9 thiết bị an toàn điện không thể không biết trong ngành điện

Ngành điện luôn được xếp vào một trong ngành với nguy cơ xảy ra tai nạn cao nhất. Do nhiều nguyên khác nhau như ko với hiểu biết hay ko với chuyên môn và môi trường làm việc thường xuyên xúc tiếp với điện nhưng ko sử dụng thiết bị bảo hộ ngành điện để đảm bảo an toàn.

9 thiết bị an toàn ngành điện

Ngoài những doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất lắp ráp trong ngành điện thì những người làm việc trược tiếp với điện cần phải trang bị cho mình những thiết bị ngành điện cơ bản nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng nhưu những người xung quanh.

Dưới đây là top 9 thiết bị bảo hộ ngành điện bạn cần biết:

1. Găng tay cách điện  

Đây là thiết bị bảo hộ ngành điện bảo hộ tư nhân quan yếu nhất. Nó giúp phòng ngừa tai nạn điện giật, ánh sáng hồ quang quẻ và luồng hồ quang quẻ. Những găng tay cách điện được lưu hành trên thị trường hiện nay đều phải qua thử nghiệm điện áp bởi cơ quan chức năng vì tác động trực tiếp tới sức khỏe, tính mệnh của người lao động.

2. Găng tay da bảo vệ

Găng tay da bảo vệ là loại găng tay được chế tạo từ da bò hoặc da dê chất lượng cao. Chúng mang tới sự bảo vệ tối ưu cho găng tay cao su cách điện khỏi những vật sắc nhọn, tác động cắt, đâm xuyên với giá thành rất kinh tế.

Găng bảo vệ được làm thủ công sử dụng sợi cotton 4 lớp với thể tiêu dùng trong công nghiệp nặng và trang bị với khóa phi kim loại giúp nhất định găng tay khít với bàn tay.

3. Tay áo cách điện

Tay áo cách điện mở rộng phạm vi bảo vệ phần cò lại từ mép găng tay cho tới phần bả vai. Tay áo được sản xuất theo khoa học nhúng hoặc đúc giống như găng tay cách điện cao su Salisbury.

Ở phương pháp nhúng, dạng sứ được nhúng vào cao su hóa lỏng, sấy khô, tỉa, đánh dấu và đóng rắn. Mỗi tay áo nhận được rà soát chất lượng giống nhau và thử nghiệm điện trước lúc vận chuyển. Tay áo nhúng với sẵn trong cùng một màu sắc như găng tay nhúng, bao gồm hai kết hợp màu sắc.

4. Quần áo chống hồ quang quẻ điện

Hầu hết, mọi người đều ý thức được mối nguy hiểm của điện giật và chết người do điện giật. Tuy nhiên, nhiền người lại ko đánh giá đúng mức độ nguy hiểm hồ quang quẻ điện và nguy cơ tiền ẩn gây bỏng nặng của nó.

Vậy nên, người lao động làm việc ở khu vực với nguy hiểm về điện cần được trang bị quần áo chống hồ quang quẻ điện liền mũ để bảo vệ an toàn cho bản thân. Quần áo chống hồ quang quẻ điện Salisbury Arc Flash là một trong những đồ bảo hộ ko thể thiếu

5. Giày/ủng cách điện

Trước lúc bước vào môi trường làm việc với nguy cơ cao như nhà máy thủy điện hay môi trường với chứa nguồn điện thì những kỹ sư, thợ điện yêu cầu phải trang bị giày cách điện.

Thiết bị bảo hộ Ủng cách điện được sử dụng rộng rãi với những kỹ sư, thợ điện hay người lao động cơ khí. Thiệt bị này giúp bảo vệ hoàn toàn đôi chân lúc phải làm việc trong môi trường với nguy cơ cao về rò rỉ hay truyền tải điện

6. Tấm phủ cách điện

Thảm cách điện Salisbury được sản xuất từ cao su tổng hợp EPDM, với khả năng kháng Ozone tự nhiên. Sự pha trộn này của Prime EPDM mang lại chất liệu với độ bền và độ đàn hồi tương tự như tấm chăn cao su tự nhiên loại I. Điều này đảm bảo tấm thảm Salisbury Type Hai SALCOR® sẽ vượt qua những thử nghiệm Ozone theo tiêu chuẩn ASTM D1048.

7. Line Hose -  Dây dẫn cách điện

Ống bọc cách điện Line Hose Salisbury là loại ống bọc cao su cách điện dạng thẳng sử dụng để bọc những dây điện cao thế đảm bảo an toàn cho thợ điện sữa chữa và thi công.

Được làm từ chất liệu cao su tổng hợp cách điện với độ đàn hồi cao, khả năng chịu được được lực cơ học tốt vẫn linh hoạt ngay cả trong thời tiết lạnh và nó ko bị phá hủy bởi ozone hoặc tia cực tím..

8. Sào cách điện cứu hộ

Có nhẽ những thiết bị bảo hộ ngành điện trên ko còn xa lạ với người tiêu dùng và sào cách điện cứu hộ còn là một thiết bị khá mới. Nhưng thiết bị bảo hộ này trên thực tế lại rất quan yếu, ko thể thiếu trong ngành công nghiệp điện.

Sào cách điện cứu hộ được tiêu dùng trong ko gian hạn chế hầm hố, và vùng xung quanh những tủ điện để kéo người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nếu đang trong môi trường điện nguy hiểm mà với người gặp nạn và người cứu hộ ko thể trực tiếp xúc tiếp thì lúc này người ta yêu cầu phải sử dụng sào cách điện cứu hộ để đưa người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm. Nên đây là thiết bị bảo hộ vô cùng quan yếu ko thể thiếu trong ngành điện.

9. Thiết bị thử điện

Được thiết kế để sử dụng trong việc xác định tình trạng dòng điện hoặc rò điện  của dây dẫn hoặc những loại thiết bị điện dẫn điện khác. Thiết bị này báo động (âm thanh / hình ảnh) lúc phát hiện những điện trường mà ko cần thiết phải xúc tiếp trực tiếp.

Trên đây là 9 thiết bị bảo hộ ngành điện thiết yếu nhất mà những người trong ngành điện cần tìm hiểu và trang bị cho bản thân. Bạn với thể tìm hieur thêm về accs thiết bị bảo hộ ngành điện này tại ECO3D. ECO3D với đầy đủ những thiết bị bảo hộ ngành điện từ găng tay cách điện, giày cách điện tới sào cách điện và nhiều thiết bị khác….


Quý khách với nhu cầu đặt hànghoặc tư vấn sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo liên hệ:

Tổ chức TNHH ECO3D

Liên hệ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

Website : eco3d.vn