Cách giúp chị em ẵm trọn điểm mười ngay từ lần đầu ra mắt bố mẹ chàng

1. Tìm hiểu gia đình nhà bạn trai

Bao giờ cũng vậy “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, do đó đừng ngần ngại dành một tẹo thời kì tìm hiểu về tính cách, gia đình, công việc của phụ huynh để bạn thuận tiện tiếp cận và bắt chuyện. Điều này cũng làm cho chàng trai cảm thấy tự hào về bạn bởi ít nhất bạn cũng là người phụ nữ chỉnh chu, biết tìm hiểu và quan tâm tới gia đình bạn trai. Và rõ ràng, nếu bạn cần chàng trai quân sư về những thành viên trong gia đình thì chàng trai sẽ sẵn sàng san sẻ cho bạn.

2. Hãy là một cô gái cư xử đúng mực

Bạn nên tự tín và trân thành, nhưng cũng đừng thể hiện quá lại thành vô duyên, hãy cư sử sao cho lịch sự và vừa phải. Thể hiện để mọi người nhận thấy rằng mình là người con gái mang hiểu biết và được dậy dỗ kỹ lưỡng.

Nhớ chào hỏi mọi người to rõ rằng, theo thứ bực (thông tin do chàng phân phối). Tránh những tình huống nhầm hãy để chàng chào trước và bạn chào theo. Chú ý ko tự ý mở ti vi, tủ lạnh điều hòa, ăn uống lúc chưa được mời, nhưng cũng đừng quá khách sáo.

3. Lựa chọn y phục thích hợp, đừng quá màu mẽ

Lần đầu ra mắt bố mẹ bạn trai bạn nên chuyện ăn mặc là vô cùng quan yếu. Việc chuẩn bị y phục cho ngày đầu ra mắt này ko thừa vì nó giúp bạn thêm tự tín, gây thiện cảm ban sơ với người đối diện và cũng giúp bạn tránh được những sự cố lộ hàng ko đáng mang.

Ko ít bạn gái phải đau đầu lựa chọn cho mình một bộ y phục sao cho đẹp mắt và ko phản cảm. Lời khuyên dành cho những bạn gái trong thời khắc quan yếu này là nên chọn y phục nghiêm túc, đơn thuần, thích hợp với hoàn cảnh gặp gỡ. Những mốt quần áo rách, lưới, hở rốn, màu mẽ sặc sỡ sẽ ko phải là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

4. Đừng trang điểm quá lòe loẹt

Trang điểm quá đậm cũng là một trong những điều tối kị mà những bạn gái cần tránh lúc lần trước tiên ra mắt gia đình chàng. Một khuôn mặt đầy son phấn kiên cố làm cho mẹ chồng bạn nhức mắt và mang thể sẽ gộp bạn vào nhóm những cô nàng ăn chơi. Do đó, hãy quyết tâm trang điểm một cách tự nhiên nhất, nên nhớ cho dù bạn ko xinh nhưng nếu phẩm chất bạn tốt thì bạn vẫn hoàn toàn ghi điểm với gia đình chàng.

5. Giữ khoảng cách với người yêu trước mặt phụ huynh

Cứng cáp trong lần đầu ra mắt chàng cũng lo lắng ko kém gì bạn cho nên anh đó sẽ luôn quấn lấy bạn. Hãy phát tín hiệu để anh đó hiểu rằng bạn thấy ổn để anh đó yên tâm. Ko nên thể hiện tình cảm quá tự nhiên hay bám chặt lấy chàng, nũng nịu chàng. Tuyệt đối ko bắt nạt hay mắng mỏ chàng trước mặt gia đình anh đó.

6. Thể hiện sự yêu thích đối với công việc mình đang làm

Cho dù hiện tại bạn ko hài lòng với công việc của bản thân, nhưng đừng dại thể hiện điều đó trước mặt gia đình chồng tương lai. Bạn ko cần phải tưng bốc một cách quá trớn về công việc đó, bạn chỉ cần thể hiện cho mọi người thấy mình mang một công việc làm tốt và ổn định để bố mẹ chàng yên tâm về khoản tài chính của bạn. Hãy nói thêm về mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp và sếp để chứng minh rằng bạn là người sống hòa đồng và được mọi người quý mến, nhưng nhớ mang sao nói vậy nhé.

7. Tham gia trò chuyện vui vẻ với cả nhà

Việc bạn “câm như hến” sẽ dẫn tới những nghi vấn, căng thẳng và khó xử. Nhưng nói quá nhiều lại thể hiện rằng bạn mang vẻ đang lo lắng. Bạn mang thể dung hòa bằng cách lắng tai cách gia đình người đó nói chuyện, xem họ nghiêm túc, hí hước hay kiệm lời rồi tham gia vào cuộc trò chuyện.

Hãy nói về những ưu điểm của con trai họ, hỏi một vài nghi vấn về tuổi thơ của anh đó. Bạn mang thể kể cho gia đình anh đó nghe về việc kỉ niệm gặp nhau của hai người hoặc những kì nghỉ hai người đã đồng hành nhau. Hãy giữ cho cuộc nói chuyện nhẹ nhõm và thoải mái, quyết tâm tránh những chủ đề về chính trị cũng như sự kiện toàn cầu vì chúng mang thể làm cho cuộc nói chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát.

8. Ko quên chuẩn bị một món quà nhỏ để biếu bố mẹ chàng

Sẽ là một thiếu sót to nếu bạn đi tay ko tới ra mắt gia đình chàng. Dù mang hồi hộp và ngại ngùng tới mấy trong lần đầu tới nhà chàng, bạn cũng tuyệt đối ko được quên sắm quà ra mắt. Cho dù bạn ko chuẩn bị được một món quà to, đắt tiền thì ít nhất cũng phải chuẩn bị một tẹo bánh kẹo hay hoa quả để thể hiện sự chu đáo của bạn.

9. Mang thời cơ hãy thể hiện một tẹo tài năng của mình

Lần đầu về ra mắt nhà chàng, bạn nên quyết tâm đừng căng thẳng quá mà quên mất hành động nên phải thể hiện chút ít bản thân với bố mẹ chàng.

Do đó, nếu bạn nấu bếp khéo, bạn mang thể xác định ngay từ hiện tại là hôm đó sẽ vào bếp phụ mẹ của chàng. Hay nếu tỉa hoa quả đẹp, bạn mang thể nhận phần việc này.

Tuy nhiên chỉ nên xác định thể hiện bản thân ở mức vừa phải, ko nên thể hiện quá trớn như thể bạn là một cô gái đảng đang xốc vác (nếu thực tế ko phải vậy). Bởi sau này về nhà chồng thật rồi, nếu bạn ko được như những gì sẽ thể hiện thì điều này sẽ rất bất lợi cho bạn đấy.

10. Thoái lui đúng lúc để mọi chuyện êm đẹp

Sau lúc đã mang một buổi ra mắt tuyệt vời, dù nhà chàng mang thoải mái tới đâu thì ngày đầu này bạn cũng ko nên ngồi buôn dưa lê cả ngày mà quên mất đang ở đâu. Hãy thảo luận trước với chàng về thời kì cũng như cách bạn sẽ tìm cách nháy chàng… để rút êm đúng lúc.

Nói chung, nên “rút êm” cáo từ lúc buổi gặp gỡ vẫn đang còn nồng nhiệt vui vẻ. Lúc đó, người thân chàng sẽ ấn tượng và kiên cố còn muốn gặp lại bạn lần nữa.

   Lấy được thiện cảm của bố mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt là chìa khóa rất quan yếu trong mối quan hệ của bạn. Nó sẽ mở màn cho mối quan hệ tốt đẹp về sau. Vì vậy, hãy chăm chút, khéo léo lấy điểm từ bố mẹ chàng bằng những cách thức mà soanvan.net đã san sẻ ở trên. Cứng cáp, bạn sẽ lấy lòng phụ huynh thuận tiện hơn.