Hết băng vệ sinh phải làm sao? 15 cách ứng phó ngày đèn đỏ khẩn cấp


Bạn mang biết lúc hết băng vệ sinh phải làm sao ko? Dưới đây là một số mẹo sử dụng trong trường hợp nguy cấp được Blog Docco tổng hợp. Những bạn mang thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp phù thống nhất để sử dụng trong trường hợp của mình nhé.

1. Mẹo gỡ rối hết băng vệ sinh phải làm sao

1.1. Cuộn giấy vệ sinh thành nhiều lớp sử dụng tạm

Nếu một hôm bất thần nào đó bạn bước vào nhà vệ sinh và phát hiện ra mình đã tới ngày đèn đỏ nhưng lại ko mang theo băng để sử dụng. Một trong những mẹo thường được nhiều chị em sử dụng chính là làm băng vệ sinh tạm thời từ những loại giấy vệ sinh Hai hoặc 3 lớp. Tuy nhiên cách này bạn ko thể sử dụng được lâu bởi giấy vệ sinh ko đảm bảo sự thấm hút và giữ kinh nguyệt lâu. Vì vậy đây chỉ là cách tạm thời mà bạn mang thể sử dụng để mang thể tìm cách tậu băng vệ sinh thay thế kịp thời.

Cuộn giấy vệ sinh thành nhiều lớp sử dụng tạm (Nguồn: i.ytimg.com)

1.2. Buộc áo vào ngang thắt lưng che phần thiếu sót

Làm gì lúc hết băng vệ sinh là nghi vấn được nhiều chị em đặt ra. Trong trường hợp kinh nguyệt tới bất thần khiến cho bạn ko kịp chuẩn bị thường sẽ gây nên những vệt trên quần. Để khắc phục tình trạng trên, bạn mang thể sử dụng tạm một chiếc áo khoác để buộc ngang thắt lưng. Nó mang thể cứu nguy giúp bạn để che tạm đi những vệt chói mắt này trước lúc mang thể tìm cách khắc phục.

1.3. Sử dụng băng gạc hoặc bông y tế

Lúc hết băng vệ sinh cần làm gì? Bạn hãy thử sử dụng băng gạc hoặc bông y tế để sử dụng chống cháy trong những trường hợp nguy cấp nhé. Đây là những dụng cụ khá dễ kiếm, bởi mỗi gia đình hay đơn vị đều mang tủ thuốc y tế và băng gạc hay bông đều là những sản phẩm cơ bản. Bạn mang thể sử dụng tạm nó trước lúc mang thể di chuyển để tậu băng vệ sinh thay thế.

Sử dụng băng gạc hoặc bông y tế (Nguồn: vatgia.vn)

1.4. Hỏi mượn những cô gái xung quanh

Hỏi mượn những cô gái xung quanh băng vệ sinh cũng là một cách để bạn chống cháy trong những trường hợp nguy cấp tương tự đấy. Bạn mang thể hỏi bạn bè xung quanh xem mang người nào mang theo băng vệ sinh dự phòng hay ko. Thường thì một số bạn nữ lúc tới kỳ kinh nguyệt thường sẽ mang theo Một tới Hai miếng băng vệ sinh để dự phòng hoặc thay thế lúc băng cũ đầy.

2. Cách giúp bạn tránh trường hợp cùng bất đắc dĩ ngày đèn đỏ

2.1. Để băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau

Nếu bạn ko biết chắc được lúc nào kinh nguyệt sẽ ghé thăm bạn, vậy thì hãy để sẵn một ít băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau nhé. Bạn mang thể để nó trong tủ tư nhân của mình ở gia đình, hay đơn vị hay trong túi xách của mình và sử dụng mỗi lúc sự cố bất thần đó ập tới nhé.

2.2. Sử dụng phần mềm tính chu kỳ mang tính năng nhắc nhỡ

Hiện nay kỹ thuật khoa học rất phát triển, bạn mang thể sử dụng những phần mềm tính chu kỳ kinh nguyệt để dự đoán trước ngày kinh của mình để nhắc nhở và chuẩn bị. Tuy nhiên cách này chỉ mang thể ứng dụng đối với những bạn mang kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn với những bạn kinh ra ko đều thì giải pháp này chưa hẳn đã hữu ích

2.3. Sử dụng báo thức nhắc nhở trên điện thoại

Kết hợp với phần mềm tính chu kỳ kinh, bạn mang thể sử dụng cả chức năng nhắc nhở mang trên điện thoại. Nó sẽ báo trước cho bạn biết ngày nào tới kỳ kinh nguyệt để bạn chuẩn bị một số phương pháp ứng phó đấy.

Sử dụng báo thức nhắc nhở trên điện thoại (Nguồn: trangcongnghe.com)

2.4. Soạn thời khóa biểu theo dõi chu kỳ

Nếu bạn ko sử dụng ứng dụng tính kỳ kinh nguyệt thì vẫn mang thể chuẩn bị trước nhờ việc soạn thời khóa biểu theo dõi chu kỳ. Dựa trên chu kỳ kinh mà bạn thường mang và tính ra chu kỳ kế tiếp một cách khá thuần tuý. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, nhưng trung bình nó rơi vào khoảng từ 28 – 31 ngày. Sở hữu một số bạn mang thể hơn hoặc kém vài ngày.

2.5. Quan tâm những biểu hiện kinh kỳ để chuẩn bị trước

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt thường sẽ mang một số biểu hiện báo trước để bạn biết. Ví dụ như đau bụng râm ran, cảm thấy mỏi mệt… Bạn mang thể căn cứ những biểu hiện này và so lại với chu kỳ kinh nguyệt của mình để biết kết quả chuẩn xác hơn.

3. Cách để ứng phó với ngày đèn đỏ lúc ở trường

3.1. Luôn đem theo băng vệ sinh

Cách tốt nhất là bạn nên bỏ 1-Hai miếng băng vệ sinh trong túi của mình mọi lúc để mang thể sử dụng và ứng phó lúc mang sự cố xảy ra. Bởi với một số chị em mang kinh nguyệt đều đặn nhưng vì một số nguyên nhân như thay đổi chế độ sinh hoạt, gặp stress trong cuộc sống hoặc trong công việc dễ dẫn tới kinh ra thất thường.

Sở hữu rất nhiều thương hiệu băng vệ sinh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng loại băng vệ sinh khả năng thấm hút tốt để đảm bảo an toàn, tránh việc sử dụng băng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe vùng kín bạn nhé. Bạn mang thể tin tưởng sử dụng băng vệ sinh thương hiệu Kotex phổ biến sản phẩm hay băng vệ sinh Diana thiết kế mỏng nhẹ và êm dịu,…

Luôn đem theo băng vệ sinh (Nguồn: vietnammoi.vn)

3.2. Tìm chỗ kín đáo để đựng giữ ở trường

Tuy rằng việc người nào đó nhìn thấy băng vệ sinh ko phải là điều gì đáng xấu hổ. Tuy nhiên mang một số bạn nữ vẫn mang cảm giác ngại ngùng, đặc thù là những bạn học trò hoặc sinh viên. Nếu như thường ngày những bạn đem theo túi xách thì mang thể đựng nó trong túi. Tuy nhiên nếu như ko mang theo túi xách tới trường thì bạn mang thể đựng nó ở những nơi kín đáo như nhét trong túi quần, trong hộp đựng bút hoặc ở một số vị trí kín đáo hơn mà bạn biết.

Nếu như bạn mang ngăn tủ riêng ở trường thì mang thể sử dụng nó để đựng giữ băng vệ sinh. Đây là nơi mà bạn ko chỉ mang thể đựng giữ một hai miếng mà mang thể để nhiều hơn mà ko cần phải lo lắng mỗi lúc tới kỳ kinh nguyệt.

3.3. Chuẩn bị áo khoác mang thể buộc thắt lưng

Áo khoác để buộc thắt lưng thường được sử dụng trong những trường hợp kinh nguyệt tới bất thần hoặc những lúc băng vệ sinh đã đầy và bị tràn mà bạn chưa kịp thay thế. Lúc này bạn mang thể sử dụng một chiếc áo khoác mỏng thắt ngang lưng để che đi thiếu sót và mang thời kì để kịp thời xử lý vấn đề đấy

3.4. Chuẩn bị socola trong những ngày đó

Lúc tới kỳ kinh nguyệt, thân thể thường bị mất máu dẫn tới tình trạng choáng váng hoặc tụt huyết áp. Ăn một tẹo socola ngọt ngào mang thể giúp bổ sung lượng đường và thăng bằng thân thể, giúp hạn chế những tình trạng trên một cách nhanh chóng đấy. Hãy chuẩn bị cho mình một tẹo socola và sử dụng trong những ngày kinh nguyệt ghé thăm nhé.

Chuẩn bị socola trong những ngày đó (Nguồn: channel.mediacdn.vn)

3.5. Sở hữu kế hoạch theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị trước

Sở hữu kế hoặc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng là một cách để chuẩn bị trước mà chị em mang thể ứng dụng đấy. Nó sẽ khắc phục giúp bạn nghi vấn lúc hết băng vệ sinh phải làm sao đấy. Bởi một lý do thuần tuý đó chính là bạn mang thể chủ động biết được lúc nào sẽ tới kỳ kinh nguyệt và chuẩn bị sẵn băng vệ sinh trong túi xách.

3.6. Làm quen với những tín hiệu cảnh báo kinh kỳ

Một số triệu chứng như đau bụng, đầy khá, đau vú hoặc nổi mụn là những tín hiệu đặc trưng lúc kinh nguyệt xuất hiện. Nếu bạn cảm thấy mang một trong những triệu chứng trên xuất hiện hoặc đồng thời xuất hiện nhiều triệu chứng thì mang thể chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt tới đấy.

Kỳ vọng với những mẹo xử lý hết băng vệ sinh phải làm sao được tổng hợp trên đây lúc tới kỳ kinh nguyệt đã giúp bạn mang những tri thức hữu ích và tự tín trong mọi hoàn cảnh.