Ko sử dụng chung những vật dụng tư nhân của người khác.
 • Tránh việc sử dụng nhà tắm ở những nơi công cùng.
 • Mặc đồ lót thoải mái (để ngăn ngừa bệnh nấm da đùi).
 • Mang vớ cotton và giày đế mềm sở hữu những lỗ nhỏ thông khá tốt để giữ chân khô ráo (để ngăn ngừa bệnh nấm da chân).
 • Mặc quần áo sạch sẽ và khô ráo. Tránh mặc vải nylon. Nên mặc đồ cotton hoặc quần áo sở hữu những chất liệu thấm hút mồ hôi nhanh.

Chẩn đoán và điều trị nấm da ko khó nhưng cần sự nhẫn nại tuân thủ đúng thời kì sử dụng thuốc vì bệnh dễ tái phát lúc những phần tử nấm ko đủ thời kì diệt trừ.

Bạn nên hạn chế sử dụng chung vật dụng và quần áo tư nhân với người khác để tránh lây truyền bệnh. Ngoài ra lúc bị nấm da, bôi thuốc đều đặn sẽ giúp giảm triệu chứng ngứa, tránh gãi làm trầy xước da tạo điều kiện cho bội nhiễm thêm vi khuẩn.

Nếu bệnh được điều trị đúng cách, bạn hãy yên tâm hắc lào sẽ ko để lại di chứng sẹo và vững chắc ko tác động tới thẩm mỹ về sau.

Nếu bạn sở hữu bất kỳ nghi vấn nào, hãy tham khảo ý kiến chưng sĩ để được tư vấn phương pháp tương trợ điều trị tốt nhất. Chúng tôi ko đưa ra những lời khuyên, chẩn đoán hay những phương pháp điều trị y khoa.

Bạn sở hữu thể quan tâm tới chủ đề:

 • Bệnh nhiễm trùng (do vi khuẩn và virus) là gì?
 • Nhiễm trùng huyết là bệnh gì?
 • Phát ban da (nổi mẩn ngứa)

Hãy quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của bản thân và gia đình mình ngay hôm nay.

Pacific Cross Việt Nam phân phối những chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch thích hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho tư nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa vững chắc về chương trình bảo hiểm nào thích hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn


Nguồn tham khảo