Thử ngay 10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội

Bé lên Hai hiếu động và cứng cáp hơn, rất cần những trò chơi với thế giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội. Hãy tham khảo bài viết của AVAKids về 10 trò chơi cho bé Hai tuổi phát triển trí tuệ.

1Trò chơi cho bé Hai tuổi - Xây nhà 

Những trò chơi mô phỏng xếp, ghép như: Nhà cửa, xe pháo, đường tàu,...lúc bé tham gia xếp hình sẽ góp phần tạo cho bé tính tập trung và chăm chút, từ đó tăng trí óc.

Cách chơi: Mẹ sẽ hướng dẫn bé xếp từng phòng ban khác nhau của mô phỏng. Quan sát và tương trợ con lúc con gặp vấn đề. Chỉnh sửa cho con nếu con sắp xếp ko chuẩn xác.

Trò chơi xây nhà cho bé Hai tuổi. Nguồn: Internet

2Trò chơi phân biệt màu sắc

Đối với trò chơi này, mẹ với thế tiêu dùng những loại giấy màu hoặc những khối màu với rộng rãi màu sắc. Trò chơi này sẽ giúp những bé nhận mặt được màu sắc, giúp kích thích thị giác và trí tưởng của trẻ.

Cách chơi: Bạn sẽ cắt những miếng giấy màu thành nhiều mẫu nhỏ. Sau đó, ủy quyền bé nhiệm vụ phân chia những màu. Những màu giống nhau thì xếp cùng nhau và trái lại.

3Trò chơi cho bé Hai tuổi - Bán đồ hàng

Đây là một trò chơi cho bé Hai tuổi vừa giúp tiêu khiển nhưng cũng vừa với lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì lúc chơi trò này những bé với thế nhận mặt được rất nhiều loại vật dụng và những công dụng chuyên biệt của từng vật dụng.

Cách chơi: Bạn chỉ cần tậu những vật dụng về nhà. Sau đó bày vẽ và hướng dẫn con sử dụng những vật dụng đó theo đúng chức năng của chúng.

4Trò chơi cho bé Hai tuổi - Nhận diện mặt chữ mẫu

Trò chơi cho bé Hai tuổi này sẽ giúp bé nhận mặt và ghi nhớ được những mặt chữ. Ngoài ra, còn tạo giúp bé kích thích thị giác, xúc giác rất tốt lúc nhìn và sắp xếp chữ mẫu.

Cách chơi: Mẹ hãy tậu bộ chữ mẫu bằng gồ với thể tháo rời được. Trước tiên là hướng dẫn cho bé nhận mặt từng chữ. Lúc bé đã quen dần và ghi nhớ được bạn hãy tháo rời những chữ và sau đó cho bé ráp lại.

Bé được phát triển thị giác, xúc giác rất tốt lúc nhìn và sắp xếp chữ mẫu

5Trò chơi cho bé Hai tuổi - Vỗ tay theo nhịp

Trò chơi vỗ tay theo nhịp là một trò chơi cho bé Hai tuổi rất thuần tuý, ko cần dụng cụ nhưng lại rất thú vị đối với trẻ. Lúc tham gia trò chơi này bé sẽ thấy hứng thú hơn với thể vừa học vừa chơi. 

Cách chơi: Bạn hãy vỗ tay theo nhịp bất kì, từ thuần tuý tới phức tạp. Lúc bạn thực hiện hãy kêu bé quan sát và cho bé thực hiện lại. Trò chơi cho bé Hai tuổi này sẽ giúp kích thích phản xạ và phát triển trí tưởng ở trẻ rất tốt.

Trò chơi vỗ tay giúp kích thích phản xạ và phát triển trí tưởng ở trẻ

6Trò chơi rèn luyện trí tưởng cho bé Hai tuổi

Trò chơi này sắp giống như trò trốn tìm nhưng mà là vật dụng đi trốn bé đi tìm. Lúc cho bé Hai tuổi chơi trò này sẽ giúp bé ghi nhớ tốt, phát triển tư duy hơn là cho bé chăm chăm vào màn hình tivi.

Cách chơi: Để chơi trò này, mẹ hãy chuẩn bị 2 - 3 chiếc hộp nhựa. Mỗi chiếc hộp bạn sẽ đặt vào những vật dụng khác nhau. Dành vài phút để con quan sát và ghi nhớ. Sau đó, tiêu dùng khăn che kìn từng hộp lại.

Cuối cùng bạn sẽ đọc tên vật bất kì trong những chiếc hộp và để bé đi tìm. Trò chơi cho bé Hai tuổi này góp phần rèn luyện trí tưởng của con bạn một cách tốt nhất.

7Hát cùng bé

Mẹ hãy hát cùng con những bài hát thuần tuý với nhạc điệu vui nhộn. Hát cùng bé là trò chơi cho bé Hai tuổi vừa giúp con thư giãn, lại vừa giúp con phát triển tiếng nói và trí tưởng cực tốt.

Cách chơi: Bạn hãy chọn một bài hát với nhạc điệu vui tươi và dễ nhớ, với thể chọn bài hát bằng tiếng Anh. Mỗi ngày bạn hát cho bé nghe, và kêu bé tập hát theo. Dần dần, bé sẽ với thế ghi nhớ và tự hát một cách thuận lợi.

Hát giúp bé sẽ với thế ghi nhớ và tự hát một cách thuận lợi.

8Trò chơi cho bé Hai tuổi - Tiếng kêu con vật

Tập cho con bắt chước và phát âm tiếng kêu đặc trưng của từng loài vật. Đây là một trò chơi cho bé Hai tuổi cực kì dễ thực hiện, ko yêu cầu dụng cụ. Với thể chơi ở bất cứ đâu, mà lại rất vui vẻ thú vị. Nó sẽ giúp con bạn hiểu biết nhiều hơn về toàn cầu xung quanh.

Cách chơi: Bạn hãy giả giọng tiếng kêu của từng con vật, sau đó cho bé đoán tên con vật. Bé đoán được thì kêu bé giả giọng theo. Nếu bé ko biết thì bạn sẽ nói tên con vật đó cho bé nghe.

9Trò chơi với con rối

Trò chơi với con rối giúp tạo cho bé với môi trường giao tiếp. Từ đó, xúc tiến phát triển tiếng nói và tư duy tốt. Không những thế còn giúp bé với tình yêu quý vật dụng hơn.

Cách chơi: Những con gấu bông với ở nhà bạn hãy đặt tên cho chúng (nếu chưa với thì bạn nên tậu Một con nhé). Hằng ngày, bạn và bé sẽ nói chuyện với gấu như những người bạn để giúp con giao tiếp và mở rộng tiếng nói hơn.

10Trò chơi ném bóng dành cho bé Hai tuổi

Đây là một trò chơi vận động thích hợp cho bé. Mẹ và bé sẽ cùng chơi ném bóng với nhau. Để an toàn mẹ nên chọn tậu quả bóng mềm và với màu sắc, họa tiết sinh động. 

Cách chơi: Mẹ và bé đứng đối diện nhau, cách nhau tầm Một mét. Sau đó, mẹ ném bóng về phía bé cho bé bắt và trái lại. Trò này vừa giúp bé vận động thủ công linh hoạt lại vừa tạo điều kiện cho bé với phản xạ tốt hơn.

Trên đây là Top 10 những trò chơi cho bé Hai tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội. Hãy cùng con vui chơi, học tập mỗi ngày. Những trò chơi này sẽ giúp con bạn phát triển thể chất và trí tuệ tốt hơn đó.

Huyền Trang tổng hợp từ mamamy

Kiểm duyệt bởi Thùy Trang