Hết băng vệ sinh phải làm sao? Mẹo ứng phó khẩn cấp

Băng vệ sinh là một vật dụng ko thể thiếu của chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Vậy nếu lỡ may hết băng vệ sinh phải làm sao? Để tránh rơi vào những tình huống khó xử lúc “chị nguyệt” ghé thăm mà ko mang băng vệ sinh, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

Hết băng vệ sinh phải làm sao? Cách làm băng vệ sinh tại nhà 

Nếu bạn hết băng vệ sinh, đừng quá lo lắng, dưới đây là một số cách làm băng vệ sinh tại nhà mang thể “chữa cháy” ngay cho bạn: 

Làm băng vệ sinh sử dụng tạm từ nhiều cuộn giấy vệ sinh 

Sử dụng giấy vệ sinh cao cấp, mang chất liệu cotton mềm mại, loại 2 - 3 lớp lót vào quần lót là cách thay thế băng vệ sinh tạm thời được nhiều chị em vận dụng. Đây là cách làm đơn thuần và dễ thực hiện nhất để bạn mang đủ thời kì đi ra ngoài tìm băng vệ sinh thay thế kịp thời.  

Tuy nhiên, lưu ý rằng giấy vệ sinh ko mang thiết kế thấm hút và cũng ko đảm bảo sạch sẽ như băng vệ sinh nên ko phải là phương án trong tương lai. 

Hết băng vệ sinh phải làm sao? Cách làm băng vệ sinh tại nhà bằng giấy cuộn

Sử dụng băng gạc hoặc bông y tế làm băng vệ sinh 

Nếu ngẫu nhiên hết băng vệ sinh, bạn cũng mang thể tìm kiếm bông gạc hoặc bông y tế mang sẵn trong tủ thuốc gia đình để làm thành miếng lót tạm thời thay thế cho băng vệ sinh. 

Tương tự như cách sử dụng giấy vệ sinh cuộn, bạn cũng chỉ nên xem đây là giải pháp để “chữa cháy”, ko nên là thường xuyên sử dụng dài lâu. 

Hết băng vệ sinh lúc đang ở trường, văn phòng thì phải làm sao? 

Kế bên những cách làm băng vệ sinh tại nhà kể trên, bạn cũng mang thể vận dụng một số mẹo nhỏ dưới đây nếu đang ở ngoài mà phát hiện “chị nguyệt” ghé thăm: 

Buộc áo vào ngang thắt lưng 

Trường hợp kinh nguyệt tới bất thần mà bạn ko kịp ứng phó hoặc lúc bạn ko kịp thay băng, bị tràn băng thì thường gây nên những vệt dính trên quần. Lúc này mang thể nhanh chóng lấy một chiếc áo khoác để buộc ngang thắt lưng nhằm che tạm những vết chói mắt này trước lúc bạn kịp thời khắc phục chúng.  

Hỏi xin những cô gái xung quanh để “chữa cháy” ngay 

Một trong những lựa chọn khác để bạn khắc phục tình huống quên mang theo băng vệ sinh lúc tới trường học hoặc nơi làm việc là bạn mang thể hỏi mượn những cô gái xung quanh với kỳ vọng họ sẽ mang băng vệ sinh dự phòng dành cho bạn. 

Cách phòng tránh trường hợp hết băng vệ sinh bất thần 

Ắt hẳn rằng sẽ mang đôi lần bạn rơi vào tình huống hết băng vệ sinh, nhưng thay vì tìm cách “chữa cháy” tạm thời, bạn mang thể học cách phòng tránh những trường hợp khó xử này. Dưới đây là một số mẹo bạn mang thể lưu lại để luôn chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đèn đỏ:

Để băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau

Bạn mang thể chuẩn bị sẵn băng vệ sinh để trong tủ dụng cụ đồ sử dụng hằng ngày, túi xách hoặc tủ tư nhân ở tổ chức để đảm bảo bạn luôn mang băng vệ sinh lúc “chị nguyệt” bất thần ghé thăm.

Ngoài ra, cũng nên quan tâm những lúc băng vệ sinh sắp hết để bổ sung lại nhé!

Luôn mang theo băng dự phòng lúc đi ra ngoài 

Bạn nên chuẩn bị sẵn từ 1 - Hai miếng băng vệ sinh trong túi xách mỗi lúc đi ra ngoài. Bởi mặc dù bạn mang chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng lúc xáo trộn chế độ sinh hoạt, căng thẳng ý thức quá mức thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ trở nên thất thường và bạn ko thể nắm rõ lúc nào kỳ hành kinh sẽ tới. 

Luôn để sẵn băng vệ sinh trong túi xách để phòng "chị nguyệt" ghé thăm bất thần

Chuẩn bị loại băng vệ sinh chất lượng và an toàn 

Để hạn chế tình trạng tràn băng lúc ko kịp thay băng vệ sinh, bạn nên lựa chọn những loại băng vệ sinh mang khả năng thấm hút tốt và chống tràn hiệu quả tới từ những thương hiệu uy tín như Diana, Kotex,... Đồng thời cũng nên lựa chọn những loại mỏng nhẹ, dễ chịu để đảm bảo thoải mái vận động trong kỳ hành kinh. 

Sử dụng phần mềm tính chu kỳ mang tính hợp tính năng nhắc nhở 

Hiện nay, nhờ vào khoa học kỹ thuật phát triển, những chị em phụ nữ đã mang nhiều ứng dụng là dụng cụ tương trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để mang thể mang sự chuẩn bị tốt nhất lúc tới kỳ hành kinh. Bạn mang thể lựa chọn loại ứng dụng trên điện thoại mang tích hợp tính năng nhắc nhở để nó báo trước cho bạn ngày nào tới kỳ hành kinh để bạn chuẩn bị phương án ứng phó thích hợp. 

Tuy nhiên, những ứng dụng theo dõi chỉ đúng với những người mang chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu bạn mang chu kỳ kinh thất thường, cách làm này chưa hẳn là hiệu quả.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng những ứng dụng trên điện thoại 

Lên thời khóa biểu để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu ko thích sử dụng những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên điện thoại, bạn mang thể tự soạn ra thời khóa biểu chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 25 - 31 ngày, hoặc mang thể hơn hoặc kém vài ngày. Dựa trên đó, bạn mang thể tự dự đoán kỳ hành kinh tiếp theo một cách đơn thuần.  

Chú ý những tín hiệu để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ hành kinh 

Lúc kỳ hành kinh khởi đầu, người phụ nữ thường mang những biểu hiện như:

  • Đau bụng, đầy khá.

  • Đầu vú đau nhức, căng cứng. 

  • Nóng trong người, nổi mụn. 

  • Khí hư ra nhiều. 

Nếu bạn phát hiện những triệu chứng trên xuất hiện đồng thời thì rất mang thể kỳ hành kinh sắp tới sắp. 

Hết băng vệ sinh phải làm sao là nghi vấn vững chắc ko chị em phụ nữ nào muốn gặp phải. Nhưng kỳ vọng qua những thông tin đây bạn đã mang thể “bỏ túi” nhiều mẹo nhỏ để ko phải khó xử trước tình huống bất thần này nhé! 

Quỳnh Vi 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp